in

The Most notorious “talker” runs the world’s greatest clan: Phân tích nhân vật Noel Stollen

“ Vị vua duy nhất mình phục vụ chỉ có chính bản thân mình thôi ” – Noel Stollen

Vâng, đây là câu nói mà mình ấn tượng nhất về nhân vật chính Noel Stollen trong bộ truyện The Most notorious “talker” runs the world’s greatest clan. Quả thực từ rất lâu rồi bản thân mình mới có một ấn tượng mạnh mẽ về một nhân vật chính đến vậy, trước đó các bộ truyện mà mình được biết, được đọc đều là các nhân vật chính dù trong bất kì hoàn cảnh nào hay thân phận nào cũng đều mang đến cảm giác giống nhau, như dù ác ma hay người bình thường, họ luôn luôn mang cho đến người đọc cảm giác “ thánh thiện” , dễ gần, vui vẻ. Các tác giả luôn đi theo một lối mòn, một mô típ đó khiến cho mọi câu chuyện mà họ muốn kể đều trở nên nhàn chán đối với mình, vì chỉ cần đọc 1 2 chap cũng gần như đủ hiểu câu chuyện. 

Nhưng cho đến khi mình biết đến nhân vật Noel Stollen, một nhân vật mà mình tin chắc sẽ mang bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, một con người thông minh, tàn nhẫn, có dã tâm cực kì lớn, không bao giờ để bản thân chịu thiệt thòi trước người khác và có lòng tự trọng vô cùng lớn, mỗi đường đi nước bước đều được nhân vật này tính toán, mọi điều diễn ra cũng đều được con người ấy xoay sở một cách thấu đáo. Mang theo mình chức nghiệp được coi là thấp nhất trong tất cả các chức nghiệp nhưng điều đó là không thể ngăn được bước đi của anh ta đến với đỉnh cao mà anh ta hằng ao ước, chính vì đó là giấc mơ là lời hứa của anh ta với người ông của mình, con người ấy chưa từng một lần bỏ cuộc, hay dừng lại trên con đường của mình. Từ những ngày thơ bé, Noel mất đi cha mẹ từ những ngày còn chưa hiểu chuyện, chỉ có người ông thân yêu luôn bảo vệ, yêu thương cậu suốt những năm tháng nhỏ tuổi. Người ông đáng kính của cậu là một người vĩ đại, không chỉ ở trong mắt cậu mà là với tất cả mọi người nhưng đối với cậu điều ngưỡng mộ và tự hào đó còn hơn thế, ánh mắt cậu vẫn luôn hướng về người đàn ông đó và khát khao có thể trở thành người đàn ông ấy. Mặc dù khi biết bản thân cậu chỉ sở hữu chức nghiệp yếu kém nhưng ông không vì thế mà nổi giận mà còn khích lệ anh, thúc đẩy anh bước tiếp, thậm chí còn huấn luyện cậu trở nên mạnh mẽ hơn, can đảm hơn vì ông biết rằng con đường mà đứa cháu mà ông bảo vệ khó khăn và vất vả ra sao, thậm chí phải từ bỏ cả tính mạng thế nên ông chưa từng mềm lòng trong các cuộc huấn luyện của cậu dù cậu có đau đớn, có khóc lóc vì ông biết đó là điều duy nhất mà ông phải làm để bảo vệ đứa cháu của .Noel hiểu điều đó chính vì điều này càng làm cậu càng thêm quyết tâm với con đường của mình. Cho đến cái ngày định mệnh ấy sau một trận chiến với quái vật mạnh mẽ, cậu đã mất đi chỗ dựa duy nhất của mình. 

Mất đi người ông, Noel buộc mình phải trở nên mạnh mẽ hơn, phải thực hiện được lời hứa cũng như ước mơ trở thành người mạnh nhất, nhưng điều mà con người trở nên đặc biệt, khác biệt với những nhân vật khác là anh ta sẽ không ngần ngại loại bỏ những kẻ ngáng đường mình, không có lòng nhân từ, có ơn sẽ trả có oán tất báo thậm chí là bắt người đó trả giá gấp 10, sở hữu bộ não tuyệt vời của mình cùng với sự tàn nhẫn không bao giờ nhượng bộ của bản thân mà những người phản bội lại niềm tin của cậu đều không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Có đôi lúc mình tự hỏi rốt cuộc con người ấy có cái gọi là lòng “trắc ẩn” hay không nhưng điều đó không quan trọng nữa vì Noel là con người đặc biệt, rất đặc biệt, cậu ấy biết mình đang làm gì và sẽ làm gì, dám nghĩa dám làm, không ngần ngại khiến dù có thế nào bản thân mình không thể ghét con người ấy được. Và trong phân đoạn mà cậu bị đe dọa về tính mạng của bản thân, bị uy hiếp nhưng cậu vẫn có thể ngạo nghễ mà tuyên bố rằng : “ Vị vua duy nhất mình phục vụ chỉ có chính bản thân mình thôi ”, từ giây phút nhìn thấy dòng chữ đó, bản thân mình đã bị nhân vật này chinh phục, một con người dù bị mất đi trái tim cũng đánh mất lòng tự trọng của bản thân, lòng tự trọng của một người đàn ông đích thực.

Tuy truyện mới chỉ mới ra 27 chap với những điều mà bản thân cảm nhận về nhân vật Noel Stollen có vẻ là chưa đầy đủ, thiếu chi tiết thậm chí là chưa được chính xác nhưng bản thân mình tin chắc bản thân sẽ gắn bó với bộ truyện này lâu dài để dõi theo con đường bước đến đỉnh cao của nhân vật đặc biệt này.

What do you think?

Khi miệng bạn nhanh hơn não và cái kết

Đôi khi mọi thứ không bao giờ là dễ dàng…..