in

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích lực lượng phe trắng trong cuộc chiến cuối cùng

Phe trắng là một cách nói đơn giản về phe những người chính nghĩa bảo vệ hòa bình, công lý. Hãy cùng phân tích xem liệu khi cuộc chiến cuối cùng trong Thám tử lừng danh Conan nổ ra thì sẽ có những ai tham chiến và tình hình như thế nào. 

Tổng quan về phe trắng

Phe trắng bao gồm những nhân vật chính của bộ truyện như Shinichi Kudo và những người bạn, các tổ chức công an, tình báo, mật vụ quốc tế như FBI, CIA, Zero, MI6. Trong đó những người đang bị tổ chức áo đen nhắm đến như Haibara Ai, Kudo Shinichi và FBI là những nhân tố chủ lực của cuộc chiến này. 

Vào thời điểm hiện tại Conan đã qua hơn 1000 chap và phe trắng đang chịu tổn thất lớn khi có đến 7 mật vụ FBI hi sinh trong quá trình thâm nhập vào tổ chức. Điều này khẳng định phe đen đang rất đề phòng FBI cũng như sẵng sàng khai trừ, thanh lọc những tên gián điệp. 

Ngoài ra, một lực lượng có thể gia nhập vào phe trắng đó là lực lượng cảnh sát Nhật Bản khi đã điều tra ra được những chứng cứ phạm pháp của phe đen, những cá nhân liên quan đến tổ chức. Đây sẽ là lực lượng chủ chốt trong việc ngăn chặn phe đen tẩu thoát và vây bắt những tên lâu la tay sai của phe đen. 

Cấu trúc nhân sự của phe trắng

1.Tổng chỉ huy

Bao gồm những người đứng đầu các tổ chức chống lại tổ chức áo đen

James Black
 • James Black: chỉ huy FBI trong việc chống tổ chức áo đen
 • Lãnh đạo MI6 và CIA: chưa lộ diện 
 • Kuroda Hyoue: thuộc đội 1 sở cảnh sát Tokyo, chỉ huy của Zero. 

2.Quân sư

Đây sẽ là những người không tham chiến trực tiếp mà sẽ là bộ não quan trọng đóng góp vào việc mở ra lối tấn công đúng đắn cho phe trắng. 

Kudo Yusaku
 • Kudo Yusaku: Chắc chắn đây là một quân sư quan trọng nhất. Mỗi khi Conan bế tắc đều nhờ gợi ý của ông Yusaku. Vậy nên chắc chắn kế hoạch của phe trắng sẽ có sự trợ giúp của ông Yusaku. Đây cũng có thể là nhân vật có thể xoay chuyển tình thế, tạo ra tình huống then chốt làm nên chiến thắng của phe trắng.
 • Morofushi Takaaki: một bộ óc thiên tài chiến lược chắc chắn sẽ hỗ trỡ phe trắng rất nhiều giống như cách ông bắt KID ở vụ án ốc xà cừ ở chap 1018 – 1021.
 • Haneda Shukichi: là em trai của Akai, chắc chắn anh sẽ hỗ trợ anh trai mình và Conan hết mình trong cuộc chiến này. 

3.Nhóm chủ lực

Đây là những người trực tiếp tham gia chiến đấu, quyết định sự thành bại của cả bộ truyện. Họ phải là những người dũng cảm và không sợ hi sinh. 

FBI - Những thành viên chủ lực
 • Nhóm những người chiến đấu từ xa: Conan, Hattori Heji, Akai Shuichi, những tay súng bắn tỉa…
 • Nhóm cận chiến: Bourbon, Kir, Jodie Starling, Mary, Wakasa, Kazami,…

4.Nhóm hỗ trợ

Những nhân vật này sẽ đóng vai trò làm hậu phương trong cuộc chiến cuối cùng. Hỗ trợ nhóm chủ lực để có chiến lược tốt nhất. Nhóm hỗ trợ sẽ bao gồm:

