in ,

Tìm Hiểu Về Thần Nika Trong One Piece

Trong chapter 1018 của One Piece, Who’s – Who từng kể Nika là một anh hùng, được những nô lệ tôn sùng làm thần Mặt Trời, tin rằng ngày nào đó, vị thần này sẽ giải phóng họ khỏi áp bức và một lần nữa mang lại nụ cười trên khuôn mặt họ.

Ngoại hình và sức mạnh:

Anh là một chiến binh huyền thoại, tay phải cầm kiếm, tay trái cầm giáo, mái tóc rực lửa như sức nóng của mặt trời, ngoại hình được cho rằng giống với loài Curupira trong văn hóa dân gian của Brazil. Cơ thể cao su biến đổi linh hoạt trong trận chiến, cho phép bản thân Nika chiến đấu theo nhiều cách khác nhau, lấy ví dụ như Luffy có thể tăng tốc, tận dụng lực đàn hồi của cao su để phòng thủ và tấn công, hay tăng tốc độ lưu thông máu để bứt phá giới hạn cơ thể,….

Truyền thuyết về Nika:

Tuy rằng chưa biết những truyền thuyết về Nika có thật hay không, vì những câu truyện của anh thường không được nhắc đến trong One Piece, cho đến khi Who’s – Who khi bị bỏ tù và được quản ngục kể lại, anh bắt đầu cầu nguyện như những nô lệ, mong hưởng được ân phúc từ vị thần và giải thoát bản thân. Sau lời kể, quản ngục đột nhiên biến mất, Who’s – Who tin rằng chính phủ thế giới có liên quan gì đến việc này, kế đó anh tìm cách vượt ngục để tránh khỏi hệ lụy vì có lẽ mình đã biết thứ không nên biết.

Từng có những giả thuyết, lầm tưởng rằng Fisher Tiger là Nika vì mối liên hệ giữa cái tên băng hải tặc Mặt Trời dấu ấn hình mặt trời được xăm lên các thành viên trong băng, hay trong việc giải thoát nô lệ của ông. Tuy nhiên xét về vấn đề thời gian và sức mạnh thì lại không hợp lý lắm, vậy nên giả thuyết bị bác bỏ.

Trái ác quỷ của Luffy có liên hệ gì ?

Có một loại trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại, là Hito Hito Nomi, Model: Nika, chưa biết chắc do sức mạnh hay sự đe dọa của nó đến bí mật của thế kỉ trống, nhưng chính phủ thế giới luôn tìm cách có được trái này, sửa đổi tên thành Gomu Gomu Nomi, phân loại thành trái cao su hệ Paramecia để tránh bị chú ý. Trong sự kiện 12 năm trước, tàu chính phủ trên đường vận chuyển đã bị cướp bởi băng của Shanks, Who’s – Who thì ở trên tàu đó, anh bị bắt vì không hoàn thành nhiệm vụ, dẫn đến những sự kiện sau này khởi nguồn cho các bí mật về Nika được hé lộ.

Vài năm sau, Luffy ăn nhầm vì tưởng là đồ ăn ( ừ đồ ăn thật mà ), không biết tình cờ hay gì, nhưng theo Ngũ Lão Tinh, trái Zoan này dường như biết chọn chủ nhân, có lẽ điều này cũng đồng nghĩa với việc Luffy sẽ kế thừa ý chí của Nika, trở thành thần Mặt Trời của thời đại mới, giải phóng và làm những người nô lệ lần nữa có nụ cười trên môi, đúng như những việc băng Mũ Rơm thường làm: luôn hướng đến sự vui vẻ tích cực cho mọi người, đi tới đâu là giúp đỡ ở đó, không màng khó khăn.

Vẫn còn rất nhiều những khúc mắc sau vị thần này, hay những biểu tượng Mặt Trời xuất hiện khắp nơi ở thế giới One Piece, có lẽ trong tương lai thánh Oda sẽ giải thích cho chúng ta ở những chặng cuối của Đại Hải Trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Omoide no Marnie: Hồi ức về Marnie.

NHỮNG BỘ ANIME CÓ CÁI KẾT THỎA ĐÁNG NHẤT