in

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật Ran Mori

Ran Mori là một trong những nữ nhân vật manga được yêu thích nhất ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Cô ấy là nhân vật chính trong bộ truyện tranh nổi tiếng thám tử lừng danh Conan. Là thanh mai trúc mã và là bạn gái của Kudo Shinichi. Vậy hôm nay cùng mình phân tích sơ qua về nhân vật này nhé.

1. Sơ yếu lí lịch

Tuổi: 17

Giới tính: nữ

Sinh nhật: chưa biết

Chiều cao: 160 cm

Cân nặng 52 kg

2. Lí lịch nhân vật

Mori Ran là con gái của Mori Kogoro – một cựu cảnh sát và hiện tại đang là thám tử tư. Ông mở văn phòng thám tử Mori, đó cũng là nơi sinh sống của 3 người: ông Mori, Ran và Conan.

Mẹ của Ran là bà Mori Kisaki hiện đang là một luật sư nổi tiếng. Vợ chồng ông Mori ly thân từ khi Ran lên 7 tuổi. Và một nhiệm vụ suốt 10 năm qua của cô là hàn gắn tình cảm của bố mẹ. 

Từ nhỏ, tính cách của Ran đã độc lập và có suy nghĩ chính chắn. Điều này thể hiện trong phần hồi tưởng về thời thơ ấu khi Ran còn học mầm non lớp Sakura. Khi con thỏ mà lớp của cô bé nuôi mất tất cả mọi người đều khóc rất to. Cô bé cũng rụt rịt muốn khóc nhưng lại kiềm lại, cho đến khi Shinichi đến và cho Ran mượn bờ vai thì cô bé mới òa khóc. 

Cũng trong khoản thời gian học mầm non, cô bé bị mọi người bắt nạt. Tất cả vì người giáo viên muốn lập kế hoạch bắt cóc cô, nhưng may mà Shinichi đã nhận ra và bảo vệ Ran. Đó cũng chính là khởi đầu cho chiếc thuyền ShinRan từ từ ra khơi. 

Tuổi thơ khá yếu đuối nhưng từ khi mẹ bỏ đi Ran đã học Karate và trở thành một cô gái mạnh mẽ. Sau này khi Shinichi đã bị teo nhỏ thành Edogawa Conan, chính nhờ sự mạnh mẽ của Ran đã bảo vê Shinichi và những người xung quanh rất nhiều. 

Bạn thân nhất của Ran là tiểu thư nhà tài phiệt Suzuki Sonoko. Mặc dù là tiểu thư gia đình danh giá nhưng tính cách của Sonoko lại vô cùng vui vẻ hòa đồng, tình bạn của Ran và Sonoko là một trong những tình bạn đẹp nhất thế giới manga. 

Ran là một cô gái biết chăm lo cho gia đình. Mọi việc trong nhà đều được cô lo chu toàn dù chỉ mới là cô nữ sinh cao trung. Từ việc quản lí chi tiêu đến giặt giũ, nấu ăn cô đều có thể làm tốt. Ông Kogoro là một người khá lơ đễnh và lười biếng trong công việc, nếu không có Ran động viên nhắc nhở có thể ông đã thất nghiệp từ lâu. 

3. Ngoại hình

Ran là một cô gái có vóc dáng của một người luyện võ. Với đôi mắt to tròn, mũi cao và mái tóc màu nâu tối. Đặc biệt có một điều mà bất cứ ai nhìn vào sẽ chú ý đó là mái tóc lượn sóng được tác giả vẽ thành hình tam giác của cô. Đây là một điểm thú vị mà các fan hay đem ra so sánh với các nhân vật nữ khác.

4. Ưu điểm và khuyết điểm

Ran có rất nhiều ưu điểm để xứng với một nam chính hoàn hảo như Shinichi:

  • Khả năng võ thuật thượng thừa. Như đã nó trên, Ran được học võ từ nhỏ. Và chính nhờ vào thành tích vô địch cấp thành nên Shinichi mới dẫn cô đi công viên giải trí từ đó bắt đầu câu chuyện về Edogawa Conan. Nhờ vào khả năng của mình, rất nhiều tên tội phạm đã chịu khuất phục trước tay cô. 

  • Cơ thể nhanh nhẹn và khỏe khoắn. Ran có thể né được một viên đạn được bắn ra từ khẩu súng lục hay có thể dùng tay mở cửa thang máy bị đóng chặt cùng vô số lần khác.

  • Sự thông minh và sắc bén. Do lớn lên tù nhỏ với chàng thám tử Shinichi nên Ran cũng bị ảnh hưởng chút nhiều khả năng suy luận và nhìn nhận vấn đề đa chiều. Cô có một trí nhớ tốt, thường để ý nhiều chi tiết nhỏ dẫn đến chìa khóa giải quyết vụ án. Tuy nhiên dù có thông minh đến mấy thì cô cũng bị Shinichi lừa hơn 1000 chap chuyện mà không nhận ra rằng thằng nhóc chung nhà với mình chính là thằng người yêu của mình.

 Ưu điểm nhiều vậy nhưng cô gái của chúng ta cũng có không ít khuyết điểm cần cải thiện

  • Hay rơi nước mắt. Cả Shinichi và Akai đều khẳng định rằng Ran là một cô gái rất hay khóc nhè, mỗi khi cô sợ hãi hay buồn bã đều rất dễ rơi nước mắt. 

  • Sợ ma. Đây là một trong những điểm yếu chí mạng của Ran. Dù mạnh mẽ là thế nhưng cô lại rất sợ ma và những thứ tâm linh. Khả năng võ thuật của cô cũng giảm đáng kể khi cô sợ hãi. 

What do you think?

8

NHỮNG HÌNH NỀN CỰC ĐẸP VỀ NƯỚC NHẬT

Phân tích nhân vật Usui Takumi