in ,

Thám tử lừng danh Conan: Tổng hợp những vụ án hay nhất Heiji và Conan/Shinichi tranh tài và kết hợp suy luận (p1)

Nếu mọi người là một fan của Thám tử lừng danh Conan thì chắc chắn biết rằng Conan hay Shinichi và Heiji vừa là bạn thân cũng vừa là đối thủ của nhau. Do đó sẽ có rất nhiều vụ án hay mà hai anh chàng này kết hợp với nhau để giải quyết. Và cũng sẽ có những vụ án hai anh chàng tranh tài suy luận với nhau. Cùng điểm qua các vụ án hấp dẫn và hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

A. Tranh tài suy luận, Heiji và Conan/Shinichi quyết đấu.

1. Màn suy luận trên núi tuyết (chap 518-522/vol 50-51; tập 491 anime)

Trường cấp hai của Heiji và Shinichi cho đi dã ngoại tại núi tuyết 

Thời gian quay ngược lại 3 năm trước, trường cấp 2 của Shinichi và Heiji cùng cho học sinh đi dã ngoại tại ngọn núi tuyết tỉnh Yamagata. Tại đây cả hai người đều không chính thức gặp mặt nhau nhưng lại cùng tình cờ dính vào một vụ án liên quan đến bà chúa tuyết.

Đoàn làm phim sẽ làm phim liên quan đến truyền thuyết bà chúa tuyết, và qua đó cũng để tưởng nhớ một diễn viên đóng thế đã chết 4 năm trước. Người này cũng từng là diễn viên đóng thế của đoàn phim đã chết khi ngồi trên cáp treo với một vết đạn ở đầu.

Vụ án bí ẩn 4 năm trước 

Qua xét nghiệm thì mọi người cho rằng anh ta tự sát. Nhưng thám tử đang điều tra vụ đó cũng chính là bạn thân của diễn viên đã chết kia đã phát hiện được nhiều điểm đáng nghi. Do đó anh ấy vẫn đang điều tra vụ án tới cùng, anh ấy cho rằng 1 trong những người của đoàn làm phim là thủ phạm.

Heiji biết đến sự hiện diện của Shinichi 

Tuy nhiên một diễn viên chính trong đoàn là Minowa Shohei lại cho rằng do bà chúa tuyết giết người. Lúc này Heiji đã lên tiếng phủ nhận tất cả, cho rằng đều là nhảm nhí. Và mọi người trong đoàn làm phim rất bất ngờ vì có một cậu bé cũng từng nói y hệt như vậy đó chính là Shinichi. Nghe được việc đó, Heiji đã rất tức giận vì nghĩ Shinichi đã qua mặt mình và tiến hành điều tra vụ án. Một điều đương nhiên rằng, Shinichi cũng không thể bỏ qua vụ án này.

Shinichi phát hiện anh Minowa tử vong 

Diễn viên Minowa vì muốn chiều lòng người hâm mộ nên đã thị phạm màn trượt tuyết xuất sắc trong phim. Sau khi thực hiện xong, anh ấy đi lên cáp treo để đến chỗ quay phim. Cùng lúc đó Heiji và Kazuha cũng đang đi cáp treo, Shinichi và Ran cũng đang đi bộ để điều tra vụ án. Thì đột nhiên một tiếng súng vang lên, diễn viên Minowa đã tử vong.

Shinichi đã phát hiện đầu tiên, sau đó đã nhìn tổng thể và tìm được 3 điểm bất thường. Sau khi xuống được cáp treo Heiji cũng bắt tay vào vụ án, cậu cũng quan sát và cũng đưa ra 3 điểm giống với Shinichi. Cả hai đều chắc chắn rằng có người sát hại Minowa không có việc anh ta tự sát. Khi Heiji biết Shinichi lại đi trước mình một bước thì lại tiếp tục tức giận.

