in

Thám tử lừng danh Conan: Siêu trộm Kid là người như thế nào?

Kaito Kid không còn là cái tên xa lạ đối với fan Conan trong bộ truyện tranh kinh điển của Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều điều các bạn còn chưa biết về nhân vật này đấy, cùng theo chân mình tìm hiểu xem siêu trộm này có gì thú vị nhé !

Thân phận

Kaito Kid là một nhà ảo thuật gia nổi tiếng ở Nhật Bản và được mọi người biết đến với với cái tên “ siêu trộm Kid ” một kẻ chuyên đi trộm kim cương – đá quý. Kid là tên cha cậu vì muốn tìm hiểu nguyên nhân cái chết của người cha nên cậu hóa trang thành nhân vật Kid.

                                                    Hình ảnh siêu trộm Kid

Kaito Kid còn là cái tên rất đặc biệt, “ Kaito “ trong tiếng Nhật được hiểu là “ tên trộm bí ẩn “ còn “ Kid ” được bắt nguồn từ mã số của một tên phạm nhân “ 1412 ” sau đó được bố của Shinichi ( Conan ) cách điệu thành Kid ( 14=KI, 12=D ). Kaito Kid là một học sinh trung học, cậu được gọi là một nhà ảo thuật gia do học được ảo thuật và những màn cải trang đỉnh cao từ cha mình là Toichi người bị tổ chức áo đen giết chết và dàn dựng thành một vụ tai nạn khi đang biểu diễn ảo thuật.

Tính cách

Kid là người rất thông minh và nổi tiếng về các trò đùa quái đản của mình. Ngay cả khi đang hoàn thành phi vụ trộm của mình Kid cũng có có những pha trò không ai tin được. Đặc biệt, khi còn đi học cậu rất thích dùng những trò ảo thuật để trêu đùa cô bạn thời thơ ấu của mình Aoko.

                                       Tính cách nhây, bựa của Kid

 Mặc dù, đóng vai một người xấu chuyên đi trộm đồ nhưng Kaito Kid cũng có tính cách rất tốt, nếu để ý ta có thể thấy cậu thường hay giúp conan hay một số nhân vật khác khi gặp nguy hiểm.

Tài năng

Siêu trộm Kid – một tên trộm tài ba, chưa bao giờ để mình bị bắt. Kaito rất giỏi trong việc đột nhập, bỏ trốn hay trong việc biểu diễn ảo thuật. Đặc biệt, tài hóa trang cực đỉnh đến Conan cũng không thể nhận ra Kid khi cậu ta hóa trang. Bên cạnh đó, cậu được biết đến là một người rất giỏi trong việc trượt tuyết nhưng lại không thể phủ nhận khả năng cực kì tệ của cậu trong việc trượt băng và cực kỳ dở tệ khi nói đùa.

                                                  Kaito Kid cải trang thành cảnh sát

Tuy nhiên, vẫn còn một tài lẻ của Kaito mà ít người để ý tới đó là ngoài khả năng hóa trang đỉnh cao thì cậu còn có khả năng giả giọng người khác cực kì tốt.

Nỗi sợ cá

Đối với những tên tội phạm thường thì nỗi sợ sẽ là “ vào tù ” nhưng đối với Kaito thì ngược lại, cậu khẳng định mình bất tử, không ai bắt được mình dù ở vụ án nào xuất hiện Shinichi (Conan) đều thất bại, Kid không sợ phải ngồi tù nhưng lại mắc chứng sợ cá.

                                      HÌnh ảnh sợ cá của siêu trộm Kid

Hơn nữa, cậu còn sợ tổ chức áo đen phát hiện ra thân phận thật của mình và sợ thanh tra Nakamori và Aoko người mà cậu yêu thầm phát hiện ra thân phận của cậu.

Đối thủ của Kid

Bên cạnh những người hay phản đối ghét Kaito Kid thì có rất nhiều người ủng hộ cậu ngay cả những người cậu từng cướp đồ,, trẻ em, học sinh hay ngay cả công chúng. Đặc biệt, là Sonoko Suzuki bạn thân của Ran cũng là người ủng hộ Kaito Kid.

                               Conan vừa là đối thủ vừa là đồng minh của Kaito Kid

Đối với siêu trộm Kid đối thủ của cậu ngoài tổ chức áo đen và lực lượng cảnh sát ra thì Conan cũng chính là đối thủ lớn nhất của cậu nhưng cũng là “ đồng minh “ của cậu trong các phi vụ trộm. Kaito Kid phát hiện ra thân phận thật sự của Conan nhưng vẫn luôn giúp cậu giữ kín và trong các phi vụ trộm của Kid thì luôn thất bại khi có sự xuất hiện của Conan (Shinichi) nhưng Conan vẫn luôn cố tình để Kid trốn thoát.

Đạo cụ của Kid

Mỗi lần thực hiện phi vụ trộm cắp Kid thường sử dụng rất nhiều đạo cụ đi kèm, điển hình như chiếc áo có thể tung ra cánh bay hay khẩu súng có thể bắn ra những lá bài kim loại sắc lẹm hay những hình nộm có thể nổ tung như bom để đánh lạc hướng lực lượng cảnh sát.

Trên đây là toàn bộ thông tin mình biết về nhân vật Kid. Hy vọng qua bài viết này độc giả sẽ có cái nhìn khác về nhân vật này.

What do you think?

Chuyện tình bọ xít :D

Bungou Stray Dogs: Doppo Kunikida một xử nữ chính hiệu