in

Titania Erza Scarlet nữ ma đạo sĩ mạnh nhất Fairy Tail

Trong xuyên suốt bộ truyện Fairy Tail thì như các bạn cũng đã biết Natsu, Lucy, Gray không ngán một đối thủ nào cho dù có mạnh đến đâu, nhưng có một nhân vật mà khiến cả ba luôn luôn sợ hãi mỗi khi nóng giận đó chính là Erza. Theo mô tả của Natsu thì Erza nổi bật là chị đại đúng. Với khí chất hung dữ, lạnh lùng, dũng mãnh luôn áp đảo được tính thần đối thủ. Nay mình sẽ tìm hiểu về nữ hoàng tiên Titania Erza Scarlet nữ ma đạo sĩ mạnh nhất Fairy Tail.

Tuổi thơ

Trong xuyên suốt bộ truyện thì Chị đại của chúng ta là một trong những nhân vật  có một tuổi thơ  bất hạnh nhất truyện. Tuổi thơ chị trải qua rất nhiều biến cố từ khi mang thai. Erza là con gái của Irene Belserion và tướng quân của một quốc gia. Erza đã được mang thai từ 400 năm trước nhưng vì mrj của cô là Irene đã bị long hóa và không thể sinh chị ra được. Cho đến khi Irene gặp được Zeref thì mới có thể trở lại hình người và Erza mới được sinh ra. Nhưng vì mục đích của Irene thất bại là dẫn thuật vào chị nên đã xem chị như là đồ vứt đi và chị bị bỏ lại ở làng Rosemary.

 Chị đã ở lại làng và quen với 2 anh em Simon và Kagura, nhưng khi lớn lên một chút thì bi kịch lại tới với Erza. Ngôi làng bị một đạo quân tôn sùng Zeref tấn công, người lớn trong làng đều bị giết chết và trẻ con bị bắt để xây tháp thiên đường với mục tiêu là hồi sinh Zeref. Trong lúc chạy trốn Erza đã cứu thoát được Kagura nhưng chị lại bị bắt. Trong quá trình xây tháp thiên đường Erza đã quen được nhiều người bạn mới như Sho, Wally Buchanan, Millianna, Jellal. Trong đó Jellal là người quan tâm và yêu thương Erza nhiều nhất, cũng chính anh đã đặt tên cho Erza là Erza Scarlet vì chị có mái tóc màu đỏ đặc trưng. Trong một lần bị đánh đập Erza đã bị mù mắt trái, và cũng chính từ đây chị đã có động lực để nổi dậy.

 

 Nhưng khi mà kế hoạch nổi dậy sắp sụp đổ vì có sự tham gia của đạo quân pháp sư, để bảo vệ cho Erza ông Rob cũng là nô lệ như Erza đã sử dụng số ma lực cuối cùng để tiêu diệt số binh lính gần tới, chứng kiến cảnh ông Rob hi sinh vì mình người mà Erza xem như ông ruột thì chị đã bộc phá sức mạnh tiêu diệt số quân còn lại. 

Sau đó chị tìm thấy Jellal bị giam ở tầng cao nhất ở tháp thiên đường và muốn anh cùng chị rời khỏi đây, nhưng Jellal đã bị Ultear điều khiển và đã đánh bay Erza khỏi tháp thiên đường.

Sau khi thoát khỏi thấp thiên đường, Erza đã lang thang khắp, và cuối cùng chị cũng tìm tới được Fairy Tail, Makarov đã nhờ bà Porlyusica làm cho Erza một con mắt giả. Khi ở Fairy Tail thì vết thương lòng của Erza cũng được hồi phục, tại đây chị bắt đầu còn đường ma đạo sĩ và quen được nhiều người bạn mới. Với tài năng của mình chẳng mấy chốc tài năng của Erza đã nổi tiếng khắp thị trấn, và chị cũng là người đầu tiên đạt được cấp S khi mới 15 tuổi.

