in ,

Thợ Săn Ẩm Thực: Tổng hợp lại các món ăn có trong Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko

Trong thế giới ẩm thực của Toriko, chúng ta sẽ được gặp vô số các món ngon và cả những con người có thể tìm được các món ngon đấy. Thức ăn càng ngon, tương ứng với mức độ khó càng cao, bởi thế, một Thực Đơn Hoàn Chỉnh tuyệt đỉnh sẽ là bằng chứng cho sức mạnh và địa vị của một Thợ Săn Ẩm Thực trong thế giới này. Vậy, Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko – 1 trong Tứ Thiên Vương, nhân vật chính của bộ truyện này sẽ gồm những gì? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

1. Trái Cầu Vồng (món Tráng Miệng)

Là món đầu tiên xuất hiện trong Thực Đơn Linh Đình của Toriko và cũng đồng thời là một trong những món xuất hiện sớm nhất của bộ truyện. Trái Cầu Vồng là một loại trái cây huyền thoại xuất hiện ở Vườn Sinh Quyển số 8, thuộc cai quản của Igo, và được bảo vệ bởi Quỷ Kong (cấp độ bắt 9), với hương vị được miêu tả là có thể đổi vị đến 7 lần trong miệng người dùng như 7 màu của cầu vồng, khiến nó có cái tên là Trái Cầu Vồng. Sau khi trải qua trận chiến tương đối dễ dàng với lũ khỉ bảo vệ trái, Toriko cùng Komatsu đã lấy được 1 quả về để thưởng thức. Tại nhà hàng của Komatsu, Trái Cầu Vồng đã được đem ra phục vụ cho Toriko, ngay khi nếm trải hương vị của loại trái cây này, Toriko đã quyết định cho nó vào Thực Đơn Hoàn Chỉnh của mình.

2. Bắp BB (món Khai Vị)

Đây là món ăn tiếp theo xuất hiện trong list Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko, ban đầu, món bắp này dự tính sẽ là thức ăn cho chú sói cưng Terry của Toriko, tuy nhiên, sau khi trải qua bao khó khăn để và được nếm mùi vị món ngô thần thánh này, Toriko đã quyết định cho nó vào làm món Khai Vị của mình. Bắp BB là 1 loại cây khổng lồ, mọc ở trên những tầng rừng cao, 1 hạt bắp khi được nung sẽ tạo tạo ra bắp rang đủ cho 100 người ăn, để có thể rang được loại bắp này cần 1 nhiệt độ lên tới 1200 độ C, khi ăn, cảm giác ngon miệng sẽ khiến người ăn không thể dừng lại, là 1 loại bắp cực phẩm dành cho giới quý tộc của Thế giới Sành ăn.

3. Súp Thế Kỷ (món súp)

Món tiếp theo trong danh sách này là Súp Thế Kỷ, món ăn đầu tiên có sự góp mặt của đầu bếp Komatsu. Đây là 1 món ăn rất đặc biệt, không chỉ là món ăn góp mặt trong Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko, mà còn là món ăn làm nên thương hiệu của Komatsu, bằng chứng cho thực lực và khả năng thiên phú của cậu nhóc thậm chí còn vượt cả “huyền thoại sống” Setsuno. Súp Thế Kỷ, đúng như tên gọi của nó, là loại súp 100 năm mới xuất hiện 1 lần, là một loại súp kết tinh của hàng trăm nghìn nguyên liệu từ thời thượng cổ, được đóng băng trong Cửa Sổ Ẩm Thực, súp trong suốt và toả ra các ánh sáng cực quang vô cùng lộng lẫy, khi ăn sẽ khiến con người ta cười không thể dừng lại.

4. Trứng Thập Ức Điểu

Được mệnh danh là đấng cứu thế của cả nhân loại, Trứng Thập Ức Điểu là món ăn được sinh ra từ Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Bố già Ichiryu, sau khi hoàn thành thực đơn của ông, 1 con Thập Ức Điểu sẽ được sinh ra và đẻ trứng liên tục, trở thành nguồn thực phẩm vô tận cho nhân loại đang đói khát. Không chỉ thế, nếu Thập Ức Điểu khi bị đe doạ đẻ con, thì khi Thập Ức Điểu được khen, nó sẽ cho ra đời 1 quả trứng được miêu tả là như 1 loại pudding trong suốt, không có lòng đỏ và lấp lánh ánh kim, khi ăn sẽ khiến người ăn trở nên lộng lẫy y như Thập Ức Điểu lúc được khen (lông mi cùng tóc mọc dài ra và bóng lộn).

