in

Thám tử lừng danh Conan: Tổng hợp những vụ án hay nhất Heiji và Conan/Shinichi tranh tài và kết hợp suy luận (p2)

Sau khi biết được thân phận thật sự của Conan, hai người đã trở thành bạn thân thiết của nhau. Những vụ án hai người cùng hợp tác giải quyết, hỗ trợ cho nhau bây giờ cũng rất nhiều. Dưới đây mình sẽ đem đến cho bạn những vụ án hay nhất mà Heiji và Conan từng cùng nhau phá án nhé!

B. Sự kết hợp hoàn hảo trong suy luận 

1.Vụ án những cái chết của một gia đình danh giá (chap 150-153/vol 12-13)

Gia đình ông Mori được ông chủ tịch của tập đoàn Nagato mời đến nhà để giúp ông ấy tìm lại mối tình đầu. Và ở đây mọi người gặp lại anh chàng thám tử Hattori Heiji, chính cậu là người đề xuất với chủ tịch thám tử Mori vì bố Heiji là bạn chủ tịch.

Ông chủ tịch có ba người con: trưởng nữ Nagato Nobuko, trưởng nam Nagato Hideomi (anh ấy từng bị thương trong vụ hỏa hoạn nên phải quấn băng trắng quanh mặt), thứ nữ Nagato Yasue. Ngoài ra còn có người con nuôi và cũng là chồng của Yasue là Nagato Mitsuaki, thư ký chủ tịch sắp kết hôn với trưởng nam là Hyuga Miyuki. Tất cả bọn họ dường như đều có điều gì đó không được ổn.

Anh Mitsuaki đã bị giết 

Đột nhiên Mitsuaki thông báo Hideomi biến mất, rồi lại có một tiếng hét rất lớn. Khi tất cả mọi người ra xem có chuyện gì thì thấy một người trông giống Hideomi mặt đầy máu và còn ngậm dao. Sau đó phát hiện anh Mitsuaki đã chết vì cơ thể đã ngã xuống hàng rào sắc nhọn bên dưới.

Mọi người đều nghi ngờ chính Hideomi là thủ phạm. Vì anh ta và Mitsuaki sau vụ cháy 20 năm trước đã không hòa thuận. Vụ cháy đó chính là nhà trọ của gia đình cô Miyuki. Khi đó hai người vẫn học cấp 3 đi qua đó, Hideomi đã không sợ nguy hiểm xông vào cứu Miyuki nên mới phải băng bó như vậy. 

Anh Hideomi phát hiện đã chết dưới hồ 

Cảnh sát vẫn tích cực truy tìm tung tích của Hideomi xung quanh nhà do camera ghi lại không có ai ra khỏi nhà. Heiji và Conan cũng đang nỗ lực điều tra manh mối. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, xác của anh Hideomi đã được tìm thấy tại hồ nước của nhà. Do cô Miyuki làm rơi cây bút kỷ vật bố cô ấy để lại xuống đấy, nên mới tháo hết nước ra và phát hiện anh Hideomi.

Heiji và Conan thấy được sự bất thường 

Anh Hideomi được pháp y chẩn đoán không phải chết do đuối nước mà là do thuốc độc. Mọi người còn phát hiện trong túi quần của anh ta có rất nhiều cục đá và di thư. Heiji và Conan đều cho rằng vụ án này không hề bình thường, tất cả sự việc xảy ra đều bất thường. Hai người lại chia nhau ra tìm manh mối.

Hai người đã tìm được bằng chứng cô Nobuko vô tội nên được loại khỏi danh sách thủ phạm. Tiếp theo khi đến phòng của anh Hideomi hai người phát hiện chiếc điện thoại vẫn còn lời nhắn. Lời nhắn đó chính là người của bên biên tập, họ liên lạc cho anh Hideomi rất nhiều lần nhưng không nhận được hồi âm. Và thời gian họ liên lạc với anh Hideomi chính là 1 ngày trước khi vụ án Mitsuaki xảy ra. Biết được điều này hai người đều nhận ra những điểm quan trọng từ đó việc điều tra cũng trở nên dễ dàng hơn.

