in

Titan thủy tổ – Sinh vật bá đạo bậc nhất Attack on titan

Với những ai là fan của bộ Anime/Manga Attack On Titan, chắc hẳn đều biết đến 9 loại Titan Shifter mang sức mạnh cực khủng. Mỗi loại mang một khả năng, vai trò khác nhau xuyên suốt bộ truyện. Với vô vàn siêu năng lực, độ nguy hiểm thì Titan thủy tổ là giống loài được nhắc đến nhiều nhất.

Nguồn gốc của Titan thủy tổ 

Năm trong 9 Titan Shifter, Titan thủy tổ đã xuất hiện từ những khoảnh khắc đầu tiên trong bộ truyện. Chỉ sử dụng tiếng thét của mình, chúng có thể tạo ra nhiều titan khác, điều khiển cũng như thay đổi tâm trí của người dân Ymir. Tuy nhiên, chỉ những Titan thủy tổ mang dòng máu hoàng gia mới có được năng lực này. Người đang sở hữu khả năng này chính là Eren Yeager. 

Với những nghiên cứu sinh học của Marley, Titan thủy tổ có thể coi là giao điểm của toàn bộ các Titan với người dân Ymir. Eren dù đang sở hữu Titan thủy tổ, nhưng không có dòng máu hoàng gia nên không thể sử dụng ở trạng thái hiện tại. Những ai đã tiếp nhận sức mạnh của Titan Shifter, thường chỉ sống được thêm 13 năm, sau đó yếu dần và chết. 

Eren nắm giữ sức mạnh Titan thủy tổ 

Năng lực, khả năng của Titan thủy tổ 

Ngoài những sức mạnh cơ bản của một Titan như siêu kích thước, tốc độ, chống chịu, hồi phục nhanh thì Titan thủy tổ còn nắm giữ nhiều khả năng vượt trội khác. Chỉ cần dùng tiếng hét lên đối phương, Titan thủy tổ đã có thể thị uy sức mạnh của mình. Nghĩa là, chúng không cần biến đổi thành Titan, chỉ cần giữ nguyên ở trạng thái con người thì vẫn có thể phát huy khả năng. 

Một ví dụ chính là cuộc nói chuyện giữa Frieda Reiss và Historia, Frieda đã thay đổi trí nhớ của Historia chỉ bằng lời nói của mình. Phải công nhận rằng, năng lực này nếu được sử dụng rộng rãi thì vô cùng nguy hiểm. Titan thủy tổ còn một số các sức mạnh đặc biệt khác như: 

Tạo ra các Titan 

Với những ai thừa kế Titan thủy tổ, người đó có thể biến thần dân Ymir trở thành Titan theo quyết định của họ. Thậm chí, những Titan đó còn có thể đạt được những kích cỡ to lớn giống như Titan hộ pháp. Ở chap 100 trong Manga, vua Fritz đã tạo ra hàng ngàn các Titan khổng lồ để xây dựng tường thành.

Không chỉ Titan thủy tổ, một số loại Titan khác như Titan quái thú cũng có khả năng này. Đặc biệt là Zeke, sau khi hắn tiêm tủy sống vào thần dân Ymir, hắn có thể biến họ thành Titan chỉ qua tiếng gào thét. 

Chap 100 Manga Attack On titan 

Thao túng, kiểm soát hành vi 

Những người sở hữu Titan thủy tổ, họ có thể điều khiển hay ra lệnh cho các Titan bình thường khác theo ý mình. Chỉ bằng lời nói, Eren đã điều khiển một loạt các Titan tấn công Dina Fritz và Titan Thiết giáp. Vua thứ 45 của Fritz cũng tận dụng khả năng này, ông điều khiển các Titan để xây lên các bức tường thành. 

Phạm vi hoạt động, giới hạn của việc thao túng tâm trí này vẫn còn là bí ẩn. Nếu tận dụng tốt, nó có thể phá hủy hay tiêu diệt tất cả các Titan nếu muốn. 

Thao túng tâm lý, suy nghĩ 

Những người kế thừa TItan thủy tổ, có thể thay đổi tâm trí hay xóa ký ức của thần dân Ymir.  Hầu hết, những ai bị tác động bởi khả năng này đều phải tuân theo mọi mệnh lệnh được đặt ra. Sau khi xây xong các tường thành, vua Fritz đã xóa đi toàn bộ ký ức của người dân, những người đã biến thành Titan. 

Dù vậy, họ vẫn có thể tiếp cận với những ký ức đó trong giấc mơ của mình. Nhưng đến lúc tỉnh dậy, họ lại không nhớ gì cả. Chỉ những người dân Ymir mới bị sức mạnh này thao túng. 

Những ai có thể sử dụng sức mạnh của Titan thủy tổ 

Năng lực này được sử dụng, vận hành bởi những người có dòng máu hoàng gia tại Ymir ( gia tộc Fritz và Reiss). Về sau, một số người không thuộc giai cấp này vẫn có thể sử dụng được. Cụ thể là khi Eren đã tác động vật lý vào bàn tay của Dina Fritz, cậu có thể tạm thời sử dụng sức mạnh của Titan thủy tổ. 

Những nhân vật đã thừa kế Titan thủy tổ 

Ymir Fritz 

Ymir chính là tổ tiên của người Eldia, nhờ đánh thức sức mạnh Titan, cô trở thành Titan thủy tổ đầu tiên. Khi chết, cô đã chia sức mạnh cho 9 người thừa kế khác, đó chính là 9 Titan Shifter.

Karl Fritz 

Ông là vị vua thứ 145 của xứ Eldia, đánh giấu sự sụp đổ của đế quốc này. Do vậy, ông đã di dời thần dân của mình đến Paradis để lập nên một đế chế mới. Với sức mạnh của Titan thủy tổ, ông đã biến ra hàng ngàn các Titan để xây lên những tường thành kiên cố rồi xóa ký ức của họ. 

Cha của Rod, Uri 

Một những thành viên của gia tộc hoàng gia Reiss, ông kế thừa Titan thủy tổ, trở thành một vị vua đúng nghĩa.  

Eren 

Là con trai của Grisha, cũng là nhân vật chính xuyên suốt bộ truyện Attack on titan. Eren sở hữu sức mạnh của 3 loại Titan Shifter, đó là Titan tiến công từ cha, Titan búa chiến và Titan thủy tổ. 

Các nhân vật sở hữu sức mạnh Titan thủy tổ

Nhận xét 

Nhìn chung, các Titan thủy tổ có thể coi là giống loài vượt trội nhất trong 9 loại Titan. Đúng là chỉ những ai thuộc dòng dõi hoàng gia, mới xứng đáng thừa hưởng nguồn sức mạnh đó. Hy vọng, nội dung trên giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn hơn về thế giới Attack on titan. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[DETECTIVE CONAN] Sự phát triển của bộ phim cho đến hiện nay.

Manga Horror Và Top 3 Tác Giả Thể Loại Horror Nổi Tiếng Nhật Bản