in

Tokyo Ghoul: 5 vòng xoắn cốt truyện lớn nhất

Bộ truyện tranh nổi tiếng Tokyo Ghoul của tác giả Sui Ishida là một tác phẩm có phần hơi nghiệt ngã nhưng đầy thú vị trong thế giới truyện tranh. Kể về một thế giới đen tối nơi những con Ghoul với sức mạnh khủng khiếp luôn săn lùng con người tại những góc khuất tối tăm. Và nhân vật chính của chúng ta Ken Kaneki, một người bình thường đã trở thành bán Ghoul sau một tai nạn,cậu đã thề rằng sẽ tìm ra cách để sửa chữa thế giới “sai trái” này.

Tuy có một cốt truyện căng thẳng, nhịp độ nhanh với nhiều phân đoạn truyện cực kỳ khó đoán nhưng theo mình thì năm phần dưới đây là nổi bật nhất trong toàn bộ truyện.

#1 Khi Rize Kamishiro tấn công Ken Kaneki

Có thể nói đây chính là điểm nhấn của toàn bộ cốt truyện nơi đã bắt đầu mọi thứ Kaneki Ken là một sinh viên đại học hoàn toàn bình thường mang lòng tương tư một cô gái xinh đẹp tên là Rize Kamishiro vì họ có chung sở thích văn học. Rize đã mời Ken đi hẹn hò, lần đầu được nếm mật ngọt tình trường cậu đã đồng ý mà không hề suy nghĩ.

Cho đến khi họ cùng nhau đi dạo trên một con phố bỏ hoang. Rize đã bộc lộ bản thực sự của mình là một Ghoul và lao vào tấn công Ken dữ dội , cho đến khi những thanh thép khổng lồ ở một công trường xây dựng rơi xuống đè lên cả hai.

Cậu đã bị thương rất nặng và được đưa đến bệnh viện. Nhưng quan trọng hơn, các bác sĩ ở đây đã dùng nội tạng của Rize để cấy ghép vào người anh và thành công cứu sống anh. Bây giờ anh ấy đã trở thành bán Ghoul với một con mắt đỏ đặc trưng của loài quái vật khát máu cùng một con mắt bình thường.

#2 Khi Ken được nhận vào Anteiku

Phân cảnh này xảy ra không lâu sau khi Ken biến thành bán Ghoul. Trong lúc đang bất lực và đơn độc không có gì ngoài cơn đói dữ dội đang hành hạ bản thân. Cậu gần như đã chết đói nhưng lại không chịu ăn thịt người. Nhưng rất may mắn khi mà Kaneki đã gặp được ông Yoshimura, cậu được ông nhận vào làm tại một quán cà phê có tên là Anteiku.

Ông Yoshimura cho phép Ken sử dụng Anteiku như một ngôi nhà thứ hai, nơi này chính là nơi sinh sống bí mật của những Ghoul họ sinh hoạt và làm việc bình thường giống hệt như con người. Nơi này cũng đã góp phần vun đắp mối quan hệ giữa cậu và Touka trở nên tốt đẹp hơn, cô đã giúp đỡ cậu rất nhiều cũng như huấn luyện Ken cách chiến đấu để sinh tồn. Nếu không có sự giúp đỡ của Anteiku và ông Yoshimura có lẽ cậu sẽ không thể nào tồn tại được trong cái thế giới nghiệt ngã này.

#3 Khi Aogiri Tree bắt cóc Ken

Nối tiếp sau đó, tổ chức khủng bố mang tên Aogiri Tree đã ra tay khi mà Ayato Kirishima em trai của Touka, đích thân đến bắt Ken ở Anteiku với sự trợ giúp của Yamori. Cậu được đưa đến trước các cấp cao hơn của Aogiri Tree, và bị giữ lại làm tù nhân của họ trong một thời gian. Đây chính là nơi Ken gặp được một đồng minh mới, một Ghoul tốt bụng tên là Banjo.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ở phân cảnh này là việc Ken đã bị tên tâm thần Yamori tra tấn một cách tàn nhẫn, điều này đã phá vỡ rào cản tinh thần, khiến suy nghĩ của cậu trở nên lệch lạc, đỉnh điểm cậu đã hoàn toàn chấp nhận bản chất của Ghoul bên trong mình. Và chúng ta đã thấy một Kaneki Ken ngầu lòi thay cho một kẻ nhu nhược trước đây.

#4 Khi Ken biết về Thí nghiệm Ghoul của Tiến sĩ Kano

Ken đã được giải thoát khỏi Aogiri Tree nhưng vẫn cần câu trả lời. Cậu chủ động thành lập một nhóm nhỏ với Banjo và kẻ thù cũ của anh, Shu Tsukiyama thuộc tầng lớp quý tộc, họ cùng nhau thâm nhập vào dinh thự hẻo lánh nơi thuộc sở hữu của Tiến sĩ Kano.

Tại đó, Ken và các đồng minh đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp: Chính Tiến sĩ Kano đã cố tình cấy ghép nội tạng của Rize vào cơ thể Ken để tạo ra một Ghoul nhân tạo, không chỉ cậu mà còn rất nhiều bán Ghoul khác đang được nuôi trong phòng thí nghiệm của lão. Hơn nữa, Rize thậm chí còn chưa chết - Tiến sĩ Kano vẫn đang sử dụng cô ấy để tạo ra những con Ghoul mới và làm thí nghiệm trên chúng.

#5 Khi Ken mất đi ký ức và trở thành thanh tra Ghoul

Trong một cuộc tấn công lớn của CCG cuộc chiến đã gây ra thương vong lớn cho cả 2 phe.  Ken đã có một cuộc chiến tay đôi với thanh tra Arima người được mệnh danh là thanh tra Ghoul bất khả chiến bại. Mặc dù Ken lúc này đã mạnh lên rất nhiều nhưng vẫn không thể sánh được với kỹ năng và vũ khí tiên tiến của Arima, cậu đã bị đánh một cú cực mạnh vào đầu, nó khiến cậu mất đi ký ức của mình và trở thành một thanh tra Ghoul cấp cao tại phần Tokyo Ghoul: RE.

Trên đây chính là 5 phân cảnh lớn mà mình thấy có sức ảnh hưởng đến cốt truyện nhiều nhất trong toàn bộ phần: Tokyo Ghoul. Mỗi phân cảnh đều có cái hay riêng cũng như cách nhìn nhận khác nhau dưới con mắt mỗi người nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng mỗi phân cảnh trên đều là một bước ngoặt lớn làm cốt truyện rẽ sang một hướng đi khác.

What do you think?

Kimetsu no yaiba: Tổng quan về kiếm thuật hơi thở

Review truyện cũ: Dokgo