in

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật luật sư Kisaki Eri

Là một nhân vật khá là nổi bật trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan của tác giả Aoyama Gosho. Kisaki Eri chính là một nhân vật gần như hoàn hảo khi ngoại hình, tính cách, khả năng…đều xuất chúng. Cùng phân tích nhân vật này nhé.

1.Background – Lý lịch, tiểu sử.

Hai vợ chồng nhà Mori

Kisaki Eri và chồng là ông Mori Kogoro

Kisaki Eri là vợ của thám tử Mori Kogoro,tên lúc đầu khi kết hôn là Mori Eri, sau khi ly thân thì đổi về họ của mình. Cô cùng bác Mori có một người con gái Mori Ran(17 tuổi).

Eri và Kogoro là bạn của nhau từ lúc nhỏ, cả hai cùng học chung trường, lớp và luôn là khắc tinh của nhau. Tuy nhiên họ đã trở thành vợ chồng, dù có nhiều cuộc cãi vã nhưng họ thật sự yêu thương nhau. Có lẽ vì một số vấn đề nên cả hai quyết định ly thân, cho nhau cuộc sống riêng.

Sau khi ly thân hiện Eri đang làm luật sư toàn thời gian, làm việc có trách nhiệm nên luôn được mọi người kính trọng, nể phục. 

Eri từng tham gia cuộc thi “Miss Teitan” tại trường trung học cùng cô bạn thân Yukiko, tuy nhiên vì một số lỗi nên không có kết quả ai là người chiến thắng.

2. Personality – Tính cách.

 Eri rất yêu ông bác Kogoro.

Kisaki Eri là một người được khá nhiều người khác để ý, và tỏ tình, tuy nhiên cô luôn từ chối vì luôn chung thủy chỉ dành tình cảm cho bác Mori, luôn tin tưởng ông bác trong mọi trường hợp,ví dụ như lần ông Mori bị coi là hung thủ giết người, cô đã điều tra vụ án chứng minh ông bác vô tội(chap 264-266/vol 27).Với con gái là Ran, dù trong hoàn cảnh nào cô vẫn luôn quan tâm con gái, cho con những điều tốt nhất con, dù có ly thân nhưng cô vẫn luôn dành thời gian cho Ran, chăm sóc từ những điều nhỏ bé nhất.

Với tính cách hay nghi ngờ, luôn có trách nhiệm với những việc mình làm, đạo đức nghề nghiệp cao. Vạch rõ các chiến thuật, tìm hiểu kỹ vụ án mà mình đang nhận. Các vụ án điều tra cùng bác Mori ngoài Conan thì cô có khả năng tìm ra những điểm bất hợp lý, những điểm mấu chốt của vụ án. 

Trong mọi vụ án cô luôn điều tra rõ ngọn ngành, đặc biệt là những vụ án nếu thân chủ của cô không phạm tội, nhiều tình tiết chưa hợp lý, cô sẽ theo đến cùng để giải oan cho người đó, quyết không từ bỏ và dù gặp nguy hiểm vẫn theo đến cùng. Cô luôn tôn trọng sự thật, không phải là một luật sư ham tiền mà làm trái với lương tâm.

Eri và chú mèo đang nuôi Goro.

Cô có nuôi một con mèo tên Goro, cô coi nó như con của mình khi nó bị bệnh thậm chí cô đã khóc, tìm mọi cách chữa trị cho nó, lo lắng mỗi lần nó đi lạc cô rất sốt sắng. Thể hiện cô là một người rất tình cảm và yêu động vật.

3. Appearance – Ngoại hình.

Ngoại hình của cô Kisaki Eri.

Kisaki Eri có vẻ bề ngoài xinh đẹp, khá là cao làn da trắng sáng, mái tóc màu nâu dài ngang eo, cô thường hay búi tóc lên và đeo kính với vẻ mặt nghiêm nghị. Nhưng khi cô xõa tóc ra thì trông rất dịu dàng, nhìn trẻ hơn rất nhiều. Cô có vẻ đẹp tri thức, hồi cấp 3 là người từng thi đấu trong cuộc thi sắc đẹp với Yukiko(sau này làm minh tinh điện ảnh và là mẹ của Shinichi), và hai người cũng là bạn thân.

Vẻ bề ngoài của cô rất thu hút, thậm chí những chàng trai trẻ tuổi hơn cô cũng rất hay để ý cô, nhưng cô luôn từ chối.

Tất cả điều này đủ để chứng minh rằng cô có một nhan sắc cực phẩm, không hề giảm đi theo thời gian.

4. Abilities- Khả năng.

 Eri vừa là nhân chứng, vừa suy luận tìm hung thủ trong tập 199-200.

Về thông minh: cô là một luật sư giỏi, suy luận vụ án sắc bén, tìm ra những điểm bất hợp lý, và những điểm mấu chốt của vụ án. Lập luận logic, đưa ra những kế hoạch hay để tìm thủ phạm. Trong nhiều trường hợp còn có thể suy luận nhanh hơn Conan. IQ của cô thuộc hàng top. Trong tập cô bị bắt cóc dù bị bọn bắt cóc làm nhiễu thông tin nhưng cô vẫn có thể đưa ra những gợi ý chính xác giúp mọi người tìm thấy mình(chap 984-986/ vol 93).Từng tự giải quyết khá nhiều vụ án( episode 32; 199-200 ; 333-334 ; 505-506 ; 528-529).

Về thể lực: sức bền cao, cô học được một chiêu Judo của chồng là ông Mori, có thể vật ngã một tên to con, khỏe mạnh(vol 11).

Về khí chất: luôn tỏa ra một hào quang của người tài giỏi, và đặc biệt mỗi khi gặp Eri Conan có cảm giác sợ hãi.

  1. Relationships- Các mối quan hệ.

Cô là người tốt bụng, thân thiện luôn giúp đỡ người khác, trách nhiệm với nghề nghiệp cao nên luôn được mọi người nên được rất nhiều người yêu quý, kính phục.

Gia đình: có Mori Kogoro là chồng và Mori Ran là con gái.

 Eri và Yukiko là bạn thân khi còn đi học. 

Bạn thân: Kudo Yukiko.

Đồng nghiệp thân thiết: Midori Kuriyama.

Và còn rất nhiều người thân thiết khác như: Kudo Shinichi, Kudo Yusaku, Agasa Hiroshi, nhiều cảnh sát vì từng là đồng nghiệp của bác Mori.

Kisaki Eri quả thật là một người phụ nữ đa tài, vừa thông minh tài giỏi lại còn tốt bụng. Một người hoàn hảo như vậy chắc chắn sẽ có rất nhiều fan, bạn có là fan của nữ luật sư tài giỏi này không, và có cảm nghĩ thế nào về cô ấy?

What do you think?

Review truyện: Chí tôn thần ma

[Hot News] Berserk quay lại 1 năm sau khi tác giả Kentaro Miura mất