in

Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự (Phần 1)

Thổ Thần Tập Sự (tên gốc là Kamisama Hajimemashita) là bộ truyện tranh shoujo kể về cô nàng thổ thần bất đắc dĩ Nanami và linh thần Tomoe. Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự phần 1 là cuộc gặp gỡ giữa Nanami và Tomoe cùng quá trình Nanami làm quen với việc trở thành thổ thần tại đền Mikage và chuyện tình yêu được nhen nhóm giữa họ.

Cuộc gặp gỡ định mệnh 

Nhân vật nữ chính của truyện – Momozono Nanami là một học sinh trung học bình thường. Cô có một ông bố nghiện trò “đỏ đen”. Một ngày đẹp trời nọ, ông bố thua cược và nợ một khoản tiền lớn nên đã bỏ trốn và để mặc Nanami ở lại. Bị siết nợ, Nanami không còn nhà để về. Trong lúc đi lang thang vô định, cô tình cờ gặp và cứu Mikage. Cả hai cùng tâm sự với nhau và Nanami đã kể hoàn cảnh của cô cho ông. Mikage nghe xong đã trao cho cô một nụ hôn lên trán và đưa một tờ giấy bảo cô hãy đến đó.

Địa chỉ trên giấy là một ngôi đền cũ. Ở đây, cô gặp Tomoe – một con hồ ly và cũng là linh thần của ngôi đền Mikage. Nụ hôn của Mikage là dấu ấn trao lại chức vụ thổ thần cho cô.

Chính thức trở thành thổ thần 

Nanami không biết rằng Mikage đã bỏ đi 20 năm, để lại Tomoe phải một mình gánh vác chăm lo cho đền. Nay cô lại xuất hiện với dấu ấn thổ thần nên Tomoe đã tỏ ra khinh bỉ Nanami, không chịu phục vụ thổ thần mới. Phải đến khi Nanami hôn Tomoe để khóa ấn, Tomoe mới chính thức trở thành linh thần của cô.

Nanami tạo giao ước biến Tomoe chính thức trở thành linh thần của mình (chap 3)

Nanami tạo giao ước biến Tomoe chính thức trở thành linh thần của mình (chap 3)

Con đường của thổ thần Nanami bắt đầu!

Sau khi chấp nhận trở thành thổ thần, Nanami bắt đầu tập luyện lắng nghe lời cầu nguyện và viết bùa chú. Tin đồn về việc một cô gái con người lên làm thổ thần mới thay cho Mikage cũng bắt đầu lan xa, dẫn tới sự xuất hiện của những vị khách lạ mặt.

Cô giúp cho Công Chúa Himemiko – một con cá trê, chủ nhân của Đầm lầy Tatara gặp lại và kết duyên với Kotarou, người mà Himemiko từng gặp và nhớ thương 10 năm trước; kết bạn với Kurama, một yêu quái tengu đến từ núi Kurama; và cứu Tomoe khỏi tay của vị thần sấm sét Narukami.

Kurama lộ diện là yêu quái Tengu và muốn tiếp cận Nanami (chap 8)

Kurama lộ diện là yêu quái Tengu và muốn tiếp cận Nanami (chap 8)

Ngọn lửa tình yêu được nhen nhóm

Trong lần cứu Tomoe thoát khỏi cảnh phải phục vụ cho “bà chằn” Narukami, Tomoe đã chủ động hôn Nanami để lập lại giao ước đã bị mất khi Narukami lấy ấn thổ thần của Nanami. Nụ hôn mang tính “thủ tục” đó lại làm Nanami suy nghĩ và ngượng ngùng không thôi.

Tomoe chủ động lập lại giao ước với Nanami bằng một nụ hôn! (chap 12)

Tomoe chủ động lập lại giao ước với Nanami bằng một nụ hôn! (chap 12)

Chưa kịp nhìn ra được cảm xúc dành cho Tomoe thì Tomoe lại khiến trái tim Nanami loạn nhịp trong buổi tiệc trà ngắm trăng do Himemiko tổ chức. Thế mà cô vẫn không nhận ra mình đã lỡ thích con cáo đó mất rồi.

Tomoe khiến cho Nanami loạn nhịp trong buổi tiệc ngắm trăng (chap 13)

Tomoe khiến cho Nanami loạn nhịp trong buổi tiệc ngắm trăng (chap 13)

Hôn ước của bạch xà

Làm thổ thần một thời gian, Nanami suýt nữa quên mất mình vẫn là con người và vẫn phải đi học. Quay lại trường, cô đã vô tình cứu một con rắn màu trắng. Nhưng cô không ngờ đó không phải một con rắn bình thường. Con bạch xà đó đã để lại dấu ấn hôn ước trên cổ tay Nanami và bị Tomoe phát hiện ra. Nó lợi dụng lúc Tomoe và Nanami tách nhau ra để mang Nanami đi mất.

Khi tỉnh dậy, Nanami biết được thân phận của con bạch xà là Mizuki, linh thần của đền Yonomori. Mặc dù nói vậy, Nanami phát hiện ra ngôi đền này không hề có thần. Vị thần Yonomori đã biến mất từ lâu và chỉ còn Mizuki cô đơn ở lại. Mọi chuyện đã sáng tỏ nhưng Mizuki vẫn một mực giữ Nanami ở lại. Ngay khi Mizuki định cưỡng đoạt Nanami, Tomoe đã kịp thời giải thoát cho cô.

