in

Tóm Tắt One Piece – Phần 1 (Giới thiệu)


Thế giới trong One Piece một thế giới vô cùng rộng lớn bằng chứng là đã qua hơn 24 năm kể từ khi Luffy ra khơi nhưng chúng ta vẫn chưa thể cùng Luffy khám phá hết thế giới. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá toàn bộ bản đồ trên thế giới One Piece xem nó rộng lớn đến mức nào. Luffy đã đi được bao nhiêu phần của bản đồ? còn bao nhiêu đảo phải đi qua để Luffy và nhóm Mũ Rơm đến mục đích cuối cùng? Cùng bắt đầu nào. 

Thế giới One Piece cũng có hình cầu trái đất của chúng ta tuy nhiên thế giới One Piece chỉ có một lục địa duy nhất kéo dài liên tục từ Bắc đến Nam và ngăn chia thế giới thành hai nửa còn lại là biển cả mênh mông và các hòn đảo. Lục địa duy nhất này là một lục địa khổng lồ và cao chót vót được gọi là Red Line hay Hồng Tuyến. 

Không giống như thế giới của chúng ta, lục địa này lại không phải là nơi ở của con người, con người phần lớn sinh sống trên các hòn đảo chỉ duy nhất Thiên Long Nhân những người được coi là Đấng sáng tạo thế giới ở trên đỉnh Hồng Tuyến được gọi là Mary Geoise. Vuông góc với Hồng Tuyến là Grand Line hay Đại Hải Trình. Đại Hải Trình là dòng đại dương khổng lồ chạy vuông góc Hồng Tuyến từ Tây Bắc đến Đông Nam đại diện cho đường xích đạo. Hồng Tuyến và Đại Hải Trình cắt nhau chia thế giới thành 4 vùng biển gọi là: biển Đông, biển Tây, biển Nam và biển Bắc. 

Song song hai bên Đại Hải Trình được bao bọc bởi Calm Belt (Hành Lang Yên Tĩnh) các con thuyền hải tặc đều không thể vượt qua Hành Lang Yên Tĩnh được bởi Hành Lang Yên Tĩnh là vùng biển không có một luồng gió hay hải lưu nào. Ở đây cũng là nơi sinh trưởng của những loài quái vật biển khổng lồ cực kỳ nguy hiểm gọi là Vua biển (Sea King). Chính phủ thế giới có thể gửi tàu qua Calm Belt bằng cách phủ lên nó một lớp đá biển (Sea Stone) giúp tạo vô hình trước Vua biển. Đại Hải Trình được cho là nơi nguy hiểm nhất thế giới với khí hậu khắc nghiệt thời tiết thay đổi liên tục và sự cạnh tranh của các thế lực Hải Tặc tàn bạo khiến nơi đây được mọi người từ 4 vùng biển gọi là Mồ chôn hải tặc. 

Vì có Hồng Tuyến cắt ngang nên Đại Hải Trình được chia làm hai nửa, nửa trước -nằm giữa phần biển Đông và biển Nam – phần này được gọi là thiên đường, nữa sau -nằm giữa biển tây và biển Bắc- được gọi là Tân Thế Giới. Gọi nửa trước của Đại Hải Trình là thiên đường không phải vì nó đẹp đẽ gì mà đơn giản là khi tiến đến nửa sau rồi thì mọi thứ thật sự khủng khiếp khiến cho những người từ Tân Thế Giới quay về được nửa trước họ cảm thấy như được trở về với thiên đường. Đi dọc theo Đại Hải Trình đủ một vòng tròn đến điểm cuối giao nhau giữa Tân Thế Giới và Hồng Tuyến sẽ đến được đảo cuối cùng gọi là Laugh Tale. Nơi đây được cho là cất giữ kho báu One Piece cũng là cái đích để gọi Hải Tặc hướng đến. Đến đây thì có lẽ một số bạn sẽ thắc mắc tại sao những người ở vùng biển Đông và biển Nam không vượt qua Hồng Tuyến hoặc những người biển Tây và biển Bắc không vượt qua Calm Belt để tiến thẳng đến Đảo cuối cùng mà lại phải đi một vòng quanh thế giới? Như đã nói Hồng Tuyến là một dãy núi cao khổng lồ không thể vượt qua được và Đại Hải Trình được bao bọc bởi Calm Belt – nơi không hề có một luồng gió nào để thuyền đi chuyển và cũng là nơi ở của những loài quái vật Biển khổng lồ. Thế nên vào Đại Hải Trình là cách duy nhất để đi một vòng quanh thế giới vậy đã có dãy núi khổng lồ là Hồng Tuyến cắt qua Đại Hải Trình thì làm thế nào để có thể vượt qua được và sang được nửa bên kia?
 
