in ,

Thám tử lừng danh Conan: Top 4 vụ án có tình tiết tương tự với sự việc ngoài đời thật – chắc chắn đọc xong bạn sẽ rất sốc.

Theo dõi Conan đã lâu không biết bạn đã biết một số vụ án trong Conan có tình tiết tương tự với sự việc đời thật chưa? Nếu chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ đó.

1. Vụ án góa phụ và đội thám tử nhí (tập 960 anime) – giống với đời thực gần 100% 

Khi đang chơi ở trong công viên tình cờ đội thám tử nhí đã gặp một người phụ nữ đang uống rượu và ngồi khóc. Khi đến gần hỏi thì người đó giới thiệu tên Tomoko và vừa mới mất chồng. Sau một hồi nói chuyện hai bên đã làm bạn với nhau.

Đội thám tử nhỉ gặp Tomoko tại công viên

Ngày hôm sau, để giúp cho Tomoko bớt đau buồn, đội thám tử nhí đã rủ cô đi dạo, nhưng Ayumi lại bị đi lạc. Thật may mắn vì có người đàn ông tên Kohei đã giúp đỡ cô bé. Lần gặp này Kohei và Tomoko đã làm quen với nhau và sau một vài lần hẹn hò, hai người đã chính thức yêu nhau.

Tomoko và Kohei đã gặp gỡ và yêu nhau

Vài ngày sau, Tomoko đã mời bác tiến sĩ và đội thám tử đến nhà để ăn mừng vì Kohei mới cầu hôn cô ấy. Khi đến lầu trên, thì mọi người đã tình cờ chứng kiến cảnh Kohei ngã lầu và tử vong.

Tomoko là thủ phạm hại chết Kohei

Ban đầu mọi người đều cho đây là một tai nạn, nhưng Conan đã tinh ý phát hiện được những sự bất thường về chiếc lan can, và thái độ của cô Tomoko. Cậu đã tìm hiểu và đưa ra phán đoán là cô Tomoko chính là thủ phạm, mọi chuyện đều do cô ta sắp xếp vô cùng tinh vi bằng thủ thuật “đánh lừa thị giác” để Kohei trượt chân và ngã xuống.

Chiếc nhẫn đại diện cho số người Tomoko hại chết

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi cô ta khai hết tất cả rằng đây chính là nạn nhân thứ năm của cô ta. Cô ta chính là một tên sát nhân hàng loạt biến thái, đã lợi dụng đội thám tử nhí để ra tay.

Hung thủ vụ án ngoài đời thật

Còn đối với ngoài đời thực, theo một số thông tin thì khoảng cuối năm 2013 đầu năm 2014, đã có một vụ án chấn động toàn nước Nhật. Hung thủ của vụ án này được mệnh danh là “góa phụ đen” tên là Chisako Kakehi đã bị bắt giữ và nhận án tử hình vì tội danh giết người hàng loạt.

Hung thủ có tóc ngắn giống với Tomoko

Bà ta đã dùng thủ đoạn vô cùng tinh vi để làm quen và kết hôn với 4 người đàn ông (không tính người chồng đầu tiên) rồi sau đó âm thầm ra tay giết hại họ với âm mưu chiếm đoạt tài sản.

Một điểm vô cùng đặc biệt là, tại thời điểm hẹn hò với nạn nhân cuối cùng là ông Isao Kakehi lại vào tháng 11 đúng lúc tập phim vụ án góa phụ và đội thám tử nhí được lên sóng.

Tính cả người chồng đầu tiên thì bà ta đã trải qua 5 cuộc hôn nhân cho đến lúc bi bắt giữ. Điểm khác nhau giữa vụ việc này và vụ án trong Conan chính là phương thức gây án, bà Chisako là đầu độc còn Tomoko là dàn dựng một vị tai nạn té lầu.

Mọi người đều cho rằng cả hai vụ việc đều man rợ, hung thủ đều là những con người biến thái, suy đồi nhân cách.

2. Vụ án về cặp anh em song sinh (tập 668 anime, chap 793) – vụ án bi thương nhất trong Thám tử lừng danh Conan

Cặp đôi vô cùng hạnh phúc

Conan, ông Mori và Ran được mời đến bữa tiệc trước lễ cưới của cô dâu Kamon Hatsume và chú rể Banda Raita. Mọi người đều thấy hai người đều rất hạnh phúc và trao cho nhau những cử chỉ thân mật.

Chiếc xe của Kamon đột nhiên phát nổ

Khi bữa tiệc đang diễn ra thì cô dâu Kamon muốn đi làm móng vì mong muốn trở thành cô dâu xinh đẹp nhất, đến khi cô trở về thì chiếc xe của cô đột nhiên phát nổ, khiến cô cũng không qua khỏi.

Banda bị nghi ngờ là hung thủ

Ban đầu mọi người đều nghĩ là những người thân cận của Kamon hay thậm chí hung thủ là hôn phu Banda, nhưng Conan đã sáng suốt nhận ra những điều bất hợp lý và từ đó cũng đã nhận ra được sự thật đau lòng ở đằng sau.

Banda đau khổ khi biết được sự thật

Thật ra cô Kamon đã tự sát, không có ai sát hại cô ấy cả. Và lý do cô ấy làm như vậy chính là biết sự thật là vị hôn phu và cô chính là hai anh em sinh đôi.

