in

Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự (Phần 3)

Con đường mà Nanami và Tomoe đi qua đã gặp nhiều sóng gió. Nhưng vẫn còn lại những khúc mắc lớn nhất trong quá khứ chưa giải quyết được. Quá khứ của Tomoe và Akura-Ou là như thế nào? Mối quan hệ giữa Tomoe và Yukiji liệu đã thật sự kết thúc? Đâu là kết cục cho thổ thần Nanami và linh thần Tomoe?

Quá khứ thức tỉnh

Sau hàng trăm năm Mikage phong ấn trí nhớ của Tomoe về người phụ nữ tên Yukiji, cuối cùng Tomoe đã nhớ lại toàn bộ quá khứ. Lời nguyền ở ngực Tomoe cũng lập tức phát tác. Mikage cuối cùng cũng trở về đền.

Ông kể cho Nanami nghe về giao kết của Tomoe với một vị thần sa ngã. Cậu mong ước sẽ trở thành người để ở bên Yukiji và sẽ phải ở bên cô gái ấy suốt đời. Nhưng Yukiji đã chết trước cậu nên giao kết không thành và lời nguyền tiếp tục khiến Tomoe chịu đau đớn.

Để cứu Tomoe khỏi cái chết, Mikage đã cho cậu mượn sức mạnh để làm cậu quên đi Yukiji và phong ấn lời nguyền trong một vết bớt. Chỉ cần cậu không nhớ ra Yukiji thì sẽ không sao. Chìa khóa mở phong ấn là Tomoe phải yêu một ai đó. Vì Tomoe đã yêu Nanami nên một lần nữa, lời nguyền thoát ra. Tomoe rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh và chỉ còn thời hạn 7 ngày để sống.

Lời nguyền của Tomoe phát tác và cậu chỉ còn 7 ngày (chap 79)

Lời nguyền của Tomoe phát tác và cậu chỉ còn 7 ngày (chap 79)

Tomoe và Yukiji 

Tomoe gần như kiệt quệ vì lời nguyền thoát ra nên Mikage tạm thời phong ấn trái tim của Tomoe và để cậu nghỉ ngơi trong chiếc gương. Còn Nanami tìm cách để cứu Tomoe. Cô dùng lư hương trở về quá khứ nhằm ngăn Tomoe giao ước với vị thần sa ngã kia.

Trở về quá khứ lần 1

Quay ngược về 500 năm trước, Nanami gặp được vị thần Yonomori mà Mizuki từng phục vụ. Khi đó, Yonomori còn nhỏ và yếu ớt nhưng rất tốt bụng. Cô bé đã giúp Nanami đến được ngôi làng nơi Yukiji đang sống. Nhưng rồi Nanami phát hiện ra Yukiji có mối thù không đội trời chung với Youkai.

Sau khi đến làng và tá túc tại nơi ở của Yukiji được 3 ngày, Tomoe đã trôi dạt vào bờ sông với một vết thương lớn. Nhưng khi đó, Yukiji vẫn hận youkai nên Nanami đã chạy đi cứu Tomoe. Tại khoảnh khắc đó, Tomoe lờ mờ nhìn thấy Nanami và đem lòng rung động.

Yukiji có lòng hận thù sâu sắc với youkai (chap 84)

Yukiji có lòng hận thù sâu sắc với youkai (chap 84)

Mang Tomoe trọng thương về, Nanami phải lừa Yukiji và nói rằng đó là người quen thì Yukiji mới thôi nghi ngờ và cứu chữa cho cậu. Trong thời gian đó, Nanami luôn đứng đằng sau giúp đỡ Yukiji, cô không dám lộ diện trước mặt Tomoe để tránh cản trở và làm thay đổi quá khứ giữa Tomoe và Yukiji. Vì vậy, Tomoe luôn nghĩ người đã cứu mình là Yukiji. Nanami chỉ dám đến thăm khi Tomoe đã ngủ và trốn biệt khi Tomoe thức. Thấy tình hình đã ổn, cô bỏ đi tìm vị thần sa ngã sẽ lập giao ước với Tomoe sau này nhưng không kịp. Nanami bị kéo về thực tại.

Nanami cứu Tomoe trước khi bị dân làng tìm thấy và giết chết (chap 84)

Nanami cứu Tomoe trước khi bị dân làng tìm thấy và giết chết (chap 84)

Trở về quá khứ lần 2

Khi trở về hiện tại, những vị thần và người bạn đã đến thăm Nanami. Sau khi hồi sức, Nanami lên đường trở về quá khứ lần hai. Lúc này, ở quá khứ, mối quan hệ giữa Tomoe và Akura-Ou bắt đầu có dấu hiệu xa cách bởi Tomoe dần đem lòng thích cô gái loài người, còn Akura-Ou vẫn tiếp tục cuộc chinh phạt chém giết.

