in

Thuật Ngữ Cosplay Và Những Màn Cosplay Nhân Vật Manga Cực Đỉnh

Bạn đã từng tham gia một lễ hội Cosplay nào chưa? Cosplay là gì và để tham gia một buổi lễ Cosplay cần chuẩn bị những gì? Hôm nay mình cùng đổi gió tìm hiểu về Cosplay và ngắm những màn Cosplay các nhân vật Manga cực đỉnh nhé!

Thuật ngữ Cosplay là gì?

Cosplay được hiểu là hóa thân thành các nhân vật trong Manga, Anime, game, phim ảnh… bằng cách hóa trang và các trang phục giống nhân vật mình yêu thích. Đây là từ ghép bởi Costume (trang phục) và Role Play (hóa thân). Vì là từ tiếng Anh mà mấy bác Nhật sáng tạo ra, nên khi đọc nhanh thì nghe nó chẳng khác tiếng Anh là mấy, コスプレ (Kosupure).

Ngày nay Cosplay phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Các hội nhóm Cosplay được lập ra ngày một nhiều dành cho những người có cùng sở thích và đam mê. Hội Cosplay cũng được tổ chức nhiều hơn. Vì vậy không khó để “dân mới” mon men theo con đường Cosplay cùng những bạn muốn tìm hiểu, hay đơn giản là tham gia thử một lễ hội Cosplay để trải nghiệm.

Để quẩy Cosplay cần chuẩn bị những gì?

Để mà hóa thành một nhân vật Cosplay đúng chuẩn thì khá là cầu kỳ ở nhiều chi tiết. Mà hai thứ quan trọng nhất phải có là đồ makeup và trang phục. Cả hai đều đắt đỏ như nhau, cho nên môn giải trí này cũng không dễ đu cho lắm đâu.

Vào chi tiết những thứ cần chuẩn bị:

Đồ makeup và một tay nghề trang điểm thượng thừa. Đa phần các nhân vật Cosplay đều có mắt to, mũi nhỏ, mặt thon cùng những đường nét lung linh. Cho nên đòi hỏi ở những Cosplayer không chỉ cháu máu tiền mà còn chảy nhiều công sức cùng thời gian để make được nét của nhân vật mình “đu”.

Lens (kính áp tròng) là một món không thể thiếu vì các nhân vật trong Manga, Anime hoặc game… đều có những màu mắt khá đặc biệt nổi bật, thậm chí nhiều nhân vật còn có họa tiết mắt ngọn lửa hoặc bát quái chẳng hạng.

Tóc giả chiếm 50% tỷ lệ cho việc Cosplay không nhân vật. Không chỉ ở màu tóc mà còn cả kiểu tóc cũng phải giống với nhân vật thì mới gọi là Cosplay thành công được. Nhưng đây cũng là vấn đề không nhỏ làm khó các Cosplayer, ví dụ mái tóc huyền thoại với chỏm tóc hình tam giác chĩa lên của Ran trong Thám Tử Lừng Danh Conan. Game này khó thật sự.

Trang phục cùng những đạo cụ thuộc vũ khí đại diện cho nhân vật. Ví dụ nhận vật Tanjirou trong Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ cần trang phục gồm bộ haori (một loại Kimono truyền thống của Nhật, sử dụng như áo khoác ngoài) với hai mảng màu đen và xanh. Đôi hoa tai hình chữ nhật có biểu tượng mặt trời và thanh kiếm diệt quỷ làm đạo cụ. Nếu đầu tư hơn thì Cosplayer sẽ vác thêm cái hộp trên lưng (nơi em gái Tanjiro vẫn ẩn vào sau khi bị biến thành quỷ).

Về cơ bản để tham gia Cosplay thì sẽ phải chuẩn bị những thứ trên. Nhưng nếu bạn chỉ tham gia để góp vui thì cũng không phải quá cầu kỳ, chỉ cần chuẩn bị cho mình một bộ đồ đẹp, thơm, sạch là được.

Những màn Cosplay nhân vật Manga đỉnh cao, như bước ra từ truyện tranh

Cùng ngắm nhìn những màn  nhân vật Manga cực đỉnh chẳng khác nào bước ra từ truyện để rửa mắt nào:

Cosplay nhân vật Tanjirou trong Manga Thanh Gươm Diệt Quỷ

Cosplay nhân vật Zenitsu trong Manga Thanh Gươm Diệt Quỷ

Cosplay nhân vật Nezuko trong Manga Thanh Gươm Diệt Quỷ

Cosplay nhân vật Siêu Trộm Kid trong Manga Thám Tử Lừng Danh Conan

Cosplay nhân vật Hyakkimaru trong Manga Dororo

Cosplay nhân vật Hanako Kun trong Manga Hanako Kun Nhà Xí

Cosplay nhân vật Levi Ackerman trong Manga Attack On Titan

Cosplay nhân vật Saitama trong Manga One Punch Man

Cosplay nhân vật Genos trong Manga One Punch Man

Cosplay nhân vật Tatsumaki trong Manga One Punch Man

Cosplay nhân vật Tomoe trong Manga Thổ Thần Tập Sự

Cosplay nhân vật Sesshomaru trong Manga InuYasha

Cosplay nhân vật Roronoa Zoro trong Manga One Piece

Cosplay nhân vật DoraemonNobita trong Manga Doraemon

Trên đây là những điều cơ bản về Cosplay cũng như những màn Cosplay cực đã mắt thật cứ như nhân vật truyện tranh xuyên sách mà đến. Nếu có hứng thú với Cosplay hãy thử tham gia lễ hội Cosplay một lần nhé, chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị đáng nhớ của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 10 Nam Nhân Vật Manga – Anime Đẹp Xuất Sắc

Truyện Tranh Và Những Lợi Ích Khi Đọc Truyện