in

Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự (Phần 2)

Trải qua nhiều chuyện, giữa Nanami và Tomoe dường như đã có những tình cảm đặc biệt với nhau nhưng cho đến giờ, người chủ động và dành nhiều tình cảm hơn vẫn là Nanami. Liệu phần 3 của Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự, Tomoe có đáp lại tình cảm của Nanami không?

Cuộc họp của các vị thần

Thần gió Otohiko

Là bạn của thổ thần Mikage, thần gió có mặt để đưa lệnh triệu tập đến Izumo. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một vị thần là con người đang gây tranh cãi lớn. Vì vậy, họ đề xuất một cuộc thi giữa Nanami và một thổ thần khác cũng là con người, ai thắng sẽ được mời đến Izumo.

Thần gió Otohiko đến đưa lệnh triệu tập Izumo (chap 31)

Thần gió Otohiko đến đưa lệnh triệu tập Izumo (chap 31)

Trận đấu của những vị thần phàm nhân

Địch thủ của Nanami là Hiigari Kayako – một con người không ngại sử dụng chiêu trò để có thể đi Izumo. Việc Kayako hôn Tomoe để cưỡng ép cậu trở thành linh thần đã thành công chọc tức Nanami. Cô thay đổi ý kiến, kiên quyết phải chiến thắng Kayako.

Kayako hôn để lập giao ước biến Tomoe thành linh thần của mình nhưng bất thành (chap 31)

Kayako hôn để lập giao ước biến Tomoe thành linh thần của mình nhưng bất thành (chap 31)

Shikigami

Nhiệm vụ của cả hai là nuôi quả trứng Shikigami trong 7 ngày. Quả trứng nào nở ra đẹp và đúng ý của thần gió Otohiko hơn thì người đó sẽ thắng. Đang yên đang lành, vì sự bất cẩn của Mizuki, quả trứng của Nanami đã vỡ ngay ngày đầu, còn quả trứng của Kayako ngày càng lớn hơn. Cô đặt tên cho Shikigami của mình là Mamoru (ý nghĩa tiếng Nhật là Bảo vệ), chú khỉ nhỏ đã cảnh báo Nanami về sức mạnh tiềm ẩn trong quả trứng không được bình thường.

Trứng Shikigami của Nanami bị vỡ và nở ra một chú khỉ con (chap 32)

Trứng Shikigami của Nanami bị vỡ và nở ra một chú khỉ con (chap 32)

Đến ngày thứ 5 của cuộc thi, quả trứng của Kayako đã to quá mức và hấp thụ linh khí nhiều đến mức Kayako bị kiệt sức. Kayako hy sinh cả thân mình để chiến thắng vì cô ta đã yêu một thứ không phải con người tên là Kirihito. Lo lắng cho Kayako, Nanami lệnh cho Mamoru ở lại phong ấn quả trứng, còn mình thì đưa Kayako đến bệnh viện.

Bí mật về cuộc thi

Kayako không thể dùng linh khí nuôi Shikigami nữa, Kirihito liền lộ mặt thật, bỏ rơi cô ta. Cùng lúc đó, Nanami biết được sự thật về cuộc thi. Mọi thứ đã được sắp đặt để Nanami là người thắng cuộc và Kayako chỉ là một quân cờ. Những bí mật đó đã bị Kayako nghe được. Đau khổ vì bị cả Kirihito và các vị thần lợi dụng rồi vứt bỏ, Kayako trở nên điên cuồng. Chỉ còn Nanami lắng nghe câu chuyện của Kayako. Nanami an ủi cô, hứa rằng sẽ đi Izumo và bắt tất cả các vị thần phải xin lỗi Kayako vì đã lợi dụng cô.

Nanami được chọn là người đến Izumo (chap 36)

Nanami được chọn là người đến Izumo (chap 36)

Ai sẽ cùng Nanami đi Izumo?

Đã quyết định được việc Nanami đi Izumo, nhưng số tiền chỉ đủ cho hai người, Tomoe và Mizuki phải đấu cờ Shogi (theo mệnh lệnh của Nanami) để chọn ra người được đi. Cuối cùng, người thắng cuộc là Tomoe, nhưng Nanami lại quyết định đưa Mizuki theo cùng. Còn Tomoe sẽ đóng giả Nanami để đi học hộ cô.

Đáng ra Tomoe sẽ đi cùng Nanami đến Izumo (chap 39)

Đáng ra Tomoe sẽ đi cùng Nanami đến Izumo (chap 39)

Cuộc họp tại Izumo đã đến rồi!!!

Máy bay chở Nanami đã cất cánh đến Izumo – vùng đất của thần linh. Không may thay, trên đường đến đền thánh nơi diễn ra cuộc họp, Nanami và Mizuki bị lạc mất nhau. Mỗi người phải tự tìm cách để vào trong sảnh họp. Mizuki bám theo thần gió Otohiko. Còn Nanami được sự trợ giúp của một vị thần bí ẩn nên đã tìm được sảnh họp.

