in ,

Tóm tắt anime “tiểu đội ma pháp số 35” – Biệt đội tạp ngư

Trong một thế giới mà chỉ toàn súng và ma thuật, ở đâu lòi ra một thanh niên chuyên dùng kiếm bắt cướp. Theo đó, anh bị xem là trò hề của toàn học viện, mang theo tư tưởng từ thời thế chiến 2 xem trọng thanh kiếm hơn tất cả. Từ đó trở thành người dùng kiếm duy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, với trình độ kiếm thuật không khác gì hack game như Kirito, anh được xem như một học viên tài năng trong đội, chỉ có điều đội anh tập hợp toàn thành phần không chịu trời không chịu đất, nên nhận được biệt danh “biệt đội tạp ngư” chuyên đội sổ. Cho đến khi, một cô gái vô cùng tài giỏi, xinh đẹp xuất hiện và làm thay đổi tương lai của cả đội.

Hôm nay, hãy cùng mình Tóm tắt anime “tiểu đội ma pháp số 35” – Biệt đội tạp ngư.

Thành viên tiểu đội ma pháp số 35

1. Arc Triệu hồi anh hùng

Takeru Kusanagi, một thanh niên luôn mang theo thanh Katana bên mình trong cái thế giới toàn súng và ma thuật. Theo đó, đám học viên luôn chê cười Takeru, bởi việc dùng kiếm đã lỗi thời từ sau thế chiến. Mặc dù, có phần cay cú, nhưng anh thèm không quan tâm, hơn nữa để trả món nợ cho gia đình và chăm sóc em gái, anh gia nhập vào đội trinh sát, làm đội trưởng tiểu đội 35, nơi được gọi là biệt đội tạp ngư. Với sự tham gia của Ikaruga, cháu gái của Maria Ozawa, một hacker lành nghề với cặp bưởi to tròn, Usagi Saionji, một chủ tịch giả nghèo thử lòng trai và cái kết. Họ đều là những học viên ưu tú nhất học viện từ dưới đếm lên. Bỗng 1 ngày, Ouka Ootori xuất hiện, một cựu trinh sát xuất sắc của trường, nhưng do đồ sát nhiều ma nữ, vượt qua ranh giới lính trinh sát nên cô bị giáng chức gia nhập vào tiểu đội tạp ngư.

Nhân vật Ouka Ootori

Nhiệm vụ đầu tiên của Ootori là cùng team lấy lại văn kiện Andreff Jaeger, bản sao của “vô quỹ đạo thiên sơ”, ma lực từ loại văn kiện này sẽ khiến độc giả phải chết vì điên dại. Tất cả vào vị trí, Ootori và Takeru sẽ xung phong đột kích, Ikaruga lấy thông tin từ phía ngoài, còn Usagi làm Navi Simple cầm ốp ngắm từ tòa nhà bên cạnh, cô nả 2 phát bắn báo hiệu cho cả nhóm hành động, những tưởng đã headshot được vài tên trong đó. Nên Takeru với phong thái FBI đạp cửa xông vào thay vì vây bát mục tiêu, anh bị đám giang hồ mặt mũi bặm trợn chĩa súng vào đầu. thì ra, bằng tài năng thiên bẩm của mình Usagi đã quay vào ô mất lượt khi bắn nhầm bên, không hề giải quyết được kẻ địch nào.

Nhân vật Takeru Kusanagi

Trong lúc nguy cấp, đám giang hồ đột nhiên chạm vào lòng liêm sỉ của Takeru, ngay lập tức anh bật hack vác kiếm chẻ đôi cả viên đạn đang trên đường bay một cách vô cùng ảo diệu. Đang ngon lành chuẩn bị gánh team thì anh bị đồng đội bóp, cho ăn phiếu report buộc phải tắt hack. Nhân cơ hội Ootori lao ra thể hiện tài năng của mình, lần lượt cô hạ gục bọn chúng trong 1 nốt nhạc. Mặc cho tên cuối cùng có dùng đến vũ khí trinh sát Dragoon. Hoàn thành nhiệm vụ, Takeru vô tình ngã vào 2 quả núi của Ootori, khiến anh bị ăn một trận đòn nhừ tử, phải tôi thì tôi cũng làm vậy ăn đấm 1 tý thì làm sao. Nhận thấy biệt đội này quá thiếu sự gắn kết, Ootori quyết định tự solo gánh team 1 mình.

