in ,

Tôi đã lọt vào hố của Trap Girl

Một ngày đẹp trời, tôi đã rơi vào cái bẫy của Trap Girl, nhưng trap girl này không phải “trap girl” mà các bạn đang nghĩ đến đâu. Ý tôi muốn nói là… trap girl theo nghĩa đen kìa. Một bộ truyện về một cô nàng chuyên gia đặt bẫy thú để bảo vệ những câu rau trồng, tại sao không?

Tóm tắt

Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-1

Asahina Chiyomaru là một nữ sinh trung học, con của một gia đình làm nông. Ngoài việc trồng trọt, làm ruộng, Chi còn biết sử dụng các dụng cụ để đặt bẫy bắt các loài động vật hoang dã đe dọa đến cây trồng của gia đình và bạn bè.  

Tại sao  lại là Trap Girl?

Cái tên Trap Girl là một cái tên thú vị bởi nó được sử dụng như từ lóng trong trường hợp miêu tả các anh chàng, cô nàng chuyên đi lừa tình hoặc những chàng trai giả gái trong manga/anime. Bằng cách sử dụng một cái tên đồng âm nhưng không đồng nghĩa, truyện đã thành công khiến tôi click vào xem phần giới thiệu để xem bộ truyện này muốn “bẫy” cái gì đây. 

Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-2

Sau khi biết Trap Girl là bộ truyện nói về đặt bẫy thú, tôi lại càng tò mò hơn bởi đây là một chủ đề hiếm có khó tìm ở manga và truyện tranh nói chung. Mà thực ra là tôi chưa thấy bao giờ luôn. Truyện viết về bẫy thú hoang ư? Hmmmmmmm. Có vẻ độc đáo đó chứ. Giữa một bầu trời isekai, harem, shounen, thì ở đây chúng ta có những chiếc bẫy nho nhỏ. Vậy tôi sẽ chọn nó! Một phần vì tôi đã quá ngán những chủ đề viễn tưởng, những thế giới harem chỉ có vông và mú rồi, tôi muốn xem cái gì đó thực sự hay ho hơn cơ.

Khi đọc Trap Girl, tôi khá băn khoăn liệu có nên review về bộ truyện này không, nó mới chỉ là bắt đầu của bắt đầu của bắt đầu thôi. Nhưng có những tiềm năng ở truyện mà tôi nhận thấy nó đáng để đọc ngay từ những chap đầu tiên. 

Điểm mạnh

Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-3

Truyện mang đến một cảm giác rất yên bình đúng chất nhà nông. Tuy nhiên, khung cảnh yên bình của truyện không phải cánh đồng lúa nước bạt ngàn theo kiểu Việt Nam mà là ở trong rừng núi, nơi người ta trồng trọt theo phương thức tự cung tự cấp. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những con thú đem lại một cảm giác bí ẩn, hoang dã và lắng đọng hơn cho truyện.

Điểm gây ấn tượng tiếp theo, cũng là yếu tố nổi trội nhất của truyện, đó là những kiến thức về động vật và cách đặt bẫy. Đọc truyện, tôi mới biết để đặt bẫy thú trước tiên phải biết đó là con gì, tìm ra những tập tính, dấu chân của nó để lựa chọn nơi đặt bẫy tốt nhất, sau đó tùy theo dụng cụ, con vật và kinh tế mà đặt một cái bẫy phù hợp. 

Ngoài ra, một điều quan trọng khi đặt bẫy là phải kiên nhẫn. Những con thú có sự cảnh giác nhất định sẽ không ăn mồi hoặc dính bẫy ngay trong ngày một ngày hai. 

Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-4

Cách đặt bẫy lợn rừng (Chap 1)

Những kiến thức này được gài vào truyện thông qua những mẩu chuyện nhỏ nên không có cảm giác khô khan, trái lại người đọc sẽ thấy được nhiều ý nghĩa thông qua việc đặt bẫy như đặt xa nơi có người đi lại và phải dán cảnh báo để người khác biết tránh vướng phải bẫy, không đặt các loại bẫy gây đau đớn, làm thú bị thương, bảo vệ những cây trồng và thành quả của những người làm nông, … 

Ngay cả khi phải giết thú hoang để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và cây trồng, người đọc cũng có thể thấy được sự tôn trọng của thợ săn đối với con thú trong việc hạ con vật nhanh nhất và ít đau đớn nhất có thể, quá trình lột da, xẻ thịt sẽ tận dụng tối đa để tránh lãng phí. 

Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-5 Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-6

Đã ai từng xem mổ thịt nai chưa (Chap 4) 

Mặc dù truyện mang lại cảm giác yên tĩnh nhưng nó không vì thế mà trở nên nhàm chán. Truyện phát triển từ những cái bẫy đơn giản, sau đó Chi dần dần cải tiến hoặc phải sử dụng những chiếc bẫy mới kỳ công hơn, đi từ việc đặt bẫy sang xẻ thịt nai để trả lời cho câu hỏi “Những con thú hoang sau khi bị bắt sẽ đi đâu hoặc xử lý như thế nào?” Nói chung, truyện đem lại cho tôi khá nhiều sự hài lòng khi vừa có chiều sâu, vừa có kiến thức lại vừa có yếu tố hài hước, có cảm giác chill nhưng lại không bị lặp đi lặp lại cốt truyện. Với tôi, Trap Girl rõ ràng là một bộ truyện xứng đáng đọc hơn là những truyện chỉ để ngắm “ngực tấn công, mông phòng thủ” còn cốt truyện thì vứt đi đang nhan nhản ngoài kia. 

Điểm chê

Toi-da-lot-vao-ho-cua-Trap-girl-7

Có điểm mạnh thì cũng có điểm yếu. Mặc dù truyện không nhạt dù không khí của truyện rất thư thái, nhưng truyện mới chỉ trải qua sự bắt đầu. Đặc điểm của những bộ truyện như thế này là dễ đi vào lối mòn, nội dung cứ thế đều đều diễn ra khiến cho cách truyền tải kiến thức không còn gây hứng thú như ban đầu nữa. Để có thể tiếp tục đưa truyện đi lên mà không gây nhạt, đây sẽ là một thử thách rất khó, cần phải có sự khéo léo khi xoay chuyển, thêm thắt plot twist và mang đến cao trào cho truyện. Rất nhiều truyện có tiềm năng tốt ban đầu nhưng flop dần khi vào sâu, đây là điều mà tôi không mong sẽ xảy ra với Trap Girl. 

Kết luận chung

Cuối cùng, tôi đánh giá chung Trap Girl là một bộ manga khá độc đáo khi khai thác chủ đề đặt bẫy thú hoang, nội dung của những trap đầu cũng rất có tiềm năng phát triển. Tôi sẽ chấm điểm 8.5/10 cho bộ truyện này, còn bạn thì sao, có muốn lọt hố của Trap Girl không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những đối thủ có khả năng hạ gục Sukuna trong Jujutsu Kaisen

Top những con quỷ bá đạo nhất Chainsaw Man