in

Tất Tần Tật Về Ba Loại Trái Ác Quỷ Trong One Piece

Trái ác quỷ, loại trái cây thần bí trong thế giới One Piece, không ai biết nó đến từ đâu hay ai tạo ra nó, nhưng điều chắc chắn ai cũng biết là năng lực siêu phàm nó đem lại, đồng thời tước đi khả năng bơi lội vĩnh viễn. Vì độ hiếm và sức mạnh nó đem lại, trái bèo nhất cũng rơi vào 100 triệu beli, mỗi trái lại có năng lực khác nhau, có yếu có mạnh, nên giá cũng tăng dần theo độ hữu ích nó mang lại. Tất cả các loại trái ác quỷ được chia làm 3 loại: Paramecia, Logia và Zoan.

Hệ Paramecia:

Đây là loại phổ biến nhất trong ba loại, ban cho người dùng siêu năng lực, thay đổi đặc tính cơ thể theo ý muốn và sức mạnh thể chất phi phàm, một số còn tác động lên vật thể, theo Doflamingo, khi đạt trạng thái thức tỉnh, có thể làm biến đổi môi trường xung quanh thành đặc tính của trái ác quỷ của người đó, tạo điều kiện thuận lợi cho riêng mình trong chiến đấu.

Những năng lực đã từng xuất hiện có thể kể đến như: Chấn Động – tạo sóng xung kích quy mô lớn dựa theo sức mạnh thể chất của người dùng; Mochi – biến cơ thể người dùng thành Mochi, tạo độ co dãn, có thể lợi dụng để tăng lực đánh hoặc tốc độ như trái Cao Su; Ope Ope no Mi thậm chí còn được treo thưởng đến 5 tỷ vì khả năng vô hạn của nó: tạo room nơi người dùng có thể làm gần như mọi thứ…. Nhìn chung, hệ Paramecia cực kì đa dụng ở năng lực nó đem lại, nếu kết hợp với haki thì gần như vô đối, chỉ phụ thuộc vào người dùng tận dụng chúng ra sao.

Hệ Logia:

Là loại hiếm nhất trong ba, giúp người dùng sở hữu những nguyên tố tự nhiên như: sét, dung nham, băng, nước, bóng tối, bùn, tuyết,…Thực sự mà nói, chiến đấu với hệ Logia là điều cực kì khó nhằn, nếu không có haki hay năng lực nào khắc chế, bạn hoàn toàn chẳng gây chút sát thương nào lên họ, kiếm, súng, đại bác chẳng si nhê gì bởi nó sẽ bị xuyên qua lập tức rồi tái tạo như ban đầu, ngay cả khi cơ thể vỡ vụn. Người dùng hoàn toàn kiểm soát nguyên tố mình nhận được, ánh sáng với siêu tốc độ, dung nham với sát thương mạnh nhất ( theo Oda ), bóng tối hấp thu tất cả các thuộc tính, nhưng đồng thời cũng tăng thêm sát thương bị nhận vào…Ngoài ra, người dùng Logia còn có khả năng chuyển đổi các cơ quan trên cơ thể theo ý muốn, tránh các đòn đánh chí mạng.

Hệ Zoan:

Cuối cùng là Zoan, một hệ nhưng phân thành rất nhiều nhánh, mỗi nhánh dường như lại có vai trò và độ đa dụng khác nhau. Trái hệ Zoan ban cho người dùng năng lực biến thú hoặc nửa người nửa thú, không như 2 hệ còn lại, Zoan dường như có ý chí tách biệt, như đã biết, trái Hito Hito no Mi của Chopper còn biến từ động vật sang tư duy con người và có thể đi bằng 2 chân. Những nhánh của hệ Zoan bao gồm:

  • Loại thường: Như cái tên, rất bình thường, biến đổi thành những động vật quen thuộc.
  • Cổ đại: Mạnh và hiếm hơn loại thường, cho phép người dùng biến dạng thành các loài vật tuyệt chủng như khủng long.
  • Thần thoại: Hiếm nhất trong thế giới One Piece, thậm chí hiếm hơn hệ Logia, biến đổi và ban cho người dùng khả năng của những loài vật thần thoại như: Phượng Hoàng, Hồ Ly, Rồng, hay ở nhánh cao hơn của Zoan dạng người, ta còn có Sengoku model Phật Tổ hay gần đây là Luffy với trái Hito Hito no Mi model Nika – thần Mặt Trời.

Nhân tạo: Zoan nhân tạo hay còn gọi là SMILE, được phát triển chủ yếu bởi Doflamingo và Caesar, có nhiều mặt hạn chế: biến người dùng thành động vật vĩnh viễn, thay đổi nhân cách, không thể tùy ý sử dụng,…Giải thích cho cái tên SMILE, là khi người dùng bị tước đi cảm xúc tiêu cực, khiến bất cứ khi nào trên miệng họ cũng chỉ nở những nụ cười, không bộc lộ bất kì cảm xúc nào khác. Một số ăn trái nhân tạo thì chỉ 10% đạt được tỉ lệ thành công.

Trên đây là những thông tin mà mình góp nhặt được về 3 loại trái ác quỷ trong thế giới One Piece, hiện tại Oda có thể chỉ tiết lộ tới đó, nhưng trong tương lai những khúc mắc về sự ra đời và mục đích tồn tại của trái ác quỷ sẽ được giải đáp, khi ấy ta sẽ lại cùng nhau ngồi vào bàn mổ xẻ tiếp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

HAI CHUYỆN TÌNH DANG DỞ TRONG CONAN

Tanjiro Kamado – kiếm sĩ diệt Quỷ đáng thương.