in

Tổ chức áo đen và tên các loại rượu – Thám tử lừng danh Conan

Chắc hẳn các fan của bộ truyện thám tử lừng danh Conan đã quá quen với việc thành viên của tổ chức tội phạm này sử dụng tên các loại rượu làm mật danh. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết rằng đây không phải là một biệt danh ngẫu nhiên mà sau mỗi cái tên đều ẩn dấu những bí ẩn. 

#1 Gin

Xuất hiện ngay từ tập đầu tiên của truyện, có thể nói Gin là thành viên chủ chốt của tổ chức áo đen và là nguyên nhân trực tiếp khiến Conan bị teo nhỏ. 

Gin là một loại rượu mạnh. Gin được làm từ mạch nha và cây bách xù. Ý nghĩa từ “Gin” trong tiếng Anh được hiểu là “cạm bẫy” thể hiện bản chất con người tàn ác, nham hiểm của hắn. Ngoài ra trong movie đầu tiên của Conan có giải thích từ “Gin” nghĩa là “viên đạn bạc” đúng với tính cách vô tình có thể hi sinh bất cứ thứ gì cản đường mình, ngay cả đồng bọ của mình hắn cũng không tha. 

Khi Haibara diễn tả về Gin thì chỉ có một câu là “ám ảnh khinh hoàng”. Hắn rất thông minh nên dù cho Conan có cố gắng gấp mấy thì tới giờ vẫn chưa thể nào bắt kịp hành động của hắn. 

#2 Vodka

Đây là tên một loại rượu mạnh được chưng cất từ lúa mạch đen và một vài loại cỏ khác. Trong Conan thì Vodka là một kẻ tuy không được thông minh quỷ quyệt như các thành viên khác nhưng hắn là một người cực kỳ trung thành và luôn làm theo mệnh lệnh. 

#3 Vermouth

Vermouth là một loại rượu vang trắng mạnh được pha thêm những hương liệu khác vào và thường được pha làm cocktail nặng. 

Có thể nói trong Conan thì Vermouth chính là người phụ nữ bí hiểm nhất. Vermouth là chủ nhân của câu nói: "A secret makes a woman woman". Nếu "Bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ" thì cô ấy quả thật là người cực kì quyến rũ. Mặc dù biết Conan chính là Shinichi nhưng cô lại không báo cáo với tổ chức còn âm thầ, bảo vệ cậu. 

Thường thì tác giả sẽ sử dụng các loại rượu nhẹ để đặt tên cho các thành viên nữ của tổ chức, tuy nhiên ông lại sử dụng một loại rượu mạnh cho Vermouth chứng tỏ cô là một người đặt biệt. Tuy nhiều lần không làm theo kế hoạch của tổ chức nhưng cô vẫn được ông trùm trọng dụng chứng tỏ cô là một người đặc biệt và không kém cạnh Gin. 

#4 Chianti

Là một loại rượu vang nổi tiếng được sản xuất ở miền trung nước Ý. Từ lâu Chianti đã được xem là đặc sản với hương vị đặc trưng. Chinanti trong Conan cũng mang một vẻ rất tự tin và thu hút, cô không xinh đẹp nhưng lại rất có phong cách với hình xăm cánh bướm ở đuôi mắt. Biệt tài của cô là bắn súng trường tiêu diệt những mục tiêu ở xa. 

#5 Korn

Cũng là một loại Vodka nhưng Korn là một đặc trưng của nước Đức. Trong truyện Korn là một người trầm tính, ít nói nhưng luôn chứng minh tài năng của mình. Korn và Chianti là một cặp đôi vô cùng ăn ý với nhau trong công việc, cả 2 cũng rất ghét Vermouth.

#6 Bourbon

Một loại whisky đặc biệt làm từ ngô. Tuy là rượu mạnh nhưng Borbon lại có vị ngọt diệu. Điều này cũng thể hiện phần nào tính cách của anh - một đặc vụ của cơ quan công an mật của Nhật trà trộn vào tổ chức. Bản chất con người của anh là mộ người hay cười và thích giúp đỡ mọi người. Anh rất quan tâm đồng đội và luôn cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao bất chấp nguy hiểm.

#7 Sherry – Shiho Miyano

Sherry là tên một loại rượu vang trắng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Lúc còn trong tổ chức Shiho lấy mật danh là Sherry. Cô là một nhà khoa học trẻ và được tổ chức giao cho nhiệm vụ nghiên cứu loại thuốc cực độc mang tên APTX 4869. Sherry là một người hướng nội và luôn tỏ ra sợ hãi khi đối diện với tổ chức áo đen. 

What do you think?

Tonikaku Kawai: Bộ manga ngọt đến sâu răng

Tổng hợp những nhân vật đã biết thân phận thật của Conan