Conan và Heiji đã giải được mọi việc 

Hai cậu thám tử đã biết được ai là thủ phạm và gọi mọi người tập trung tại phòng của chị Miyuki, gây mê bác Mori và nhờ Ran mua đồ để tái hiện lại thảm kịch. Heiji đã diễn lại một màn y hệt trước khi xảy ra vụ án. Sau đó xuất hiện và nói rằng tất cả vụ việc này đều do anh Mitsuaki làm ra. Anh ta làm như vậy để giết chủ tịch, khi cho ông ấy uống thuốc ngủ. Tuy nhiên kế hoạch của ông ta đã thất bị khi bị đồng phạm của mình hại chết. Và đồng phạm của anh ta chính là chị Miyuki.

Miyuki và Mitsuaki đã phát hiện ra anh Hideomi tự sát rồi đem chôn xác của anh ấy xuống đất nhằm để xác phân hủy lâu hơn. Sau một ngày rưỡi chôn chính anh Mitsuaki đã đào xác lên và thả vào trong hồ nước. Sau đó hai người đã thay nhau giả dạng thành Hideomi để lừa tất cả mọi người.

Chị Miyuki chính là người giết anh Mitsuaki

Heiji đã đưa ra bằng chứng, chứng tỏ chị Miyuki là thủ phạm đó chính là chiếc bút máy của chị ấy. Khi anh Mitsuaki sắp rơi xuống đã lắm đồng hồ của chị, làm cho chị ấy phải lấy cái bút máy đâm vào mu bàn tay khiến cho ngòi bút bị biến dạng. Nếu cho kiểm tra chắc chắn sẽ phát hiện máu của anh Mitsuaki ở trên đó.

Chị Miyuki làm tất cả việc này là để trả thù cho cha mẹ của mình. Chính Mitsuki đã gây ra vụ hỏa hoạn nhưng vẫn sống nhởn nhơ, còn anh Hideomi biết nhưng vẫn giữ im lặng. Khi chị ấy định tự sát nhưng thật may Conan đã phát hiện ra và phá bỏ được ý định đó. Cậu không muốn sự việc lặp lại giống vụ án năm xưa. 

2.Âm mưu 20 năm trước. Án mạng liên hoàn trên con tàu Symphony (chap 225-230/vol 23)

Conan giải được câu đố trên tạp chí 

Trên báo có một sự kiện là ai giải được câu đó thì sẽ được lên con tàu Symphony để ngắm cá heo Ogasawara. Và Conan đã giải được câu đố vì thế ông Mori cùng Ran, Conan đã lên được con tàu này. Chuyến đi này do người đàn ông tên Furukawa Masaru tổ chức nhưng tất cả nhân viên chưa từng gặp ông ấy. Trên tàu này có những người khác như: Samezaki Toji từng là cấp trên của ông Mori, Kameda Teruyoshi, Kanie Korehisa, Ebina Minoru, Kujirai Sadao, Isogai Nagisa, và một nhân vật đặc biệt nữa đó chính là Heiji. Ngoài ra nhân viên còn nói còn có một ông cụ tên Kano Saizo, khi nghe đến cái tên này những hành khách ở đây đều sửng sốt. 

Tất cả mọi người đều bất ngờ khi nghe cái tên Kano Saizo 

Ông ta chính là tên cướp chủ mưu vụ cướp 400 triệu 20 năm trước, biệt danh kẻ điều khiển trong bóng tối. Và cũng là thủ phạm giết con gái của ông Toji khi hắn cướp ngân hàng. Chỉ còn 2 tiếng nữa là hết hạn truy tố vụ án 20 năm trước nên mọi người tức tốc chia nhau ra tìm hắn. Nhưng đã hết thời gian vẫn không tìm ra được ông ta.

Đột nhiên có tiếng súng phát ra, rồi lại có tiếng nổ. Khi mọi người đi kiểm tra ở ngoài khoang tàu thì phát hiện một thi thể đã bị cháy đen. Mặc dù không xác định được thân phận, nhưng khi thấy chiếc đồng hồ đeo tay thì mọi người đoán đó là ông Kanie.

Heiji bị đánh lén từ sau 

Tiếp đến khi đang trong quá trình điều tra Heiji đã bị một kẻ lạ mặt đánh lén từ phía sau. Sau đó bị rơi xuống biển, nhưng may có người đi qua nên cậu đã được cứu. Trong lúc Heiji mất tích, tất cả mọi người đều căng thẳng vì nghĩ Kano Saizo vẫn còn lởn vởn xung quanh. 