 

Ngoại hình, tính cách

Erza là cô gái trẻ với mái tóc đỏ ấn và đôi mắt nâu. Mắt trái của chị là mắt nhân tạo. Chiều cao trung bình và khuôn mặt luôn làm cho Natsu và Gray thấy là sợ. Bộ trang phục phổ biến nhất của chị bao gồm một chiếc áo giáp được thiết kế đặc biệt và một cái váy xanh dương với đôi bốt đen.Hội huy của chị có màu xanh và nằm trên phần giữa cánh tay trái cô. Ma thuật đặc biệt của Erza cho phép cô không những triệu hồi được các bộ giáp mà còn nhiều loại trang phục khác nhau, cho phép cô thay đổi diện mạo bất kỳ lúc nào chị muốn.

 

Erza là một người rất thẳng tính, chị luôn chỉ trích trực tiếp hành vi xấu của các thành viên trong hội đặc biệt là Natsu và Gray 2 người này luôn phải xin lỗi mỗi khi mà chị nổi cơn thịnh nộ. Chị cũng là một người thiếu kiên nhẫn và chị không thích trả lời chậm chạp và không đúng câu hỏi của mình. Mặc dù vậy nhưng chị cũng luôn tự hào vì là một thành viên của Fairy Tail và sẽ không tha thứ cho ai có ý định xấu đến hội và các thành viên trong hội. 

Theo Lucy, trong lá thư cô viết cho mẹ cô, Erza là người “cá tính và xinh đẹp, ấm áp và đầy đam mê”. Khi Jellal bị mất trí nhớ, anh không nhớ gì ngoài cái tên “Erza”, anh nói rằng tên của cô mang đầy sự “trung hậu, trong sáng và ấm áp”.

Trong thì chị mạnh mẽ vậy thôi chứ nhiều lúc Erza cũng yếu đuối lắm, chị luôn khóc một mình vì chị nghĩ bản thân mình không đủ mạnh để bảo vệ mọi người xung quanh mình như là ông Rob hay là Jellal, chị cũng thấy không an toàn khi không mặt giáp trên người.

Có một điểm đặc biệt nữa là Erz không có vấn đề với những người đàn ông khi thấy họ trần truồng chị cũng không xấu hổ  ( ngoại trừ với Jellal ) nên lúc nhỏ chị có lúc tắm chung với cả Natsu và Gray.

Năng lực, sức mạnh.

Đầu tiên là hóa phục, ma thuật chủ yếu của Erza, nó giúp chị lưu trữ vũ khí và giáp trong một không gian khác khi cần thì chị có thể triệu hồi ngay lập tức. Khả năng hóa phục của Erza là cực kỳ nhanh, chị có hơi 100 bộ giáp và 200 loại vũ khí khác nhau.  làm cho cô nổi tiếng khắp Thị trấn Magnolia và trong toàn bộ Vương quốc Fiore, cô được biết với biệt danh là “Nữ Hoàng Tiên: Titania”.

Ngoài khả năng hóa phục thì Erza cũng là bậc thầy trong việc sử dụng kiếm, Thông qua việc sử dụng các phép thuật này, Erza có khả năng dùng kiếm của mình để tạo ra các chiêu thức tấn công bằng phép thuật, tạo ra nhiều chiêu thức đặc biệt dựa trên Hỏa thuật, Thủy thuật hoặc Lôi thuật , thường được kết hợp với các bộ giáp đặc biệt của cô. Trong anime cô cũng có thể kết hợp áo giáp và vũ khí từ những bộ giáp khác nhau để kết hợp tấn công và gia tăng uy lực.

Sức chịu đựng của Erza cũng vô cùng khủng khiếp, trong nhiều trận chiến cho dù bị đối thủ tra tấn tới như thế nào thì chị vẫn có thể chống trả được, như trong trận chiến với hắc hội Tartaros cho dù là bị lấy đi cả 5 giác quan thì chị vẫn chiến thắng cho thấy khi đối đầu với Erza thì mọi đối thủ đều phải khổ như nào.

Ngoài ra thì Erza cũng là người rất thông minh chị luôn phân tích điểm mạnh, yếu của đối phương để sử dụng bộ giáp phù hợp để chiến đấu, khả năng phản xạ, tốc độ của chị cũng rất nhanh, Erza có thể thay đổi giáp chiến đấu trong tích tắc, tròn nhiều trận chiến chị còn có thể kết hợp nhiều loại giáp và binh khí lại với nhau để tăng khả năng chiến đấu. 


What do you think?

Những điều ý nghĩa mà One Piece mang đến với độc giả

Ăn nhậu cả ngày :))