in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Tokyo Revengers: Top 5 lí do Takemichi sẽ không mạnh lên trong tương lai

Tokyo Revengers đang là một trong những bộ anime hot nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nhân vật chính của bộ phim lại bị nhận rất nhiều gạch đá vì quá yếu và là nguyên nhân khiến nhiều nhân vật khác được khán giả yêu thích phải ra đi. Vì vậy nhiều độc giả đã kêu gào tác giả buff sức mạnh cho Takemichi để anh chàng bớt ăn hại lại. Hãy cùng xem xét tính khả thi của việc này nhé!

Hanagaki Takemichi là nhân vật chính của bộ truyện Tokyo Revengers sáng tác bởi tác giả Ken Wakui. Nội dung chính kể về việc Takemichi – một tên thất bại ở hiện tại đã quay về quá khứ 12 năm trước nhiều lần để cứu người mình yêu và bạn bè của mình. Bên cạnh sự yêu mến và đồng cảm độc giả dành cho Takemichi vì sự nỗ lực và kiên cường của cậu thì cũng không ít người bày tỏ sự ức chế khi tác giả đế cho Takemichi dù là giang hồ nhưng đánh đấm thì yếu xìu. Nhiều fan còn cho rằng tại cậu quá yếu nên mới để nhiều nhân vật như Baji, Draken, Kakuchou… phải chết và tha thiết mong rằng tác giả có thể buff cho Takemichi mạnh lên vào một ngày nào đó.

Tuy nhiên từ góc nhìn cá nhân tôi cho rằng điều này rất khó có thể xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao lại như vậy nhé!

#1 Mục tiêu của Takemichi

Đầu tiên ta có thể thấy rõ mục tiêu của Takemichi ngay từ đầu không phải là xưng bá thế giới hay trở thành kẻ mạnh nhất, đứng đầu băng đảng quyền lực nhất Nhật Bản mà là cứu được người cậu yêu quý và cậu vẫn kiên trì với mục tiêu này mãi đến tận bây giờ. Vì vậy cốt truyện của Tokyo Revengers sẽ không phải là hành trình trở nên mạnh mẽ trong khoản đánh nhau để có thể chiến thắng bất cứ ai của Takemichi mà là hành trình ăn hành để cứu người của cậu. Hiển nhiên với mục tiêu như vậy thì việc Takemichi đánh đấm giỏi không phải là yêu cầu bắt buộc. Thực tế cũng chứng minh dù yếu xìu nhưng Takemichi vẫn cứu được nhiều người và nhận được sự công nhận của bạn bè cậu. Do đó với mạch truyện tác giả đã theo ngay từ đầu thì rất khó để ông cho chúng ta một quả plot twist nào đấy khiến Takemichi tự dưng mạnh lên bất ngờ.

#2 Hình tượng nhân vật

Shinichirou (bên trái) và Takemichi.

Takemichi ngay từ đầu truyện đã gắn liền với hình tượng yếu ớt, bị bón hành từ chương này qua chương khác. Thế nhưng nhờ sự kiên cường của mình mà bạn bè và đồng đội đều công nhận và tin tưởng cậu. Những ý nghĩa nhân văn cảm động lòng người trong truyện cũng từ hình tượng yếu nhưng không bỏ cuộc của cậu mà ra. Takemichi còn được bạn bè cậu và cả nhân vật phản diện Kisaki gọi là anh hùng mít ướt, ý nói cậu bên ngoài yếu đuối nhưng nội tâm lại mạnh mẽ. Thêm nữa "vấn đề" còn lại của truyện - Mikey, người đang không thể kiếm soát bản năng hắc ám của mình vì mất đi quá nhiều người thân đã khẳng định Takemichi giống với anh trai cậu - Sano Shinichirou, đánh nhau yếu nhưng lại được tất cả mọi người tin tưởng. Chìa khóa phá giải bản năng hắc ám của Mikey có lẽ cũng chính là điểm này. Vì vậy khả năng cao Takemichi sẽ tiếp tục ở trạng thái yếu ớt và ăn hành liên tục đúng với hình tượng từ đầu phim cũng như Shinchirou trong những chương sắp tới.