5. Quỷ Bối – Ký Ức Cổ Hải (món Cá)

Là 1 món ăn đóng hộp được nhóm Komatsu tìm thấy dưới Đầm Lầy Vàng, ngay khi Toriko ngửi được mùi chiếc hộp này, anh đã không suy nghĩ mà quyết định sẽ cho ngay món ăn này vào Thực Đơn Hoàn Chỉnh của mình, bất kể nó là món gì đi chăng nữa. Không phụ sự kì vọng, khi nắp hộp được bật mở, 1 con Quỷ Bối hiện ra, là một loại quái thú cổ xưa chuyên ăn các loại hải sản khác và lưu giữ hương vị của chúng bên trong mình, thậm chí, đây còn là 1 loài sinh vật đã tuyệt chủng (cả thức ăn của nó cũng đã tuyệt chủng), nên nó mới có thêm biệt danh là Ký Ức Cổ Hải. 

6. Air (món Rau)

Món đầu tiên trong Thực Đơn Thần Thánh của Acacia xuất hiện trong Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko, đây là một món rau cực phẩm mang hình dạng giống như một trái bắp cải khổng lồ. Đúng như tên gọi của nó, Air mang trong mình 1 lượng không khí vô cùng dồi dào và thuần khiết, chỉ cần ngửi 1 hơi thứ thực phẩm thần thánh này, cũng khiến người ăn thu nạp một lượng oxy khổng lồ, khiến thị giác tăng đột biến có thể nhìn ra xa tận vũ trụ! Bởi lẽ đó, thay vì Cỏ Ozone, Toriko đã quyết định chọn Air làm món xà lách cho Thực Đơn Hoàn Chỉnh của mình.

7. God (món Chính)

Món Chính trong Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko, và cũng là món ăn với cấp độ bắt cao nhất của bộ truyện: 10.000. Đây là món ăn đã kết thúc chiến tranh trên toàn thế giới, mở ra kỷ nguyên của thời đại Ẩm Thực, thực phẩm thần thánh: God! Mang hình dạng của Trái Đất, khiến cho người ăn thoả mãn đến cực lạc, mang hiệu ứng thèm ăn khủng khiếp nhất. Không chỉ vậy, công đoạn chuẩn bị God cũng hết sức khó khăn, God mang trong mình hương vị của cả một hành tinh cổ xưa, vậy nên việc chuẩn bị cũng không khác gì phải “nấu” cả Trái Đất lên là mấy, tuy nhiên, nhờ vào sự kết hợp của bộ đôi Take và Ume, God đã được hoàn tất.

8. Tuyệt Tượng – Ma Mút Kết Thúc (món Thịt)

Là món cuối cùng trong Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko, đây là một món ăn của một sinh vật đã tuyệt chủng từ ngàn xưa, được Neo nuốt lấy và giữ trong cơ thể hàng triệu triệu năm, ngay khi tìm cách ăn Neo, Toriko đã cảm nhận được hương vị của món ăn này và lập tức quyết định sẽ đưa nó vào làm món Thịt trong thực đơn của mình. Ở trận chiến cuối cùng, sau khi đánh bại được Neo và ép nó nôn ra tất cả thức ăn mà Neo đã ăn từ trước đến giờ, một con Tuyệt Tượng đã theo đó tuôn ra và Toriko được biết tên của món thịt đã hấp dẫn mình từ khi chiến đấu với Neo. Hương vị của Tuyệt Tượng được miêu tả là đã khiến 1 Bishokuya cổ đại kết thúc cả 1 nền công nghiệp Ẩm Thực chỉ vì nó, không chỉ thế, sau khi bị Neo ăn, nó đã tiếp tục lớn lên trong đó, và thậm chí còn trở nên hấp dẫn và ngon lành hơn cả trước.

Nhìn chung, Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko chúng ta quả là một thực đơn tuyệt vời, một thực đơn chuẩn sẽ khiến người ăn trở nên phát triển tột bậc hơn nữa và cũng không bị cơn thèm ăn của mình xâm chiếm, bởi thế, có thể nói Toriko và Komatsu đã trải qua một hành trình đúng đắn và gian truân trong suốt cả quãng thời gian dài đằng đẵng của mình và giành được 1 kết thúc viên mãn. Nếu các bạn biết thêm về Thực Đơn Hoàn Chỉnh đặc biệt nào nữa, hãy để lại 1 comment để chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

What do you think?

Thần Đồng Đất Việt – Hàng Việt Nam, Chất Lượng Cao!

NATSUME YUUJINCHOU – Đồi Tứ Diện