in ,

Tây Du Ký ngoại truyện – Khu Ma Lục

Tây Du Ký là một tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới, được mệnh danh là một trong Tứ Đại Danh Tác của Trung Quốc. Theo thời gian, ngày càng có nhiều dị bản của Tây Du Ký được ra đời với vô vàn biến tấu khác nhau.

Hôm nay hãy cùng đến với một dị truyện về Tây Du Ký theo hướng kinh dị được đánh giá rất cao bởi nhiều độc giả – Tây Du Ký ngoại truyện hay còn được gọi là Khu Ma Lục.

Tác giả: DENGANG

Thể loại: manhua, horror, mystery, martial arts, action, adventure

Tình trạng: Đang ra (hơn 230 chap)

Website: Comicvn(.)net

Review 

Nội dung lôi cuốn

Vì là Tây Du Ký ngoại truyện nên Khu Ma Lục chủ yếu nói về những chuyện thầy trò Đường Tăng gặp phải trên đường đi Tây Thiên cùng những ân oán tình thù đã có từ hàng trăm năm trước trên Thiên Đình và Ma giới. Ngoài ra còn là những chuyện bọn họ làm sau khi đã lấy được chân kinh – điều chưa được kể trong nguyên tác. Từ đó xuất hiện nhiều chi tiết mới và nhân vật mới, vừa tăng thêm phần thú vị và li kì cho truyện, vừa thể hiện rõ cái tình trong mỗi nhân vật. Bởi vậy dù là truyện kinh dị nhưng Khu Ma Lục lại có nhiều tình tiết rất ấm áp và cảm động, thậm chí có phần hài hước trong nhiều tình huống.

Chẳng hạn như nữ vương của Nữ Nhi Quốc thật ra là đứa trẻ mà thầy trò Đường Tăng đã cứu giúp và thu nhận, chuyện tình phàm – tiên cảm động của Na Tra Tam Thái Tử, quá khứ đau buồn trong mười kiếp tu hành trước đó của Kim Thiền Đồng tử – Đường Tăng, Tôn Ngộ Không vì ai mà nhập ma, vì ai lại làm phật, Đại chiến Cửu Trùng Thiên giữa Ma giới và Thiên Đình…

Tuy nhiên vì là ngoại truyện nên cốt truyện không của Khu Ma Lục không được liền mạch, dòng thời gian được sắp xếp hiện tại – quá khứ đan xen, không gian cũng không theo thứ tự thông thường. Mặc dù cách sắp xếp tình tiết như thế này sẽ làm tăng phần kì bí cho câu chuyện nhưng đồng thời nó cũng gây khó khăn cho những độc giả mới đọc hay có thói quen đọc lướt hoặc thiếu kiên nhẫn.

Nhân vật có nhiều điếm sáng

Về cơ bản thì bản chất các nhân vật trong Khu Ma Lục không khác nhiều so với nguyên tác của Ngô Thừa Ân, đều lương thiện, có tình có nghĩa nhưng lại cá tính và ngầu hơn hẳn. Mỗi người đều có một câu chuyện quá khứ riêng đầy bi hùng.

Đường Tăng không chỉ là một hòa thượng vô dụng yếu đuối, thiếu chính kiến mà thực sự là một vị cao tăng lấy đạo nghĩa làm đầu, chuyện y đã quyết, đã nhận lời thì nhất định sẽ làm tới cùng.

Tôn Ngộ Không cũng không bị mất đi một nửa tinh nguyên như trong nguyên tác nên vô cùng mạnh mẽ, cân được cả tam giới và không hề nông nổi, mất não như ta vẫn thường thấy.

Bát giới cũng không còn là con heo ham mê sắc đẹp, hèn nhát mà thực sự trở thành một lão yêu quái ngầu lòi.

Sa Ngộ Tĩnh lại có câu chuyện quá khứ phức tạp, là Quyển Liêm đại tướng chuyển thế, có mối nghiệt duyên sâu nặng với ma giới.

Đến cả Bật Mã Ôn – con bạch mã mà Đường Tăng cưỡi cũng có quá khứ đầy đau thương – thân là con gái của Hải Long Vương nhưng từ nhỏ đến lớn bị ép phải giả nam, hy sinh mọi thứ cho gia tộc.

Bên cạnh những nhân vật chính thì những nhân vật phụ khác như Na Tra Tam Thái Tử, Nhị Lang Thần Dương Tiễn… cũng có câu chuyện riêng, góp phần khắc họa rõ nét hơn tính cách của các nhân vật này và quan hệ giữa bọn họ.

Bát Giới – Trư Ngộ Năng

Sa Tăng – Sa Ngộ Tịnh

Bạch Long Mã – Bật Mã Ôn

Art cực phẩm trong cực phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng khiến Khu Ma Lục nổi bật hơn hẳn các dị bản khác chính là nhờ vào nét vẽ đặc biệt của truyện. Có thể nói art của bộ truyện nằm ở một đẳng cấp khác hẳn so với những bộ truyện tranh khác. Với nét vẽ như sơn dầu đậm chất cổ xưa theo hướng kỳ ảo thần bí và không kém phần ma mị, u tối, Khu Ma Lục đã thành công trong việc tạo bầu không khí vừa tĩnh lặng đến mức nghẹt thở, lại vừa gay cấn đến sởn gai ốc. Đối với những bộ truyện khác, chỉ có bìa truyện hoặc một số cảnh đặc biệt mới được vẽ chi tiết và chỉn chu. Nhưng với Khu Ma Lục, mỗi khung tranh là một tác phẩm nghệ thuật thật sự khiến người đọc ngẩn ngơ ngắm mãi mà không chán. Chỉ cần nhìn tranh minh họa trong bài có lẽ bạn cũng hiểu rồi.

Tổng kết

Tây Du Ký ngoại truyện – Khu Ma Lục là một trong số ít những dị bản về Tây Du Ký có nội dung đặc sắc mà không cải biên quá nhiều so với nguyên tác. Bộ truyện thu hút người đọc bởi nội dung sáng tạo, lôi cuốn, mang màu sắc kỳ ảo, thần bí và kinh dị. Những bạn đọc yêu thích thể loại linh dị và nguyên tác Tây Du Ký không nên bỏ qua bộ truyện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Chainsaw Man: Bộ phim đã thay đổi cuộc đời Makima tên là gì?

Overlord: Top 15 nhân vật mạnh nhất