in

TEO NHỎ CÓ GÌ VUI?

* Lưu ý: Bài viết chỉ nói về Conan, không có Haibara 

1. “Được” hưởng đặc quyền “ngây thơ vô (số) tội” nếu lỡ “tà dăm”

Trong khi có những việc “tà dăm” người lớn không dám làm và không được làm, thì Conan lại dễ dàng, tự nhiên giữa thanh thiên bạch nhật. Đơn cử như việc này

Thậm chí Conan còn được tắm chung hàng ngày với “chị” người yêu mà không hề bị nghi ngờ gì dù máu mũi cứ phun vèo vèo!

2. Có thể “thoát chết” trong gang tấc

Nếu còn là Shinichi, cậu thừa sức sút bóng để đánh ngất một người nào đó. Nhưng khi bị teo nhỏ thành Conan thì không làm được vậy. Tuy nhiên, nhờ có dụng cụ của tiến sĩ Agasa, cậu đã trở lại và “lợi hại” hơn xưa. Mặc dù vậy, ở dạng teo nhỏ thì cậu ta có một điểm yếu chí mạng. Conan thực sự không thể đánh trực diện quá tốt trong trạng thái này. Nhất là khi có nhiều kẻ địch cầm sẵn “hàng nóng” trên tay. Lúc này sơ sảy một chút hoàn toàn có thể dẫn đến mất mạng.

Vậy thì tại sao Conan vẫn sống được đến ngày nay? Câu trả lời cũng không hề khó khăn chút nào. Với cơ thể thấp bé của mình, cậu có thể ẩn nấp tại những nơi chật hẹp một cách dễ dàng. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là ở chap 58. Vào lúc đó, cậu có thể dễ dàng ẩn thân sau 1 cái xác chết đang ngồi trên ghế. Đáng lẽ ra, nếu không có mấy “cục tạ” Thám tử Nhí thì Conan đã lẩn ra ngoài thành công rồi.

3. Tránh khỏi tai mắt của Áo Đen

Đây có lẽ là công dụng rõ ràng nhất rồi. Vì lũ Áo đen đinh ninh là Shinichi đã chết sau 1 liều APTX 4869. Chứ chúng không thể ngờ cậu bị teo nhỏ thành Conan được. Vì thế, cậu có thể giả làm một học sinh bình thường. Trong khi đó vẫn canh cánh chờ từng ngày báo thù bọn chúng. Vậy thì điều gì sẽ xảy ra khi Áo đen muốn truy ra danh tính của Conan? Nhiều khả năng, cuộc tìm kiếm này sẽ không xảy ra. Mà nếu có diễn ra đi chăng nữa cũng rất khó thành công. Gin xưa nay chẳng bao giờ nhớ tên mấy người hắn từng giết. Còn Vermouth thì khỏi nói luôn. Ả muốn bảo vệ Conan và Ran nên kiểu gì cũng tìm đường bưng bít mọi chuyện.

                                                                 Với Vermouth, Shinichi & Ran chính là báu vật

Leave a Reply

What do you think?

Vermouth và Những câu nói bí ẩn

INUMAKI TOGE: SỨC MẠNH CỦA THUẬT THỨC CHÚ NGÔN