Chỉ có 3 cách để vượt qua Hồng Tuyến:

– Cách đầu tiên để vào được nửa đầu của Đại Hải Trình cần vượt qua Reverse Mountain (Núi Nghịch Đảo) đây là ngọn núi ở nơi giao nhau giữa Hồng Tuyến và nửa đầu của Đại Hải Trình, nơi đây có 4 dòng hải lưu từ 4 vùng biển chảy ngược lên núi và một dòng hải lưu chảy xuôi xuống Đại Hải Trình. Cách vượt qua là đưa thuyền vào dòng hải lưu chảy ngược lên và khi lên đến đỉnh núi hãy cố gắng đưa thuyền vào dòng hải lưu chạy xuống Đại Hải Trình.

– Nếu như cách đầu tiên để vào được nửa đầu của Đại Hải Trình là leo lên đỉnh núi thì cách thứ hai để vượt qua Hồng Tuyến vào Tân Thế Giới là lặn xuống biển qua Đảo Người Cá dưới đáy biển và chui sang bên kia dãy núi. Để lặn được xuống biển các con tàu cần phải được bọc một lớp bong bóng giúp ngăn nước vào, khi bọc lớp bong bóng này con thuyền sẽ giảm áp và không còn khả năng nổi được nữa. Các thuyền chưa muốn lặn xuống sẽ được gắn các túi nổi ở đáy thuyền khi gỡ các túi nổi ra thuyền sẽ chìm xuống biển sau đó theo các dòng hải lưu ngầm chảy xuống để xuống dưới vào Đảo Người Cá. Khi qua được bên kia Hồng Tuyến, thuyền sẽ sử dụng những miếng gỗ quý có tính tuổi cực mạnh để giúp chuyển đổi lên nhanh hơn.

– Cách thứ ba có thể vượt qua Hồng Tuyến là cách mà chỉ Hải Quân Chính phủ thế giới và Thiên Long Nhân mới có thể qua được. Chính phủ thế giới đã xây dựng 1 hệ thống thang máy làm từ bong bóng dẫn lên thánh địa Mary Geoise, nơi ở của các Thiên Long Nhân trên đỉnh Hồng Tuyến. Ngoài ra quân đoàn Ác Quỷ Germa 66 nhà Vinsmoke với sức mạnh công nghệ của mình đã từng vượt qua Hồng Tuyến để tấn công các quốc gia ở biển Đông và anh hùng người Fisher Tiger cũng đã từng dùng tay không để leo lên các vách đá ở Hồng Tuyến để tấn công Mary Geoise, giải phóng các nô lệ. Hải Tặc chỉ có thể chọn hai cách là vượt qua núi Nghịch đảo hoặc lặn xuống Đảo Người Cá để vào Đại Hải Trình. Và dù có thể vượt qua Hồng Tuyến thể vào được Đại Hải Trình thì trên Đại Hải Trình chỉ có thể xác định được phương hướng các hòn đảo dựa vào kim nam châm – thiết bị giúp ghi lại từ trường và chỉ hướng các hòn đảo. Còn riêng với đảo cuối Laugh Tale thì chỉ có thể tìm thấy nếu xác định được bốn hòn đảo xung quanh sau đó vẽ hai đường chéo, trung tâm đường chéo sẽ là đảo cuối cùng Laugh Tale nơi được cho là cất giữ kho báu One Piece. Việc tìm được bốn hòn đảo này cũng không hề dễ dàng cần dựa vào 4 khối Road Poneglyph để xác định được phương hướng. Hiện tại một khối đang ở Zou, hai Khối còn lại nằm trong tay hai Tứ Hoàng là Kaido và Big Mom, còn một khối vẫn chưa có thông tin. Nghe thật sự rất khó để có thể tìm thấy được đảo cuối, chưa nói đến việc tìm được khối đá thứ tư thì việc có được hai khối đá trong tay hai Tứ Hoàng đã là chuyện cực kỳ khó thực hiện. 

Tuy vậy đến nay nhóm Mũ Rơm đã đi được hơn một nửa hành trình và sắp đến được đảo cuối cùng. Hãy cùng mình tìm hiểu về hành trình của Luffy, xem Luffy đã đi qua những hòn đảo nào và còn bao nhiêu hòn đảo để Luffy đến được đảo cuối cùng và đến với kho báu One Piece. Hãy nhớ đón xem phần tiếp theo nhé.


What do you think?

Top 3 bộ Manhwa cổ đại HOT HIT đình đám nhất hiện nay!

5

Vibe trời hè Hà Nội ✨