in

Thượng tam Akaza: Câu chuyện buồn đằng sau kẻ khát máu

Như chúng ta đã biết thì quỷ là giống loài vô cùng khát máu trong seri Kimetsu no yaiba. Tuy nhiên, quỷ thì cũng có quỷ this quỷ that chúng ta không thể đánh đồng chúng với kẻ thiên sinh tàn ác như Muzan được. Đôi khi chỉ cần đặt ngược vấn đề, nguyên nhân do đâu mà tâm hồn của 1 con người lại trở nên u ám đến thế. Chẳng phải tất cả đều xuất phát từ những biến cố trong quá khứ hay sao ? 

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn qua một chút về Akaza, một con quỷ mạnh mẽ nhưng lại có một quá khứ đáng buồn.

Có lẽ nhiều anh em sẽ cho rằng 1 con quỷ thì có gì đáng để thông cảm? Nhưng đối với trường hợp của Akaza lại là một ngoại lệ khi mà hắn có một quá khứ thực sự đáng buồn. Khi còn là một con người, hắn đã từng là một cậu bé tốt bụng nhưng lại cực kỳ bướng bỉnh và cứng đầu. Sinh ra và lớn lên trong một khu ổ chuột, suốt những năm tháng tuổi thơ đã phải móc túi để kiếm tiền mua thuốc cho người cha già đang mắc bệnh. Không muốn trở thành gánh nặng cho con trai ông đã treo cổ tự tử, từ đó cuộc đời của hắn giống như đã đi đến đường cùng.

Nhưng trong cuộc sống đầy tăm tối của hắn đã le lói một tia hy vọng khi mà Hakuji đã gặp được Keizo và con gái ông là Koyuki và cùng sống 1 cuộc sống yên bình, ngỡ rằng Akaza đã có thể thoát được chuỗi ngày tháng tuyệt vọng của mình thì bi kịch đã ập đến khi mà cả 2 đều mất mạng vì bị đầu độc.

Khi cơn giận dữ lên đến đỉnh điểm Akaza đã dùng tay không giết chết tất cả những người đã đầu độc 2 bố con Hakuji và sự việc này đã thu hút được sự chú ý của Muzan. Uất hận vì không có được sức mạnh để bảo vệ thứ mình yêu thương Akaza đã buông bỏ tất cả trở thành quỷ cùng với niềm khao khát mãnh liệt đối với sức mạnh. Hắn luôn tìm kiếm những kẻ mạnh để chiến đấu, mãi cho đến khi gần đất xa trời thì thượng tam mới có thể lấy lại được những ký ức mà hắn đã từng rũ bỏ.

Nếu như nói cuộc đời tội lỗi đầy đen tối mà hắn trải qua như 1 bản nhạc trầm buồn, thì bản chất ngây thơ, lương thiện trong hắn lúc còn là con người chẳng khác nào 1 nốt thăng đơn độc, lạc lõng và có phần đau thương. Dù là quỷ nhưng với quá khứ của hắn thật sự rất đáng buồn cũng như nhận được sự cảm thông từ một lượng lớn người xem. Nhưng đậu xanh việc hắn giết anh Rengoku thì mình không thể nào mà thông cảm được

What do you think?

Review Manga : ORE NO IE GA MARYOKU SPOT DATTA KEN: SUNDEIRU DAKE DE SEKAI SAIKYOU

Manga tình cảm nhẹ nhàng: Pashiri na Boku to Koisuru Banchou