Shinichi biết đến sự hiện diện của Heiji 

Tại núi tuyết này ngoài học sinh thì còn có mặt của bố mẹ Shinichi và mẹ của Heiji. Mẹ của Heiji đã giúp Heiji quay lại một vài cảnh của đoàn phim. Shinichi biết được đã ngỏ ý muốn xem đoạn phim đó, từ đây cậu cũng đã biết được có sự hiện diện của một cậu thám tử cấp hai khác.

Ông Yusaku đã biết tất cả 

Bố mẹ của Shinichi đứng từ xa để quan sát Shinichi và không hổ danh là tiểu thuyết trinh thám tài giỏi cũng là một thám tử tài ba. Bố của Shinichi, ông Kudo Yusaku đã biết toàn bộ chân tướng mọi việc, kể cả vụ án 4 năm trước.

Hai cậu nhóc vẫn đang tiếp tục giải quyết vụ án, khi biết có sự hiện diện của người còn lại hai cậu còn nhiệt huyết hơn. Heiji và Shinichi đều lý giải được những chi tiết quan trọng như thủ thuật tạo ra tiếng súng giả, thủ phạm nhưng vẫn còn mắc ở chi tiết chiếc balo đầy tuyết cạnh nạn nhân. 

Cả hai đều nhận ra tất cả mọi việc 

Nhưng Shinichi nhờ sự trợ giúp của bố mẹ, khi bố cậu đưa gợi ý về một phiên bản khác của truyền thuyết bà chúa tuyết. Còn Heiji được sự gợi ý của bố về một sự việc mưa chỉ có thể tạo thành giọt nước nhưng tuyết có thể tạo thành người tuyết, nếu đó là băng thì nó có thể tạo ra con voi khổng lồ. Từ đây hai người đều hiểu ra tất cả, tức tốc gặp người của bên cảnh sát để đưa ra những suy luận của mình.

Shinichi và Heiji cùng suy luận 

Shinichi đã gọi điện cho viên cảnh sát, còn Heiji chạy tới chỗ tất cả mọi người đang tập trung để suy luận. Hai cậu cùng đưa ra tên hung thủ cùng một lúc đó chính là diễn viên đóng thế của Minowa là Mimata. Bởi vì năng lực trượt tuyết của Minowa không tốt nên anh ta đã nhờ Mimata biểu diễn hộ mình, còn mình thì nằm gọn trong chiếc balo kia. Lợi dụng việc đó Mimata khi lôi đầu của Minowa khi đang ở trên cáp treo và bắn vào đầu anh ta. Sau đó dùng những thủ thuật để thoát khỏi cáp treo. 

Mimata kể lại vụ án 4 năm trước 

Anh ta làm tất cả những truyện này là để trả thù cho người bạn của mình là diễn viên đóng thế lúc trước mà mọi người cho rằng tự sát. Thực chất là anh ấy đã bị Minowa giết chết. Hai vụ án khá giống nhau, tuy nhiên vụ 4 năm trước Minowa là người giết chết diễn viên kia khi đang ở trong balo.

Conan biết người thám tử kia là mình 

Sau khi giải quyết xong vụ án hai cậu đều không nhận công về mình vì đều cho rằng đối thủ đã thắng, mình chỉ là nhờ có sự trợ giúp mới giải được. Cho đến hiện tại khi kể lại câu chuyện đó cho Conan nghe, Heiji vẫn không biết cậu thám tử đó là Shinichi. Nhưng khi nghe xong Conan đã biết đó là chính mình.

2. Vụ án giết nhà ngoại giao (chap 92- 96/ vol 10; tập 34-35/youtube)

Heiji đến văn phòng thám tử để thách đấu Shinichi 

Heiji đã đến văn phòng thám tử Mori để tìm Shinichi vì cho rằng cậu ấy đang ở đây. Cậu ấy đến đây với mục đích muốn được so tài với Shinichi. Tuy nhiên Shinichi lúc này đang ở trong hình dạng của Conan nên không thể gặp nhau được. 

