in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Tất tần tật về sự trưởng thành của Asuna yếu đuối trở nên mạnh mẽ qua các thời kỳ Sword Art Online

Sau lần trước tìm hiểu về nhân vật Kirito trong quá trình trưởng thành của mình, thì hôm nay chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về cô nàng Waifu quốc dân Yuuki Asuna nhân vật chính của bộ truyện Sword Art Online này nhé!

Khái quát về xuất thân

Yuuki Asuna là tiểu thư của một gia đình giàu có và danh giá. Cha tên là Shouzou là CEO của R.E.C.T là một công ty hàng đầu trong việc sản xuất máy móc điện tử. Sau sự kiện Alfheim Online (ALO) thì ông nghỉ hưu. Mẹ tên Kyouko là một giáo sư đại học. Ngoài ra Asuna còn có một người anh trai tên Kouichirou hiện đang làm việc tại R.E.C.T. Trước sự kiện Sword Art Online, Asuna cũng đang theo học tại một trường danh tiếng cho nữ sinh, Kirito mà được làm rể nhà này thì là “vua của chạn vương luôn”.

Ngoại hình

Asuna được hầu hết mọi người kể cả trai lẫn gái đánh giá là vô cùng xinh đẹp. Ngoại hình trong thế giới ảo và thế giới thực của cô đều giống nhau. Asuna có dáng người mảnh mai, khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn và đôi mắt màu nâu hạt dẻ. Ở ngoài đời thực, trong Aincrad, Underworld, Gun Gale Online(GGO) mái tóc của Asuna đều có màu hạt dẻ, ngoại lệ duy nhất là khi chuyển qua Alfheim Online (ALO) nhân vật Asuna có mái tóc màu xanh lam đặc trưng của tộc Undine. 

Trang phục trong game của Asuna thì nhìn chung đều có màu trắng làm chủ đạo và xen lẫn các màu khác như là đỏ, xanh dương, đen đỏ. Ở Underworld nữ thần sáng tạo Stacia có y phục màu ngọc trai và giáp kim loại trắng ngà.

Asuna trong Sword Art Online – Alfheim Online (ALO) 

Asuna trong Underworld nữ thần sáng tạo Stacia

Qúa trình phát triển tính cách

Trước sự cố Sword Art Online, cuộc sống của Asuna ở thế giới thực không hề hạnh phúc. Ngay từ nhỏ cô đã không tự làm chủ được cuộc đời mình, từ bạn bè, trường học và cả chồng tương lại của cô đều do cha mẹ quyết định. Chính vì thế khi nghe anh trai kể Sword Art Online thú vị thế nào và tuyệt vời ra sao, thì sự tò mò và cả mong muốn thoát khỏi thực tại tù túng dù chỉ một chút thôi đã xuất hiện trong Asuna. 

Ngày Sword Art Online ra mắt Asuna đăng nhập vào game bằng Nerve Gear của anh trai, do anh cô có công tác đột xuất nên không tham gia được. Sau khi Sword Art Online trở thành trò chơi sinh tử, trong 2 tuần đầu Asuna đã nhốt mình ở phòng trọ tại thành phố bắt đầu và chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài. Thế nhưng tin tức từ bên ngoài không thấy đâu mà số người chết lại cứ một tăng lên, sau cùng khi số người tử vong đã vượt quá 1000, cô chấp nhận sự thật rằng không thể chờ đợi bên ngoài cứu và cũng cho rằng không thể thoát ra từ bên trong. Lần đầu tiên Asuna đưa ra quyết định cuộc đời mình “Tôi …vì chính bản thân tôi. So với giam mình trong phòng trọ tại thành phố bắt đầu mặc dù cho bản thân thối rửa, tôi muốn phấn đấu đến tận giây phút cuối cùng hơn. Dẫu có bị quái vật giết chết đi chăng nữa tôi cũng không muốn khuất phục trước trò chơi … trước thế giới này bằng mọi giá”. 

