in ,

Thám tử lừng danh Conan: Tình bạn đẹp giữa Sonoko và Ran.

Sonoko và Ran là đôi bạn thân được yêu thích nhất trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Hai người là bạn thân từ hồi học mẫu giáo đến hiện tại đã học năm hai trung học. Họ luôn bên nhau những lúc khó khăn, nhiều tình huống sinh tử, đến với nhau không vì vật chất hay bất cứ thứ gì phù du, họ chơi với nhau bằng tình cảm chân thành. Và thật sự đã coi nhau như người thân trong nhà.

1. Tình cảm của Sonoko đối với Ran.

Sonoko là một cô bé con nhà giàu có, còn Ran thì xuất thân bình thường, bố mẹ còn ly thân. Tuy nhiên không vì thế mà Sonoko coi thường Ran. Cô luôn bên cạnh Ran, bù đắp tình cảm cho Ran.

Lần đi chơi nào cũng rủ Ran đi cùng, mua sắm cũng rủ Ran đi cùng. Bề ngoài thì Sonoko luôn nói Ran hãy bỏ Shinichi để kiếm người khác, vì Shinichi đã đi quá lâu, nhưng thực chất là Sonoko muốn Ran được hạnh phúc. Không muốn lúc nào cô cũng nhớ mong Shinichi.

Sonoko cũng luôn bên cạnh Ran lúc cô gặp nguy hiểm. Trong movie Lupin và Conan đối đầu phần 2, khi anh chàng ca sĩ bỏ trốn và đi ra ngoài cùng Ran và Sonoko, họ đã đến một tòa tháp cao. Khi Ran và Sonoko lơ là, anh ta đã có ý định tự tử ,khi ra đến chỗ cao, vì gió khá to lúc Ran ra ngăn cản thì đã cùng anh ta rơi xuống. Đúng lúc đó Sonoko đã chạy ra kịp và giữ được tay của Ran. Dù thế nào nhất quyết cô cũng không buông, thật may Conan đã xuất hiện và cứu hai người.

Movie 4 mục tiêu thứ 14, Ran vì gặp sự cố nên đã mất trí nhớ. Lúc đó Sonoko đã không bỏ mặc cô, luôn bên cạnh Ran, giúp cô tìm lại được ký ức. Cô đã nói với Ran bên giường bệnh là: “Thậm chí cậu không lấy lại được ký ức, thì chúng ta vẫn mãi mãi là bạn”.

Movie đặc biệt Ngày thám tử bị teo nhỏ, Ran đã tham gia thi đấu Karate, và Sonoko đã đến cổ vũ. Khi Ran không có tinh thần và sắp thua, Sonoko đã ra sức hét to khích lệ Ran, và cũng chính lần gặp đầu tiên này Makoto đã yêu Sonoko từ cái nhìn đầu tiên.

Tập truyện Kỷ niệm về hoa anh đào, Ran vì mất bảng tên nên mẹ Eri đã làm một bảng tên giấy cho cô. Nhưng lại bị các bạn nam trêu chọc, Sonoko đã đứng ra khen nó rất đẹp, bảo vệ Ran khỏi những bạn nam. Thậm chí còn lao vào đánh nhau với những tên nhóc con đó vì dám trêu chọc Ran.

2. Tình cảm của Ran với Sonoko.

Ran là một cô gái tốt bụng với tất cả mọi người, đặc biệt là Sonoko Ran đã khẳng định tiền bạc sẽ không ảnh hưởng đến tình bạn của họ.

Trong movie 11 Kho báu dưới đáy đại dương, khi bọn săn tìm kho báu đã tấn công Sonoko, rút bình khí thở của cô để biến cô thành con mồi. Ran định chạy qua cứu Sonoko nhưng bị một tên giữ chân lại, Ran đã dùng karate đá tên nói chạy lại đưa bình khí của mình cho Sonoko, không ngại nguy hiểm đến tính mạng. Ran đã nói rằng “Dũng cảm là từ để chỉ sự xả thân vì một điều cao đẹp, nó là từ của chính nghĩa…Không thể dùng nó để biện hộ cho hành động giết người”

Tập 199 câu chuyện về mùa hè nguy hiểm của Sonoko, khi Sonoko đang ngủ trong ô tô, bị tên giết người hàng loạt làm hỏng phanh xe, khiến chiếc xe lao xuống vực không thể kiểm soát được. Ran đã chạy theo chiếc xe, dùng chân phá vỡ cửa kính cứu Sonoko ra ngoài. Thời khắc đó đúng là chỉ một bước chân nữa là tới cổng địa ngục.

3. Ran và Sonoko.

Hai người gắn bó với nhau như hai chị em, rất nhiều lần phối hợp với nhau ăn ý giải quyết khá nhiều vụ án. Ấn tượng nhất là trong movie 11, hai người đã phối hợp cùng nhau, người phòng thủ người tấn công, để đánh lại hai tên săn kho báu, như hai nữ cướp biển huyền thoại. Khi gặp nguy hiểm, hai người đều sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để cứu đối phương. 

Tình bạn của Sonoko thật sự là một tình bạn rất đẹp, trong khi rất nhiều người chơi với nhau vì toan tính cá nhân, thì họ giữ vững lập trường tình bạn chân thành từ tấm lòng của mình. Như Sonoko đã nói “Cô có bị ngốc không đấy? Tình bạn mỏng manh thì có gì không tốt? Chỉ có mỏng manh thì cô mới biết trân trọng. Qua đó mới cảm thấy sự ấm áp từ trong trái tim! Chứ cứ dày như cái mâm sắt…thì còn thấy ấm nỗi gì!

What do you think?

Gian từ trong trứng

6

Ăn cơm tiệm cũng khá ngon ngon