in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

Tất tần tật về sự trưởng thành của "Hắc Kiếm Sĩ – Kirito" qua các thời kỳ theo dòng thời gian Sword Art Online

Đầu tiên trước khi vô chủ đề thì chúng ta hãy cùng nhớ lại cái thời Sword Art Online ra mắt vào 9 năm trước, thì nhà nhà thay avatar Kirtito, người người Waifu Asuna. Nên sau đây mình sẽ tóm tắt sự trưởng thành của Hắc Kiếm Sĩ – Kirito qua các thời kỳ theo dòng thời gian Sword Art Online nhé!

Khái quát về xuất thân

Kirigaya Kazuto – Kirito xuất thân trong một gia đình bình thường, bố thì thường xuyên đi công tác xa, mẹ là biên tập viên cho một tạp chí về máy tính, cậu có một em gái tên là Suguha hiện đang là học sinh cấp 3. Nhà Kazuto cũng sở hữu một võ đường, và ngay từ nhỏ cả hai anh em đã được ông nội bắt luyện tập kiếm đạo. Sau này Kazuto đã tự lắp cho mình một con máy tính và với nó cậu đã phát hiện ra mình chỉ là con nuôi. Kazuto bắt đầu bỏ luyện tập kiếm đạo và lao đầu vào thế giới ảo, lấy tên nhân vật là Kirito. Cái tên này được ghép từ chữ “Kiri”  trong họ và “To”  trong tên. 

Kirigaya Kazuto lúc nhỏ

Ngoại hình 

Kirigaya Kazuto có hơi gầy, khuôn mặt có hơi nữ tính và đôi mắt đen, mái tóc hơi dài. Kirito trong game cũng giữ nguyên ngoại hình như vậy. Cả ngoài đời thường lẫn trong game cậu luôn xuất hiện với bộ trang phục full đen toàn thân, đó cũng là lý do mà mọi người gọi cậu với biệt danh là Hắc Kiếm Sĩ. Và đây cũng là bộ thương hiệu cực chất của Kirito. 

Ngoại lệ là lần Kirito tham gia vào guild huyết kỵ sỹ của Asuna, cậu mặc đồng phục của guild với hai màu đỏ trắng. Và một lần khác là khi Kirito chơi Ordinal Scale trang phục của cậu lúc này có hai màu trắng và đen xen lẫn chứ không phải đen toàn bộ.

Kirito tham gia vào guild huyết kỵ sỹ của Asuna

Kirito khi chơi Ordinal Scale

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Hắc Kiếm Sĩ – Kirito qua từng giai đoạn gắn với từng thế giới game mà cậu tới

Aincrad (SAO)

*SAO: Sword Art Online

Kirito là người chơi từ lần thử nghiệm beta của Sword Art Online, cậu là người chơi đi được xa nhất game và cũng là người chơi có thời gian lâu nhất. Sau khi Sword Art Online chính thức phát hành, Kirito bắt đầu tham gia game và bắt đầu cày cuốc, Kirito làm quen với Klein là một người mới, và dạy cậu ta cách chơi game, sau khi Kayaba công bố SAO là game tử thần. Klein vì lý do có bạn trong guild nên không đi cùng với Kirito được. 

Kirito và Klein

Chia tay Klein, Kirito tiếp tục chiến đấu và trở thành người chơi hệ solo hiếm hoi, cậu luôn xuất hiện trong hàng ngũ những người mạnh nhất của SAO. Kirito thường được một số người chơi biết tới là một Beater, được ghép từ Beta Tester và Cheater (sức mạnh vượt trội và kinh nghiệm), và cậu còn đạt được kỹ năng là tuyệt kỹ song kiếm. Tiếp đó Kirito đã gặp Asuna, Silika và những người khác, mặc dù đa số đều bị chết. Sau này cậu cưới Asuna trong game và sống cùng cô cho đến trận đấu với boss tầng 75, Kirito phát hiện ra danh tính thật sự của Kayaba. Chấp nhận đấu solo và chiến thắng Kayaba ở đây đặt dấu chấm hết cho SAO.

