in

TIẾC NUỐI VỀ SỰ RA ĐI CỦA HỌA SĨ TRUYỆN TRANH HUYỀN THOẠI GEORGE PEREZ

Ngày 7/5/2022, hai nhà sản xuất truyện tranh Marvel và DC đã thông báo chính thức về sự ra đi của họa sĩ truyện tranh kiêm nhà văn George Perez, sau một khoảng thời dài chống chọi với căn bệnh ung thư ác tính.

Họa sĩ huyền thoại kiêm nhà văn George Perez

Họa sĩ huyền thoại kiêm nhà văn George Perez

Theo thông báo được đăng trên Twitter, Công ty Marvel nhấn mạnh họa sĩ huyền thoại kiêm nhà văn George Perez gắn liền với tên tuổi của những bộ siêu anh hùng, trong đó có Avengers, Wonder Woman và Teen Titans. Còn theo nhà sản xuất DC Comics, ông Perez có những đóng góp cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy và tái tạo lịch sử lâu đời của DC. Ông và nhà văn Marv Wolfman đã tạo ra nhân vật Cyborg, Raven và Starfire.

Họa sĩ George Perez là người đã tạo ra nhiều nhân vật siêu anh hùng: Avengers, Wonder Woman, Teen Titans, Cyborg, Raven, Starfire…

Họa sĩ George Perez là người đã tạo ra nhiều nhân vật siêu anh hùng: Avengers, Wonder Woman, Teen Titans, Cyborg, Raven, Starfire…

Họa sĩ thiên tài George Perez sinh ngày 9/6/1954 tại Puerto Rico, bắt đầu hoạt động nghệ thuật vào đầu những năm 70 với những tác phẩm đầu tay như “Câu chuyện kinh ngạc” và “Bàn tay chết” của Kung-Fu tại công ty Marvel Comics. Bên cạnh đó ông đã đồng sáng tạo ra nhân vật Bạch Hổ người Puerto Rico cùng nhà văn Bill Manto. Xuất hiện trong hơn 20 số báo của Avengers, tiếp tục đồng sáng tạo Taskmaster và vẽ một phần câu chuyện Korvac Saga. Sau đó, Pered chuyển đến làm việc tại DC Comics, tại đây ông được bàn giao lại vai trò chính viết kịch bản cho tác phẩm “Justice League of America” sau khi Dick Dillin qua đời. Kể từ đó, Pered chính thức trở thành họa sĩ của New Teen Titans. Ông cùng nhà văn Marv Wolfman đã cải tổ lại Teen Titans, tạo nên một bộ truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Song song quá trình tham gia dự án Teen Titans, Perez đã thiết kế nên bộ trang phục dành cho Nightwing vô cùng chi tiết và lập dị, đánh dấu sự nghiệp đỉnh cao của ông.

Theo sau New Teen Titans, Perez củng cố danh tiếng với tư cách nghệ sĩ chính trong “Crisis on Infinite Earths” của DC. Tiếp theo sau đó là Wonder Woman, nhân vật được nhiều người hâm mộ của thần thoại Hy Lạp. Vào đầu những năm 90, Perez trở về Marvel tham gia dự án Infinity Gauntlet. Thành công vang dội khi tạo ra nhân vật Hulk và Maestro – phiên bản tương lai độc ác của Hulk của “Peter David: Future Imperfect” và hợp tác cùng nhà văn Kurt Busiek một lần nữa đưa tác phẩm Avengers trở thành cuốn sách hàng đầu của Marvel vào cuối những năm 90. Cột mốc đáng nhớ trong thành tự siêu anh hùng của ông chính là Avengers vs. JLA, tác phẩm này đã mang tên tuổi của ông lên một tầm cao mới. Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, Perez đã giành được Giải thưởng Eisner danh giá, tương tự như giải Oscar dành cho ngành điện ảnh.

Vào tháng 12/2021, họa sĩ George Perez thông báo bị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối và ông quyết định dành thời gian còn lại của mình cho bạn bè, gia đình và fan của mình. 7/5/2022 ông đã khép lại 67 năm cống hiến vì nghệ thuật trong sự tiếc nuối của hàng triệu người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

GIẢI MÃ NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG THỂ LOẠI TRUYỆN NGÔN TÌNH

TOP 5 BỘ MANHWA LÃNG MẠN DÀNH CHO NHỮNG “TẤM CHIẾU MỚI”