Thời gian đầu Asuna là một người chơi solo rất liều lĩnh, không màn sống chết của bản thân cũng như không nghĩ Sword Art Online có thể phá đảo được. Nhưng sau khi boss tầng 1 bị đánh bại cô đã có niềm tin vào tương lai hơn và cố gắng sống sót từng ngày. Sau này Asuna trở thành phó tướng của huyết kỵ sĩ đoàn và đồng thời chỉ huy hầu hết có chiến lược diệt boss, phải gánh trên vai sinh mạng của cả nhóm công phá tầng hi vọng duy nhất để phá đảo Sword Art Online nhưng số lượng người công phá tầng rất ít. Cô buộc bản thân đeo lên chiếc mặt nạ tia chớp mạnh mẽ, quyết đoán, lạnh lùng và nhiều toan tính, nhằm che giấu đi một Asuna vừa sợ mất tương lai, vừa mệt mỏi với trách nhiệm “không được để mất dù chỉ một người”. Vì lẽ đó nên Asuna đã gây ra không ít áp lực cho đông đội và chính bản thân mình. 

Asuna nghiêm khắc với thành viên trong guild đông thời thấy mình làm gương cho họ. Tại các hội nghị chiến lược Asuna dành thời gian thảo luận về kế hoạch tấn công boss an toàn nhất với các guild khác và các nhóm solo. Có thể thấy trò chơi sinh tử Sword Art Online đã biến cuộc chiến dù chỉ là game bình thường trở nên nghiêm túc và hệ trọng đến mức những người chơi phải vật lộn, phải sống chết vì nó.

Trong giai đoạn này ngoài tia chớp và phó tướng ra thì Asuna còn có một tên gọi khác là Kouryaku no Oni (con quỷ của tiền tuyến). Asuna cũng có quyết tâm rất lớn đến mức cô gần như ám ảnh trong việc phá đảo game, nhưng sau khi được Kirito khuyên là nên tận hưởng cuộc sống ở Aincrad một chút, Asuna đã thử nghe theo lời cậu và lần đầu tiên cô hiểu thế nào là “sống”. Sau khi yêu Kirito kết hôn với cậu và có một người con nuôi là Yui, Asuna dần bộc lộ tính cách là một người dịu dàng và tốt bụng, cô cũng thể hiện sự tinh nghịch của mình bằng cách bắt Kirito cõng trên vai. Lúc Kirito đề nghi đưa cả hai đi trốn ngay trước trận đấu boss tằng 75, Asuna thoáng dao động nhưng mong muốn được sống bên cậu dài lâu đã giúp cô kiềm lại và càng thêm quyết tâm thoát khỏi Aincrad. Dù cô cũng sợ mất đi cậu mất đi hạnh phúc lần đầu có trong đời. 

Aincrad (SAO)

*SAO: Sword Art Online

Khởi đầu là một newbie mới tập chơi game online, nhưng với sự kiên trì, tinh thần ham học, lòng quyết tâm và sự nghiêm túc của mình và cả sự giúp đỡ của Kirito nữa, Asuna tiếp thu kiến thức về game rất nhanh và từng bước trở thành một trong những người chơi mạnh nhất của SAO. Asuna được biết đến với cáu tên là Tia Chớp vì cô sử dụng kiếm kĩ thành thạo với tốc độ nhanh như chớp và vô cũng chuẩn xác. Asuna còn có năng lực trao hy vọng, khuyến khích và dẫn dắt người khác tìm đường sống trong cái chết, theo lời Kirito đó là sức mạnh đáng quí hơn rất rất nhiều so với kiếm kĩ. Cô là phó tướng của guild mạnh nhất SAO và cũng là người thường xuyên đảm nhiệm vai trò chỉ huy trong các chiến dịch diệt boss.