Cùng lúc đó một vị khách đến văn phòng thám tử là phu nhân nhà ngoại giao Tsujimura Isao. Bà ấy đến nhờ bác Mori điều tra về người yêu của con trai mình. Bà ấy nghi ngờ về lý lịch quá hoàn hảo của cô ấy.

Ông Tsujimura bất tỉnh 

Tất cả mọi người cùng đến nhà của nhà ngoại giao. Khi biết ông Mori đến đây thì mọi người đều bất ngờ. Nhóm của ông Mori cùng vợ ông ngoại giao đi vào trong phòng của ông ấy. Khi vào thấy phòng đã khóa, mở ra thì thấy ông ấy như đang ngủ và nghe nhạc. Vợ ông ấy đã đến lay ông ấy dậy thì ông ấy đã không còn ý thức và ngã ra đất.

Heiji đến kiểm tra thì phát hiện ông ấy đã chết và có vết tròn nhỏ ở đằng sau vành tai. Conan và Heiji đều cho rằng ông ấy đã bị đầu độc. Thêm vào đó là vụ án này diễn ra trong phòng kín vì chỉ có hai chiếc chìa khóa vào phòng ông Tsujimura. Một cái vợ ông ấy cầm, và 1 cái vẫn còn đang ở trong túi quần ông ấy.

Conan vì quá mệt nên ngất đi 

Conan và Heiji đều đang tích cực tìm ra những manh mối quan trọng. Tuy nhiên do bị cảm nên sức khỏe của cậu rất yếu, sau đó vì quá mệt nên cậu đã bị ngất đi. Trong lúc đó Heiji đã tìm ra một sợi dây câu, cậu nghĩ rằng thứ đó là một vật dụng trong thủ thuật tạo phòng kín. Và cậu cũng đã nói rằng mình đã tìm ra hung thủ. Heiji sau một hồi suy luận thì cho rằng ông bố của nhà ngoại giao chính là hung thủ giết con trai mình. Ông ấy không hề phủ nhận mà thừa nhận ngay lập tức.

Shinichi xuất hiện giải quyết vụ án

Đột ngột lúc này, Shinichi xuất hiện và nói rằng suy luận của Heiji đã nhầm. Thủ thuật đưa chìa khóa từ bên ngoài vào trong túi nạn nhân mà Heiji suy luận hoàn toàn sai lầm. Nó không giống với vị trí của chìa khóa lúc kiểm tra thi thể. Sợi dây câu mà Heiji tìm được cũng là cái bẫy mà hung thủ tạo ra đổ tội cho ông cụ.

Shinichi suy luận rằng chính vợ của nhà ngoại giao chính là hung thủ. Bà ta đã gây án ngay trước mắt tất cả mọi người. Bà ấy đã cho ông Tsujimura uống thuốc ngủ, dùng nhạc opera và chồng sách, đánh lừa tất cả mọi người rồi giết chồng mình. Bà ta giết ông Tsujimura để trả thù cho cuộc đời của mình. Bởi vì ông Tsujimura đã hãm hại chồng trước của bà rồi cuối cùng người đó đã chết trong tù, rồi con gái của bà ấy cũng bị bên nội cướp mất. Bà ấy đã bị rơi vào bẫy của ông Tsujimura rồi trở thành vợ của ông ta. Điều đặc biệt hơn nữa là con gái bà ấy cũng sắp trở thành con dâu của nhà này. Bà ấy đổ tội cho bố chồng vì ông ấy cũng đã đồng lõa với con trai.

Heiji nhận ra lỗi sai của mình 

Sau khi suy luận xong, cơ thể của Shinichi như bị lửa thiêu đốt, cậu đang rất khó chịu. Heiji lúc này cũng chấp nhận chịu thua Shinichi, thừa nhận do mình hiếu thắng. Shinichi đã nói với Heiji rằng suy luận không phải phân thắng thua, vì sự thật luôn chỉ có một. Điều này giúp cho Heiji thức tỉnh.