Ông Kujirai bị bắn vào tay 

Sau một khoảng thời gian, khi mọi người đang ngồi tại phòng ăn. Thì ông Kujirai bị bắn vào tay, mọi người ra kiểm tra thì thấy thi thể của ông Kanie đang bị dựng ở trên thành tàu. Tất cả đều rất rối, vậy thi thể đã bị chết cháy kia là của ai. 

Conan đã tích cực điều tra và biết được chân tướng tất cả, hung thủ chính là ông Kujirai. Ông ta đã làm ra tất cả, chỉ để đoạt chiếm số tiền lúc trước cướp ngân hàng. Những người chết là đồng bọn lúc trước của ông ta trong băng cướp. Thủ lĩnh của ông ta đã chết, đã bị ông ta mượn danh để gây chuyện.

3. Xích thố trong ngọn lửa (327 anime; chap 393-397 /vol 39)

Heiji dự đoán vụ hỏa hoạn tiếp theo 

Tại Tokyo liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn lần lượt ở khu 1, 2, 3 nhưng hung thủ vẫn chưa bị bắt. Mỗi hiện trường vụ phóng hỏa đều xuất hiện một con ngựa đỏ. Heiji đang ở chơi ở nhà bác Mori, đã dự đoán rằng tiếp theo sẽ là khu số 4 bị phóng hỏa. Mà tình cờ một người quen của Heiji đã nhờ cậu điều tra một tên nghi là thủ phạm đang lởn vởn ở khu số 4.

Heiji, Conan và bác Mori, đã đi đến nhà Morozumi ở khu số 4 để gặp người nói đã gặp tên đáng nghi. Nhưng khi đến nơi thì người đó có vẻ như đã nhìn nhầm. 

Nhà Morozumi đã bị đốt cháy

Nhưng mọi người vẫn kiên trì ở đó quan sát, và thấy nhà Morozumi có nhiều chuyện khá phức tạp. Người vợ của nhà đó thì ngoại tình với bạn thân của chồng, chị gái thì suốt ngày đòi tiền. Và có một người đàn ông lạ đi bán đồ xung quanh khu đó trông rất khả nghi.

Ran đã bắt mọi người về nhà luôn không theo dõi nữa. Nhưng khi mọi người về thì căn nhà Morozumi đã bốc cháy, người vợ của nhà đó đã tử vong. Và theo mọi người thì nghi phạm chính là những người đã kể trên. Conan cùng Heiji và bác Mori đã điều tra rằng, tất cả những người kia đều có động cơ để giết người vợ.

Heiji và Conan đã nhận ra mối liên kết của các vụ án 

Từ những thông tin về con ngựa đỏ, cũng như những manh mối của cảnh sát về người đàn ông bán đồ kia. Conan và Heiji dường như đã nhận ra tất cả. Cộng thêm là lời khai của cậu bé nhà kế bên, đã chứng kiến được manh mối quan trọng của vụ án. Heiji và Conan đã kiểm tra lại hiện trường và tìm ra được mẹo gây hỏa hoạn mà không cần có mặt.

Hung thủ chính là người chồng 

Vậy là mọi người đã hợp lực với nhau để tạo ra một màn kịch lừa hung thủ lộ diện. Hung thủ chính là người chồng, vì vợ muốn ly hôn và đuổi ông ta ra khỏi nhà. Do đó ông ta rất hận nên mới gây ra các vụ hỏa hoạn. 3 vụ trước chỉ là cái nền để gây ra vụ thứ 4 này.

  1. Các vụ án khác
  • Án mạng trong phòng kín một đêm trước ngày cưới.
  • Ngôi nhà nhện quỷ.
  • Vụ án giết người hàng loạt ở Naniwa.
  • Sự hồi sinh liều lĩnh và lựa chọn thứ 3.
  • Nàng tiên cá không hề tồn tại.
  • Bí mật kép ở Osaka.
  • Vụ án K3 ở Osaka.
  • Hòn đảo công chúa hiu quạnh và cung điện vua rồng
  • …..

Hầu như những vụ án mà Heiji và Conan cùng nhau kết hợp suy luận giải mã vụ án đều khá hay. Vì thế mọi người không nên bỏ lỡ tập nào, đặc biệt là 3 vụ trên đã được đánh giá rất cao đó. Chúc mọi người sẽ có những giờ xem phim và đọc truyện vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top các Anime nổi tiếng của hãng phim Ufotable.

DOPPIO SENSO – Manhwa xã hội đen báo thù