Alfheim Online (ALO)

*ALO: Alfheim Online

Sau khi SAO bị phá đảo, Asuna thấy mình bị mắc kẹt ở một thế giới ảo khác và kẻ đứng sau moị chuyện là Sugou Nobuyuki hay tên trong ALO là Oberon. Dù trong hoàn cảnh không kiếm, không Kirito vừa bị hạn chế không gian, vì bị giam trong lồng và rối loạn thời gian, vì một ngày trong ALO chỉ có 16 tiếng và còn có nguy cơ bị Oberon tấy não. Asuna tin là Kirito sẽ đến cứu mình nhưng cô cũng không ngồi yên chờ được cứu, cô tận dụng kiến thức về thế giới ảo mà mình có nhằm lấy được mật khẩu để thoát khỏi chiếc lồng. Mặc dù sau đó bị bắt lại Asuna cũng kịp lấy được chiếc thẻ quản trị là chìa khóa giúp Kirito và Yui giải cứu cô. Sau cùng với sự giúp đỡ của Kayaba, Oberon đã bị đánh bại, Kirito và Asuna đoàn tụ ở thế giới thực. Bên ngoài cửa sổ ngoài trời đêm tuyết trắng tung bay Hắc Kiếm Sĩ và Tia chớp mỉm cười nắm tay nhau và cùng đi về phía xa xăm.

Sau nhiều vụ việc ở ALO, Asuna phải giải quyết rắc rối ở thế giới thực. Bà Kyouko mẹ Asuna coi 2 năm ở Aincrad là sai sót trong sự nghiệp của cô. Chính vì thế để sửa chữa sai sót đó bà muốn Asuna chuyển trường và chia tay Kirito. Asuna không chấp nhận điều đó và cũng chẳng dám từ chối mẹ mình.

Sự việc ở cây thế giới và rắc rối khi cô trở về cuộc sống thực khiến Asuna dần mất đi sức mạnh của một Tia Chớp. Asuna bây giờ chỉ là một liễu kiếm sĩ tộc Undine có tốc độ kiếm kĩ nhanh và chuẩn xác, thế nhưng sức mạnh đó không đủ để giúp cô thấy đổi thực tại, nên Asuna có suy nghĩ chế nhạo bản thân rằng “Kiếm sĩ gì kia chứ? Đánh kiếm giỏi hơn người khác trong thế giới ảo thì làm được gì trong thế giới thực đây?”. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ với Sleeping Knights là một bước ngoặc lớn đối với Asuna. Trong quá trinh giúp nhóm công phá boss tầng 27, Asuna dần lấy lại được sức mạnh Tia Chớp của mình. Dần dần Asuna cũng thoát khỏi nỗi ám ảnh “không được để mất dù chỉ một người” . Bên cạnh đó qua lời khuyên của Yuuki:

“Đôi khi, có những việc bắt buộc phải chiến đấu mới giải quyết được”

Asuna đã hiểu ra rằng cô không được sợ trong việc bày tỏ tình cảm của mình, cũng như lắng nghe tình cảm của người khác, đặc biệt là những người mình yêu quý. Cuối cùng Asuna đã nói lên mong muốn của mình với mẹ, thêm vào đó Asuna đã tìm ra cách sống mà cô mong muốn, đó là dùng cả cuộc đời mình để giúp đỡ người khác và đem lại nụ cười cho họ. Asuna cũng nhận ra năng lực chỉ huy của mình, tuy là gánh nặng nhưng đó cũng là sức mạnh để cô có thể giúp đỡ mọi người như cách mà cô đã giúp đỡ Sleeping Knights.

Trong những ngày tháng tiếp theo Asuna và Yuuki đã cùng nhau trải nghiệm một cuộc phiêu lưu dài cả trong thế giới ảo và thế giới thực. Từng ngày của họ đẹp như một giấc mơ, tuy vậy giấc mơ nào rồi cũng phải kết thúc. Dưới gốc cây đại thụ nơi hai người lần đầu tiên gặp gỡ, Yuuki ra đi trong vòng tay Asuna.

Ordinal Scale

Sau sự kiên ở ALO, Asuna cùng các bạn tham gia Ordinal Scale  bằng thiết bị AR trên Augma. Trong lúc đang chơi Asuna bị con boss tầng 91 giết chết dẫn tới việc cô bị trích xuất kí ức ở SAO, mất đi kí ức ở Aincrad và sự cái chết. Asuna suy sụp và sợ hãi thậm chí cô còn không dám bước chân ra khỏi nhà.

