in ,

Thám tử lừng danh Conan: Tổng hợp những lần hóa trang xuất thần của Vermouth.

Là một fan của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, chắc chắn ai cũng biết tài năng cải trang người khác của Vermouth, thậm chí cô còn có thể giả giọng của người đấy. Từ trẻ đến già mỗi lần Vermouth giả dạng đều vô cùng hoàn hảo, không một sơ hở khiến độc giả bị lừa không biết bao nhiêu lần, chỉ khi cô ta lộ mặt thật mọi người mới ngớ người ra. Sau đây là những nhân vật Vermouth từng cải trang thành chỉ tính trong manga.

#1 Cảnh sát Radish Redwood (chap 350)

Ông là một cảnh sát của thành phố New York, biết nói tiếng Nhật vì vợ ông là người Nhật.

Trong lần tới New York của Ran và Shinichi, mẹ của Shinichi là Yukiko đã chở họ bằng xe hơi đến xem vở kịch Golden Apple. Vì mải nói chuyện nên sợ muộn giờ Yukiko đã chạy xe hết tốc độ, vượt quá tốc độ cho phép, khi đến nơi tổ chức vở kịch thì bị cảnh sát New York tra hỏi.

Đúng lúc này thanh tra cảnh sát Radish Redwood đến và giải vây cho Yukiko, sau khi những viên cảnh sát đi khỏi, thì ông ta tháo lớp mặt nạ ra đó chính là Sharon Vineyard(Vermouth lúc này) hiện tại là một diễn viên nổi tiếng và là bạn thân của Yukiko.

Ở lần này Yukiko cũng nói về người thầy mà Sharon và Yukiko đã học hóa trang chính là ảo thuật gia Kuroba Toichi (bố của Kid).

#2 Nam bồi bàn (chap 287)

Trong một quán rượu, khi Gin và Vodka đang thưởng thức cô ca sĩ hát trên sân khấu, một bồi bàn đến đưa cho Gin một ly rượu Dry Martini và nói là do cô ca sĩ tặng. Vodka không hề nhận ra Vermouth và định uống nó , chỉ có Gin mới nhận ra đó chính là sự trêu đùa của Vermouth. Gin tức giận nắm đầu, cắm con dao xuống,lớp mặt nạ bị bong ra. Sau lớp mặt nạ đó chính là Vermouth và câu nói thương hiệu của cô “ Bí mật làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ”.

#3 Bác sĩ Araide Tomoaki(chap 255-432)

Đây có lẽ là lần cải trang lâu nhất mà Vermouth thực hiện, với mục đích truy tìm tung tích của Sherry/Shiho/Haibara. Cô đi làm việc của bác sĩ Araide như bình thường, hành động của cô mọi người đều không nghi ngờ.

Chỉ đến khi cô phạm phải sai lầm khi ăn cắp các vụ liên quan đến thám tử Mori Kogoro để tìm thông tin liên quan đến vụ bác sĩ Tomoaki bị giết như thế nào. Tuy nhiên vì để tránh làm tổn thương đến cô giúp việc người đã bật cầu dao gián tiếp hại chết ông Tomoako, nên cảnh sát đã tạo ra một biên bản giả. Cùng với đó là khi cô chứng kiến bác sĩ Araide đã gặp tai nạn ô tô chết trước khi cô ra tay, nên cô không nghi ngờ gì đó chính là kế hoạch được dàn dựng lên bởi FBI.

Khi cô bắt cóc Haibara, đưa đến nơi vắng vẻ để thủ tiêu cô bé, may có sự xuất hiện của FBI là Akai Shuichi, Jodie Starling và sự xuất hiện của Ran(Vermouth rất quý Ran) và Conan nên Vermouth đã lộ mặt thật, không thể ra tay, nhanh chóng chạy thoát.

