in

THỦ LĨNH GIA TỘC UBUYASHIKI TRONG KIMETSU NO YAIBA

Bộ truyện Kimetsu no Yaiba hay có tên gọi là Thanh gươm diệt quỷ hiện manga hoàn thành được các độc giả Việt Nam rất yêu mến và đón nhận. Truyện kể về cuộc hành trình diệt quỷ của Tanjiro và tìm cách làm em gái của cậu là Nezuko đã hóa quỷ có thể trở lại thành người. Binh đoàn diệt quỷ được dẫn dắt bởi gia tộc Ubuyashi qua nhiều đời. Hiện người dẫn đầu gia tộc là Ubuyashiki Kagaya. Ông là thủ lĩnh đời 97.

Lời nguyền

Gia tộc Ubuyashiki phải hứng chịu lời nguyền vì đã sinh ra một con quỷ – đó là Muzan. Lời nguyền này sẽ làm cho những người sinh ra trong gia tộc Ubuyashiki bị phân hủy dần và chết, hầu như những người trong gia tộc đều không sống qua tuổi 30, con trai khi còn bé sẽ có ngoại hình giống con gái.

Ngoại hình 

Ubuyashiki Kagaya có làn da sáng, mái tóc đen ngang vai, mặc kimono màu đen và khoác áo ngoài màu trắng. Kagaya xuất hiện với khuôn mặt  bị hủy hoại một nửa và đôi mắt trắng đã bị mù. Về sau, lời nguyền lan dần hết cơ thể và làm mất khả năng đi lại của ông

Tính cách

Kagaya là một người điềm đạm, nhẹ nhàng thể hiện qua những lần ông xuất hiện trước những trụ cột đều thể hiện phong thái ung dung nhưng lại nghiêm chỉnh. Đối với các con của mình, ông rất nghiêm khắc.

Nhân thân

Ông có 5 người con và một người vợ. Mặc dù cuộc hôn nhân của ông với người vợ Amane là sắp đặt nhưng có vẻ hai người đều hòa thuận, Amane làm tốt những nghĩa vụ của một người vợ và mẹ. Cô đã sinh cho ông một người con trai nối dõi và những người con đều rất ngoan. Chúng ta đều thấy dinh thự không có người hầu mặc dù gia tộc Ubuyashiki rất giàu có, như vậy có nghĩa là Amane cùng các con đã quán xuyến hết mọi chuyện trong nhà.

Khả năng đặc biệt

  • Chất giọng hơn người và khả năng thuyết phục người khác: Kagaya có chất giọng làm dịu đi cảm xúc của người nghe và khiến họ bình tĩnh hơn kết hợp với tài nhìn người và dẫn dắt họ ông đã lấy được sự kính trọng hoàn toàn từ các trụ cột.
  • Khả năng tiên đoán tương lai: Có khả năng đoán được tương lai nên gia tộc Ubuyashiki từ xưa đến nay đã nhiều lần tránh được những tai họa do quỷ gây ra và tiếp tục dẫn dắt binh đoàn quỷ đến tận bây giờ. Kagaya cũng đã đoán được Muzan sẽ gặp mình trước lúc chết nên đã chuẩn bị bẫy khi hắn ta đến.

Theo các nhân mình gia tộc Ubuyashiki nói chung và Kaguya nói riêng quả là tuyệt vời. Một nhân vật ít xuất hiện nhưng để lại ấn tượng sâu đậm với độc giả. Mặc dù phải hứng chịu lời nguyền nhưng gia tộc này không những không nản chí mà còn dùng hết tất cả khả năng mình dẫn dắt Binh đoàn diệt quỷ đến mãi đời thứ 98 trận chiến mới kết thúc. Gần một trăm đời người nhưng ta có thể thấy trong truyện không hề có sự nản lòng trong gia tộc này. Ngược lại còn quyết tâm diệt quỷ và hướng đến mục tiêu lớn nhất – tiêu diệt Muzan và đã thành công. Quả thật Ubuyashiki Kagaya là một người lãnh đạo vừa có tâm vừa có tâm, tính cách phong thái của ông thật sự đáng phải học hỏi.

Leave a Reply

What do you think?

ĐÔI LỜI VỀ THE TALE OF PRINCESS KAGUYA

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH HÀ TRỤ TOKITOU MUICHIROU