Ở phần này Asuna đánh mất sức mạnh của Tia Chớp, thay ví giấu diếm và tự giải quyết giống lần trước thì lần này cô gọi cho Kirito và cô cũng không che giấu tình trạng của mình khi bị phát hiện. Sau cùng Asuna đã vượt qua được nỗi sợ của mình thông qua Yuna. Với dũng khí không chùn bước trước mọi khó khăn mà cô được thừa kế từ Yuuki, Asuna đã sử dụng Mother’s Rosario, sau khi boss tầng 100 bị đánh bại Yuna trao lại kí ức cho Asuna rồi tan biến. 

Kết thúc sự cố Ordinal Scale, Asuna Kirito và Yui đi ngắm sao cùng nhau. Dưới bầu trời đêm Kirito trao nhẫn cho Asuna và tiếp tục lời hứa của họ.

Underworld

Trong phần này tính cách Asuna không thay đổi nhiều mà chủ yếu thể hiện kết quả phát triển ở các phần trước. Asuna đã có sự dung hòa giữa Tia Chớp và Yuuki Asuna của đời thực. Ở thế giới thực Asuna được sự giúp đỡ từ bạn bè nên cô đã đột nhập thành công vào Ocean Turtle để tìm Kirito. Khi biết Kirito rơi vào trạng thái mất ý thức, Asuna đã túm cổ và đe dọa một sĩ quan bộ quốc phòng bắt anh hứa là phải cứu Kirito.

Trong Underworld  ban đầu Asuna chỉ trong vai trò hỗ trợ nhưng khi thấy đông đội của mình thiếu khả năng lãnh đạo nên cô đã đề nghị cho cô chỉ huy quân đội nhân giới, dù biết thương vong là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy khi thấy bản thân không đủ khả năng lo liệu hết, Asuna đã chọn dựa vào bạn bè và những người cô đang bảo vệ. Asuna biết rằng ở Underworld  không có Pain Absorber (hệ thống hấp thụ đau đớn), cô cũng biết kẻ thù của mình chỉ bị lừa hoặc chỉ nghe theo lệnh của ai đó. Vì vậy Asuna ra tay với họ rất dứt khoát, vì họ đang phá hủy những điều mà cô bảo vệ. Asuna cũng rất nhạy cảm với sinh mệnh nhất là khi Yuuki vừa rời xa cô, Asuna cũng tiếp xúc với cư dân của Underworld  và biết rằng họ cũng mang một linh hồn giống mình và mạng sống của họ là duy nhất ở thế giới này. Bởi vậy để bảo vệ bọn họ cô lao mình vào hết trận chiến này đến trận chiến khác. Asuna kiên cường chiến đấu như vậy không chỉ vì Kirito mà trong lòng cô muốn như vậy.

Ở cuối cuộc chiến khi nhận thấy Kirito không còn cách nào thoát ra trước thời hạn, Asuna đã từ chối đăng xuất khỏi Underworld và ở lại đồng hành với cậu trong suốt 200 năm dài đằng đẳng. Và trong 200 năm đó Kirito và Asuna đã trở thành tinh vương và tinh hậu là những người cai trị mới của Underworld .

Tóm lại trong suốt 4 năm du hành qua các thế giới, Asuna đã gặp gỡ rất nhiều bạn bè và cũng trải qua nhiều mất mát. Trong thời gian đó Asuna dần dần trưởng thành, từ một cô gái chỉ biết nghe theo lời cha mẹ trở thành một người mạnh mẽ dám nói ra suy nghĩ của mình, gánh vác trọng trách lớn lao và quyết giữ chặt hạnh phúc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

11 Points
Upvote Downvote

Những bí ẩn thú vị về Hakari trong Jujutsu Kaisen

My Hero Academia: “Bakugou Katsuki – Great Explosion Murder God Dynamight” Chàng Tsun-dere Của Cao Trung Yuei