in ,

Tóm tắt Summer Time Rendering

Câu chuyện về một anh chàng có khả năng du hành thời gian và chống lại “Mẹ” 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering

Lần du hành thứ nhất

Ngày 22 tháng 7, trên đường trở về quê hương sau hai năm, Shinpei mơ một giấc mơ kỳ lạ. Trong đó, cô bạn thời thơ ấu của cậu là Ushio đã nhờ cậu bảo vệ em gái là Mio. Giật mình tỉnh giấc, cậu va vào ngực của một người phụ nữ. Cậu nhớ lại lý do cậu trở về là để dự đám tang của Ushio. Cô được kết luận là chết khi bảo vệ Shiori khỏi đuối nước ngoài biển nhưng trên cơ thể lại có dấu vết bị siết cổ. Gia đình Shiori cũng đột ngột biến mất sau đám tang. Giữa lúc này, Mio kể cho cậu nghe về bệnh “cái bóng” và khẳng định cô bé đã nhìn thấy một Ushio khác ngoài chị mình. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-1

Đám tang Ushio (Chap 1) 

Trong khi đi tìm “Hiruko-sama” tại một cái miếu nằm phía bắc hòn đảo, Shinpei và Mio nhìn thấy Shiori chạy đi. Cả hai chạy theo thì phát hiện người phụ nữ Shinpei va phải ở trên thuyền đã hấp hối. Một viên đạn bắn thẳng vào đầu hạ gục người phụ nữ. Ngay sau đó, Mio và Shinpei cũng bị bắn chết bởi một người giống hệt Mio.

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-2

Mio bị Mio cho ăn kẹo đồng (Chap 1)

Lần du hành thứ hai

Shinpei lại choàng tỉnh lần nữa, va vào người phụ nữ trước mặt. Cậu rời thuyền trong sự nghi ngờ và nhận ra cảnh vật và các hành động diễn ra giống hệt như giấc mơ, ngày hiển thị trong điện thoại vẫn là ngày 22 tháng 7. Shinpei nhận ra cái bóng là có thật. Lần này, để bảo vệ Mio, Shinpei đã cố tình thay đổi so với lần trước nhưng lại nhìn thấy một Mio khác đâm chết anh cảnh sát Totsumura và có một Totsumura khác mọc lên từ cái bóng của Mio đó. Shinpei nhận ra đó là cái bóng của Mio và Totsumura. Chưa kịp thông báo cho mọi người, Shinpei đã bị lộ và cái bóng Mio ngay lập tức cầm dao chém đứt cổ Shinpei.

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-3

Vòng lặp thời gian bắt đầu (Chap 2) 

Lần du hành thứ ba

Tỉnh dậy lần ba, Shinpei lần này không còn ở trên thuyền nữa mà tỉnh lại khi đã lên bờ. Ngày cậu trở lại vẫn là ngày 22 tháng 7. Lần này, Shinpei đã hiểu việc mình bị quay ngược thời gian và hành động cẩn thận hơn. Cậu lấy bằng chứng về cái bóng của Mio, biết được bố mẹ của Shiori đều đã bị cái bóng giết và Shiori chính là một cái bóng. Cậu kể lại những điều này cho Sou và Mio. Cả ba cùng lên kế hoạch và mật mã để phòng tránh bị cái bóng trà trộn vào. Lần này, Shinpei đã an toàn bước đến ngày 24 tháng 7. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-4

Cô bé Shiori hóa ra là một cái bóng (Chap 7)

Giữa pháo hoa của lễ hội, cậu tận mắt nhìn thấy Ushio quay về. Lòng tràn ngập nghi ngờ liệu Ushio này có phải cái bóng hay không, cô vẫn xuất hiện trước mặt Sou và Mio. Trước sự trở về đầy bất ngờ, Shinpei vẫn bị sao chép và cái bóng Shinpei định giết Ushio, còn cái bóng Mio nhận lệnh đi giết Shinpei bản gốc. Lúc này, người phụ nữ mà Shinpei đừng va phải ở trên thuyền đã cứu cậu. Cô ấy tự giới thiệu là Nagumo Ryuunosuke. Cả hai chạm mặt Tokiko – em gái của Sou nhưng cô bé lại cùng phe với những cái bóng. Cùng lúc này, những cái bóng đã bao trùm khắp lễ hội và giết tất cả mọi người, bao gồm cả Sou và Mio. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-5

