in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

Tất Tần Tật Về Yoriichi và Kokushibo (Michikatsu) – Cặp Song Sinh Mạnh Nhất Kimetsu no Yaiba

Tsugikuni Yoriichi 

Ngoại hình:

Tsugikuni Yoriichi trông giống hệt anh trai Kokushibo của mình khi còn là con người. Hai người giống nhau từ những đặc điểm trên khuôn mặt, cho đến kiểu tóc và màu tóc và thậm chí cả Dấu Ấn Diệt Qủy. Thay vì mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ bình thường thì Yoriichi lại mặc bộ kimono xám cùng với hakama đen, khoác bên ngoài là bộ haori màu cam đậm. Yoriichi luôn mang một thanh Nichirin bên hông giống như những Sát Quỷ Nhân khác. Anh luôn đeo đôi bông tai Hanafuda do chính mẹ anh tặng coi chúng như tấm bùa của mình, sau đó anh tặng lại chúng cho người bạn của mình là Sumiyoshi và sau này người cuối cùng đeo nó là Tanjiro Kamado. Khi về già đã qua tuổi 80, mái tóc của Yoriichi trắng bạc hoàn toàn và đôi mắt trắng đục ngầu giống như đã bị mù.

Tính cách:

Yoriichi là một người khá điềm tĩnh và đáng kính trọng. Anh cực kì khiêm tốn, không tự cao và luôn coi mình giống bao người khác. Anh trai Yoriichi kể lại rằng anh luôn có niềm tin mãnh liệt vào thế hệ tương lai. Anh tự tin rằng mặc dù sức mạnh của anh đã vượt xa những Sát Quỷ Nhân khác nhưng thế hệ sau này sẽ vượt qua chính anh và những người cùng thời. Khi còn nhỏ, Yoriichi ngưỡng mộ và thần tượng anh trai Michikatsu của mình. Thậm chí, Yoriichi ủng hộ giấc mơ trở thành Samurai mạnh nhất của anh trai mình, và trở thành người mạnh thứ hai.

Thời thơ ấu, Yoriichi cũng vô cùng nhút nhát và ít nói. Thậm chí, Yoriichi còn bị gia đình nghĩ là bị câm bẩm sinh vì trong bảy năm đầu đời vì cậu không bao giờ nói chuyện với ai. Sau sáu mươi năm dài, anh gặp lại anh trai của mình. Khi nhìn thấy anh trai vì mạng sống và khát vọng trở thành kiếm sĩ mạnh nhất đã chấp nhận hóa thân thành quỷ dữ, anh vô cùng đau khổ và thương hại anh trai mình. Anh cố gắng tự tay giết Michikatsu để ngăn hắn tiếp bước trên con đường lầm lạc.

Tsugikuni Yoriichi lúc nhỏ

Tôi nghĩ tôi được sinh ra với sức mạnh đặc biệt nhằm mục đích đánh bại Muzan Kibutsuji . Nhưng tôi đã thiếu và cuối cùng, tôi đã thất bại. Vì thế, nhiều người nữa sẽ chết. Và điều đó làm tôi đau đớn. 

Qúa khứ của Yoriichi

Yoriichi và anh trai sinh đôi Michikatsu được sinh ra trong gia tộc Tsugikuni trong thời chiến quốc. Cặp song sinh trong thời kì này được sinh ra bị coi là một điềm báo cực kì xui xẻo, vì sẽ có một cuộc cạnh tranh để lựa chọn người kế vị gia tộc. Tuy rằng là anh em sinh đôi nhưng Yoriichi lại được sinh ra với một vết bớt kỳ lạ trên trán, khiến cha của cậu muốn giết chết cậu ngay từ lúc mới sinh. Tuy nhiên, mẹ của cậu đã ra tay ngăn cản hành động ác độc này. Cuối cùng cha của họ đã phải đồng ý không giết chết Yoriichi mà sẽ gửi cậu đến một ngôi đền để trở thành nhà sư tu hành khi cậu được 10 tuổi. 

Trước sự bất ngờ của tất cả mọi người sau câu nói sẽ “trở thành một kiếm sĩ” của anh với anh trai mình. Một trong những người thầy đã quyết định dạy cho Yoriichi vài đường cơ bản về kiếm thuật. Dù mới cầm kiếm lần đầu mà anh đã cho thấy khí chất hơn người đánh bại người thầy. Tuy nhiên, Yoriichi không thể chịu được cảm giác đánh ai đó, nó làm cậu rất khó chịu và từ đó không hề nhắc lại việc muốn trở thành một kiếm sĩ nữa. Yoriichi tiết lộ rằng cậu có thể chiến thắng là vì cậu có thể nắm được cách chuyển động của đối thủ trước khi tấn công. Cậu có thể nhìn thấu được xương, sự co rút của cơ bắp và dòng chảy của máu trong người họ, trông thấy cơ thể đối phương hầu như trong suốt. Cái mà Yorrichi đã sử dụng là hình thức ban đầu của Hơi Thở Khởi Nguyên sau này. 

Thế giới giác ngộ

Cuối cùng cả hai chia tay, Yoriichi tiếp tục cuộc hành trình trở thành Sát Quỷ Nhân mạnh nhất và tìm kiếm người kế vị mình trong suốt sáu mươi năm. Mặc dù bản án tử hình sẽ đến khi Sát Quỷ Nhân kích hoạt dấu ấn diệt quỷ đến tuổi 25 nhưng Yoriichi bằng cách nào đó vẫn sống sót đến tận khi hơn 80 tuổi.

