in

Tất tần tật về dân chơi cấm thuật, người chơi hệ thủy Senju Tobirama

Hokage đệ nhị Senju Tobirama, người đã tạo ra sự thay đổi và phát triển cho làng lá, ông cũng là vị trưởng làng để lại nhiều tai tiếng nhất. Được các fan hâm mộ gọi là Cụ nhị, xét theo đúng trình tự thời gian thì cũng hợp lý. Mang huyết quản của tộc Senju, ông thừa hưởng những điều tinh túy nhất từ anh trai cũng như dòng tộc của mình.

Thông tin tiểu sử của Hokage đệ nhị 

Tên đầy đủ là Senju Tobirama, ông là em trai của Hokage đệ nhất Hashirama. Ngay từ nhỏ, ông đã cùng anh trai mình luyện tập, gây ấn tượng khi tự mình sáng tạo được đa dạng các nhẫn thuật. Với tạo hình nghiêm túc, lạnh lùng có phần quyết đoán, ông đã đặt nền móng cho sự lớn mạnh của Konoha mãi về sau. 

Sau khi Hashirama qua đời, ông được truyền lại ngôi vị trường làng Hokage, tiếp tục giữ vững hỏa chí của anh trai. Các đơn vị trong làng bắt đầu được thành lập, bao gồm học viện Ninja, kỳ thi Chunnin, đội ANBU, đội cảnh vệ làng lá. Đội cảnh vệ đa số là các ninja thuộc tộc Uchiha tham gia. 

Dù ban đầu, đội cảnh vệ được thành lập để thể hiện sự tin tưởng đối với làng, tuy nhiên mục đích chính của Tobirama vẫn là để giám sát, theo dõi họ chặt chẽ hơn. Đệ nhị muốn đảm bảo rằng, sẽ không có một Madara nào nổi loạn lên như trước đây. Quyết định này dù thời gian đầu có hiệu quả, nhưng lâu dần đã hình thành lên một cuộc đảo chính trong thời kỳ của Naruto. 

Các học trò của Tobirama bao gồm Hiruzen, Homura và Koharu, sau này có thêm Danzou. Vào thế chiến ninja lần thứ nhất, đội Tobirama có thêm Uchiha Kagami và Akimichi Torifu, toàn đội bị bao quanh bởi lực lượng của anh em vàng bạc Ginkaku, Kinkaku. 

Xét trên lực lượng, Tobirama nhận thấy cả đội mình không phải đối thủ của dàn lực lượng bên địch, ông hiểu rằng phải có người ở lại giữ chân để những người còn lại an toàn thoát xuống. Thời khắc này, Tobirama tin tưởng học trò Hiruzen nhất, ông đề bạt Hiruzen sẽ trở thành Hokage đệ tam, sau đó chiến đấu anh dũng rồi hi sinh. 

Tobirama – Hokage đệ nhị 

Tính cách   

Tobirama thực sự rất nghiêm túc, hokage đệ nhị luôn có sự gai góc trong lời nói, phong cách chiến đấu hay cách làm việc. Ông cũng không hề ngán ngẩm bất kỳ một đối thủ nào, kể cả có trên cơ đến bao nhiêu. Cụ nhị cũng có sở thích tạo ra các nhẫn thuật, sau đó thấy nguy hiểm thì sẽ niêm phong chúng thành cấm thuật. 

Điều buồn cười ở đây, nếu đã là cấm thuật thì vẫn giữ lại các ghi chép để làm gì, không sợ thế hệ sau tìm được sao. Chứng tỏ, Đệ nhị nửa muốn chôn vùi chúng, nửa lại muốn giữ lại để đời sau biết đâu phát triển được. Quả thật, các ninja như Naruto hay Minato đều phát huy được hết tiềm năng của hai nhẫn thuật là phân thân chi thuật và phi lôi thần thuật. 

Tobirama cũng thù dai, giữ định kiến cho tới khi bị khai quật lên nhưng vẫn không thay đổi. Không ai khác chính là gia tộc Uchiha, đệ nhị luôn đặt sự an nguy của làng lên hàng đầu. Vì mỗi tộc nhân Uchiha, họ đều mang sự thù hận, giống một quả bom nổ chậm có thể gây họa bất kỳ lúc nào. 

Những nét về tính cách của Tobirama

Sức mạnh, năng lực 

Trong thời kỳ của ông, ông được coi là ninja mạnh nhất, có thiên hướng lãnh đạo còn tốt hơn cả anh trai của mình. Nhiều người đặt giả thuyết vui rằng, vì Uchiha dùng hệ hỏa, các nhẫn thuật đều triển khai hỏa độn, hỏa diệm,… nên Tobirama đã học Thủy độn để khắc chế lại. 

Lúc sinh thời, ông để lại 3 cấm thuật tiêu biểu bao gồm 

  • Thuật triệu hồi: Uế thổ chuyển sinh. 
  • Phân thân chi thuật. 
  • Phi lôi thần thuật. 

Các ninja đời sau như Minato, Naruto hay Kabuto đều sử dụng thành thạo các cấm thuật đó, thậm chí còn tăng tiến cho chúng trở nên vượt trội. 

Đệ nhị cũng phối hợp rất ăn ý với anh trai mình, trong kèo đấu giữa bộ đôi anh em Uchiha với Senju. Đệ nhị đã giết chết Izuna bằng phi lôi thần thuật, một kỹ thuật vô cùng thông minh khi đối đầu với Sharigan. Tobirama cũng sở hữu khả năng đọc vị tình huống, bằng một ngón tay có thể đoán được số lượng người đang di chuyển đến gần. Sức mạnh thể chất của Tobirama cũng được đánh giá cao, phát ra uy lực. 

Những khả năng sức mạnh của hokage đệ nhị 

Sự kiện trong cuộc đời Tobirama 

Tổng tiến công konoha 

Sau khi bị Orochimaru sử dụng tạp giới chuyển sinh, đệ nhị cùng anh trai của mình được triệu hồi để chiến đấu với đệ tam thời bấy giờ. Dưới sự chỉ đạo của Orochimaru, hai người đã gây ra hàng ngàn khó khăn cho Hiruzen. Buộc đệ tam phải dùng thi quỷ phong tận, phong ấn hai người thầy của mình thêm một lần nữa. 

Đại chiến ninja lần 4 

Một lần nữa, cả 4 vị Hokage tiền nhiệm được khai quật bằng thi quỷ phong tận do Orochimaru thi triển. Tobirama gặp hậu duệ cuối cùng của Uchiha, chính là Sasuke đang đi tìm câu trả lời của mình. Dù sở hữu MGK Shariganm, đệ nhị vẫn thị uy sức mạnh để dạy dỗ lại thằng nhóc con kia sao cho phải phép. 

Tobirama gặp Uchiha Sasuke 

Nhận xét chung 

Dù tai tiếng, là nguyên nhân chính nổ ra những cuộc chiến trong thế hệ con cháu sau này, Tobirama vẫn được đánh giá cao về năng lực cùng những di sản ông đã để lại. Nếu xét về sức mạnh, có thể ông chưa là đứng đầu, nhưng so về các vấn đề nội chính, chính trị thì chưa ai qua được Tobirama. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những sự thật thú vị về Hatake Kakashi (người thầy vĩ đại của team 7)

GIN & VERMOUTH, QUAN HỆ ĐEN CỦA QUÁ KHỨ VÀ BI KỊCH ĐỎ CỦA TƯƠNG LAI