Ushio đột ngột quay về vào ngày 24 tháng 7 (Chap 10)

Tất cả những cái bóng dâng hiến xác người để đưa “Mẹ” quay trở lại. Ở trước mặt “Mẹ”, Shinpei biết được con mắt phải mà “Mẹ” đánh mất lại chính là con mắt phải của cậu và nó có sức mạnh giúp cậu điều khiển được thời gian. Nhận thấy tình trạng nguy cấp, Shinpei đề nghị Ryuunosuke giết mình để quay ngược thời gian. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-6

Những cái bóng mang sự chết chóc bao trùm lên lễ hội và hòn đảo (Chap 17)

Lần du hành thứ bốn

Du hành lần 4, Shinpei nhận ra thời điểm trở lại của cậu ngày càng trôi gần về tương lai hơn. Bằng một cách nào đó, Ushio của lần du hành thứ 3 cũng cùng Shinpei chuyển sang dòng thời gian du hành lần 4. Nghe theo lời nói của Ryuunosuke để lại từ lần du hành trước, Shinpei đã đi tìm Ryuunosuke để liên minh. Bên cạnh cô, ông thợ săn Ginjirou Nezu cũng biết về những cái bóng. Ở những lần du hành trước, ông là người cảnh báo cậu về cái bóng. Bằng cách đó, đã có hai người biết Shinpei có thể du hành thời gian. 

Ryuunosuke vốn là tên người em trai song sinh của cô. Tên thật của cô là Hizuru, cô cũng được sinh ra trên đảo Wakayama. Sau khi em trai bị giết bởi cái bóng 14 năm trước, Hizuru đã có hai nhân cách. Nhận được thông tin về những lần du hành trước của Shinpei, cả ba lên kế hoạch tiêu diệt toàn bộ nhà Shiori sau khi xác nhận toàn bộ ba người đã trở thành bóng. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-7

Cả ba khai tử gia đình Shiori sau khi xác nhận toàn bộ đã trở thành bóng (Chap 27)

Trở về nhà, Shinpei tìm cách giết Ushio khi biết cô thực ra là bóng, còn Ushio thật đã chết. Nhưng cái bóng Mio đã tìm đến để hạ Ushio. Shinpei tình cờ biết Ushio là một cái bóng lỗi là cô có thể tin tưởng được. Nhưng Hizuru và ông Nezu thì không tin những cái bóng. Hai bên đành tách ra thực hiện kế hoạch riêng. Tiếp tục tìm hiểu sự thật, bóng Ushio mở được mật khẩu điện thoại của Ushio bản gốc và ở đó xuất hiện 2 Ushio cùng một lúc. Sự thật về ngày Shiori bị rơi xuống biển và lý do Ushio thật bị chết được phơi bày trước Sou và Shinpei. 

Hóa ra, cả 2 Ushio đã làm bạn với nhau và tìm hiểu về những cái bóng khi Shiori nói rằng thấy một người giống hệt mình. Vào cái ngày định mệnh, chỉ một giây không để ý, Shiori thật đã bị cái bóng bắt đi. Ushio nhảy ngay xuống biển để cứu Shiori. Trong khi Ushio gốc ngăn cản cái bóng, cái bóng Ushio đưa Shiori thật lên bờ. Không may thay, Ushio gốc không thể cầm cự và bị cái bóng giết, sau đó cái bóng cướp được Shiori thật và xóa mọi dữ liệu, nhân cách của bóng Ushio khiến cho Ushio quên mất mình là cái bóng và quên luôn cả sức mạnh của mình. Nhờ vậy, Shiori dễ dàng trà trộn vào con người. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-8

Đoạn video kỳ lạ với hai Ushio cùng xuất hiện đã mở ra bí mật về cái ngày Ushio vĩnh biệt cõi đời (Chap 40)

Nhận ra bố của mình có khả năng liên quan đến chuyện này, Sou và Shinpei đi đến bệnh xá cũ và tìm được lối đi bí mật vào hang của Hiruko. Mặt khác, Hizuru và ông Nezu cũng dần dần tiếp cận địa điểm này. Cả hai nhóm gặp phải những cái bóng hoang và phải chiến đấu liên tục. Mặt khác, Mio và cảnh sát Totsumura cũng đuổi theo Shiori xuống hang nhưng Mio bị bắt đi, đội ông Nezu và Hizuru đen đủi đụng phải Shiori và một cái bóng bốn tay vô cùng mạnh. Trong cuộc chạm trán, ông Nezu đã bỏ mạng, còn Hizuru lúc này đang ở nhân cách Ryuunosuke bị thương phải nhờ Totsumura đưa đến hang của Hiruko. 