#4 Jodie Starling(chap 433 và 893)

Lần đầu tiên Vermouth giả dạng Jodie là vào chap 433, cô ta đã giả dạng thành Jodie đến bến cảng mà FBI đang mai phục nói mọi người giải tán.

Lần thứ hai, vì để lấy thông tin về cái chết của một thành viên liên quan đến tổ chức, Vermouth đã dụ Jodie rằng bạn cô tình trạng đang chuyển biến nặng, nên Jodie vội chạy đến chỗ bạn. Mặt khác Bourbon sẽ đến moi thông tin từ phía FBI Andre Camel khiên cho anh ta cảnh giá hơn, cùng lúc đó Vermouth sẽ đóng giả là Jodie đến cảnh báo Camel, làm cho FBI Camel nói ra thông tin đang che giấu.

Đạt được mục đích cô ta đã rời đi cùng Bourbon và tháo lớp mặt nạ.

#5 Akai Shuichi mặt sẹo(chap 822)

Sau kế hoạch hợp tác với Mizunashi Rena(Kir) là khiến cho Akai chết dưới tay Kir, từ lúc đó Akai sẽ giả chết và sẽ sống dưới thân phận là một chàng sinh viên  Subaru Okiya.

Vì muốn xác nhận là Akai đã chết, Vermouth đã hóa trang cho Bourbon thành Akai đi lảng vảng khắp nơi. Và khi trên chuyến tàu Bell Tree cô đã tự cải trang mình thành Akia với một bên mặt sẹo, tiếp cận em gái để xác minh Akai đã chết, cùng với đó là dụ Sherry ra mặt để thủ tiêu cô.

#6 Motoe Benzaki (chap 852)

Lần này Vermouth đã hợp tác với Bourbon cải trang thành một cặp vợ chồng đi ngắm hoa anh đào, để nghe lén thông tin từ Jodie nói. Cô đã cải trang thành một người phụ nữ có bầu để lấy thiết bị nghe lén trên người Jodie.

#7 Azusa Enomoto (chap 954-957)

Một lần nữa hợp tác với Bourbon lần này Vermouth cải trang thành Azusa đi cùng Amuro đến buổi biểu diễn của Hado do Sonoko đã mời.

Do Amuro không kịp kể về Azusa cho Vermouth, khiên hành động của cô làm mọi người nghi ngờ, đặc biệt là khi cô gọi Ran là Angel(biệt danh Vermouth đặt cho Ran).

Sau tất cả mọi chuyện, Amuro đã nói dối rằng anh đã bị nhầm lẫn với một người bí ẩn giống Azusa.

#8 Kudo Yusaku (chap 1058-1060)

Ông Kudo Yusaku có một cuộc phỏng vấn nhưng đột nhiên bị bệnh, tiếp theo là bà Yukiko.

Khi Conan không biết xoay sở thế nào thì một người cải trang thành bố của cậu xuất hiện, cậu nghĩ rằng đó là Kid đến giúp mình, nhưng thực chất đó chính là Vermouth đến thăm dò nhà Kudo. Đa số độc giả đọc xong chap này đều bị nhầm lẫn đó chính là Kid, tất cả đều bị Vermouth lừa.

#9

Trong chap tiếp theo có giả thuyết cho rằng Vermouth sẽ cải trang thành luật sư Kisaki Eri mẹ của Ran, khi Conan và Masumi vướng vào một vụ đánh bom thì đột nhiên bà Eri xuất hiện.

Qua những nhân vật mà Vermouth cải trang ta có thể thấy rằng sự xuất sắc về khả năng này của Vermouth, đây không còn là sự nỗ lực mà còn là thiên bẩm. Là một fan của Thám tử lừng danh Conan bạn đã bị lừa bao nhiêu lần về sự hóa trang xuất thần của Vermouth.

What do you think?

Review: Hiraheishi wa Kako wo Yumemiru

Dành cho tín đồ hảo ngọt: Cuộc gặp gỡ diệu kỳ