in

"Thánh sịp" Brook – Nhạc công được yêu thích nhất trong One Piece

Trong bộ truyện manga nổi tiếng trên khắp thế giới One Piece, có một nhóm hải tặc có rất nhiều thành viên có những sở trường và những kỹ năng chiến đấu rất tốt. Trong đó có một thành viên vừa là một nhạc công vừa là một người có khả năng chiến đấu đặc biệt, thành viên đó chính là Brook. 

Tiểu sử của Brook 

Brook đã hợp “cạ” với Luffy vào lần gặp đầu tiên

“Linh vương” Brook là một nhạc công của băng hải tặc đang nổi đó là băng hải tặc mũ rơm do hải tặc Monkey D.Luffy làm thuyền trưởng.

Trước khi gia nhập băng Mũ rơm thì Brook đã gia nhập băng hải tặc Rumbar. Khi con tàu của băng hải tặc Rumbar đi qua vùng Tam giác quỷ thì bị một nhóm hải tặc khác có thù oán từ trước tấn công bằng vũ khí có tẩm thuốc độc. Mặc dù số lượng quân địch không đủ để tiêu diệt băng Rumbar nhưng thuốc độc đã khiến quân số chết dần chết mòn.

Nhưng do Brook đã ăn trái ác quỷ hồi sinh nên ông đã cùng đồng đội chơi nhạc và ghi lại để sau này cho Laboon (một con cá voi đi cùng đoàn) nghe.

Sau khi được hồi sinh thì linh hồn của ông đi tìm xác của mình tận 1 năm nhưng thân xác của ông chỉ là một bộ xương.

Ông gia nhập băng Mũ Rơm với tư cách là thành viên thứ chín, ông là thành viên cao tuổi nhất trong băng và cũng là một trong hai kiếm sĩ của băng, người còn lại là Roronoa Zoro. Hiện tại tiền thưởng của ông lên đến 83 triệu beri.

Nhạc công Brook

Ngoại hình của Brook

Trước khoảng thời gian TimeSkip, Brook là một bộ xương rất cao và luôn khoác lên mình một bộ trang phục lịch lãm giống như một nhạc công. Mặc dù không có da nhưng tóc của ông dài do chân tóc của ông bám rất cứng. 

Sau timeskip thì phong cách của ông thay đổi hơn ông mặc những bộ trang phục thời thượng và rực rỡ hơn và rất giống một ngôi sao nhạc rock. Chiều cao cũng đã tăng lên rất nhiều, ông đã cao lên tới 277cm.

Tính cách của Brook

Brook là một hải tặc có một tính cách rất đặc biệt. Mặc dù ông ăn mặc giống một người lịch sự và như một quý ông nhưng ông vẫn có những hành vi thô lỗ và biến thái như việc ông hỏi muốn xem quần lót phụ nữ và hay đánh rắm hoặc ợ hơi to. 

Dù vậy, ông vẫn rất lịch sự và nói chuyện nhẹ nhàng đặc biệt ông vẫn nói chuyện với kẻ thù bằng một cách rất lịch sự. Phản ứng của ông với những tình huống khác nhau vẫn rất thú vị ví dụ như việc ông quên mất việc ông đang là một bộ xương. Mặc dù là một người lớn tuổi nhất nhưng ông vẫn có chút trẻ con giống như Luffy và Chopper.

Năng lực và sức mạnh

Mặc dù hay tham gia vào những hoạt động trẻ con của Luffy và Chopper nhưng ông vẫn là một đối thủ rất đáng gờm vì nhờ những kỹ năng và kinh nghiệm vào thời của Gol D.Roger.

Sau khoảng thời gian Timeskip, kỹ năng chiến đấu của ông cũng tăng lên. Kĩ năng của Brook có sự khéo léo trong chiến thuật và kèm theo sự phối hợp ăn ý trong chiến đấu với người khác. Ông cũng có một ý chí chiến đấu rất mạnh mẽ như việc ông đánh với Bigmom mặc dù chênh lệch về sức mạnh.

Do ông đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi (trái ác quỷ hồi sinh) nên ông có khả năng làm việc mà không ai làm được. Miễn cơ thể ông nguyên vẹn thì ông vẫn sẽ sống được và ông có thể sửa lại xương mình bằng cách uống sữa.

Do ông chỉ là một bộ xương nên ông có thể chịu được sét đánh. Ông không thể già đi và ông có thể dùng khả năng xuất hồn để có thể đi khám thính nơi ở hoặc nghe ngóng tin tức từ địch. Mặc dù thân thể mảnh mai nhưng ông có sức bền cao và là thành viên sở hữu tốc độ nhanh nhất trong băng Mũ Rơm. 

Brook sử dụng thanh kiếm là shikomizue, một cây kiếm được giấu trong gậy. Sau timeskip, ông đã đặt tên cho cây kiếm của mình là Soul Solid. Brook đã bao bọc thanh kiếm của mình bằng linh hồn và khi đối thủ chạm vào nó sẽ bị đông cứng.

Brook và thanh Soul Solid 

Mặc dù Brook sở hữu cho mình một dáng vẻ mảnh khảnh trong yếu ớt nhưng thực ra chứa bên trong đó là một sức mạnh đáng kinh ngạc. Ước mơ của ông là sau khi khám phá ra thế giới, ông có thể tái hợp với Laboon tại Núi Đảo Ngược.

What do you think?

Buggy – Tứ Hề chào sân

Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ: Funny moment