Conan nhận ra tại sao mình lại trở về thành Shinichi 

Cuối cùng cơ thể của Shinichi lại trở về hình dạng của Conan, và đã hôn mê liên tiếp 3 ngày. Heiji cũng đã trở về Osaka, sau khi suy xét lại mọi việc Conan đã nhận ra rằng do uống rượu thuốc mà Heiji đưa cho lúc đầu mới khiến cậu trở lên như vậy. 

3. Vụ án hội những người mê Sherlock Holmes (chap 117-121/vol 12; tập 44-45/youtube)

Conan rất thích chuyến đi này 

Conan đã đăng ký tham gia một tour du lịch của hội những người là fan cuồng của Sherlock Holmes. Đi cùng với Conan trên chuyến xe đến nhà trọ của chuyến đi này gồm có ông Mori, Ran, và những fan cuồng khác. Conan thật sự rất háo hức về chuyến đi này.

Heiji cũng tham gia chuyến đi để gặp Shinichi 

Đón tiếp mọi người là ông chủ nhà trọ Kanaya Hiroyuki. Tại nhà trọ này còn có những fan cuồng khác. Và hầu hết tất cả mọi người đều bất mãn vì sự có mặt của ông Mori, một người không hề biết gì về Sherlock Holmes. Một bất ngờ xảy ra đó chính là Hattori Heiji cũng có mặt trong chuyến đi này. Cậu nghĩ Shinichi sẽ có mặt trong tour này nên mới đăng ký tham gia chứ không thật sự thích Doyle tác giả của Sherlock Holmes.

Ông chủ của nhà trọ đã thông báo cho họ về lịch trình của ngày hôm đó. Mọi người phải tham gia cuộc thi suy luận cực khó. Ai có số điểm cao nhất sẽ nhận được bản phát hành đầu tiên của vụ án mà Conan Doyle đã khai sinh ra Sherlock Holmes. Tất cả các fan của Holmes tại đây đều vô cùng phấn khích. Đầu tiên là mọi người phải trả lời 1000 câu hỏi về Holmes, ai không được trên 990 câu sẽ bị đuổi khỏi nhà trọ.

Ông chủ nhà trọ rơi xuống đáy vực 

Ngày hôm sau tất cả mọi người họp mặt ở bàn ăn, nhưng đợi mãi không thấy ông chủ nhà trọ xuất hiện. Khi mọi người đang bỏ đi gần hết thì đột nhiên ông chủ trọ cùng chiếc xe của mình đang di chuyển đến gần điểm rơi xuống vực. Dù Heiji và Conan có ngăn cản và gọi ông ấy thế nào thì ông ấy cũng không phản hồi. Điều gì đến cũng phải đến chiếc xe cùng ông chủ trọ đã lao xuống vực và lập tức nổ tung.

Tất cả mọi người đều bất ngờ không hiểu sao lại ông chủ trọ lại như vậy. Sau một hồi phán đoán thì mọi người cho rằng đây là một vụ giết người.

Vụ án vẫn chưa kết thúc 

Khi đang chú ý vết bánh xe thì Heiji và Conan đã va đầu vào nhau. Heiji cũng tinh ý nhận ra điểm khác thường của Conan. Nhờ chiếc bật lửa của một cô gái trong đoàn việc điều tra của hai người cũng dễ dàng hơn. Một người trong các fan chính là thầy bói, bà ấy cảm nhận rằng mọi việc chưa thật sự kết thúc.

Vào trong nhà kiểm tra thì mọi người phát hiện tất cả điện thoại của họ và điện thoại trong nhà đều bị phá hết. Quyển sách bản đặc biệt kia cũng biến mất, còn một chiếc xe trong kho cũng bị hết xăng không chạy được nữa. Tất cả mọi người đang bị cô lập ở đây. Heiji suy luận rằng những việc này của hung thủ chắc chắn hắn ta vẫn muốn gây án nữa.