Sau khi trở về quá khứ không lâu, Nanami gặp Akura-Ou. Hắn bắt Nanami phải dẫn hắn đến kinh thành để săn phụ nữ. Nanami chẳng những không sợ Akura-ou mà trái lại còn dễ dàng trở nên thân thiết hơn với hắn. Nhưng Akura-Ou dù sao cũng là một kẻ tàn bạo. Chỉ vì một đám người giật đồ của Nanami, hắn đã giết chết không chừa một ai. Nanami sững sờ nhớ lại bản chất của hắn và chạy đi. Còn Akura-Ou đã biết người phụ nữ Tomoe đang để ý là Yukiji và lên đường để tìm người phụ nữ đó.

Nanami gặp Akura-Ou 500 năm trước (chap 88)

Nanami gặp Akura-Ou 500 năm trước (chap 88)

Trong lúc thất thểu, không tìm được vị thần sa ngã Kuromaro, Nanami tình cờ gặp lại Yukiji. Hóa ra sau khi Nanami bỏ đi, Tomoe cũng bỏ đi luôn nên Yukiji đến giờ vẫn chưa hề chạm mặt Tomoe. Không chỉ vậy, Yukiji còn chuẩn bị kết hôn với một gia đình ở kinh thành. Nhưng Nanami chưa kịp vui mừng cho hạnh phúc của Yukiji thì lại có youkai đến. Trước khi bị Yukiji giết chết, tên youkai để lộ tin tức việc Akura-Ou sẽ cướp đi Yukiji trong ngày cưới. Vì vậy, Nanami đã quyết định sẽ làm thế thân cho Yukiji lên xe hoa.

Ngày cưới đã đến, quân của Akura-ou đã có mặt để cướp dâu. Nhưng hắn ta không có ý định mang một Yukiji còn sống về. Giữa lúc chạy khỏi Kirakaburi, Nanami bị trúng độc không thể cử động. Tưởng như đã hết đường lui thì Tomoe lại đến. Lần này, cậu đã nhìn thấy mặt của Nanami. Nhưng cậu vẫn nghĩ rằng cô là Yukiji bởi Nanami được trang điểm giống với Yukiji.

Nanami giả thành Yukiji để lên xe hoa (chap 91)

Nanami giả thành Yukiji để lên xe hoa (chap 91)

Khó chịu vì nghĩ mình tương tư, ban đầu Tomoe muốn đoạt lấy Nanami và giết cô. Nhưng nhìn Nanami khóc, cậu lại mủi lòng ôm cô dỗ dành. Điều này không hề khiến Nanami hạnh phúc. Cô lo lắng về việc Tomoe đã nhìn thấy mặt của cô sẽ làm thay đổi quá khứ giữa Tomoe và Yukiji. Dù Tomoe có ngỏ lời bao nhiêu lần, Nanami cũng phải từ chối. Cô dùng toàn bộ sức lực còn lại của mình để gặp Kuromaro nhưng vẫn không thành.

Tomoe mủi lòng dỗ dành Nanami (chap 92)

Tomoe mủi lòng dỗ dành Nanami (chap 92)

Trở về quá khứ lần 3

Lần thứ 3 trở về quá khứ, Nanami đã thấy được cuộc sống của Yukiji. Người phụ nữ đó đã kết hôn và có thai với người chồng. Nhưng hạnh phúc chớm chạm đến tầm tay thì Akura-ou đã phá hủy tất cả, giết người chồng của Yukiji. Không còn cách nào khác, Yukiji cắn răng cầu cứu Tomoe để bảo vệ đứa con trong bụng mình.

Yukiji cầu cứu Tomoe (chap 96)

Yukiji cầu cứu Tomoe (chap 96)

Thể chất của Yukiji vốn yếu ớt, Tomoe phải lấy cắp con mắt của Long vương Sukuna để cô có thể đẻ con an toàn. Con mắt sẽ được truyền sang đứa con, hết thế hệ này đến thế hệ khác. Nhờ vậy, Nanami biết được mình chính là hậu duệ của Yukiji.

Tình yêu của Tomoe dành cho Yukiji ngày càng sâu đậm. Cậu từ biệt Akura-Ou, quyết định đi tìm vị thần sa ngã để lập giao ước trở thành người và sống mãi mãi với Yukiji. Nào ngờ, Akura-Ou lại giết Yukiji khiến hai bên trở mặt thành thù, Tomoe không thể trở thành người. Trước khi phải quay về thực tại, Kuromaro cho Nanami biết cách hóa giải lời nguyền.

Nanami được biết cách giải lời nguyền của Tomoe (chap 99)

Nanami được biết cách giải lời nguyền của Tomoe (chap 99)

Nanami và Tomoe chính thức đến với nhau!

