in

Thợ lặn đêm

Thể loại: Oneshot, Mystery

Tình trạng: Hoàn thành

Bạn quá bận bịu không có thời gian nhưng vẫn muốn đọc truyện? Bạn muốn giải trí, nghỉ xả hơi trong giây lát sau khi ngập đầu trong deadline? Vậy “Thợ lặn đêm” sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Câu truyện tuy ngắn nhưng nội dung rất thú vị, hàm chứa trong đó những ý nghĩa sâu sắc và không kém phần nhân văn. Rất thích hợp đọc vào nửa đêm, mình đảm bảo bạn sẽ cười khằng khặc không ngừng.

Truyện kể về một anh chàng thợ lặn chuyên nghiệp, có sở thích khám phá lòng đại dương vào ban đêm. Cũng như bao ngày, anh cùng camera man của mình cùng đi ngụp lặn một chuyến vào tối muộn. Đang mải mê thả hồn mình trong đại dương sâu thẳm, anh ta đột nhiên phát hiện ra một con bạch tuộc to tướng đang giấu mình trong rặng san hô tuyệt đẹp.

Loài bạch tuộc có khả năng ngụy trang tuyệt đỉnh, kỹ nghệ siêu phàm, nhìn một cái là không biết bạch tuộc luôn. Chúng thường giả trang thành các loài khác để tránh sự chú ý của những kẻ săn mồi. Đây là một tuyệt kĩ để loài bạch tuộc có thể tự bảo vệ mình. Với đôi mắt tinh tường, thị lực 10/10, chúng quan sát những vật chúng muốn giả dạng cực kỳ kỹ lưỡng, cẩn thận. Và rồi, bùm, bạch tuộc sẽ biến hình thành loài khác, sợ mẹ ruột cũng không nhận ra. Có thể nói chúng là loài sinh vật biển bí ẩn nhất hành tinh.

Vì sự bí ẩn này mà khiến anh chàng thợ lặn tò mò muốn xỉu, anh ta một mực đuổi theo đuôi con bạch tuộc mình vừa mới thấy kia. Cứ như thế, anh đuổi, em chạy, anh không dừng dí, em cũng không ngừng bơi. Nhưng điều mà đến bạch tuộc cũng không ngờ tới đó là anh thợ lặn này bơi nhanh kinh khủng. Anh ta cứ như Hà Bá biến hình, Long Vương tái thế. Hai chân như được gắn thêm chân vịt bốn cánh, anh bơi về phía bạch tuộc với tốc độ tối thượng vượt qua cảnh giới người bình thường. Anh phóng nhanh như tên lửa rời khỏi trái đất làm cho bạch tuộc hoảng loạn và bàng hoàng. Không còn cách nào khác, bạch tuộc phải ngụy trang để bảo vệ bản thân. Đến thủy thủ mặt trăng giải cứu trái đất, siêu nhân diệt trừ yêu quái cũng cần thời gian để biến hình mà, thì đương nhiên bạch tuộc cũng không ngoại lệ. Nhanh trí, nó nấp vào bụi san hô, che khuất bản thân để bắt đầu hóa trang.

Như một cosplayer chuyên nghiệp, chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi, bạch tuộc đã giả dạng thành một cô gái xinh đẹp. Chứng kiến được cả quá trình này, anh thợ lặn hét lên một cách đầy phấn khích, như Columbus tìm ra châu Mỹ, anh ta cười ha hả, hào hứng thuyết trình với camera. Nói một hồi, anh cảm thấy đói bụng, rồi đột nhiên trở mình, hai chân của anh ta biến thành tám cái xích tu bạch tuộc. Anh quay sang mỉm cười nhìn vào anh camera man và nói “Cậu trông có vẻ ngon miệng đấy. Cậu có nghĩ vậy không?” Màn hình chuyển đen, camera ghi lại được cảnh một con bạch tuộc vừa mới ăn no xong chạy đi…

Vâng bạn không đọc nhầm đâu. Ông nội thợ lặn này chính là plot twist lớn nhất. Anh ta là trùm cuối của trùm cuối, ông hoàng lừa đảo, chúa tể đa cấp, tổng tài dối gạt, cho một cú lừa té ngửa luôn. Ông nội này giả dạng thành người, dụ dỗ anh camera man tội nghiệp đi theo mình để quay phim tài liệu, rồi cuối cùng ăn thịt người ta luôn. Chỉ khổ cho anh camera man, quay clip đỉnh vãi chưởng hệt như phim Hollywood mà có ai ngờ lại thành món sushi thịt tươi cho ông nội bạch tuộc kia.

Bài học được rút ra ở đây là đừng vội tin người (bởi vì chưa chắc nó là người đâu) và không phải camera man nào cũng bất tử. Nhìn chung, đây quả là một câu chuyện mang đậm tính nhân văn và thấm đẫm đạo lí làm người. Thêm vào đó, cốt truyện cũng khá thú vị và hấp dẫn không kém, lại không tốn quá nhiều thời gian, rất thích hợp dành cho những ai muốn nhanh, gọn, lẹ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử đọc một lần?! Tới luôn đi bạn mình ơi… (Còn nữa mình nghĩ nên đọc vào nửa đêm, lúc trời còn chưa sáng là thích hợp nhất, có tiếng chó sủa đêm nữa thì truyện lại càng thêm hay, highly recommend)

(Tưởng có vòi voi ai dè có vòi bạch tuộc =)))

(Tưởng có vòi voi ai dè có vòi bạch tuộc =)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

KARADA SAGASHI: TRÒ CHƠI TÌM XÁC

Horegusuri Tsukatte Eroi Koto Shiyou to Suru – Âm mưu đen tối với thuốc “cúc dịch” của Itou