Tomoe đã đến cứu Nanami kịp thời khỏi bạch xà (chap 16)

Tomoe đã đến cứu Nanami kịp thời khỏi bạch xà (chap 16)

Đối mặt với cơn thịnh nộ của Tomoe, Nanami lại giải vây cho Mizuki. Còn Tomoe sau chuyện này dần cảm nhận được vị trí của Nanami trong lòng cậu ngày càng quan trọng.

Nanami trở về quá khứ

Tiếp tục đi học không lâu thì Nanami vinh quang bị cúm và phải nghỉ học. Tomoe phải cải trang thành Nanami và đi học hộ mình một ngày. Trong khi Nanami bị cúm, có một vị khách đặc biệt đã xuất hiện. Mizuki đã đến đền Mikage và đưa linh hồn Nanami trở về quá khứ.

Linh hồn cô nhập vào thân xác một cô gái xinh đẹp tên Yukiji và chạm mặt với Tomoe của quá khứ. Nhưng Tomoe đó không phải Tomoe mà cô từng biết. Hoảng sợ, Nanami chạy trốn và giật mình tỉnh lại, trở về hiện tại. Đối mặt với câu nói của Tomoe: “Trên tất cả mọi người, cô là sự ưu tiên hàng đầu với tôi”, Nanami đã nhận ra tình yêu dành cho chú hồ yêu vừa dịu dàng vừa xấu tính đó.

Nanami đã nhận ra tình cảm dành cho Tomoe (chap 19)

Nanami đã nhận ra tình cảm dành cho Tomoe (chap 19)

Rào cản của Tomoe

Không thể kiềm chế lòng mình, Nanami thừa nhận đã yêu Tomoe nhưng Tomoe không đáp lại. Bị từ chối, Nanami tổn thương và trót ra lệnh cho Tomoe không được chạm vào mình nữa. Giữa lúc hai người có rào cản và xa cách hơn, Mizuki xuất hiện và làm cho Tomoe “gai mắt” trong chuyến đi chơi biển của Nanami và nhóm bạn.

Không may thay, chuyến đi đem lại thêm rắc rối cho cả bọn. Long Vương Sukuna bắt Tomoe đi vì hơn 500 năm trước, Tomoe đã lấy đi con mắt phải của hắn.

Vua rồng đã tìm thấy Otome sau hơn 500 trăm (chap 22)

Vua rồng đã tìm thấy Otome sau hơn 500 trăm (chap 22)

Biết không thể đấu lại, Nanami đặt ra thỏa thuận sẽ lấy lại con mắt cho hắn, ngược lại hắn phải thả Tomoe ra. Cô nhờ chiếc lư hương của Mizuki để quay trở lại quá khứ tại thời điểm Sukuna bị lấy đi con mắt. Trước mặt cô, ngạc nhiên sao, là một Tomoe yêu Yukiji say đắm. Còn con mắt phải của Sukuna lại là thuốc để Yukiji thoát khỏi bạo bệnh.

Nanami bắt gặp Tomoe ở quá khứ đang yêu say đắm Yukiji (chap 23)

Nanami bắt gặp Tomoe ở quá khứ đang yêu say đắm Yukiji (chap 23)

Thay vì lấy lại con mắt, Nanami đã giúp Yukiji nuốt con mắt của Sukuna. Sau đó, cô quay lại hiện tại đi tìm Isohime – kẻ nói rằng Nanami có con mắt của long thần trong người. Cô đặt điều kiện với Isohime sẽ cho Isohime 30 năm tuổi thọ của cô với điều kiện Isohime lấy con mắt của long thần ra cho cô. Nhưng Isohime không giữ lời hứa. Chứng kiến tất cả, Mizuki tiến tới hôn Nanami, lập giao ước để trở thành linh thần của Nanami và lấy lại linh hồn thổ thần lẫn con mắt của vua rồng cho cô. Hai người lên đường trả lại con mắt cho Sukuna và đề nghị Tomoe về cùng mình.

Mizuki lập giao ước với Nanami (chap 23)

Mizuki lập giao ước với Nanami (chap 23)

Cuộc chiến của hai linh thần

Những gì còn lại sau việc xảy ra với vua rồng Sukuna là Tomoe và Mizuki đều đã lập giao ước và là linh thần của Nanami. Vốn không có thiện cảm với nhau, Tomoe và Mizuki liên tục “cà khịa” và “hạ thủ” với nhau. Tomoe càng ghen tị hơn khi Nanami đưa cho Mizuki một chiếc kẹo. Đau đầu với mối yêu ghét của hai linh thần, Nanami đã ra lệnh cả hai phải nắm tay nhau cho đến khi hòa giải được với nhau rồi bỏ đi.

Sau cuộc trò chuyện, Tomoe cũng phần nào hóa giải hiểu lầm với Mizuki. Nhưng hai linh thần vẫn không thể bỏ tay nhau ra. Chỉ đến khi Nanami đưa cho Tomoe cái kẹo giống như Mizuki thì cả hai mới có thể làm hòa và thoát khỏi mệnh lệnh của thổ thần. Tomoe cũng không hề biết tình cảm của bản thân đối với Nanami đã có sự khác biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Nhân vật Mizuki trong Thổ Thần Tập Sự – Đáng yêu và đáng thương

[KIMETSU NO YAIBA] DÀN KIẾM SĨ DIỆT QUỶ VÀ LOẠI HƠI THỞ HỌ SỬ DỤNG