Lời đáp lộ rõ, Nanami đi tìm đồ vật giao ước để cứu Tomoe. Tomoe cũng biết sự thật Nanami là hậu duệ của Yukiji. cuối cùng cả hai cũng chính thức nên duyên với nhau và trở thành một cặp.

Nanami và Tomoe chính thức yêu nhau (chap 100)

Nanami và Tomoe chính thức yêu nhau (chap 100)

Mối nợ của Tomoe và Akura-Ou 

Sau khi đến với nhau được một thời gian, Nanami gặp lại Akura-Ou  trong chuyến đi Okinawa với trường. Hắn đã đánh cắp áo choàng lông vũ của người cá Unari để xuống được Yomi no Kuni, lấy lại thân xác của mình. Unari hiểu nhầm, lại bắt đi Ami – bạn của Nanami vì nghĩ Ami thông đồng với Akura-Ou. Biết được chuyện này, Nanami đồng ý trao năng lượng sống cho Akura-ou để lấy lại áo choàng cho Unari. Ngay khi Akura-Ou định bỏ đi, Tomoe đã đến và chạm mặt với hắn sau hơn 500 năm. Dù vậy, cậu không thể nhận ra đó là người quen cũ. Tomoe vội vàng đến bên Nanami và lại cứu sống cô thoát khỏi cửa tử.

Tomoe cứu Nanami sau khi bị Akura-Ou hút năng lượng sống (chap 108)

Tomoe cứu Nanami sau khi bị Akura-Ou hút năng lượng sống (chap 108)

Trong khi Tomoe trông cho Nanami, Kurama và Mizuki đi tìm đền của Unari và cứu Ami. Sau đó, cả nhóm cùng nhau tận hưởng nốt chuyến đi.

Tomoe tiến hóa ngược thành cáo

Trở về từ Okinawa, Tomoe không mong điều gì khác ngoài trở thành một con người để không phải chịu đựng cảnh người mình yêu ra đi trước mắt mình thêm một lần nữa. Sự nóng vội đã khiến Tomoe biến thành một con cáo. Đã gặp vỏ dưa lại gặp luôn vỏ dừa, Nanami gặp lại Akura-Ou. Mặc dù sợ hãi trước vẻ bạo ngược của hắn, nhưng Nanami vẫn muốn làm hắn thay đổi. Nhưng Yatori lại luôn ở bên cạnh và dụ dỗ hắn quay trở về với con người hung bạo trước đây.

Tomoe biến thành cáo (chap 117)

Tomoe biến thành cáo (chap 117)

Nanami thập tử nhất sinh

Thay vì nghe lời Akura-Ou ko đụng vào cô, Nanami vẫn đen đủi rơi vào cuộc chiến phải 1 cân 1 với Yatori khi Tomoe và Mikage đến Izumo để biến Tomoe lại thành hình dáng người. Cô dần bị bất lợi vì phải đấu với một youkai xảo quyết như hắn. Không chỉ vậy, hắn cho cô biết ngọn nến sinh mệnh của cô không còn bao nhiêu sau khi bị Akura-Ou hút năng lượng sống.

Đúng lúc này, Jirou bất ngờ xuất hiện. Nanami được cứu nhưng thời gian sống của cô quả thực không còn nhiều. Cô đành ở lại núi Kurama và được Suirou cùng Botanmaru chăm sóc. Mặc dù Jirou ngỏ ý muốn cô ở lại để kéo dài cái mạng, song cô vẫn quyết định lên đường đến chỗ Tomoe để dùng thời gian còn lại sống một cách có ý nghĩa.

Nanami chỉ còn nửa năm để sống (chap 123)

Nanami chỉ còn nửa năm để sống (chap 123)

Linh hồn thần Ookuninushi bị đánh cắp

Ở Izumo, Tomoe và Mikage vốn định gặp Ookuninushi để biến Tomoe lại thành người. Nhưng Yatori đã nhúng tay vào và cướp đi linh hồn của vị thần cai quản đền thánh. Akura-Ou cần linh hồn của thần để mở ra cánh cổng xuống Yomi và tìm ra thân xác. Cả nhóm đành phải xuống Yomi để ngăn chăn Akura-Ou. Tại đây, cuối cùng Tomoe và Akura-Ou cũng chạm mặt nhau. Không may là Tomoe chỉ có 1 mình, còn Kirihito có 2 trợ thủ. Yatori đả thương Tomoe khiến cậu phải chạy trốn.

Bên Nanami xác định được linh hồn của Ookuninushi vẫn ổn. Izanami cảm động trước những gì mà Nanami làm nên đã tặng cô một món quà có thể biến Tomoe trở lại thành người.

