in ,

Thợ Săn Ẩm Thực: Tìm hiểu về Neo – Cơn thèm ăn khủng khiếp nhất trong lịch sử thế giới Gourmet

Ắt hẳn ai theo dõi bộ truyện Toriko đều sẽ biết tới Neo, trùm cuối của bộ truyện, đa số chúng ta đều biết Neo có sức mạnh cũng như cơn thèm ăn vô cùng khủng khiếp, nhưng ít ai biết về nguồn gốc cũng như bản chất thật sự của nhân vật này. Vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tật về nhân vật này nhé!

1. Nguồn gốc

Neo ban đầu chỉ là một con quái vật yếu ớt và nhỏ bé, nó được Nitro Xanh tạo ra nhằm mục đích làm tăng thêm hương vị cho thức ăn thông qua việc gây nên nỗi sợ hãi cho chúng. Tuy nhiên, như đã nói, Neo chỉ là một con quái vật gầy gò ốm yếu, không có khả năng doạ nạt các sinh vật khác nên nó còn được Nitro gọi là con quái Vô Dụng. Trớ trêu thay, cũng nhờ cái bề ngoài vô dụng ấy nó đã trở thành 1 mối nguy hiểm ngầm vô cùng khủng khiếp, sau khi bị Nitro bỏ lại trên hành tinh vì cho rằng Neo sẽ sớm bị các sinh vật khác giết chết, lần đầu tiên, Neo cảm nhận được sự tự do, cả về cơ thể cũng như cơn thèm ăn của mình. Bằng các kĩ năng học được từ khi làm Gia Súc cho Nitrro Xanh, Neo ngay lập tức nhắm tới các con mồi trên hành tinh, sử dụng nỗi khiếp sợ để khiến con mồi toát ra vị ngon rồi ăn thịt chúng. Cứ như vậy, Neo ăn hết hành tinh này, rồi lại tiếp tục qua hành tinh khác, trở thành nỗi khiếp sợ của chủng loài Nitro Xanh, khiến chúng đặt cho con quỷ Vô Dụng ngày nào 1 cái tên mới: Neo – Cơn thèm ăn khủng khiếp nhất.

2. Ngoại hình

Neo có rất nhiều  ngoại hình, chủ yếu đến từ việc nó tiến hoá để thích nghi với các đối thủ khác nhau, ví dụ: mọc cánh khi đối đầu với Ô Đế, phóng to khi đối đầu với Lang Vương, mọc 2 cánh tay khổng lồ để đối đầu với Nguyệt Kình Vương,… Nhưng về cơ bản, hình dạng sơ khai nhất, Neo mang hình dáng giống với một đứa bé gầy gò, mặt chỉ có mắt và mồm, toàn thân đen trùi trũi. Hình dạng trở nên khiếp sợ hơn khi nó ăn nhiều thức ân và cả khi kết hợp với Acacia (Thánh nhân Ẩm Thực), khiến cho bất cứ người đọc nào cũng phải cảm thấy ám ảnh.

3. Tính cách

Điều dễ thấy nhất ở Neo đó chính là sự phàm ăn, ngay từ lúc thoát khỏi xiềng xích nô lệ của Nitro Xanh, Neo đã cho thấy cơn thèm ăn khủng khiếp của mình, ăn và ăn, ăn từ hành tinh này sang hành tinh khác, ăn tới mức huỷ diệt vô số ngân hà khắp vũ trụ, đẩy hàng tỉ tỉ sinh vật đến chỗ diệt vong. Neo có một sở thích quái đản, một phương pháp làm thức ăn ngon man rợ và cổ xưa, đó chính là tra tấn, khủng bố tinh thần và thể xác con mồi khiến chúng gào thét, tuyệt vọng và bắt ngay cơ hội, Neo sẽ ăn thịt nó. Tuy kinh tởm là vậy, nhưng sau khi bị Toriko đánh bại và nôn hết số thức ăn nó ăn được ra, Neo, với cái bụng trống rỗng, được Toriko mời 1 miếng Thịt Kim Cương và qua đó thuần hoá được sinh vật khủng khiếp này. Neo về bản chất chỉ là một con quái vật thèm ăn đơn thuần, chỉ mong muốn được ăn, nhưng tất thảy mọi sinh vật đều ghê tởm nó, nhưng được sự ấm áp từ Toriko mang lại, Neo đã quay về bản tính hiền lành của mình.

4. Sức mạnh

Trùm cuối của bộ truyện thì không phải bàn, khi Bát Vương (8 con thú mạnh nhất Trái Đất) chỉ có sức mạnh dao động trong khoảng 6000, Neo ở thể hoàn chỉnh được Pair đánh giá là có cấp độ bắt lên tới 22.000! Một con số khủng khiếp, và đã được Neo chứng tỏ là danh bất hư truyền khi đánh bại một cách dễ dàng Bát Vương, xử đẹp nhóm Tứ Thiên Vương và đe doạ huỷ diệt Trái Đất. Trong quá khứ, Neo là nỗi kinh hoàng của cả vũ trụ, tất cả những nơi mà Neo đi qua đều bị huỷ diệt một cách tàn khốc, đến mức được Nitro Xanh miêu tả lại là “mùi thối rữa lan toả khắp vũ trụ”. Nhiêu đó đủ thấy sức mạnh của Neo ghê gớm như nào. Nhưng cũng đôi khi Neo bại trận dưới tay các sinh vật quyền năng khác, không chỉ Toriko, mà những con Quái Vật Thèm Ăn khác thống lĩnh các hành tinh ngoài vũ trụ cũng từng là đối thủ của Neo, và đã thành công đánh bại được nó, cho thấy Neo cũng không hẳn là vô đối.

Nhìn chung, tác giả của bộ truyện Thợ Săn Ẩm Thực đã xây dựng được 1 phản diện rất thuần tuý, rất cổ điển, là một con quái vật tàn ác với sức mạnh khủng khiếp, nhưng về bản chất thì cũng chỉ là một sinh vật hiền lành cần sự yêu thương. Neo quả thực đã đem đến cho người đọc những cảnh tấn công mãn nhãn cùng những khung truyện gây ám ảnh. Nếu các bạn biết thêm điều gì thú vị về nhân vật này, đừng ngại comment phía dưới để cho bọn mình được biết nhé!

What do you think?

Lycoris Recoil – Anime mới toanh của A-1 Pictures sắp sửa ra lò

Kimetsu no yaiba: Cuộc đời đầy đau thương của Yoriichi