Tuy nhiên với cương vị là đội trưởng, Takeru không để điều đó xảy ra, anh đi cùng cô thực hiện phi vụ Valhalla, nhưng họ đến quá trễ và rất nhiều người đã bị giết. Trong cơn cuồng nộ Ootori tính dương súng bắn chết 2 tên ma nữ. Nhưng Vì lo sợ đồng đội bị tước quyền trinh sát nên Takeru ra tay ngăn cản đồng thời thông não bằng các giáo án mang đậm tính nhân văn.

2. Arc cuộc đấu tranh phù thủy

Sau vụ trao đổi Andreff Jaeger, con gái của đại ma nữ, Nikaido Mari đã có một cuộc gặp gỡ với Haunted, một kẻ trong Valhalla. Chúng đang bàn kế hoạch xóa bỏ định kiến với các ma nữ . Vậy mà ngày hôm sau, hắn vứt bỏ đi liêm sỉ của một phản diện, thi triển tà thuật triệu hồi một vị thần thời xa xưa gây náo loạn, buộc các trinh sát phải tập hợp xử lý. Trong khi đó, Ootori vẫn chứng nào tật đấy, hành động 1 mình, cô triệu hồi ra 2 cây súng biến thành Luci đen, tự động chữa lành vết thương và lao vào giao tranh với con rô bốt Arthur Pendragon.

Đang chiến đấu dở thì lão chủ tịch ra lệnh cho cây súng ngừng hoạt động, khiến cô bị ăn ngay một đòn chí tử từ kẻ địch. Đúng lúc nguy cấp, Takeru nhảy ra ứng cứu kết quả là bị phản dame đến mức suýt thì hẹo. Nhưng đúng chất con ông cháu cha khi đang hôn mê một em loli tên Lapis hiện ra và cho anh 3 sự lựa chọn, 1 gọi điện thoại cho người thân, 2 xin ý kiến từ khán giả trong trường quay, 3 loại bỏ đi 2 đáp án sai. và anh chọn cả 3, khế ước được thành lập. Lapis chữa lành vết thương cho Takeru đồng thời biến thành bộ giáp chiến đấu như siêu nhân điện quang có thêm thanh kiếm.

Lapis xuất hiện trong tiềm thức Takeru

Như được buff thêm sức mạnh, anh dễ dàng hạ gục con rô bôt trong lần chém cuối cùng. Nhận thấy cô nàng Ootori vẫn chưa hòa thuận với đồng đội, nên xong xuôi, anh quay lại thông não tiếp cô nàng mặt xinh tính nóng bằng một bài trường ca về triết học tư tưởng.

Kết thúc cuộc chiến, vì phản bội lời hứa không tàn sát người vô tội nên Nikaido Mari tìm đến Haunted tính sổ. Trong lúc đang giảng đạo lý, thì xung quanh đã bị bao vây bởi quân trinh sát, nhân cơ hội không ai chú ý hắn trốn thoát một mình khiến cô bị còng số 8 xiết tay. Do không thể moi được thông tin nào nên viện điều tra giao cô lại cho học viện. Theo đó, không chỉ Lapis mà Nikaido Mari sẽ gia nhập vào tiểu đội 35 trở thành học viên mới, cô sẽ bị kiểm soát bởi chiếc vòng cổ, mỗi khi Mari sử dụng pháp thuật, chiếc vòng sẽ nổ tung.

Takeru trong hình thái “Thợ săn ma nữ”

Giải thích qua một chút về Lapis, cô là Relic Eater duy nhất chưa có chủ thể, mang thần lực Đao kiếm, có năng lực chiến đấu rất mạnh, vì chỉ có một mình Takeru dùng kiếm nên cô đã chọn anh làm chủ thể. Quay trở lại vấn đề chính, Do có ma nữ gia nhập đội, nên với sự kì thị từ phía Ootori, 2 cô nàng như chó với mèo, chửi nhau từ đầu buổi đến cuối buổi, từ đầu ngõ đến cuối ngõ, lúc này cho thêm con vịt vào là thành cái chợ.

3. Arc nhà giả kim

Chuyển cảnh đến học viện diệt ma, mô hình giải đấu mùa thu dài hạn đã được tổ chức, cứ mỗi trận thắng sẽ được thưởng 100 điểm. Takeru vì muốn kiếm ít chi phí nên đã tham gia. Ngay từ trận đầu tiên, nhờ vào chiến thuật hiến tế Mari, cho cô ra hứng đạn nên cả đội chiến thắng.