Thời gian càng trôi đi, Nanami lại yếu dần theo từng phút. Mizuki và Mikage cuối cùng đã biết Nanami sắp chết. Người tiếp theo Nanami phải đối mặt là Tomoe. Cậu hứa sẽ tìm mọi cách cứu sống Nanami. Cả nhóm chia ra, Mizuki và Akihito đi Okinawa để tìm thuốc tiến hóa, còn Nanami, Tomoe và Mikage sẽ phải tìm thân xác của Akura-ou và chặn kế hoạch của hắn.

Nanami yếu dần (chap 130)

Nanami yếu dần (chap 130)

Trận chiến cuối cùng đã tới!

Lên kế hoạch với thần chiến tranh, cả bọn đã tìm ra được vị trí của Akura-Ou. Thần chiến tranh xông đến. Yatori tiên phong chặn lại để mở đường máu cho Akura-Ou tìm lại thân xác. Đúng vào lúc Akura-Ou chuẩn bị có được thứ hằng mong muốn thì Tomoe lao đến. Nhưng Yatori quá khỏe, vừa có thể đánh nhau với thần chiến tranh, vừa chặn được Tomoe. Phải đến khi Mikage xuất hiện và dùng sức mạnh thanh tẩy của mình, Yatori mới thất thế.

Cùng lúc đó, một nhân vật không ngờ đã xuất hiện. Người mẹ ruột của Kirihito đã ngăn hắn lại. Bà chưa bao giờ biết hắn thực ra là Akura-Ou, nhưng bà vẫn luôn yêu thương hắn suốt bao năm. Điều đó đã cảm hóa được Akura-ou thoát khỏi những lời dụ dỗ của Yatori. Lòng tràn đầy căm thù, Yatori vươn tay ra định giết mẹ của Kirihito. Nhưng lần này, Akura-Ou trong thân xác của Kirihito đã chắn cho bà. Bị thương, hắn trao trả năng lượng sống còn lại trong người cho Tomoe để cứu sống Nanami và ra đi.

Akura-Ou cứu mẹ của Kirihito và ra đi (chap 135)

Akura-Ou cứu mẹ của Kirihito và ra đi (chap 135)

Một youkai tàn nhẫn, máu lạnh như Akura-Ou cuối cùng cũng biết cảm thông với con người. Tomoe cảm phục sự thay đổi của hắn nên đã chịu mở lòng với loài người. Món quà mà Izanami tặng Nanami phát huy tác dụng, biến Tomoe trở lại thành người. Yatori điên tiết, muốn chiếm lấy thân xác của Akura-Ou.

Nhận thấy điềm xấu, Nanami cũng đuổi theo đến nơi trận chiến đang xảy ra. Cô bị Ookuninushi dẫn vào chiếc gương nơi giam giữ linh hồn của ông và gặp lại vị thần sa ngã Kuromaro. Sức mạnh của Kuromaro đang bị Yatori thao túng và tác oai tác quái. Chừng nào Kuromaro còn không tìm được câu trả lời cho mình thì Yatori vẫn có thể lợi dụng sức mạnh của vị thần sa ngã. Nhờ Nanami, Kuromaro mới tìm thấy điều mình cần và làm mất đi sức mạnh của Yatori, khiến cho hắn bị lửa thiêu rụi.

Yatori bị thiêu rụi (chap 139)

Yatori bị thiêu rụi (chap 139)

Trận chiến đi đến hồi kết với sự đoàn tụ của Tomoe và Nanami. Những vấn đề còn lại đều được giải quyết êm xuôi. Linh hồn của mẹ Kirihito được dẫn đường trở về với nhân gian. Ookuninushi lấy lại được thể xác của mình. Nanami có lại năng lượng sống mãnh liệt hơn trước.

Kết truyện 

Ookuninushi có thể biến Tomoe trở thành con người, nhưng việc đó đồng nghĩa với Nanami và Tomoe không thể làm thổ thần và linh thần, càng không thể sống ở đền Mikage được nữa. Vì vậy Nanami đã quyết định chờ 1 năm rồi sẽ biến Tomoe thành người và nhường chức vụ thổ thần lại cho Mikage.

Đám cưới của Nanami và Tomoe (chap 148)

Đám cưới của Nanami và Tomoe (chap 148)

1 năm sau, ngày quan trọng cuối cùng đã đến. Nanami chính thức trở thành cô dâu xinh đẹp và lộng lẫy bước lên xe hoa với Tomoe trong sự chúc phúc của tất cả những người bạn. Sau những giây phút vui vẻ là khoảnh khắc chia ly. Nếu Nanami và Tomoe trở thành người thường, họ sẽ không còn nhìn thấy được những vị thần và youkai nữa. Tất cả những vị thần, bạn bè của Nanami đều vẫy chào Nanami và Tomoe với niềm hạnh phúc. Sau này, cuộc sống của Nanami và Tomoe viên mãn mãi về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Mahou Shoujo Site: Khi thể loại Dark magical girl anime đi quá xa

Review Oneshot Zanuff the Butcher – Truyện Horror cho người bận rộn