Nhiệm vụ của Nanami

Vừa mới đến nơi, cô đã được Ookumi Nushi no Kami – người chủ trì cuộc họp và cũng là chủ nhân của đền thánh giao nhiệm vụ đi tiêu diệt youkai, ngăn chúng vượt qua Yomotsu Hirasaka, cánh cổng để bước sang vùng đất của cái chết (Yomi no Kuni).

Khi đến nơi, Nanami đụng mặt và rơi xuống Yomi no Kuni cùng Kirihito. Hắn thực chất chính là Akura-Ou, một youkai máu lạnh, con ác quỷ giết người không ghê tay 500 năm trước. Hắn muốn tìm lại thân xác cũ của mình đang ở trong Yomi no Kuni để lấy lại toàn bộ sức mạnh và khiến thế giới hỗn loạn. Ngạc nhiên hơn nữa, Tomoe lại là người quen của Akura-Ou và từng sát cánh với Akura-Ou trong những trận tàn sát người vô tội. Việc youkai làm loạn ở Yomotsu Hirasaka cũng do một tay Akura-ou sắp đặt.

Nanami rơi xuống Yomi no Kuni cùng Kirihito (chap 41)

Nanami rơi xuống Yomi no Kuni cùng Kirihito (chap 41)

Hiện tại, hắn đang ở trong thân xác của Kirihito, một cậu bé đã chết khi trượt tuyết nhiều năm trước. Sau khi chết, Kirihito đã đến nhờ hắn thực hiện ước nguyện với mẹ của mình và Akura-Ou đã đồng ý. Linh hồn của hắn nhập vào thân xác của Kirihito và trở về thế giới của con người. Nhưng ở trong thân xác của Kirihito, Akura-Ou không có sức mạnh. Vì vậy, hắn muốn lấy lại thân xác của mình đang được giam tại Yomi no Kuni.

Chuyện sống còn tại vùng đất linh thiêng của người đã khuất

Ở Yomi no Kuni, Nanami và Akura-Ou đã gặp vị thần cai quản Izanami. Ngài lập tức bắt hắn lại vì thân xác của Kirihito thực ra đã chết và định đưa Nanami về nhưng cô không chịu. Vì vậy, cô đã ăn thức ăn của Yomi no Kuni và đi tìm Akura-Ou.

Sau khi Nanami tìm được Akura-Ou, cô và hắn cùng tìm cách thoát ra ngoài. Đồng thời lúc đó, Tomoe cũng đã biết chuyện Nanami một mình bị rơi xuống Yomi no Kuni. Cậu ngay lập tức tiến hành đến Izumo.

Tomoe đi Izumo (chap 44)

Tomoe đi Izumo (chap 44)

Ở dưới Yomi, Nanami đã tìm được lối ra nhưng nó lại bị bịt kín. Mặt khác, cô lại bị linh thần của Izanami truy đuổi. Ở trên mặt đất, Tomoe cũng đã đến nơi nhưng lại không được vào. Lý do là vì thần chiến tranh Ikusagami đã phong ấn và canh gác lối vào Yomi. Cuộc chiến nổ ra, Tomoe xóa bỏ vị thế linh thần, trở lại hình dáng youkai để lấy lại sức mạnh, phá vỡ phong ấn và đoàn tụ với Nanami.

Tomoe trở lại thành youkai (chap 45)

Tomoe trở lại thành youkai (chap 45)

Tomoe thích Nanami

Trở về đền thánh, Tomoe bị giam vì trở lại làm youkai. Akura-Ou bỏ chạy. Còn Nanami tìm cách để cứu Tomoe ra. Trong lúc bị giam, Tomoe đã được Mizuki “khai sáng”. Cậu biết mình đã thích Nanami. Tomoe thoát khỏi ngục, bí mật hôn Nanami khi cô ngủ và kết ấn giao ước trở về làm linh thần.

Tomoe bí mật hôn Nanami để trở lại làm linh thần (chap 47)

Tomoe bí mật hôn Nanami để trở lại làm linh thần (chap 47)

Bão dông sắp nổi

Trốn thoát được khỏi Yomi no Kuni, Akura-ou tiếp tục cách lấy lại thân xác của mình. Đúng lúc này, một tên tự xưng là Yatori xuất hiện và hứa sẽ giúp Akura-ou quay trở lại Yomi để đưa thân xác của hắn trở lại.

Núi Kurama xảy ra chuyện 

Botanmaru

Vừa bước ra khỏi hàng tá sự kiện tại Izumo, chuyện xảy ra tại núi Kurama lại ập tới. Nhân vật chính lần này là Kurama – tengu từng xuất hiện ở Phần 1 mà Nanami đã kết bạn khi mới đảm nhiệm chức thổ thần đền Mikage không lâu.

Trên đường đi học, Nanami vấp phải một tengu trẻ tên Botanmaru. Cậu bé đến đây để báo tin về việc tộc trưởng bệnh nặng và gọi Kurama quay về. Kurama, Botanmaru, Nanami và Tomoe cũng đồng hành cùng về lãnh thổ của tengu sau 17 năm cậu rời khỏi núi.