Kirito đánh bại Kayaba và kết thúc SAO

Kirito trong thời kì này thường được nhận xét là người lạnh lùng, ít nói, hạn chế giao tiếp, đôi lúc còn làm người khác cảm thấy khó chịu và bực bội. Tuy nhiên còn với bạn bè thì cậu là một người ngây thơ, trẻ con, đôi lúc thì điên lên và làm mấy trò ngu ngục. Dù thế Kirito là người sẵn sàng xã thân vì bạn bè với châm ngôn “tôi thà chết cùng họ, còn hơn đứng nhìn mà không làm gì”. Thời kì này đã đánh dấu sự thay đổi của Kirito, sau khi cậu chứng kiến cái chết của guild Moonlit Black Cats. Kirito lúc này đã lộ rõ bản chất yếu đuối về mặt tình cảm và dễ dàng bị cảm xúc chiếm lấy bản thân, lao mình vào những mối nguy hiểm. Kirito cũng lần đầu tỏ ra sợ hãi ngay trước khi đánh boss tầng 75 Kirito đã tỏ vẻ sợ hãi và muốn cùng Asuna đi trốn, cậu không sợ trận chiến mà là sợ cảm giác mất đi Asuna, sợ mất đi những giây phút hạnh phúc trong đời.

Alfheim Online (ALO)

*ALO: Alfheim Online

Sau khi SAO bị phá đảo, Kirito trở về đời thực và bắt đầu công cuộc đi tìm kiếm Asuna ngoài đời thực. Cậu đã tìm thấy và biết được Asuna vẫn chưa tỉnh lại sau sự kiện SAO. Kirito đã tham gia một tựa game mới với tên là Alfheim Online, vì nghe đồn rằng có một người chơi rất giống Asuna.

Asuna bị nhốt trên cây thế giới 

Khi lần đầu chơi ALO cậu để kiểu tóc mặc định, nhưng sau khi con gái cưng Yui than phiền là cô bé không thể ngồi lên kiểu tóc lởm chởm này. Kirito kết bạn với Lyfa, một nữ kiếm sĩ tộc Sylph và cùng cô đến cây thế giới nơi được đồn đại là có sự xuất hiện của Asuna. Kirito và Lyfa trải qua cuộc hành trình dài và gian khổ và đánh bại đội quân bảo vệ cây thế giới. Kirito gặp lại Asuna, nhưng cuộc đoàn tụ của họ chưa kéo dài được lâu thì Oberon xuất hiện hắn chia cách cả hai, dễ dàng khống chế Kirito bằng quyền Adminstrator và có một pha dâm tà với Asuna để chọc tức Kirito. Oberon sau khi bị Kirito cho ăn hành trong game, hắn còn đem cả dao để tấn công cậu ngoài đời thực, nhưng đời không như là mơ Kirito đã cướp được dao và còn dọa cho Oberon đến ngất xỉu. 

Kirito vs Oberon trong game

Kirito vs Oberon ngoài đời thực

Kirito đến gặp Asuna sau khi cô được giải thoát khỏi ALO, ngoài trời tuyết đang rơi Kirito và Asuna đã chứng minh tình yêu của mình, bằng một nụ hôn khi mới gặp lần đầu ngoài đời thực. Trong quá trinh đi tìm Asuna thì Kirito cũng phát hiện ra Lyfa cũng chính là cô em gái Suguha của mình ngoài đời thực. Suguha rất sốc khi biết được sự thật này, cô tỏ tình với Kirito nhưng cậu chỉ nói rằng mong cô hãy đợi thêm.

Kirito và Asuna lần đầu tiên gặp nhau ngoài đời thực 

Gun Gale Online (GGO)

*GGO: Gun Gale Online

Sau sự kiện Alfheim Online, Kirito tham gia game khác với tên là Gun Gale Online. Tựa game này nói về nhiệm vụ nghiên cứu một vụ giết người kì lạ và một game thủ có tên là Death Gun. Ở phần này Kirito sở hữu một avatar hiếm với mái tóc dài màu đen rất giống nữ giới. Vì chỉ chơi trong thời gian ngắn, thế nên sức mạnh của Kirito trong phần này không vượt trội so với những người còn lại trong trò chơi. Vũ khí của cậu là một thanh kiếm phát sáng, dân chơi hệ kiếm Kirito chiến đấu trong một thế giới toàn súng và đạn. Dù vậy với khả năng phản xạ đáng kinh ngạc Kirito đã sử dụng kiếm để chém đạn, qua đó rút ngắn khoảng cách và tấn công đối thủ. 

