in

TOKIDOKI (ONE SHOT): SỐNG CÙNG NHỊP ĐẬP TUỔI TRẺ

Là Manga One shot được viết bởi Komi Naoshi đồng tác giả với bộ Manga nổi tiếng Nisekoi. Vì là oneshot nên tác phẩm rất ngắn và được gói gọn trong 52 trang. Nhưng không phải vì thế mà làm cho chất lượng bộ truyện giảm xuống. Vì khi nhắc đến thể loại oneshot romance, Tokidoki sẽ là một trong những bộ oneshot được nhiều người xem đề xuất.

Cốt truyện

Một trái tim chỉ có thể đập rất nhiều lần trong đời. Nhưng đối với những bệnh nhân mắc bệnh Kokuhaku, một tình trạng hiếm gặp làm suy yếu tim, khiến nạn nhân có nhịp tim thấp hơn và tuổi thọ ngắn hơn bình thường. Với những thiết bị hiện đại giúp con người có thể đo được lượng nhịp tim còn lại. Nhờ đó những bệnh nhân có thể biết được thời gian sống của bản thân.

Câu chuyện xoay quanh Hatsu Takagi một cô gái với mái tóc đen dài, là một nữ sinh mắc bệnh Kokuhaku, Hatsu đã sống một cuộc sống bình lặng và cô lập để tránh làm tăng nhịp tim của bản thân.Nhưng bên trong cô vẫn khao khát đi theo ước muốn  của bản thân đó là được tự do và tận hưởng khoảng thời gian cuối cùng của chính mình. Trong hành trình trải nghiệm những điều vui vẻ ở giây phút cuối đời, cô nhận ra bản thân là người có tài năng âm nhạc và tham gia vào ban nhạc của Hato Iljima với mong muốn sống hết mình và trọn vẹn với đam mê của bản thân.

 Hato Iijima là cậu học sinh cùng lớp với Hatsu, cậu nổi bật với mái tóc nhuộm vàng và ghim cài trên mái , một ngày cậu vô tình bước vào Hatsu Takagi đang thay quần áo cho cô ấy, cậu nhìn thấy thiết bị đo nhịp tim dành cho bệnh nhân Kokuhaku được gắn vào ngực của Hastu, nghe và cảm thông cho câu chuyện của Hatsu, cậu mong muốn có thể cho cô những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trước khi cô chết.

 Biết được mong muốn của cô, Hato hứa rằng sẽ giúp Hatsu tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất những giây phút ngắn ngủi cuối cùng. Họ cùng nhau làm những điều mà chưa dám làm trước đó, chơi những trò chơi cảm giác mạnh, tham gia ban nhạc,… Trong những khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi đó họ đã phải lòng nhau.

Nhận xét

Tokidoki đã thể hiện khá tốt đối với tư cách là một bộ oneshot. Xây dựng thế giới và diễn biến câu chuyện diễn ra phù hợp. Nhưng có một vài điều mà người đọc khá nuối tiếc đó là bộ truyện vẫn còn nhiều yếu tố hay và đặc trưng, có thể khai thác thêm và có tiềm năng trở thành một tác phẩm dài hạn.  

Leave a Reply

What do you think?

WILD POLICE STORY: “Năm cánh hoa anh đào” cùng một khát vọng.

Detective Conan: Lý do dẫn đến sự hận thù từ Rei đến Akai? Những lần Rei và Akai chạm mặt