in

TÌNH TIẾT THÚ VỊ VỀ GIA ĐÌNH AKAI SHUICHI VÀ FBI.

AKAI SHUICHI/SUBARU

Shuichi đại khôn khi rủ Conan đi tra án.

Với thành tích phá án “thần sầu” cùng “kim bài miễn chết” của Conan, trong movie hễ ai hợp tác với Nan thì xem như thắng chắc. Shuichi biết rõ năng lực “cứu quốc” của cậu nhóc, nên lập tức rủ rê. Và quả thật, Conan đóng góp gần 30% công lao trong movie.

Shuichi thích loại đồ uống nào nhất?

Cà phê đen, rượu Bourbon, hay rượu Scotch?

Shuichi rất hay uống cà phê đen, thức uống giúp tỉnh táo và có màu đen – màu mà ảnh vừa thích lại vừa ghét. Còn lí do ảnh thích uống Bourbon và Scotch chắc vì hương vị, hoặc vì đó là mật danh của 2 “chú sói trắng” có mối duyên đặc biệt với ảnh.

Chiếc Subaru 360 và Ford Mustang GT

Ở đoạn đầu Shuichi lái chiếc Subaru 360, sau đó ảnh đổi sang Ford Mustang GT, cuối cùng về nhà bằng Subaru 360. Shuichi đổi xe làm gì nhỉ? Thì tại Subaru 360 hơi bèo (tốc độ tối đa 96,6 km/h), không thể đua tốc độ như Ford Mustang GT (tốc độ tối đa 249,4 km/h) khi làm nhiệm vụ được.

Chiếc Mustang đỏ chói khiến Shuichi bị mẹ quýnh và em dâu chặn đầu.

Mary nghe lỏm Subaru nói chuyện điện thoại về vụ án, rồi .để ý đến ảnh và chiếc Mustang đỏ chét. Lát sau thấy Mustang chạy qua Mary lập tức bảo Masumi dí theo, rồi hội đồng quýnh Subaru liểng xiểng. Chưa hết, chiếc Mustang nổi đến mức cảnh sát Yumi đã say “quắc cần câu” vẫn nhận ra nó đang chạy vượt tốc độ.

Mary-Masumi đánh Subaru phải bỏ chạy.

Lốt Subaru gây bất lợi ở chỗ phải híp mắt. Việc quan sát tốt giúp võ sĩ tránh đòn và tấn công hiệu quả. Hơn nữa, khi đánh Shuichi hơi do dự, thiếu tập trung (vì ngờ ngợ đối phương là Masumi và vì thủ phạm). Bởi thế Mary (dù đã yếu đi do teo nhỏ) vẫn đá được ảnh 4 cước. Nói chung khi Shu mở mắt và đánh nghiêm túc thì cũng khó xác định bên nào thắng. Nhưng có anh cả nào lại nghiêm túc đập mẹ và em gái chứ? Nên túm lại Shuichi thua, kiểu gì cũng phải bỏ chạy.

Làm sao để Shuichi vẫn ngầu lòi khi bỏ mũ?

Shu lúc không đội mũ trông kém ngầu hẳn đi. Dù vậy ảnh vẫn sẽ cực ngầu khi bỏ mũ nếu đổi kiểu tóc phù hợp. Ví dụ kiểu tóc gợn sóng.

Conan gọi Shuichi bằng điện thoại Shinichi.

Cả thân phận Shinichi của Conan và thân phận Shuichi của Subaru đều phải bảo mật, nên Conan phải lưu trong điện thoại Shinichi (chiếc điện thoại bí mật của cậu). Số của Yusaku, Yukiko, Ran, Agasa, Ai, Heiji cũng nằm trong đó. Nếu không phải do cấp bách, Conan sẽ không xài cả 2 chiếc trước mặt Masumi.

Shuichi bắn phát 1 vào đường hầm làm gì?

Shu bắn phát thứ nhất vào đường hầm để phá nắp chặn, đưa không khí vào đường hầm chân không, làm giảm tốc độ tàu tuyến tính. Điểm mấu chốt là phải bắn ngay lúc tàu vừa chạy vào đường hầm (trước khi cửa đường hầm đóng lại).

Shu bắn phát thứ 2 bắt sống thủ phạm Maiko.

