in

Tất tần tật về Immortals – người bất tử trong Baccano

Baccano là một bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, kể về hành trình của những người bất tử, về thuật giả kim và những nhân vật khác. Ai đã từng xem hay đọc về Baccano thì chắc chắn sẽ biết đến những người bất tử Immortals. Điển hình là Maizā Avāro mắt nhắm nghiền . Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về họ và những điều mà trên phim chưa nhắc đến.

Những Người Bất Tử là những con người đạt được sự bất tử hoàn toàn bằng cách hấp thụ Grand Panacea hoặc Cure-All Elixir. Bất tử được chia làm 2 loại là bất tử hoàn toàn và bất tử không hoàn toàn.

Bất tử hoàn toàn

Những người bất tử hoàn toàn này thực sự không thể chết, và việc họ sống thì buộc phải tuân theo một quy tắc của  Ronny Schiatto. Quy tắc này nói rằng những người bất tử thì chỉ được sử dụng tên giả một thời gian ngắn khi tiếp xúc với người phàm trần, và không được sử dụng lâu dài. Mặc khác khi mà tiếp xúc với những người bất tử khác thì họ phải dùng danh tính thật của mình. Vì cơ thể họ không chấp nhận việc sử dụng danh tính giả lâu dài nên khi làm giấy ID hay điền thông tin mua vé thì phải sử dụng tên thật.

Tuy là bất tử hoàn toàn nhưng vẫn có những ngoại lệ, chỉ khi một người bất tử hoàn toàn khác đặt bàn tay phải của họ lên đầu của người bất tử hoàn toàn và nghĩ, “Tôi muốn ăn”. Sau khi ăn thịt một người bất tử hoàn toàn khác thì họ tiếp nhận kiến thức, ký ức và cảm xúc của người đã khuất.

Những người bất tử nổi bật đã xuất hiện trong phim như:

Maiza Avaro là một trong những vị thần bất tử năm 1711 Advena Avis,  anh ta là người bất tử duy nhất trên con tàu biết phương pháp triệu hồi và phương pháp tạo ra Grand Panacea.

.

Begg Garrott là một nhà giả kim thuật, người đã trở thành người bất tử hoàn toàn trên tàu  Advena Avis vào năm 1711 . Do đó, ông theo đuổi ước mơ cả đời của mình là phát minh ra một loại thuốc có khả năng mang lại cho người sử dụng hạnh phúc vĩnh viễn.

.

Czeslaw Meyer còn được gọi là Czes, là một đứa trẻ đã đạt được sự bất tử hoàn toàn trên tàu Advena Avis vào năm 1711 . Czes buôn lậu nguyên mẫu thuốc nổ mới của mình trên Flying Pussyfoot, định bán nó cho Gia đình Runorata ở Thành phố New York — và định ăn thịt Begg và Maiza nhưng bị Maiza phát hiện. Avaro Maiza là một trong số rất ít người mà Czesław thực sự tin tưởng, và hai người là bạn tốt của nhau.

.

Lucrezia de Dormentaire là người bất tử được tạo ra bằng Grand Panacea và là thành viên của House of Dormentaire, một gia đình quý tộc Tây Ban Nha giàu có và quyền lực. Là một người được miêu tả với nét xinh đẹp tuổi đôi mươi, Lucrezia không quan tâm đến chính trị hay chiến tranh; thay vào đó, cô ấy là một người theo chủ nghĩa khoái lạc, người ôm lòng tham và theo đuổi thú vui của riêng mình một cách đáng xấu hổ.

Bất tử không hoàn toàn

Một trong những sản phẩm phụ thất bại trong quá trình nghiên cứu của Szilard về Grand Panacea : sự bất tử cho phép sống sót sau mọi chấn thương hoặc bệnh tật, nhưng chết vì tuổi già. Một người bất tử không hoàn toàn có thể sống dưới một danh tính giả, không giống như một người bất tử hoàn toàn, nhưng không thể ăn thịt người bất tử dưới bất kỳ hình thức nào. Ngược lại, những người bất tử không hoàn chỉnh của người Lamia không già đi về mặt thể chất và không thể chết vì tuổi già, nhưng có thể bị giết vì những căn bệnh hiểm nghèo hoặc vết thương. Nói cách khác, nguồn gốc thực sự của những người bất tử không hoàn chỉnh là một lớp người chỉ tồn tại để bị bóc lột –  theo cách nói của Szilard.

Những người bất tử không hoàn toàn có thể kể đến như:

Barnes là người bất tử không hoàn chỉnh chịu trách nhiệm giám sát và quản lý các nhà pha chế (nhà hóa học) làm việc trên Cure-All Elixir khét tiếng của Szilard Quates. Barnes cực kỳ trung thành với Szilard đến mức tôn sùng, coi anh ấy là một ‘nhân vật kiệt xuất’ và là ‘Bậc thầy’ của anh ấy ngay cả khi Szilard đang hành quyết anh ấy sau thất bại vụ nổ (1930).

.

Dallas Genoard là một kẻ du côn trở thành một kẻ bất tử hoàn toàn vào tháng 11 năm 1930. Sau khi anh ta giết một số thành viên của Gia đình Gandor  ngay sau đó, anh em Gandor đã khiến anh ta và đồng bọn của mình xuống đáy sông Hudson.  Sau khi chết đuối liên tục trong hơn hai năm, Dallas được Larva vớt lên khỏi sông vào năm 1933.

Những phẩm chất bất tử

Khi một sinh vật hấp thụ hoặc uống thuốc tiên, nó sẽ bảo tồn vĩnh viễn cơ thể của sinh vật đó ở trạng thái như tại thời điểm tiêu thụ: Czeslaw Meyer sẽ mãi mãi ở trong cơ thể của một đứa trẻ. Bất kỳ thay đổi nào đối với một cơ thể bất tử đều được điều chỉnh, tái tạo và phục hồi về trạng thái ‘mặc định’ ban đầu. Do đó, một cơ thể bất tử không mọc lại các bộ phận cơ thể đã bị cắt đứt; thay vào đó, những phần riêng lẻ đó cố gắng liên kết lại và cải cách “tổng thể ban đầu, tổng hợp”, vẫn có thể tái sinh thành công ngay cả khi cơ thể đã bị đốt cháy thành tro hoặc bốc hơi. Tuy nhiên vẫn có thể can thiệp vào sự hồi phục này bằng cách nhốt hoặc chôn phần cơ thể bị tách đó miễn là nó không thoát ra được.

Người bất tử không thể chống chịu được với cơn đói, khát hay ngạt thở, điển hình là Issac và Maria đã bị chết ngạt ở California. Người bất tử sẽ bị sốt tạm thời nếu bị nhiễm độc hoặc nhiễm trùng, và họ có thể ngất đi như những người phàm trần do căng thẳng, đau đớn quá mức chịu đựng của họ.

Những người bất tử có thể sinh con (nếu lúc là người phàm họ có thể) và sự bất tử thì không di truyền.

Một người bất tử khi học được việc gì ví dụ như chạy xe đạp, thì họ có thể hoàn toàn làm được hoàn hảo ở lần đầu thử. Và như đã nói ở trên thì những người bất tử có thể lấy được kiến thức nếu “ăn” một người bất tử khác. và họ cũng có khả năng ghi nhớ siêu phàm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 10 những bảo bối muốn có nhất trong Doraemon

Review Baccano – Tác phẩm thập cẩm thực sự về mafia Mỹ