Với nhóm Shinpei, cả bọn phát hiện ra Hiruko, hay “Mẹ” cũng chính là Shiori và được cái bóng 4 tay gọi là “Haine”. Tokiko đứng về phía những chiếc bóng là bởi gia đình Sou thực ra đã cung cấp “thức ăn” là con người cho Hiruko suốt hơn 100 năm nay. Nếu không tiếp tục làm vậy, mẹ của Sou cũng chết. Bản gốc của bà đã chết từ lâu, nhưng bố của Sou muốn níu giữ vợ nên đã nhờ Hiruko tạo ra cái bóng của bà. Việc Tokiko cũng có mặt là để mang xác của Ushio đến cho Hiruko ăn. Shinpei và Ushio bản sao nhanh hơn một bước đã lấy lại được cái xác của Ushio, bù lại Shinpei 10 ngón trở thành Shinpei 0 ngón. Trận chiến diễn ra căng thẳng khi cái bóng 4 tay giết Sou và Toki, lôi Mio làm con tin và dọa sẽ giết nếu Ushio và Shinpei không dừng lại. Cuối cùng, Mio vẫn bị giết, còn Shinpei lợi dụng thời gian Hizuru câu giờ để uống thuốc độc, cùng Ushio quay dòng thời gian một lần nữa.

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-9

Cái bóng 4 tay bóp nát đầu Mio khiến Shinpei và Ushio tức giận (Chap 62)

Lần du hành thứ năm

Du hành thời gian lần thứ 5, Shinpei trở về thời điểm lên kế hoạch tiêu diệt nhà Shiori với Hizuru và Nezu. Nhưng lần này, tất cả đã tính toán sai. Hiruko và cái bóng 4 tay cũng có năng lực du hành thời gian giống Shinpei và đã tính trước các bước. Hắn biết vị trí của Shinpei thông qua dấu khắc đã để lại trên cánh tay cậu từ lần du hành trước. Kế hoạch tiêu diệt nhà Shiori không những đổ bể mà còn khiến Hizuru và Nezu chết. Shinpei vội vàng tự kết liễu để quay ngược thời gian một lần nữa.

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-10

Lần du hành thứ 5 bị Hiruko bắt bài một cách dễ dàng (Chap 66)

Lần này, cậu nhìn thấy ký ức quá khứ 14 năm trước của Hizuru trước khi quay về ngày 22 tháng 7. Cô đã làm bạn với Haine nhưng việc đó tình cờ hại Ryuunosuke bị chết. Trong cơn đói, Haine đã giết và ăn Ryuunosuke. Cái bóng của Ryuunosuke được tạo ra đã nương náu bên trong Hizuru, tạo nên nhân cách thứ hai của Hizuru. Hai chị em sẽ hoán đổi vị trí khi Hizuru buộc tóc. Chứng kiến cảnh em trai bị Haine tàn sát, ông Nezu đã cứu kịp thời Hizuru và khiến con mắt phải của Haine bị mất. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-11

Haine đã ăn thịt Ryuunosuke trong cơn đói và Hizuru nhìn thấy tất cả (Chap 70)

Lần du hành thứ sáu

Lần du hành thứ 6, Ushio sử dụng năng lực của mình để tăng số người biết về vòng lặp thời gian, từ đó có thêm đồng minh. Nhưng ông Nezu ở bên ngoài đã bị Haine phục kích sát hại và dùng chính súng đó bắn tỉa Shinpei từ xa, buộc cậu phải du hành thời gian lần thứ 7. 

