in ,

Thanos – Phản diện búng tay bay nửa dân số trong MCU là ai?

Bạn là một fan của Marvel? Bạn yêu thích những siêu anh hùng đại diện cho chính nghĩa? Thế thì tui khẳng định rằng bạn phải biết đến anh đẹp trai khoai tím Thốt… à nhầm Thanos. Phản diện bá nhất phim là điều mà rất nhiều người nghĩ đến khi nói về Thanos. Giờ cùng nhau tìm hiểu về nhân vật này nhé.

Nguồn gốc

Tất cả bắt đầu từ hàng triệu năm trước khi loài người bắt đầu sinh sôi trên Trái đất. Một nhóm  sinh vật  mạnh mẽ từ ngoài không gian đã đến thăm Trái đất và nhận ra  đây là  nơi hoàn hảo để sinh sống. Họ đã làm một vài thí nghiệm nhỏ. Họ là Celestials, những người khổng lồ đã giúp xây dựng vũ trụ hiện tại. Thông qua các thí nghiệm của họ, người Celestials đã tạo ra 3 loài người tiền sử mới, các loài mới bao gồm: Deviant, Eternals và Humans.

Thanos được sinh ra trên hành tinh Titan bởi cặp vợ chồng A’lars và Sui-san, những hậu duệ đầu tiên của dòng giống Eternal trên hành tinh ấy. Tuy nhiên, khác với giống loài, Thanos lại mang trong mình gen đột biến Deviant nên nước da của hắn trở nên xám xịt, thân hình cục mịch, thô lỗ. Là một Eternal nhưng lại mang hình thái của một Deviant, Thanos sinh ra trong sự ngạc nhiên của hàng trăm người. Mẹ của hắn thậm chí còn muốn giết hắn từ khi mới sinh vì biết hắn sẽ trở thành thảm họa cho vũ trụ nhưng bà đã bị đưa vào nhà thương điên (dù bà tiên đoán đúng vc). Tự ti vì vẻ ngoài và có thể bị body shaming nên cuộc sống hắn khá xu cà na tách mình với đồng bọn.

Khi lớn lên, Thanos lại yêu lấy chính Thần Chết (một trong những thực thể toàn năng của vũ trụ). Hắn luôn tôn sùng sự chết chóc. Để gây ấn tượng với vị nữ thần, Thanos đã tự tay đặt bom hủy diệt quê hương và trong đó có cả chính gia đình của hắn. (:v vì gái hủy cmn quê hương) Tuy nhiên sau đó, Thần Chết đã tuyên bố rằng Thanos giờ đây đã ở trên so với mình và nàng không muốn mạo phạm ở cạnh hắn. Thanos nhận ra rằng dù có sức mạnh tối thượng cỡ nào cũng không thể có được thứ mong muốn. Nên hắn thất tình muốn rửa hận nên đi hủy diệt vũ trụ chơi.

Sức mạnh

Thanos được xếp thứ 47 trong 100 nhân vật phản diện truyện tranh hàng đầu mọi thời đại của IGN, thứ 22 trong danh sách 100 nhân vật phản diện vĩ đại nhất của Wizard, và số 21 trong danh sách 25 nhân vật phản diện truyện tranh hay nhất của Complex.

Siêu sức mạnh: Mạnh gấp nhiều lần so với Ultron.

Khả năng cận chiến xuất sắc, tay không đấu ngang cơ Odin và đánh bại Galactus.

Siêu thể lực: Sở hữu sức bền vô hạn, cơ thể không bao giờ mệt mỏi.

Bất tử (đã từng): Lúc còn quen Death thì Thanos được Death bảo kê khỏi cái chết. Giờ thì hết rồi.

Siêu thông minh: Kiến thức và tầm hiểu biết của Thanos đã vượt qua giới hạn của sinh vật bình thường, là sinh vật thông thái nhất trên hành tinh của hắn và là một trong những sinh vật trí tuệ nhất vũ trụ.

Sức chịu đựng: Sau một lần chết và được hồi sinh bởi Mistress Death, cơ thể của Thanos trở nên bất hoại. Hắn có thể chịu được nhiều loại sát thương khác nhau, kể cả đòn ngoại cảm. Chống lại được các bệnh tật. Tuy nhiên, khả năng này không phải là vô hạn. Hắn cũng không thể tự mọc lại các bộ phận cơ thể nếu bị cắt đứt.

Siêu tốc độ: Phản xạ và tốc độ lớn gấp nhiều lần giới hạn của người phàm trần cũng như người dân trên hành tinh hắn.

Thao túng năng lượng, vật chất, thực tại: Thanos có khả năng tạo ra lá chắn dựa trên trường lực. Bên cạnh đó, Thanos có thể điều khiển vật chất, các yếu tố tự nhiên và cả thực tại một cách giới hạn. Sức mạnh tâm linh: Vượt xa các nhà ngoại cảm mạnh nhất ở Trái Đất, miễn nhiễm với hầu hết các đòn tấn công tâm linh. 

Khi kết hợp với Infinity Gauntlet (Găng tay vô cực), sức mạnh của Thanos được nhân lên gấp nhiều lần, dễ dàng đánh bại các nhóm siêu anh hùng cùng nhiều thực thể vũ trụ hùng mạnh. Chỉ bằng một cái búng tay mà ông ta đã dễ dàng xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ.

Khi kết hợp với Heart of Universe (Trái tim Vũ trụ), Thanos trở thành sinh vật mạnh nhất vũ trụ.

Khắc tinh của Thanos là ai?

Khắc tinh của Thanos chính là vị siêu anh hùng Adam Warlock. Đây là một thực thể nhân tạo – được sinh ra nhờ công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học bí ẩn, tự gọi mình là “Beehive”.

Ngay sau khi mới được sinh ra và còn chưa có kỹ năng gì, Adam Warlock đã chạm trán và đánh ngang ngửa với thần sấm sét Thor, một trong những chiến binh đáng gờm nhất vũ trụ Marvel. Sau đó, Adam được ban cho viên đá Linh Hồn, chính thức trở thành một nhân vật không thể xem thường, đồng thời là đối trọng lớn nhất của Thanos trong cuộc tìm kiếm những viên đá Vô Cực.

Nếu cho bạn có được sức mạnh của Thanos thì bạn sẽ làm gì, hay cũng đi phá làng phá xóm, phá luôn quê hương như vậy, thôi nha bỏ đi mà làm người.

Tuy mạnh là thế nhưng ngoài Thanos ra chúng ta vẫn còn những phản diện bá đạo không kém trong Marvel nữa, hẹn gặp lại các bạn trong những tập rì viu sau.

What do you think?

Review: "Phương pháp trở thành con gái của người hùng bóng đêm" – bộ truyện hay ít người biế

Howard Stern đã vô tình lên tiếng ông sẽ có mặt trong dự án Dr. Doom của MCU