in ,

Thợ Săn Ẩm Thực: Tìm hiểu về Joa – Đầu bếp Hắc Ám mạnh nhất trong bộ truyện

Cùng với Neo, Joa là một trong 2 phản diện cuối cùng của bộ truyện tranh Toriko, hắn là một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện xuyên suốt cả bộ truyện với nhiều nhân dạng khác nhau. Vậy, thân phận thực sự của Joa là gì, sức mạnh và có nguồn gốc ra sao, chúng ta hãy cùng đi vào phân tích nào!

1. Nguồn gốc

Joa luôn tự nhận mình là con của Frohze (Bếp Thánh), thời gian đầu, Joa được biết đến với cái tên là Đầu bếp Hắc Ám, đầu bếp đứng top 1 trong bảng xếp hạng các đầu bếp tài năng trên toàn thế giới và là đầu bếp riêng cho vua của vương quốc Jidar. Ngay cả sau này, khi lộ mặt thật với mọi người, Joa vẫn được Acacia công nhận là con của mình, con của Frohze khi bà mang thai, là đứa con sống sót được nhờ Midora ngày đêm tưới Nước Hồi Sinh lên nấm mồ của Frohze. Tuy nhiên, điều này đã được chính Midora bác bỏ, khẳng định lại rằng Joa chỉ đơn thuần là một Linh hồn Ẩm Thực vu vơ đã nhập vào thân xác của Frohze và độn mồ sống dậy, trên thực tế, con của Frohze chính là Toriko và Starjun. 

2. Ngoại hình

Joa thường bận bộ trang phục khi còn là Đầu bếp Hắc Ám của vương quốc Jidar, một bộ trang phục tương đối giống với các chú hề với tông màu chủ đạo là tím. Về gương mặt, vì mang thân xác của Frohze, nên Joa về cơ bản mang hình dạng và gương mặt của bà, chỉ khác ở chỗ do Frohze đã ăn Pair (1 món trong Thực Đơn Thần Thánh) trước khi chết nên giới tính của bà đã từ nữ sang nam, nên về cơ bản Joa mang thân xác của đàn ông. Gương mặt của Joa cũng có thể thay đổi, đầu tiên là gương mặt của Frohze, sau đó là gương mặt của Joa (giống Frohze nhưng thêm vài vết nứt) và cuối cùng là gương mặt khi biến thành Quỷ Thèm Ăn (da màu sẫm, tóc dài màu trắng).

3. Tính cách

Độc ác và kiêu ngạo, đó là 2 từ hoàn hảo để miêu tả về Joa, luôn tự tin với khả năng chiến đấu cũng như May Mắn Ẩm Thực của mình, Joa đã không ít lần đánh tơi bơi nhóm Toriko bằng sức mạnh khủng khiếp của mình. Không chỉ sức mạnh thuần tuý, Joa còn sở hữu 1 cái đầu lạnh với những tư duy vô cùng hiểm độc trong đó, hắn chính là kẻ đã nghĩ ra kế sách sử dụng Đồ hộp Hoàng Kim lên Midora, và đã thực sự đã thành công khi đã lợi dụng bề ngoài giống với Frohze – người mẹ Midora hằng yêu quý để làm Midora sơ hở. Ngoài ra, Joa cũng sẵn sàng giết chết tất cả những ai cản đường cho kế hoạch giành lấy Thực Đơn Linh Đình cho Acacia của mình, một minh chứng cho cả sự ác độc lẫn lòng trung thành tuyệt đối với Acacia của Joa.

4. Sức mạnh

Trong thế giới ẩm thực phong phú của Toriko, chúng ta càng đọc sâu, càng biết được rằng kẻ mạnh không chỉ là các Thợ Săn Ẩm Thực, mà đôi khi còn là cả đầu bếp – những kẻ mạnh cả trong bếp núc lẫn chiến trường. Đơn cử như Setsuno “báu vật quốc gia”, bà là một đầu bếp cặp đôi của Jirou – 1 trong 3 môn đồ của Acacia, với không ít lần thể hiện sức mạnh khiến cho kẻ địch phải run sợ, bảo vệ cả thế giới loài người khỏi những đòn tấn công có thể huỷ diệt cả Trái Đất. Mạnh như vậy, nhưng Setsuno vẫn không phải là top 1 trong bảng xếp hạng đầu bếp, mà top 1 là Joa, chừng đó đã cho thấy cách biệt năng lực giữa họ lớn đến mức nào. Joa ngoài việc  sở hữu những trang bị bá đạo ra thì sức mạnh của hắn cũng không phải hạng xoàng: đánh bại được với Starjun, người đã từng đánh thắng được cả Toriko, đánh bại Setsuno, 1 chiêu đánh bay nhiều thiên thạch,… Ngoài ra, khi cảm thấy yếu thế, Joa sẽ để cho Quỷ Thèm Ăn của mình ra tay, thứ mà hầu như các đầu bếp khác đều không có, và với thứ đó, Joa có thể sở hữu nhiều chiêu thức cường đại, tăng vọt khả năng của bản thân để hỗ trợ Acacia 1 cách tốt nhất.

Về cơ bản, Joa trong Toriko là một nhân vật được xây dựng tương đối thú vị, khi đáp ứng đủ các yêu cầu cần có của một phản diện Shounen: Độc ác, mưu mô và có sở thích huỷ diệt thế giới. Dẫu vậy, ta vẫn không thể phủ nhận khả năng đầu bếp cũng như lòng trung thành đáng ngưỡng mộ của Joa đối với Acacia, nếu các bạn biết thêm điều gì thú vị về nhân vật này, hãy để lại 1 bình luận cho chúng mình được biết nhé!

What do you think?

Yu-Gi-Oh: Top 3 là bài thần mạnh mẽ

My Recently Hired Maid Is Suspicious – Làm thế nào khi có cô hầu gái đáng ngờ?