Đến với trận đấu thứ 2 gặp đội 15, trước đó vì vô tình nhìn thấy hồ sơ tội trạng của Mari, Ootori và Takeru càng trở nên lo lắng, họ luôn đứng kèm cặp Mari, không để cô gây nghiệp nữa. Đúng lúc trận đấu đang căng thẳng thì tên Haunted xuất hiện phá rối, tránh để lực lượng quân sự can thiệp, hắn tiếp tục tạo ra một kết giới nhốt cả tiểu đội 35 vào trong. Takeru vì bảo vệ Mari mà bật mod siêu nhân điện quang đánh, nhưng Haunted cũng có mod siêu nhân, nên dễ dàng chọc tiết Takeru

Trong khi đó, Ootori gọi điện đe dọa hiệu trưởng vì tội bắt người phi pháp, do trước đó cô đã điều tra cái chết từ các tân binh, không phải do Mari gây nên. Thế nên hiệu trưởng đồng ý vô hiệu hóa vòng cổ cho phép Mari sử dụng ma thuật thoải mái mà không bị phát nổ. Nhờ vậy, 3 người tam kiếm hợp bích, phối hợp cứu Takeru, còn anh thì tận dụng khả năng Lapis phóng to thu nhỏ, gồng cơ đít hít cơ mông chơi một đòn khuynh đảo chí mạng với Haunted, khiến hắn bỏ chạy. còn Takeru thì hoàn toàn kiệt sức.

Takeru vs Haunted – Tập 4

Trở về với ngày tháng yên bình, đang yên đang lành thì bỗng một hôm, chủ tịch giả nghèo Usagi bị gia đình gọi về. Do thành tích học tập toàn đội sổ, nên mẹ đã bắt cô nghỉ học về lấy chồng. Về phía học viện diệt ma, một tân binh mới vào trường, Tenmyouji Reima, bạn thời thơ ấu và là chồng sắp cưới của Usagi. Sau đó lễ hội săn phù thủy được khôi phục lại, kèm theo đó là quy tắc mới về một loại đồng tiền quy đổi ra điểm. Ngay khi nghe thấy Takeru lập tức sáng mắt lên, đồng thời kêu gọi đồng đội tham gia lễ hội.

Tuy nhiên, tạm thời gác lại, Ootori được bí mật triệu tập tới mật thất gặp hội trưởng Hoshijiro Nagaru, nhận nhiệm vụ điều tra về Mephistopheles một ma nữ chuyên ăn trái tim con người. Cụ thể hội trưởng đang nghi ngờ Reima chính là ma nữ Mephisto. Còn Takeru sau khi nghe câu chuyện từ Usagi, anh lập ra kế hoạch giải cứu cô khỏi hôn lễ này, bằng cách cải thiện thành tích học tập.

Usagi và Tenmyouji Reima (hôn phu mà gia đình Usagi sắp đặt)

Đúng như sự nghi ngờ của hội trưởng, Reima đang lợi dụng lễ hội để thực hiện một âm mưu gì đó, bằng cách vẽ bùa chú khắp sân trường, thành một loại pháp trận kiểm soát tâm trí người khác. Tuy nhiên, Trên thực tế, Reima chỉ là kẻ hợp tác với Mephisto với mục đích thâu tóm học viện và viện điều tra, theo đó tên ma nữ đã nhập vào Shizuka người bạn thân cận của hội trưởng, hắn đến giết hội trưởng sau đó lừa Ootori chui vào bẫy, và chiếm đoạt thân xác cô. Nhưng nhờ có áo chống đạn, Nagaru vẫn chưa chết, cô lập tức thông báo cho Takeru biết chuyện, anh cùng Mari và Lapis đến nhà thờ giải cứu Usagi.

Với trình độ kiếm thuật đỉnh cao của mình, anh dọa cho tên Reima bĩnh cả ra quần. Còn Mari thì tập trung phá hủy ma pháp thức tẩy não, nhờ vào sức mạnh tình bạn, sức mạnh đồng đội, cả Takeru và Usagi thành công giải phóng Mephisto ra khỏi cơ thể Ootori đồng thời kết liễu ả trong 1 phát bắn duy nhất. Biết được sự thật, vụ hứa hôn của Usagi bị hủy, cô tiếp tục cùng tiểu đội 35 ăn tàng phá hại trong cái học viện này.

