in

Thượng Huyền Tứ trong arc ngôi làng thợ rèn của thanh gươm diệt quỷ – tiêu điểm nhân vật

Tìm hiểu xem nhân vật phản diện thượng huyền tứ trong arc kế tiếp có điểm mạnh và quá khứ như thế nào. Gét gô

Thượng huyền tứ Hantengu lần đầu tiên xuất hiện trong lâu đài vô cực của Muzan ngay sau sự kiện anh em thượng huyền lục chết. Theo như lời kể của hắn thì sau tận 113 năm mới có một việc như thế này. Một con số không đem lại may mắn. Và cuộc tập hợp những kẻ mạnh nhất thế giới của quỷ cũng chỉ vì lý do đó.

Thượng huyền tứ Hantengu

Thượng huyền tứ Hantengu

Ngoại hình

Hantengu được mô tả là một ông lão gầy gò, ốm yếu, luôn di chuyển bằng cách bò trên mặt đất chứ không đi lại bình thường.

Hắn có hai cái sừng và một vết bươu to trên đầu. Khoác trên mình chiếc Kimono xẻ vạt có màu máu và hình ảnh của bông hoa 4 cánh. Những móng tay dài đen đặc trưng của loài quỷ. Hantegu có đôi mắt trợn lòng đỏ lên trên, nên anh em nhà Kamado không biết hắn là số mấy, tuy nhiên cả hai và Tokito đều biết hắn là thượng huyền.

Sức mạnh

Vì là một thượng huyền nên sức mạnh của Hantengu là không thể xem thường được, tuy nhiên ở những diễn biến đầu hắn thể hiện một bộ mặt vô cùng yếu kém khi dễ dàng bị Nezuko và Tokito chặt đầu.

Hantengu bị chặt đầu

Có một điểm mạnh ta phải kể đến từ nhân vật này là khả năng ẩn thân không bị các thợ săn quỷ khác phát hiện. Đến nỗi thiên tài chiến đấu của sát quỷ đội là Tokito cũng không nhận ra.

Huyết quỷ thuật

Huyết quỷ thuật của Hantegu khá đặc biệt khi có thể phân chia cảm xúc thành những cơ thể khác nhau.

Từ thời điểm hắn bị cắt đầu, cơ thể đã nảy sinh thành hai cơ thể mới và có cơ chế cảm xúc riêng đó là:

Sekido của sự giận dữ với sức mạnh của những đợt sấm sét đủ sức áp đảo những kẻ địch xung quanh mình.

Sekido 

Và Kakaru sung sướng với sức mạnh của chiếc quạt thần phong, chỉ một lần quạt là đủ đè bẹp các tòa nhà cùng với những người trong phạm vi tầm đánh.

Kakaru

Sau khi bị Genya bắn hai con quỷ lại tiếp tục sinh thêm hai tên nữa là: Urogi vui vẻ

Urogi vui vẻ

Urogi vui vẻ

Urogi có khả năng bay lượn có đôi cánh và móng vuốt sắc nhọn. Và huyết quỷ thuật giúp hắn tạo ra những sóng âm cực mạnh khi la hét đủ làm đối thủ chảy máu.

Cảm xúc sơ khai thứ 4 của Hantengu là Aizetsu buồn bã với sức mạnh của một cây gậy có thể phóng dài, thu nhỏ. Và có thể đâm với tốc độ nhanh, rộng, xa khiến kẻ địch bay cả máu, thịt.

Aizetsu buồn bã

Và con quỷ cuối cùng là Zou Hakuten hận thù. Bằng cách cưỡng chế hấp thụ 3 con quỷ kia Sekido trở thành Zou Hakuten với sức mạnh thậm chí gấp nhiều lần những bản con kia.

Hắn có thể đánh bay anh em nhà Kamado, Genya và có ưu thế áp đảo trước luyến trụ khi bộc phát ấn.

Zou Hakuten

Trong lúc bị săn đuổi bởi Tanjiro, Hantengu đã phát triển thêm một nhân cách nữa và là cảm xúc cuối cùng của mình đó là Urami oán giận. Như một lớp lá chắn phòng thủ cuối cùng của hắn trước khi bình minh ló dạng

Urami oán giận

Quá khứ của Hantegu

Quá khứ của Hantegu không đáng thương như những con quỷ khác. Tuy nhiên hắn dường như mắc một bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh.

Lúc còn là con người Hantegu lấy trộm của cải, giết người. Tuy nhiên thay vì thừa nhận tội lỗi hắn đổ là do bàn tay của mình gây ra. Và hắn đã giết vị lãnh chúa đem hắn vào khu mát xa để tránh bản án bị chặt tay.

Ở giai đoạn gần bị giết Hantengu đã được Muzan cứu và trở thành một thượng huyền tứ trong thập nhị.

Kết luận

Khi gần bị Tanjiro trảm đầu Hantegu đã hồi tưởng lại quá khứ của mình và nghĩ về vị lãnh chúa hắn giết với câu nói: “cuộc sống bẩn thỉu của ngươi rồi sẽ đến thôi, cái ngày người phải nhận mọi tội lỗi”.

Bạn có cảm nhận như thế nào về nhân vật lần này. Hãy cho mình biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Anime One Piece và những lời khen ngợi có cánh dành cho studio Toei

Cẩm tú kỳ bào – Chu Nghiệp Á