Mục tiêu của Haine là mài mòn dần số lần du hành của Shinpei. Nếu thời gian Shinpei du hành muộn dần và sống lại đúng thời điểm bị giết thì cậu sẽ chết hoàn toàn và không còn cơ hội quay lại nữa. Bù lại, Shinpei cũng biết điểm hạn chế này và phải kéo dài thời gian sống, mọi chuyện sẽ không thể cứu vãn nếu cậu du hành vào thời điểm sau khi ai đó đã bị cái bóng giết. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-12

Ginjirou bị phục kích ở lần du hành thứ 6 (Chap 74)

Lần du hành thứ bảy

Vào vòng lặp thứ 7, ngoài Ushio, Mio, Sou, Hizuru, Nezu còn có Tokiko, Totsumura đồng ý sát cánh với Shinpei để hạ gục toàn bộ những cái bóng. Tokiko chiếm quyền kiểm soát bóng hoang, cùng với sự chỉ đạo của Shinpei, trận chiến toàn diện giữa những cái bóng và phe của Shinpei nổ ra. Để Haine và cái bóng 4 tay nghĩ rằng đã hạ được Shinpei và cậu sẽ phải bước vào vòng lặp, Shinpei khéo léo thoát nạn nhờ áo chống đạn tự chế và thu thập được thêm nhiều thông tin mới. Cái bóng 4 tay thực ra không phải bóng mà bên trong có con người, hình dạng cái bóng bên ngoài cùng sức mạnh đó có được là nhờ lớp vỏ giống như bùn. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-13

Bên trong cái bóng 4 tay là con người (Chap 81)

Sau trận chiến, Haine và cái bóng 4 tay đều bị thương, cả nhóm Shinpei sẽ có thêm thời gian để tìm hiểu về mục đích thật sự của những cái bóng, cái mà chúng gọi là “Cái Kết”. Shinpei đi đến bệnh xá Hishigata để gặp bố của Sou. Bước vào trong, mọi thứ đã được xóa sạch, xác của Ushio cũng biến mất để ngăn cản cái bóng Ushio có thể chữa lành vết thương nhờ in đè dữ liệu của bản gốc. 

Cả nhóm đi xuống con đường dẫn đến hang của Hiruko và nhìn thấy “mẹ” Sou đang giết bố Sou. Ushio ngăn cản và xóa bỏ liên kết giữa bóng của mẹ Sou và Haine thành công, cứu sống bố Sou và buộc ông phải nói ra mục đích của Haine là về “Nhà”. Truyền thuyết về thần Hiruko được kể lại, làm sáng tỏ một điều: Người quản lý ngôi đền, Karikiri chính là Shide, đứa con đầu tiên mà thần Hiruko đẻ ra trong hình hài con người của Haine. Lợi dụng việc con của Hiruko giống hệt Shide, hắn ta truyền lại ký ức và nhân cách vào đứa con và tái sinh vô số lần, sống suốt hơn 300 năm, lấy vỏ bọc Karikiri để sống giữa con người. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-14

Karikiri là Shide (Chap 94)

Tức giận, Shinpei đi hỏi và xác nhận lại với Karikiri. Nhưng vì Shide không phải cái bóng, cũng không phải con người, Shinpei không thể xuống tay. Ushio đã giết Shide thay cậu. Tưởng rằng mọi chuyện đã xong, một Shide khác xuất hiện và giết Ushio rồi đến Shinpei.

Lần du hành thứ tám

Lần du hành thứ 8 đến vào sau khi Ushio và Shinpei cứu đám trẻ khỏi những cái bóng. Nhưng do Ushio bị giết trước Shinpei ở lần du hành thứ 7 nên chỉ có Shinpei quay lại. Lợi dụng cậu đang lạc lõng, Haine muốn giết Shinpei ngay khi cậu trở lại nhưng không thành. Haine đã sử dụng cái bóng của Shinpei để lừa tất cả mọi người gặp mặt trên bán đảo rồi khiêu khích Shinpei chọn một trong hai nơi có Mio hoặc có Ryuunosuke. Shinpei cứu cái bóng của Mio và đi đến nơi có Mio bản gốc và Sou nhưng khi Shide chết thì đã quá muộn, Mio và Sou đã chết. Ryuunosuke cũng bị đẩy đến cực hạn để chiến đấu với một Shide khác trong vỏ bọc của cái bóng 4 tay. Dù Tokiko đến giúp thì vẫn không lại. Shinpei quyết định tự sát và du hành lần thứ 9 để cứu mọi người. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-15

Ushio du hành lần thứ 8 mà không có Ushio bên cạnh (Chap 99)