4. Arc sinh vật huyền thoại

 Hết công chuyện Usagi, tới công chuyện Ikaruga. Trong lần điều tra về công ty Alchemist, hiệu trưởng học viện đã phát hiện Lost Matrix, loại nguyên liệu giúp nghiên cứu tạo ra nhân bản các sinh vật huyền thoại như Dark Elf, Dragon… Tuy nhiên loại đá này đã bị đánh cắp cách đây 4 năm. Vì vậy ông triệu tập Ikaruga, một cựu thành viên trong Alchemist hỏi chuyện, nhưng chẳng hỏi được gì. Đang trở về tiểu đội, bỗng nhiên cô nhận được 1 cuộc gọi lạ, khiến cô nàng hacker chào tạm biệt đồng đội và nghỉ học 1 thời gian, nhận thấy điều kì lạ, tiểu đội 35 quyết định bám theo. Thì ra, người gọi cho cô là chị gái Iruka, 4 năm trước, do Ikaruga đã đánh cắp Lost Matrix từ Alchemist, giờ đây cô chị gái muốn lấy lại nó nhằm hồi sinh Elf chính thức gia nhập Valhalla, phản bội Alchemist nên mới hỏi đến cô em.

2 chị em Ikaruga và Iruka trong quá khứ

Trước đây, Ikaruga và Iruka từng là 2 chị em nhà khoa học nghiên cứu trong Alchemist chuyên về nhân bản các sinh vật huyền thoại, theo đó Ikaruga đã thành công tạo ra một Elf với cái tên Kanaria, cô đã nhận cô bé làm con nuôi, cho đến khi quyết định rời khỏi Alchemist, thì Kanaria bị Valhalla bắt cóc và bé Elf này trở thành một nhân vật quan trọng mà mình sẽ nhắc lại sau. Đang trên đường tới gặp chị gái, cô nàng hacker liền bị bắt. Vì cứu Ikaruga mà toàn đội cũng bị theo, chỉ riêng Takeru còn thoát được và bị thương, lợi dụng điều đó, Ikaruga dùng mỹ nhân kế rồi tiêm cho anh 1 liều thuốc tê liệt, nhằm cắt đuôi đội trưởng. Về phía hiệu trưởng, vừa nhận được cuộc điện thoại từ phía Alchemist, xác nhận kẻ nghiên cứu về Elf là pha ke, nên đồng ý cung cấp cho nhà trường 150 con rồng miễn phí mới nhất. Ngay lập tức, lão hiệu trưởng tập hợp toàn bộ học viên cùng viện điều tra tuyên chiến với tập đoàn fake. Lúc này, cô chị Iruka vừa thông não đám tiểu đội 35 xong lại thả họ ra, khi tác dụng của thuốc dần biến mất, Takeru liền biến hình tập hợp cùng đồng đội giải cứu cô nàng hacker.

Takeru biến thân đi giải cứu cô nàng Hacker

Cùng lúc đó, trong tòa nhà nghiên cứu, 2 chị em bắt đầu gây gổ, Iruka trong 1 phút nóng giận liền biến thành trần dần, vác súng bắn cô em bị thương vì hỏi mãi không chịu đưa ra Lost matrix. Theo đó, Ikaruga tái thiết lập DNA của bản thân hóa thành một dark elf dồn Iruka vào đường cùng. Ngay lập tức Haunted xuất hiện và giao đấu với Ikaruga. Do chưa thể làm chủ được hòn đá triết gia, nên trạng thái Dark Elf của cô không duy trì được lâu. Còn tên Haunted thì triệu hồi ra một con Wyvern siêu to khổng lồ chiến đấu. Trước một sinh vật huyền thoại, tiểu đội 35 phối hợp nhịp nhàng, cuối cùng sau 3 phát bắn từ hỏa đại pháo cùng pha lao mình chắn đòn của Ootori, anh main kích hoạt nội tại cháu con tác giả lao đến kết liễu con rồng với sự hỗ trợ từ Mari và kết thúc cuộc giải cứu.

5. Arc kì nghỉ hè

Đến với một nhiệm vụ mới hơn, một chiến dịch chìm nhằm bắt tên tội phạm giao dịch ma trang. Đây là cơ hội tốt cho tiểu đội 35 kiếm điểm. Như những dân chuyên lành nghề, họ cải trang thành những chị làng chơi tiếp khách trong quán bar. Mọi việc đang diễn ra suôn sẻ, Ootori trong một phút bốc đồng cô đã bắt nhầm người lại còn phá hủy cả máy chơi game của người ta. Dù sao thì họ cũng thành công lấy lại ma trang, hoàn thành nhiệm vụ, nhưng đó chỉ là ma trang hạng F chỉ đáng 5 điểm không có chút giá trị nào. Bất kì ai đeo nó vào sẽ khiến người bên cạnh bị mê hoặc, nhận thấy tác dụng của chiếc nhẫn, cả đám tranh giành nhau, trong lúc giằng co chiếc nhẫn vô tình lọt vào ngón tay Takeru. Thế là nguyên tiểu đội biến thành dàn Harem của anh, à mà trước đó đã là Harem rồi, chỉ có điều bây giờ cuồng hơn mà thôi.