Yoriichi đã ngoài 80 tuổi

Tsugikuni Michikatsu (Kokushibo)

Ngoại Hình:

Khi còn là con người, Kokushibo là một kiếm sĩ diệt quỷ mang tên Tsukiguni Michikatsu, là anh trai song sinh của vị kiếm sĩ huyền thoại Tsugikuni Yoriichi và là tổ tiên của Hà Trụ Tokitou Muichirou. Kokushibo  một người cao lớn với mái tóc dài màu đen đỏ và được buộc theo kiểu đuôi ngựa. Ông có ba cặp mắt màu vàng cam cùng màng mắt màu đỏ, đôi mắt ở giữa được đánh số bao gồm cấp bậc Thượng Huyền ở mắt trái và thứ hạng Nhất ở mắt phải. Trên trán và phần dưới từ cằm xuống cổ của ông có những vết bớt giống như ngọn lửa (Dấu Ấn Diệt Qủy). Ông mặc một bộ kimono nhiều hoa văn cùng với một hakama đen. Trên thắt lưng, ông đeo một thanh kiếm rất dị với rất nhiều con mắt ở phần cán kiếm.

Dù mang trong mình dấu ấn diệt quỷ nhưng ông lại chọn con đường trở thành quỷ vì sợ chết ở tuổi 25.

Tính cách:

Kokushibo là người luôn mang trong mình một sự bí ẩn nào đó. Ông luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp, tuân thủ các quy tắc và là người có nhận thức cao trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Ông cũng rất khiêm tốn, không ngần ngại thừa nhận điểm yếu của mình hay phàn nàn về bất cứ điều khó khăn nào. Thay vào đó ông thừa nhận năng lực của đối thủ. Tuy nhiên, Kokushibo cũng có một mặt lạnh lùng và tàn bạo. Khi đó, lời nói và hành động của ông trở nên gay gắt và nguy hiểm, mang tính đe dọa rất cao. Ngoài ra, Kokushibo cũng thể hiện lòng trung thành mạnh mẽ đối với Muzan Kibutsuji, hầu hết các hành động của ông được thực hiện với mục đích duy nhất là hoàn thành các mục tiêu của Muzan.

Qúa khứ của Kokushibo

Cũng giống như người anh em song sinh của mình ông cũng được sinh ra trong thời kỳ chiến quốc. Tên thật của KokushiboTsugikuni Michikatsu. Ông thành thạo một loại kỹ thuật “Hơi Thở Đặc Biệt”  và gia nhập Sát Quỷ Đội. Trong thời gian đó, Tsugikuni Michikatsu được huấn luyện và trau dồi kỹ năng kiếm thuật của mình cùng với các Sát Quỷ Nhân khác. 

Ngoại hình Kokushibo trước khi thành quỷ

Ngoại hình Kokushibo sau khi thành quỷ 

Trước khi trở thành Quỷ, Tsugikuni Michikatsu có một đứa con để duy trì huyết mạch của mình. Khi đó, Tsugikuni Michikatsu chưa được 25 tuổi và luyện được Dấu Ấn Diệt Qủy. Nó làm tăng đáng kể khả năng chiến đấu, nhưng cũng khiến người sở hữu nó sẽ chết khi đến tuổi 25.

Vì sợ chết, Tsugikuni Michikatsu từ một Sát Quỷ Nhân sẵn sàng trở thành một con quỷ và lấy tên mới là Kokushibo. Mất ba ngày, Kokushibo mới có thể biến thành quỷ. Sau này, Kokushibo trở thành Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất, kẻ mạnh nhất trong mười hai Nguyệt Quỷ và giữ vị đó trong hàng trăm năm. Cái tên Tsugikuni Michikatsu ban đầu của ông cũng dần tan biến trong dòng lịch sử. Sáu mươi năm sau khi ông trở thành quỷ, Kokushibo đã gặp đứa em trai song sinh của mình Tsugikuni Yoriichi. Ông tự hỏi rằng tại sao đứa em trai ấy giờ đã bật ấn quỷ mà vẫn sống hơn 25 tuổi. Hơn nữa, ông còn đố kỵ vì Yoriichi suýt giết được Muzan.

Kokushibo đã thách đấu với Yoriichi nhưng không may Yoriichi nhanh như cắt bay đến cắt gần đứt cổ Kokushibo. Khi đó, Kokushibo tức giận và lo lắng rằng nếu ông động thủ thì sẽ bị Yoriichi chặt đầu. Nhưng cuối cùng Yoriichi đã chết đứng vì tuổi già ngay sau khi đòn đánh đầu tiên.

Yoriichi chết đứng sau đòn đánh đầu tiên

Nhận định: Còn nhiều lý do nữa nhưng với cá nhân mình thì hai nhân vật trên là quan trọng và chính yếu nhất ảnh hưởng đến sự thành công vượt ngoài mong đợi của manga – anime này nói riêng và tác phẩm nói chung. Đây là hai nhân vật mình thấy ấn tượng và yêu thích nhất trong Kimetsu no Yaiba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

11 Points
Upvote Downvote

Giới Thiệu Bộ Manga Jiisan Baasan Wakagaeru

Horikita Suzune: Tài Năng Lãnh Đạo Hay Con Tốt Trên Bàn Cờ