in

Thử Thách Gan Dạ Với Bộ Manga Kinh Dị Uzumaki

Uzumaki (Xoắn Ốc)  thuộc thể loại Manga kinh dị, tên tiếng Nhật là うずまき. Được sáng tác và minh họa bởi tác giả Ito Junji một họa sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản về Manga kinh dị.

Sơ lược về nội dung truyện

Goshima Kirie một nữ sinh cao trung và bạn trai của cô Saito Shuichi là cư dân thuộc thị trấn nhỏ Kurouzu thanh bình nhưng lại bị dính phải một lời nguyền kinh dị liên quan đến hình xoắn ốc.

Lời nguyền xoắn ốc khiến những người trong thị trấn trở nên sợ hãi và hoang tưởng mà Kirie và Shuichi đều đã chứng kiến những điều đó. Những cái chết nối tiếp nhau đều có liên quan đến điều này. Những cái chết với hình thức kinh dị như người chết tự xoắn lại thành vòng tròn, những đứa trẻ với dây rốn xoắn lại… Mà nạn nhân của lời nguyền có cả ba mẹ của Shuichi. Từ khi họ mất cậu càng trở nên xa lánh với mọi người hơn.

Shuichi biết cách nhận biết khi lời nguyền rủa đến với ai đó. Đến Kirie cũng bị nó nguyền rủa, dấu hiệu đầu tiên chính là tóc cô bắt đầu xoắn lại một cách kỳ lạ, mỗi khi cô định cắt đi sẽ bị nó quắn chặt lấy cổ. Để cứu lấy Kirie, Shuichi đã ra tay và cuối cùng cũng cắt được nó xuống.

Họ quyết tâm rời khỏi thị trấn ma quái này nhưng mãi vẫn không thể thoát khỏi, lúc quay trở lại thời gian trong thị trấn đã trôi qua vài năm. Điều này cho thấy thời gian đã trôi nhanh một cách kỳ quái nếu họ rời khỏi tầm ảnh hưởng của lời nguyền kia.

Lúc này người dân thị trấn Kurouzu cũng đã bị lời nguyền khiến cho cơ thể biến dị thành những vòng xoắn ốc.

Kết truyện Shuichi và Kirie rơi vào một cái hố dưới lòng đất, Kirie vốn có thể rời đi nhưng cô lựa chọn ở bên Shuichi. Họ ôm lấy nhau thành những vòng xoắn nhìn một mũi khoan nhô lên khỏi thị trấn. Lời nguyền kia là vĩnh cửu và nó sẽ còn tiếp diễn.

Uzumaki với độ kinh dị không cần đến máu me

Truyện được vẽ với màu sắc u ám đúng chuẩn của một bộ Manga kinh dị. Cái chết của các nhân vật được tác giả vẽ rất rùng rợn và chi tiết. Thật khó mà không ám ảnh sau khi đọc xong bộ truyện này.

Truyện không có tình tiết máu đổ thành dòng hay bể sọ văng não nhưng độ kinh dị chỉ có hơn chứ không thiếu. Bạn sẽ không tưởng nỗi đến một vòng xoắn ốc bình thường vô hại qua Uzumaki lại trở nên đáng sợ như vậy.

Uzumaki đã được chuyển thể thành phim và Anime, dành cho những bạn đọc vẫn chưa đủ thỏa đam mê thì hãy thử với hai phiên bản còn lại nhé. Nhưng khuyên thật lòng là chỉ nên đọc Manga thôi đã đủ nổi da gà hậu ám ảnh nhiều ngày rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Phân Biệt Các Khái Niệm Truyện Tranh Phổ Biến Hiện Nay

Rurouni Kenshin: Bộ Manga Mang Theo Dòng Chảy Lịch Sử