Cô Ayako đã biết hung thủ 

Khi tất cả mọi người đang hoang mang, thì cô gái tên Ayako là người cho Heiji mượn bật lửa. Cô ấy đã cười lên và nói rằng cô ấy đã biết ai là hung thủ và cách hắn gây án kể cả bằng chứng. Tất cả mọi người đều rất bất ngờ, còn cô ấy nói rằng cho hung thủ 10 phút để nhận tội nếu không cô ấy sẽ vạch trần.

Cô Ayako đã bị thiêu chết trong ô tô 

Cô ấy đi toilet khá lâu không thấy quay trở lại, nên mọi người đã lo lắng đi tìm. Nhưng cô ấy vẫn ổn và ra khỏi toilet đi chỗ khác. Chỉ một vài phút sau đột nhiên có tiếng nổ lớn xảy ra trong garage. Khi ra kiểm tra thì chiếc xe còn lại đã cháy rụi, mọi người cố gắng dập lửa nhưng cô ấy đã chết cháy trong xe. Một vài người nghi ngờ rằng do ông chủ nhà giả chết rồi gây án.

Ông Fujisawa bị tấn công 

Sau khi quay trở vào nhà, đột nhiên mất điện ông Fujisawa đã bị một kẻ nào đó đâm chiếc dùi đục đá vào tay, sau đó hắn đã đập vỡ cửa sổ ngụy tạo rằng mình bỏ trốn. Thật may vì ông Fujisawa không sao.

Nhờ vụ việc này cùng một vài lời nói của mọi người đã khiến cho Heiji và Conan đã nhận ra được chân tướng của mọi việc. Cùng lúc đó bác Mori cũng nói rằng mình đã biết hung thủ, bác cho rằng đó chính là bà thầy bói. Và đương nhiên điều đó hoàn toàn sai, Conan thấy vậy đã cố tình đưa ra gợi ý cho Heiji. Nhưng Heiji đã nghi ngờ và giả vờ không hiểu. Conan sau đó bắn kim gây mê lên Heiji và bắt đầu suy luận.

Togano thừa nhận mình là hung thủ 

Sau quá trình suy luận thì cậu cho rằng hung thủ chính là anh Togano. Lúc đầu anh ta còn chối, nhưng sau khi Conan đưa ra bằng chứng anh ta mới nhận tội. Anh ta nói rằng vì quá hâm mộ Holmes nên khi biết ông chủ nhà trọ và ông Fujisawa định phát hành quyển sách nhằm chỉ ra những sai lầm của Holmes thì anh ta rất tức giận. Còn cô Ayako mặc dù là bạn gái của anh ta, nhưng vì biết tất cả bí mật nên đã bị anh ta ra tay.

Conan nói sự thật cho Heiji

Lúc này Heiji cũng tỉnh lại và nói hỏi Conan có phải Kudo không. Hóa ra Heiji đã không bị gây mê lâu, cậu đã tỉnh dậy giữa chừng và biết tất cả mọi việc. Vì thế Conan đã kể hết tất cả cho cậu nghe về việc mình bị teo nhỏ. Từ đây hai người chính thức trở thành bạn thân luôn hỗ trợ nhau trong rất nhiều vụ án.

Tạm đến đây đã nhé, ở phần hai mình sẽ tổng hợp những vụ án hay nhất mà Conan và Heiji đã hợp tác cùng nhau. Chúc mọi người sẽ có những giờ đọc truyện và xem phim vui vẻ. Và đừng quên hãy luôn ủng hộ Bùm Chéo nhé!

Leave a Reply

What do you think?

Tại sao Denji lại chết mê chết mệt trước Makima trong Chainsaw Man?

Tiến sĩ Stone: 10 phát minh tham vọng nhất (Cho đến nay)