Cả hai mất bố mẹ khi còn nhỏ, từ đó bị xa cách dẫn đến thất lạc. Sau này khi gặp lại thấy được điểm giống nhau và tâm đầu ý hợp của cả hai, hai người đều cho đó là duyên số nên mới yêu nhau nhưng thực chất đó là tình thân.

Tưởng như sự việc đau lòng như thế chỉ có ở trong phim và truyện, nhưng thực chất vụ việc này hoàn toàn có thật ở ngoài đời diễn ra tại Nhật Bản.

Sau 7 năm kể từ lúc tập 75 của Conan ra mắt, trong một chương trình thực tế “Tôi có thể theo bạn về nhà không?” đã xuất hiện một vụ việc tương tự.

Nhân vật chính trong sự việc ngoài đời thật

Nhân vật của tập lần này là một người phụ nữ tên Erika – một nhân viên bất động sản đã giới thiệu ngôi nhà bừa bộn của mình. Cô nói rằng cuộc sống sống của cô hoàn toàn bị đảo lộn kể từ khi vị hôn phu của cô qua đời.

Cuộc sống hỗn loạn của Erika sau khi vị hôn phu tự tử

Hai người khi gặp nhau cũng nghĩ đây là định mệnh, khi tuổi bằng nhau, ngày tháng năm sinh, quê quán cũng vậy. Thế nhưng đâu phải chuyện gì cũng là duyên số, hai người thực chất là anh em sinh đôi bị thất lạc.

Sau khi biết được mọi việc, cả hai đã chia tay dù vẫn rất yêu thương nhau. Vì quá đau lòng mà vị hôn phu của cô đã tự tử. Cô Erika đã xúc động chia sẻ trong chương trình rằng : “Thời gian đó khó khăn lắm. Nhưng tôi đã có hai năm hạnh phúc cùng anh”

Điểm trùng hợp nữa đối với vụ án trong truyện là, chương trình diễn ra khi cô Erika 37 tuổi, cùng tuổi với hai nhân vật trong truyện. Và người hôn phu qua đời là 7 năm trước, là năm phát hành tập truyện 75 Thám tử lừng danh Conan.

Sau khi đọc tập này, hay theo dõi mọi người đều rất buồn và thương cho hai nhân vật chính của truyện. Và khi biết sự việc có ngoài đời thực, mọi người còn cảm thấy đau lòng hơn nữa.

3. Vụ án vị hành khách bí ẩn (tập 230-231 anime) – nghi ngờ tội phạm đời thực lấy ý tưởng từ truyện Conan

Vụ cướp xe buýt trong Conan

Tập này kể về một vụ cướp xe buýt, các hành khách bị bắt làm con tin trong đó có nhóm của Conan. Những tên này vì muốn giải cứu ông trùm đã gài bom lên xe, uy hiếp tất cả các hành khách. Bọn chúng có âm mưu đóng giả làm các con tin để trốn thoát, nhưng nhờ sự thông minh của Conan mà kế hoạch của bọn chúng đã bị thất bại, và chúng cũng đã bị bắt.

Ngay sau vài tuần phát hành, thì đã có một vụ cướp xe buýt diễn ra tại Nhật Bản, có tình tiết gần giống với vụ án trong Conan. Sau khi biết được điều này tác giả Aoyama Gosho đã rất buồn, và còn có ý định dừng viết tiếp bộ truyện.

4. Vụ án cướp 1 tỷ yên – được tác giả tham khảo

Chân dung phác thảo hung thủ vụ cướp 300 triệu yên

Vụ cướp này diễn ra vào năm 1968 được tác giả lấy ý tưởng và viết truyện. Vụ án này dù đã trải qua gần 6 thập kỷ nhưng hiện tại vẫn chưa được giải quyết triệt để, 300 triệu đã biến mất ngay trước mắt. Hung thủ của vụ này vô cùng tinh vi, hắn chẳng cần đến lực lượng hùng hậu, súng ống hay bom mìn mà có thể cướp được 300 triệu dễ dàng như không. Vụ án này thời gian đó đã làm rúng động nước Nhật.

Akemi là người cướp 1 tỷ yên trong Conan

Vụ án này giống với vụ án tổ chức áo đen cướp 1 tỷ yên. Người thực hiện theo mệnh lệnh này của tổ chức chính là Miyano Akemi chị của Miyano Shiho – Haibara. Cô ấy vì muốn cứu em gái khỏi tổ chức đó mà đã làm ra sự việc chấn động này. Trong vụ án cướp tiền lần này, Akemi cũng làm rất dễ dàng, không để lại bất kỳ manh mối nào. Sau khi đem tiền đến nơi hẹn, Akemi không những cứu được em gái mà còn bị Gin bắn chết, 1 tỷ yên đó cũng biến mất không một dấu vết.

Trên đây là top 4 vụ án có những tình tiết tương tự với một số sự việc ngoài đời thật. Chúng ta phải công nhận rằng những hung thủ ngoài đời hay trong vụ án đều rất tinh vi, thông minh, độ bình tĩnh rất cao, còn vụ án anh em sinh đôi quá thật rất đau lòng dù trong truyện hay ngoài đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tất tần tật về Siesta trong "Tantei Wa Mou, Shindeiru – Thám Tử Đã Chết" cô nàng Waifu quốc dân

Review Ngắn: One Punch Man – Có thể bạn chưa biết?