Trong GGO Kirito làm quen được với Sinon, một game thủ nữ kỳ cựu. Sau khi tham gia trận đấu Bullet of Bullets (BOB) cùng với Sinon, Kirito gặp Death Gun và phát hiện ra hình xăm của Laughing Coffin trên cổ tay của hắn. Laughing Coffin là một tổ chức chuyên săn, và giết những người chơi trong SAO. Trong trận đấu chung kết của BOB, Kirito đã đấu trực diện với Deah Gun, nhờ sự trợ giúp của Sinon cô đã phát hiện ra mánh khóe mà Death Gun sử dụng để giết những người chơi khác ngoài đời thực và đánh bại được Death Gun. 

Mọi chuyện không dừng lại ở đó khi chính Sinon ngoài đời thực cũng đang gặp nguy hiểm, vì mục tiêu cuối cùng của Death Gun là Sinon. Kirito ngay sau khi thoát khỏi game đã lập tức đến căn hộ của Sinon và giải cứu cô kịp thời. 

Arc Calibur

Arc này thì không có nhiều chi tiết liên quan đến Kirito để mà nói. Điều duy nhất chắc là khi Kirito quyết định chỉ sử dụng thanh kiếm Excalibur để bảo vệ bạn bè. Từ đó cùng ngầm khẳng định rằng sức mạnh của Hắc Kiếm Sĩ, cậu sẽ chỉ dùng nó để bảo vệ bạn bè mà thôi, thậm chí Kirito lúc này đã cố quên đi kí ức về Hắc Kiếm Sĩ. Cậu cho rằng Hắc Kiếm Sĩ như một lời nguyền, khi nó luôn làm cho những người xung quanh cậu gặp nguy hiểm. 

Underworld

Kirito bắt đầu Underworld với kí ức từ thế giới bị xóa, cậu lộ rõ sự hồn nhiên, tinh nghịch khi kết bạn với Eugeo và Alice lúc nhỏ. Sau khi dive vào Underworld lần 2, thì Kirito đã có đầu đủ kí ức từ thế giới thực và cậu luôn dấu tất cả kí ức đó để làm bạn với Eugeo. Vẫn giữ lời hứa trước đó Kirito đã không sử dụng song kiếm, tuy nhiên sau khi chứng kiến Eugeo chết và ngay trước khi Alice bị Administrator chém trúng, Kirito đã thức tỉnh cậu nhận ra thứ sức mạnh của Hắc Kiếm Sĩ, song kiếm không phải một lời nguyền, cậu phải dùng nó để bảo vệ bạn bè và chấp nhận sức mạnh đó. Và rồi Hắc Kiếm Sĩ đã trở lại, Kirito dùng toàn lực để đánh bại Administrator và sau đó vì sự cố điện từ ngoài đời thực Kirito rơi vào trạng thái “mất ý thức”.

Mãi đến trận đại chiến War of Underworld, bằng sự giúp sức của Higa cùng với Asuna, Lyfa, Sinon, và kí ức của Eugeo, Kirito đã được hồi sinh và trở lại. Kirito lúc này không còn dằn vặt bản thân về cái chết của Eugeo nữa, và sự ra đi của tất cả những người trong tất cả các game trước đã làm nên Kirito của hiện tại. Cậu chấp nhận sai lầm và coi đó là sức mạnh để chiến đấu.

Tóm lại chúng ta có thể thấy Kirito được tăng rất nhiều sức mạnh qua các phần phim. Như trong SAO tác giả không chỉ khai thác yếu tố sức mạnh của nhân vât, mà là sự phát triển và trưởng thành nội tâm mới đáng được đề cao. Và qua tất cả 4 phần phim, thì Kirito đã trở thành một nhân vật hoàn thiện và có chiều sâu hơn rất nhiều. Cuối cùng thì mình nghĩ các bạn nên xem bộ anime này ít nhất một lần trong đời, để cảm nhận sự trưởng thành và phát triển của Kirito nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

10 Points
Upvote Downvote

Sự thật về cuộc đời đau thương của quỷ cưa Denji trong Chainsaw Man

Khi đã say nhưng đứa bạn vẫn cứ ép uống !!!