Botanmaru báo cho Kurama về tình hình đang xảy ra (chap 51)

Botanmaru báo cho Kurama về tình hình đang xảy ra (chap 51)

Lý do rời đi là vì Kurama cảm thấy có lỗi với người anh Suirou của mình. Khi còn nhỏ, Kurama mãi vẫn chưa thể bay được, thường xuyên bị Jirou đánh, bắt nạt. Chỉ có Suirou quan tâm và yêu thương Kurama. Trong một lần Jirou bắt Kurama vào hang của Raijiuyuu để tập bay, Suirou đã mất đi đôi cánh của mình vì cứu Kurama.

Trở về núi Kurama

Khi trở về, cả nhóm gặp phải chướng khí dày đặc và ngộp thở. Khó khăn lắm, họ mới gặp Suirou. Jirou cũng đã xuất hiện với mục đích trở thành tộc trưởng đời thứ tư. Bên cạnh Jirou còn có một kẻ phục tùng khác là Yatori .

Nanami không biết chuyện, trong lúc đi một mình đã nhìn thấy cây đào ngàn năm. Đáng lẽ ra, cây đào hút linh khí của núi Kurama có thể nở ra hoa anh đào. Nhưng từ khi núi bị bao phủ bởi chướng khí, cây không còn ra hoa được nữa. Bằng sức mạnh của mình, Nanami đã làm cho hoa nở. Cảnh đó bị Jirou bắt gặp. Anh ta có chút rung động khi thấy Nanami làm cây anh đào nở hoa. Nhưng nơi đây lại là nơi cấm phụ nữ, vì vậy Jirou đã thô bạo túm lấy Nanami để hỏi. Bị sợ hãi, Mamoru đã cắn tay Jirou để Nanami chạy thoát.

Jirou rung động khi Nanami làm hoa anh đào nở (chap 53)

Jirou rung động khi Nanami làm hoa anh đào nở (chap 53)

Giải cứu tộc trưởng

Cả nhóm được Botanmaru và Suirou cho biết tộc trưởng bị giấu vào mật thất trong đền kể từ khi đổ bệnh và Jirou canh gác rất chặt không cho ai ra vào. Kurama, Botanmaru và Tomoe, Nanami phải dùng đến chiêu trò mới có thể thành công lẻn vào.

Trong khi Tomoe và Kurama tìm cách đánh lạc hướng Jirou, bày trò để phá lớp kết giới cho anh ta giăng ta, Nanami và Botanmaru đi tìm tộc trưởng để đưa thuốc. Nhưng nhóm của Nanami chưa kịp gặp được tộc trưởng thì Yatori đã phát hiện ra và báo tin cho Jirou. Nanami và Botanmaru bị đánh ngất rồi mang đến chỗ tộc trưởng. Khi tỉnh lại, Nanami phát hiện linh hồn tộc trưởng đã bị Yatori lấy cắp và hắn còn lừa cả Jirou.

Nanami phát hiện linh hồn tộc trưởng đã bị đánh cắp (chap 57)

Nanami phát hiện linh hồn tộc trưởng đã bị đánh cắp (chap 57)

Tức giận, Nanami đấu với Yatori và phá được kết giới của hắn. Cô thanh tẩy toàn bộ ngôi đền và đưa ánh sáng trở lại. Lúc này, Jirou cũng biết được âm mưu của Yatori. Anh ta cùng Nanami vào hang của Raijiuyuu để lấy lại linh hồn tộc trưởng. Mặc cho việc có thể bị mất đi đôi cánh, Jirou vẫn che chở để bảo vệ cho Nanami. Tomoe và Kurama cũng kịp thời chạy đến và “tẩm quất” Raijiuyuu một trận, bắt nó khạc ra linh hồn của tộc trưởng rồi cứu Nanami và Jirou ra khỏi hang.

Tâm tư của Jirou

Sau 2 ngày, chướng khí bị đẩy lùi, vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở trở lại, tộc trưởng tỉnh dậy, nhưng Jirou mất nhiều thời gian hơn để hồi phục vết thương. Lúc Jirou tỉnh lại, Jirou đã bế Nanami bay lên giữ cây anh đào ngàn năm và ngỏ lời muốn cô ở lại. Buồn là trong mắt Nanami chỉ có Tomoe, vì vậy Jirou đã buông tay và để cho Nanami về.

Jirou tỏ tình với Nanami (chap 60)

Jirou tỏ tình với Nanami (chap 60)

Phần 3: 

Quá khứ của Akura-Ou và Tomoe.

Mối tình khắc cốt ghi tâm giữa Tomoe và Yukiji.

Cái kết của chuyện tình Tomoe và Nanami?

Leave a Reply

What do you think?

[KIMETSU NO YAIBA] DÀN KIẾM SĨ DIỆT QUỶ VÀ LOẠI HƠI THỞ HỌ SỬ DỤNG

Top 10 bộ manga hay nhất của vua truyện kinh dị Junji Ito