Lần du hành thứ chín

Tỉnh dậy, Shinpei nhanh chóng cứu cái bóng của Mio và ngăn chặn Mio, Sou bị lừa bởi Hiruko rồi lập tức đi đến Torajima. Vừa bước đến, Shinpei thấy Hizuru đã chết dưới tay Shide. Cô để lại cái bóng của Ryuunosuke cho Shinpei. Giữa tình cảnh nguy hiểm, Shide và Hiruko lại cảm nhận được sự sống của Ushio nên rút. Shinpei phát hiện ra có thể cứu sống Ushio vì vẫn còn cái bóng bị Shiori xóa ký ức vào ngày giết Ushio bản gốc. Cái bóng đó trôi dạt trên biển và sẽ trở lại vào ngày bắn pháo hoa giống như lần du hành thứ ba của cậu. Nhưng Hiruko cũng đang ở trong cái bóng của Shinpei nên có thể đọc thấu được suy nghĩ của cậu. Cùng lúc, cả hai bên đều chạy đua để đi tìm cái bóng còn lại trên biển của Ushio. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-16

Ushio trở lại và ngầu hơn xưa (Chap 118)

Vượt qua nguy hiểm, Shinpei đã lường trước sẽ bị đọc vị nên lật ngược được thế cờ, mang Ushio quay trở lại. Cả hai lập tức tự sát và mang bí mật về kế hoạch sang lần du hành thứ 10.

Lần du hành thứ mười

Chuyển đến lần du hành thứ 10, Shinpei tiếp tục dùng trí thông minh của mình để che dấu vị trí và bất ngờ lộ diện ở hang của Hiruko với mục tiêu giết bản thể thật sự của hắn. Shide hoảng hốt dùng tốc độ nhanh nhất để quay về hang. Phải khi Tokiko và ông Nezu chọn ở lại để cầm chân, Shinpei và Ushio, Sou cùng Mio mới đến được tâm động Hiruko. Trận đấu long trời lở đất, cả nhóm ép chết được hai Shide, khiến Hiruko suy yếu trở về hình dáng nhỏ bé như đứa bé nhưng Shide vẫn không chết. Hắn mang Hiruko sang thế giới bên kia, chính là “Nhà” mà Haine muốn trở về. Shinpei gặp một Haine khác có bản tính lương thiện. Cô bé đồng ý giúp nhóm Shinpei chống lại Shide và Hiruko. Trải qua muôn vàn khó khăn, đến khi kiệt quệ, cuối cùng Shinpei đã kết hợp Ushio và Ryuunosuke hoàn toàn hạ được Shide. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-17

Trận chiến giữa Shinpei và Shide đi đến hồi kết ở thế giới bên kia (Chap 136)

Hiruko đưa nhóm về quá khứ nơi mọi chuyện bắt đầu vào hơn 300 năm trước để nhóm xóa bỏ Hiruko, không cho Shide có cơ hội tha hóa và giết chết những người trên đảo. Vì “Mẹ” bị xóa sổ, tất cả những chiếc bóng khác đều biến mất, trong đó có Ushio và mẹ của Sou. Ushio nói lời tạm biệt với Shinpei và hứa sẽ đưa Shinpei lành lặn trở về. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-18

Ushio xóa bỏ Hiruko để chấm dứt câu chuyện về những cái bóng (Chap 138)

Kết thúc

Mở mắt ra, Shinpei đang đứng trên bến thuyền với chiếc va li. Hôm nay là ngày 22 tháng 7. Nhưng lần này, cả Ryuunosuke và Hizuru, bố mẹ Shinpei, Ushio đều còn sống. Thay vì trở về để dự đám tang của Ushio, lần này, Shinpei trở về là vì cuộc gọi của cô. Việc thay đổi, xóa bỏ Hiruko 300 năm trước đã có tác dụng. Lễ hội ngày 24 tháng 7 được tổ chức và dưới ánh pháo hoa sáng rỡ đó, Shinpei và Ushio đã có một cái kết khác đẹp đẽ và trọn vẹn. 

Tom-tat-Summer-Time-Rendering-19

Ushio và Shinpei cuối cùng về bên nhau (Chap 139) 

What do you think?

Charlotte Brulle

Summer Time Rendering Chap 6: Main số hưởng