Conan làm “đạo diễn” chỉ đạo Shu bắn ngay chính giữa cửa toa của tàu, đồng thời dặn Alan dụ Maiko đứng vào chỗ mà đường đạn xuyên qua vai cô ta. Chỉ cần trình bắn chuẩn 2400 yard trở lên, 1 viên đạn bằng bạc (chống được lực hút nam châm), tàu điện đang chạy thẳng đột ngột giảm tốc, và được bơm thêm tính hư cấu, Shuichi sẽ bắn trúng vai Maiko dù lúc ấy tàu đã cách anh mấy chục cây số. Năng lực nhả đạn của anh Shu vẫn cứ ảo ma như thế.

Shuichi đứng dưới chân cầu, hút thuốc giữa lúc hoàng hôn.

Công nhận cảnh này rất đẹp, rất nên thơ, chỉ có điều anh không sợ mem Tổ Chức nhìn thấy à? Họ mà thấy thì những chuyện sau đó chẳng đẹp xíu nào đâu.

FBI: ALAN, JAMES, JODIE, CAMEL.

Giám đốc FBI Alan Mackenzie.

Alan giữ các chức vụ:

1/ Cựu giám đốc (người đứng đầu) FBI.

2/ Luật sư (đại diện cho) Chính phủ liên bang.

3/ Phó tổng chưởng lý: Tổng chưởng lý là người quản lí/chỉ đạo về các vấn đề pháp luật của đất nước. Ở một số nước như Anh và Mỹ, Tổng chưởng lý dù đứng đầu Bộ Tư pháp nhưng lại khác Bộ trưởng Tư pháp (ở quyền “đại diện Nhà nước đi công tố”).

4/ Chủ tịch hiệp hội Thế vận hội quốc tế.

5/ Ứng cử viên Tổng Thống Mỹ.

Tuy lí lịch dữ dội nhưng do là “cựu giám đốc FBI” nên khả năng Alan được đưa vào truyện khá thấp.

Cách làm của FBI khác Conan.

Để phá vụ án gây ảnh hưởng lớn hoặc vì cứu nhiều người, FBI (và một số cơ quan khác) có thể sẽ giết hung thủ. Conan thì khác, dù tội phạm ác đến mấy cũng không giết hắn, đây là phương án tối ưu của 1 người nhân danh chính nghĩa, khiến Jodie và Shuichi phải nể phục. Tuy nhiên việc thực hiện lại rất khó, rất cần cao thủ giúp sức, như trong movie 24, nếu thiếu Shuichi thì Conan làm sao mà bắt sống được thủ phạm.

Jodie dùng ứng dụng giống Auto Call để gọi hàng loạt số.

Jodie bấm gọi đồng loạt tất cả hành khách đi tàu để Maiko lòi mặt chuột. Có vẻ ứng dụng này giống Auto Call mà các doanh nghiệp hay dùng trong việc thông báo khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm, v.v…

Camel được nâng trình suy luận?

Giữa lúc James, Jodie, Masumi đều ngớ người chả biết Maiko bị ai bắn thì Camel, người có trình suy luận yếu hơn họ lại giải thích rành rọt chuyện Shuichi dùng đạn bạc và phối hợp với Conan. Tại sao nhỉ? Cái này không phụ thuộc nhiều vào trình suy luận, mà là vì Camel biết Shuichi yêu cầu FBI cấp đạn bạc, với lại từ vụ “trả Rena” Camel đã bị ấn tượng bởi cuộc hợp tác “tạo ra kì tích” của ShuNan nên dễ nghĩ đến nó.

Jodie, Camel đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhiệm vụ của họ tuy không đặc biệt nhưng lúc nào cũng cần thiết.

Nhờ có Camel Inoe mới bị tóm, Kichi-Yumi mới được đưa về tận nhà, và chiếc Mustang của Shu mới được dọn sạch. Anh “Lạc Đà” chỉ có 1 thiếu sót là không hiểu ý của cấp trên.

Jodie cũng hỗ trợ suy luận, cung cấp thông tin, khống chế và thông não Inoe, đồng thời góp phần vạch mặt Maiko.

YUMI

Chuyên gia tấu hài siêng năng “rải muối”.

Yumi xuất hiện với thần thái bà chằn, nhéo má hỏi Shukichi có ngoại tình không. Lát sau nàng cao hứng lượn vào quán nốc hết mấy ly bia, tự tin phán rằng danh hiệu hàng đầu mà Shukichi đạt được mang tên “quý cô Miyamoto Yumi”. Nói xong cô nàng múa may quay cuồng, nhảy lăm-ba-đa kiểu mới, nhảy từ trong quán nhảy ra ngoài đường  Cảm thấy chưa đã, Yumi quất thêm vài ly nữa. Sau một hồi lang thang ra tới đường lớn, cơn say của chị đã gần đến giới hạn. Bỗng dưng chiếc Mustang đỏ xuất hiện. Yumi-san anh dũng lao ra chặn trước đầu xe, tạo 1 “màn ra mắt anh chồng” đi vào lòng đất.  Rồi xong lăn ra ngủ khì, chẳng hề hay biết ông anh chồng nhận xét thế nào về mình. Cuối movie, Yumi yêu dấu nhớ ra mình đã ọe trên xe của người ta, thấy cũng có lỗi mà thôi cũng kệ.