Takeru và dàn Harem “ăn hại”

Kết thúc nhiệm vụ chiếc nhẫn, đến với một nhiệm vụ mới hơn ngoài bãi biển. Với những màn khoe hoa quả như bưởi, cam, xoài, tẩm bổ con mắt là sự xuất hiện của một con quái vật khổng lồ với những xúc tu trơn trượt mang tên “kẻ mời gọi mùa hè”, nó chính là tác nhân khiến mùa hè kéo dài vô hạn tại nơi đây. Tiểu đội 35 một lần nữa hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, bắt giữ con quái vật

6. Arc tòa án dị giáo

Không lâu sau, Takeru đến thăm em gái đang bị giam giữ tại tòa án dị giáo, Kusanagi Kiseki. Đây là nơi dành cho những tội phạm nguy hiểm. Bởi cô bé chứa một nguồn ma lực cực lớn, với sức mạnh không đồng chất, một khi Kiseki phóng thích ra ngoài bất cứ thứ gì chạm vào đều trở thành một phần của cô. Nếu không thể kiểm soát được năng lực này cả hành tinh sẽ bị tiêu thụ và ăn mòn. Chính vì lý do đó tòa án dị giáo phải giết cô bé rất nhiều lần, nhằm lấy hết tất cả đặc tính ra khỏi người. Càng ngày cô bé càng trở nên điên loạn, đỉnh điểm là khi biết tin anh mình có ngay một dàn Harem đang đợi ở nhà. Chính vì thế cô bé liền mất kiểm soát, mọc thêm mấy cái sừng trên đầu, cứ như kiểu bị ông anh trai cắm cho vậy.

Nhờ sự mất kiểm soát đó mà cô bé thành công trốn thoát khỏi nhà tù, tìm gặp được anh trai trong một nhiệm vụ. Lo sợ Kiseki bị bắt trở lại tòa án dị giáo, tiểu đội 35 đồng lòng bao che cho con bé. Thay vì gọi thẩm vấn đoàn và thợ săn phù thủy, họ sẽ hộ tống Kiseki vào khu vực hạn chế. Vậy nên 2 anh em sẽ có 1 ngày ở bên nhau.

Kiseki bị giam giữ bởi sức mạnh của mình

Mục đích thật sự mà cô vượt ngục là muốn Takeru giết cô, chứ không phải những người trong tòa án dị giáo. Đáng tiếc vì tình anh em, nên anh không thể ra tay. Sau cuộc đi chơi giữa 2 anh em, Kiseki cũng bị bắt, còn Takeru bị nhốt vào phòng biệt giam vì giúp đỡ em gái. Mặt khác, bên phía Valhalla con gái nuôi của Igakura cũng đang muốn bắt Kiseki, chúng bắt đầu lên kế hoạch hành động, tấn công những thợ săn phù thủy.

Đúng lúc nguy cấp, hội trưởng Nagaru xuất hiện giải cứu Takeru và Ootori, họ cùng với tiểu đội 35 phi đến chiến trường. Ngay lúc Kyoya đang chuẩn bị kết liễu Kiseki, Takeru kịp thời ngăn cản, một trận chiến nổ ra giữa 2 người, kết quả Kyoya bị đánh bại. Kiseki lúc này đã không thể kiểm soát sức mạnh của mình được nữa, thì Haunted xuất hiện xiên chết Takeru, chứng kiến cảnh tượng anh trai, Cô bé càng mất kiểm soát, bộc lộ toàn bộ sức mạnh ra ngoài. Nhằm ngăn cản âm mưu của Haunted, Ootori sử dụng Vlad biến hình thành giải cứu Takeru. Trong tình trạng hôn mê, anh kích hoạt sức mạnh hồi tưởng cộng thêm nụ hôn từ Lapis, theo đó Takeru dung hợp với thanh kiếm của mình, anh đánh bại Haunted và giải cứu em gái. Anime đến đây đã kết thúc với thế giới được giải cứu như một cái kết mở, mong rằng sẽ còn phần 2 bởi vì vẫn còn nhiều điểm chưa được giải thích rõ trong suốt 12 tập phim.

Lapis tiếp thêm sức mạnh cho Takeru bằng nụ hôn nồng cháy

What do you think?

Top 10 manga Mystery hay nhất mọi thời đại

Lãng Tiên Kỳ Đàm: Manhwa kiếm hiệp hay harem trá hình?