in

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật Suzuki Sonoko

Nếu là fan của loạt truyện tranh nổi tiếng thám tử lừng danh Conan thì chắc hẳn bạn đã quá quen với những pha tấu hài đẳng cấp của cô tiểu thư giàu nức vách nhà Suzuki. Nhưng liệu bạn có biết được hiết những điều sau về cô nàng vô cùng thú vị này. 

1. Gia cảnh

Ba của cô là ông Suzuki nổi tiếng khắp Nhật Bản, gia tộc nhà cô có nhiều tòa nhà chọc trời như tháp Beika, các công trình nổi tiếng, viện bảo tàng,.. Nhà cô có 3 chị em gái, ngoài cô ra còn 2 người chị nữa nhưng đều lập gia đình và không nối nghiệp bố mẹ. Chính vì vậy Sonoko luôn xuất hiện với vẻ tự tin, cuốn hút và được rát nhiều chàng trai theo đuổi. Mặc dù vậy nhưng chưa bao giờ cô nàng tiểu thư tỏ ra chảnh chọa hay khinh thường người khác. Nhất là trong tình bạn với Ran, cả 2 đều rất tôn trọng đối phương. 

2. Là một người bạn tuyệt vời

Xét về nhiều mặt, Ran và Sonoko đều không tương đồng nhau. Giữa một cô gái có ba mẹ ly thân, phải chu toàn mọi việc và một cô tiểu thư có ba mẹ nuông chiều từ nhỏ thật sự rất khó làm bạn với nhau. Tuy nhiên tình bạn của Ran và Sonoko đã khiến cho không ít người phải ganh tỵ. Họ cùng nhau đi học, cùng nhau đi chơi, luôn quan tâm, bảo vệ nhau theo cách riêng của họ. Nếu Ran gặp khuất mắc trong chuyện tình cảm hay cuộc sống thì người đầu tiên nghĩ tới chắc chắn là Sonoko và Sonoko cũng vậy. Dù cho đôi khi có hơi bốc đồng hay nóng nảy thì cô tiểu thư nhà ta vẫn luôn là một người lãng mạng. Sonoko là một máy chiều siêu hạng của chiến hạm ShinRan, luôn ủng hộ Ran trong chuyện tình cảm. Cô hay chọc ghẹo Ran là “bạn gái thám tử”. 

Sonoko cũng rất tinh tế khi mỗi lần có cơ hội đi du lịch sang chảnh đều tìm cớ rủ Ran theo cùng mà không làm Ran thấy tự ti. Trong chap siêu trộm Kid đối đầu hoàng tử của những cú đá Makoto, mẹ của Sonoko đã may những bộ váy riêng cho mình và các con để Kid không thể nào cải trang được. Và có một đều hết sức tuyệt vời là bà ấy cũng may cho Ran một bộ. Điều đó chứng tỏ không chỉ Sonoko mà cả gia đình cô cũng xem Ran là một người thân trong gia đình.

3. Là một người chân thành và hết mình trong tình yêu

Tình yêu của Sonoko không được tác giả dựng lên theo mô típ bạn thuở nhỏ như các cập đôi khác mà câu chuyện tình này có phần bất ngờ và lãng mạng.

Bạn trai của Sonoko là Kyogoku Makoto là một tuyển thủ karate quốc gia với biệt danh hoàng tử của những cú đá. Anh phải lòng Sonoko khi thấy cô cổ vũ Ran trong cuộc thi karate cấp thành. Anh âm thầm bảo vệ cô khỏi tên giết người và làm cho cô rung động. Như tính cách của cô, Sonoko là một người khá chủ động trong tình yêu. Cô luôn làm mọi cách để thể hiện tình cảm với Makoto mặc cho anh chàng này khá là “ngu si” trong tình yêu. Là tiểu thư nhà tài phiệt nhưng cô cũng bỏ tâm tư trong mỗi món quà cho Makoto như là tự tay học làm gốm, tự học đan len hay lặn lội đến tận nơi xa xôi hẻo lánh để học làm sô cô la valentime cho anh. Kể cả khi gia đình có phản đối tình yêu này khi cho rằng Makoto không xứng với cô nhưng cô cũng ra sức bảo vệ người mình yêu. 

4. Cảm nhận

Đối với mình Sonoko là một trong những nhân vật hoàn hảo nhất giới manga. Cô có một gia cảnh người người ao ước, được là chính bản thân mình mà không bị ba mẹ ép buộc sống như một tiểu thư. Cô có một tình bạn khiến mình ganh tỵ hay một tình yêu làm bao cô gái khác (kể cả mình) nhỏ dãi thèm thuồng. Thử hỏi ai mà không muốn một cuộc sống như vậy chứ. Quan trọng là sao tất cả những điều đó thì Sonoko vẫn luôn là Sonoko, vẫn nhí nhảnh mang lại rất nhiều tiếng cười cho đọc giả khi đọc truyện, vẫn luôn tươi cười và luôn thẳng thắn trong mọi chuyện. 

What do you think?

Giới thiệu manga: Kishuku Gakkou No Juliet

Review manga: Last Game