Chừng nào con dâu Yumi ra mắt nhà chồng?

Phải tới Cuộc Chiến Cuối hoặc chiến xong chuyện này mới xảy ra. Giờ ngay cả bố mẹ và con ruột còn chưa chịu đoàn tụ nữa là. Cơ mà sắp tới Sensei cho Yumi tình cờ gặp Mary cũng không phải ý tệ đâu. Gặp mặt trước rồi mai mốt a-lê-hấp làm đám cưới luôn cho nhanh.

HANEDA SHUKICHI

Shukichi, anh hốt đâu ra cả đống danh xưng vậy?

Nào là Akai/Sera/Haneda Shukichi, Danh Nhân Haneda/Taiko, Thất/Lục Quán Vương, Chukichi, chuột hói, anh Kichi.

Mỗi danh xưng gắn với từng mối quan hệ cả đời của Shukichi:

+ Họ “Akai” là họ trong giấy khai sinh, lấy của papa, dùng trong 11 năm đầu đời.

+ Họ “Sera” lấy của mama từ năm 11 đến 18 tuổi.

+ Họ “Haneda” được dùng từ năm 18 tuổi khi vào làm con nuôi nhà Haneda và thừa kế tâm nguyện trở thành kì thủ shogi đỉnh cao của Koji.

+ Khi giành được danh hiệu Danh Nhân, Shukichi cũng vừa gom đủ 7 danh hiệu (thành Thất Quán Vương). Sau đó bị mất 1 danh hiệu, lui về Lục Quán Vương.

+ Vì tên Shukichi 秀𠮷 có kanji (chữ Hán) giống trong tên của Toyotomi Hideyoshi 豊臣 秀吉 với tước hiệu Taiko nên được gọi là Danh Nhân Taiko, rồi lãnh luôn biệt danh “chuột hói” của Hideyoshi khi bị nghi ngoại tình. Lại do ảnh thích ăn pho mát giống chuột nên Yumi tặng thêm nickname “Chūkichi” (vì chū giống tiếng chuột kêu).

+ Masumi rất hay gọi Shukichi là “anh Kichi” (có khi gọi bằng “aniki” nữa).

Shukichi gánh oan cái danh ngoại tình.

Ngoài cái tên ra Shukichi và Hideyoshi khác nhau nhiều lắm. Hideyoshi trí võ song toàn nhưng vợ bé đầy nhà (khiến vợ cả Nene phải nhiều lần chịu đựng). Shukichi trí có thừa, võ thì không thấy, được cái anh một lòng một dạ với Yumi, không hề lén phén với cô khác dù chỉ trong ý nghĩ, thế mà 3 lần bị nghi ngoại tình, thử hỏi có đau không?

Shukichi tụt dốc IQ mỗi khi gặp chuyện liên quan đến Yumi.

Lần để mất danh hiệu Vương Tướng hay vụ Yumi ăn tối với Shiratori đều như vậy, Shukichi không phát huy được trí thông minh cấp S. Giờ có thêm movie 24 nữa. Lời nói của người say đâu thể tin được, thế mà Shukichi lại tin lời đồng ý kết hôn của Yumi lúc say rượu mới chết chứ (khi tỉnh rượu cô ấy quên sạch bách). Mà dù sao đây cũng là tình huống bình thường. IQ thuộc về lí trí. Khi bản năng tình cảm lấn át lí trí thì IQ sẽ giảm đi.

Những cái nhất của Shukichi trong nhà Akai.

Hiền lành nhất, vô tư nhất, văn vẻ nhất, tự tin nhất, ngoại giao tốt nhất, trí nhớ tuyệt nhất,… Trong movie 24 trừ đặc điểm ngoại giao Shukichi đã thể hiện hết những cái nhất vừa kể:

+ Mẹ và em gái đánh nhau với anh cả, riêng Shukichi đi giúp đỡ một số người.

+ Mẹ, anh cả và em gái căng thẳng vì vụ án, riêng Shukichi vui vẻ hẹn hò.

+ Shukichi mặt tươi rói vừa phẩy quạt vừa đọc thơ về Nagoya, là kiểu hành động mà mẹ và anh em của ảnh chẳng bao giờ làm.