#3 Skill “khơi dậy lương tâm”

Đi liền với hình tượng yếu ớt kiên cường chính là khả năng "khơi dậy lương tâm" của đối thủ và cổ vũ tinh thần bạn bè mình. Nhờ có khả năng này mà Takemichi đã giải quyết được nhiều vấn đề và gây ấn tượng với bạn bè trong suốt hành trình của mình. Đây cũng là yếu tố gây cảm động cho người xem. Chẳng hạn như trong trận quyết chiến đêm Giáng sinh với Hắc Long, Takemichi vẫn như mọi lần không đánh đấm được gì cả nhưng nhờ skill này cậu đã lật ngược tình thế và chiến thắng. Không chỉ vậy, nhân vật phản diện Taiju - biểu tượng của bạo lực cũng bị cậu cảm hóa và đến đầu quân cho băng Tokyo Manji thế hệ thứ 2 của Takemichi sau này. Tất cả những điều đó đã chứng mình so với bạo lực thì kĩ năng khơi dậy lương tâm của Takemichi hữu dụng hơn cả.

#4 Khả năng nhìn trước tương lai

Có lẽ tác giả cũng hiểu cho nỗi lòng các fan Tokyo Revengers và nhận ra Takemichi thật sự ăn hại trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi cần dùng đến sức mạnh thì cậu chính xác là quả tạ ngàn cân vĩ đại của nhóm. Vì vậy không chỉ cho Takemichi khả năng quay về quá khứ, mới đây ông còn buff thêm cho cậu skill nhìn trước tương lai - một trong những skill được công nhận là bá nhất bởi nhiều bộ truyện thuộc thể loại super natural. Skill này cũng liên quan trực tiếp đến thời gian tương tự như khả năng quay về quá khứ nên nó hoàn toàn hợp lí chứ không như buff sức mạnh. Mặc dù anh nhà vẫn tạ trong khoản đánh đấm nhưng phải thừa nhận skill này rất hữu dụng. Cụ thể trong chap 255-257 mới đây, nhờ có khả năng nhìn trước tương lai mà Takemichi đã cứu được các bạn mình khỏi cái chết do Sanzu. Không những thế trong chap 256, skill này cũng giúp cậu né được đòn từ góc chết của Sanzu và bảo toàn tính mạng. Tóm lại việc sở hữu "haki quan sát" như hiện tại đã khiến Takemichi có lợi thế hơn và dần cân bằng với các đối thủ khác. Trong tương lai nếu như cậu có thể vận dụng tốt khả năng này thì việc giỏi đánh nhau có thể sẽ không cần thiết nữa.

#5 Ý nghĩa của những cái chết

Cái chết của Draken

Có một sự thật dù đau lòng nhưng ta phải thừa nhận cái chết của các nhân vật trong truyện là điều cần thiết để thúc đẩy câu chuyện tiếp tục diễn ra. Lấy bối cảnh là giới bất lương thì rất khó để tất cả mọi người giữ được mạng sống sau mỗi trận chiến. Bên cạnh đó cái chết cũng là mắt xích liên kết các sự kiện trong truyện và là yếu tố lấy đi nước mắt của người xem. Nếu như chỉ vì để Takemichi mạnh lên và ngăn được mọi cái chết thì Tokyo sẽ mất đi cái hay và sự cảm động của nó - vốn là điểm mạnh lớn nhất của bộ truyện này. Do đó dù có thể khiến nhiều độc giả đau lòng đến mức ức chế thì có lẽ tác giả vẫn sẽ không buff sức mạnh vật lí cho Takemichi và tiếp tục để nhiều nhân vật khác phải chết, đẩy câu chuyện lên cao trào.

Tổng kết lại có nhiều nguyên nhân khiến Takemichi sẽ không được tác giả buff để mạnh lên trong thời gian tới. Tuy nhiên tác giả Ken Wakui đã vô số lần khiến độc giả ta bể mũ vì cua quá gắt. Vậy nên không điều gì là không thế xảy ra nên hãy trang bị sẵn sàng mũ bảo hiểm cho mình.

Còn bạn? Bạn nghĩ khả năng Takemichi sẽ mạnh lên trong tương lai là bao nhiêu %?

What do you think?

One Piece: Hỏa Quyền Ace

Top 5 nhân vật sử dụng lửa bá đạo trong anime/manga