 • Camel: lái xe. Qua nhiều vụ án ta có thể thấy khả năng láy xe của Camel có thể nói là tốt nhất truyện và đây chắc chắn sẽ là nhiệm vụ của anh trong cuộc chiến.
 • Yukiko: hóa trang, ngụy trang đánh lừa phe đen. Với nền tảng là một bật thầy hóa trang và một diễn viên xuất sắc thì đây chính là sở trường của Yukiko. Như ở chương chuyến tàu Hallowen vậy, Yukiko sẽ cải trang cho các nhân vật để họ có thể tạo ra những tình huống bất ngờ.
 • Agasa: phát minh ra những thiết bị hỗ trợ.
 • Haibara Ai: chế tạo thuốc giải tạm thời giúp Conan khôi phục hình dạng. Giả thuyết Conan sẽ dùng thân phận Kudo Shinichi trong cuộc chiến cuối cùng vô cùng cao.
Các sĩ quan cảnh sát Tokyo
 • Những thanh tra cảnh sát của các tỉnh thành trên khắp Nhật Bản: bảo vệ người dân tránh xa cuộc chiến. Ta không biết được nơi diễn ra cuộc chiến này ở đâu, cũng có thể sẽ nổ ra cuộc tấn công ở nhiều nơi trên nước Nhật và nhiệm vụ của sỡ cảnh sát chắc chắn là bảo đàm người dân khỏi nơi nguy hiểm và truy bắt những tên lâu la của tổ chức.
 • Nhà Haneda: hỗ trợ vật chất, là nhà tài trợ chính để chiến thắng phe đen.

5.Những thành viên khác có thể tham chiến

Mặc dù chưa có đủ cơ sở để lập ra giả thuyết về việc họ có tham chiến hay không nhưng đây cũng là những nhân vật quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc chiến:

 • Nhóm thám tử trung học: Hakuba, Mogi và Soda. 
 • Eisuke: Hiện tại cậu đang đươc CIA bảo vệ, chưa có thông tin.
 • KID: Tuy Kid không thuộc phe trắng nhưng nhiều lần Conan đã nhờ anh giúp đỡ như tập trên tàu tốc hành Bell Tree. Nên việc Kid tham gia cùng trong cuộc chiến này cũng không phải không thể.

Viễn cảnh kết thúc bộ truyện

Mặc dù cuộc chiến còn rất dài nhưng chúng ta đều hi vọng 1 cái kết “Happy ending” cho bộ truyện này. Theo đó thì phe trắng sẽ chiến thắng và Kudo Shinichi sẽ trở về hình dạng ban đầu. Phe đen sẽ phải trả giá cho những tội ác mà mình gây ra. 

Viễn cảnh mà fan mong muốn là những cặp đôi sẽ được đến với nhau. Shinichi – Ran, Heiji – Kazuha, Shuichi – Jodie, Shukichi – Yumi, Chiba – Naeko, Takagi – Sato, Shiratori – Kobayashi, Rei – Azusa, Sonoko – Makoto. 

Tuy nhiên, chắc chắn rằng không có một kết cục hoàn hảo, xác suất rất cao là sẽ có người hi sinh trong trận chiến này. Theo ý kiến cá nhân thì một số nhâ vật có thể hi sinh như:

Camel. Hãy nhớ chính anh là người làm FBI thất bại trong trận vây bắt ông trùm, hơn nữa anh cũng không có khả năng gì ngoài việc lái xe. Nếu phải tác chiến độc lập, rất có thể Camel sẽ là người hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ.

Kir và Bourbon. Tới thời điểm hiện tại thì đây là hai gián điệp thâm nhập sâu nhất vào tổ chức. Mà đã là gián điệp thì khả năng hi sinh của họ đã được dự tính từ trước. Họ có vai trò tình báo để làm nền cho cuộc chiến nổ ra, nhưng đến kết cuộc thì không có gì đảm bảo an toàn cho họ. 

Haibara. Cô là kẻ phản bội của tổ chức nên đã sẵn sàng cho cái chết bất cứ lúc nào. Cô cũng sẵn sàng hi sinh để mọi người được an toàn nên đây có lẽ là một nhân vật dễ hi sinh nhất. 

Jodie. Đặc vụ FBI nhưng Jodie sống rất tình cảm và thường để con tim lấn át lí trí trong khi làm nhiệm vụ. 

What do you think?

Bảng xếp hạng khả năng chiến đấu của các nhân vật trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Manga Chào Mừng Đến Lớp Học Đề Cao Thực Lực không hay