+ Shukichi tự tin đầy mình tuyên bố rằng: “đã thấy các nước đi dẫn đến chiến thắng”.

Cây quạt mà Shukichi trân quý.

Shukichi hay cầm theo 1 cây quạt, nhất là vào lúc chơi cờ hoặc làm quân sư. Theo lời Yumi, Shukichi rất trân trọng cây quạt này. Chắc hẳn là quà tặng của 1 người mà Kichi rất kính trọng. Là bố ảnh, sư phụ của ảnh hay Koji?

5 nước cờ tóm gọn thủ phạm của quân sư S3.

Shuichi (A1) đoán rằng thủ phạm Inoe đang tiến về vùng ven biển để chạy trốn, còn Shukichi lại nghĩ Inoe đang tới cầu Kamoike vì muốn thấy và phá hủy tàu tuyến tính để giết Alan (bởi Maiko đã ám sát thất bại) => Shukichi đoán đúng, suy luận giỏi hơn Shuichi.

Quân sư Taiko chỉ mất vài phút đã thuộc làu bản đồ khu vực Inoe đang chạy và tính xong các nước đi để tóm gọn hắn ta. Bá thôi là bá.

Màn mách nước của ảnh như sau:

+ Shukichi đặt quân Mã (Jodie) ở 1 vị trí hiểm, rồi cho quân Xe (Camel) rượt dí liên tục để lùa quân Tướng bên địch (Inoe) vào vị trí sẽ bị quân Mã (Jodie) chiếu hết.

+ Nước 1: Camel chạy đến ga Yanishi.

+ Nước 2: Inoe đi thẳng lên tuyến số 109 rồi đụng phải Camel (Inoe căng thẳng level 1 và tháo chạy).

+ Nước 3: Camel chạy đến bùng binh tuyến số 2, lại đuổi kịp Inoe -> 2 xe va chạm (Inoe căng thẳng level 2, lo sợ các kiểu).

+ Nước 4: Inoe phải rẽ sang đường nhỏ.

+ Nước 5: Jodie đứng giữa đường nhỏ, bất ngờ chĩa súng khiến Inoe phát hoảng lạc tay lái tông vào chiếc xe vào tòa nhà cạnh đó => Kì thủ số 1 thế giới chiến thắng.

Xong việc Shukichi liền phi ra ghế sau và nằm ngủ bên cạnh vợ. Phè phỡn dễ sợ luôn.

SERA MASUMI

Masumi háo hức muốn Mary gặp Conan.

Cô ấy luôn mong Mary-Conan hợp tác rồi trở thành bộ-đôi-teo-nhỏ-bá-đạo-xuyên-quốc-gia. Nhưng giờ Mary vẫn chưa tin Conan, chỉ chăm chăm vào thuốc giải. Series 1094-109x trong truyện chắc sẽ phát triển tình tiết này, nếu có cảnh Mary bị Vermouth cải trang tấn công rồi được Subaru-Conan cứu thì càng hay.

2 anh trai thương Masumi theo 2 kiểu khác nhau.

2 ông anh nhà Akai thương em gái lắm nha. Anh Kichi phụ mẹ chăm Masumi từ bé, lại còn tặng quà, nhiều lần trợ giúp suy luận, mách nước cho em gái giải quyết một số chuyện. Còn anh Shu dạy Masumi Tiệt quyền đạo, luôn bảo vệ Masumi bằng cách ngăn em dính vào cuộc chiến với Tổ Chức. Cũng đúng, em gái thiếu bố suốt 17 năm mà không thương thì mấy anh thật quá kì cục.

Nàng tomboy thích thể hiện?

Có thể nói như vậy, truyện gốc không thiếu dẫn chứng. Riêng movie 24, Masumi đã lái mô tô phi tới chặn xe của Subaru, chỉ cần bất cẩn một chút thôi 2 xe đã tông nhau rồi. Mẹ Mary lo lắng liền mắng Masumi là thích thể hiện. Trình lái mô tô cừ khôi và công lao phá án của nàng tomboy thì chẳng ai phủ nhận. Nhưng Masumi sẽ giỏi hơn nữa nếu cẩn thận, khéo léo và tinh tế hơn.

Masumi biết Subaru cải trang, chuyện gì sẽ xảy ra?

Trước khi movie 24 công chiếu, truyện gốc đã đến đoạn Subaru nói cụm “50:50” (câu cửa miệng của Shu) trước mặt Masumi và thể hiện thân thủ nhỉnh hơn cô => chuyện Masumi biết Subaru cải trang đẩy nhanh tình tiết Masumi nghi Subaru là Shuichi.

Masumi phân biệt được loại súng qua âm thanh.

Việc nghe tiếng súng (và còn là nghe qua điện thoại) rồi đoán chính xác loại súng nào không phải dễ, trừ khi có hiểu biết nhất định về súng. Masumi lại nhận ra tiếng súng trường Bolt Action, không hổ danh em gái của tay bắn tỉa đệ nhất.

2 đồng minh của Conan làm Masumi rối não.

Cô ấy biết Conan có 2 đồng minh: 1 người được gọi là “sensei”, người kia là tay bắn tỉa (có thể thuộc FBI). Nhưng chỉ với chừng đó Masumi cũng chả suy ra được gì. Từ “sensei” dùng để chỉ cả tá loại người gồm: giáo viên, giáo sư, bác sĩ, luật sư, tác giả manga, họa sĩ, kiến trúc sư, v.v. Rồi tay bắn tỉa trong FBI cũng đâu ít. Masumi lại phải nhức đầu rồi.

MARY

MI6/SIS

Cục Tình báo Mật – cơ quan tình báo của Anh, phụ trách các hoạt động gián điệp quốc tế, thu thập, phân tích và truyền tin tình báo nước ngoài để bảo vệ lợi ích, an toàn của Chính phủ và người dân nước Anh. MI6 có hợp tác với CIA.

– Đứng đầu MI6 gồm: Trưởng Ban bí thư, Giám đốc nhu cầu và sản xuất, Giám đốc an ninh và công vụ, Giám đốc dịch vụ hỗ trợ, Giám đốc điều hành, Giám đốc hành chính nhân sự.

– Hệ thống cấp bậc MI6 gồm:

+ Tổng tư lệnh

+ Bộ trưởng tình báo

+ Giám đốc

+ Phó giám đốc

+ Tổng chưởng lý

+ Trưởng ban an ninh

+ Trưởng ban tình báo

+ Đặc vụ trưởng

+ Sĩ quan thẩm vấn

+ Đặc vụ cấp cao

+ Sĩ quan an ninh

+ Đặc vụ tình báo

+ Đặc vụ tập sự

Địa vị của Mary trong MI6.

Mary suy luận S3, võ nghệ cao cường lại chỉ giữ chức “Đặc vụ tình báo”, lạ à nha. Nếu mấy sếp lớn như Giám đốc, Tổng tư lệnh, Bộ trưởng,… mà toàn S2 với S1 (hoặc trên S1) thì MI6 vô đối đến mức vô lí (tập đoàn Karasuma mà họ nghi từ 18 năm trước sao vẫn chưa bị tóm?). Xem ra Mary là 1 Đặc vụ tình báo đặc biệt (không làm sếp lớn do từng 3 lần sinh con và lẩn trốn ở Nhật), có thể nhờ đồng nghiệp MI6 hỗ trợ điều tra, lái ô tô đến chở mình,… => ta có giả thiết “MI6 biết chuyện Mary teo nhỏ do thuốc và giúp bà làm giả hộ chiếu”.

Mary chọn cách bảo vệ gia đình giống Shuichi và Tsutomu.

Tsutomu dặn mẹ con Mary ẩn náu và hãy xem như ông đã chết.

Shuichi giấu Masumi và Mary chuyện anh còn sống.

Mary không cho Shukichi biết bà bị teo nhỏ.

=> Family của “nữ vương trinh thám” đồng lòng chọn cách giấu giếm nhau, cách này như con dao hai lưỡi, giữ bình an cho người thân nhưng cũng khiến họ đau buồn.

“Mẹ hiền” hỏi thăm con trai bằng khẩu súng lục.

Mẹ-con-nhà-họ-Súng chào nhau như thế cho nó ngầu. “Này, thằng ranh FBI, mẹ chả biết mày lấy ở đâu ra lớp da giả này, hết làm ta lo sốt vó, lại còn quýnh nhau với em gái, bị đá mấy cú cũng đáng, nhưng thôi… còn sống là tốt rồi… lần này ta tạm tha cho đó… không có lần sau đâu”. Anh “Cải” bị 1 “cô nhóc” dí súng gọi bằng “thằng ranh” lại vô cùng vui vẻ, mỉm cười đầy hân hoan: “Mẹ vẫn còn thừa sức để hăm dọa con thì con yên tâm lắm ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Bí ẩn về số điện thoại của ông trùm áo đen

Manga Là Gì? Nguồn Gốc Truyện Manga