in ,

Tất tần tật sự thật về Namikaze Minato – Tia chớp vàng của Konoha

Hokage Đệ Tứ Namikaze Minato là ninja nhanh nhất lịch sử của series Naruto. Chính vì lẽ đó mà người ta đặt cho anh danh hiệu “Tia chớp vàng của Konoha”. 

Sơ lược nhân vật

Ngoại hình: 

Minato có ngoại hình y hệt như Naruto, với đôi mắt xanh và mái tóc màu vàng để dọc hai bên mai tựa như Jiraiya. Trang phục bình thường của Minato bao gồm một bộ đồng phục Konoha tiêu chuẩn với hai dải mỗi bên trên hai tay áo và một chiếc áo Jounin màu xanh khoác bên ngoài. Sau khi trở thành Hokage, Minato bắt đầu mặc một bộ áo trắng dài tay ngắn bên ngoài trang phục bình thường của mình, được trang trí bởi ngọn lửa màu cam có thêu chữ Hokage Đệ Tứ sau lương theo hướng dọc.

Tính cách:

Minato tôn trọng những người xung quanh mình và luôn đối xử hòa nhã, dịu dàng với những người anh yêu quý. Anh cũng không thích xâm phạm quá nhiều vào quá khứ của người khác. Jiraiya từng nói Minato là người sáng suốt, tất cả những gì anh làm đều có lý do. Sự thông minh của anh cũng được khẳng định qua việc anh phân tích rất nhanh và chính xác những điểm mạnh – yếu của thuật mà Kakashi mới sáng tạo là Chidori.

Trên hết, Minato được biết đến nhiều nhất bởi sự quyết tâm không thể lay chuyển và ý chí đáng kinh ngạc, những điều mà anh đã truyền lại cho con trai mình. Một lòng bảo vệ dân làng đến mức hi sinh bản thân và con trai mình, Minato chưa bao giờ nghĩ rằng hành động của mình lại khiến cho con trai phải chịu đựng đau khổ trong nhiều năm.

“Nếu bạn không thể kiểm soát cảm xúc và sự tức giận của mình, bạn sẽ là một người yếu đuối”

Tiểu sử nhân vật

Namikaze Minato ban đầu là một người bình thường vô danh không có bí mật về gia tộc cũng như huyết kế giới hạn và cũng không có vĩ thú trong người. Tuy chỉ là một người bình thường nhưng anh đã vươn lên đỉnh cao là trở thành một ninja mạnh nhất Konoha.

Khi lên 6 tuổi Minato đã chứng tỏ mình là một thiên tài khi tốt nghiệp học viện với số điểm cao nhất mọi thời đại, trong khi anh chỉ là một người bình thường không xuất thân trong những gia tộc danh giá như Uchiha hay Uzumaki, và cụ thể hơn là phần thi viết nơi mà mọi học viên tham gia đều sẽ gian lận mà không để bị bắt, ngay đến cả Itachi là một thành viên trong gia tộc Uchiha danh giá dù đã rất cố gắng nhưng chỉ xếp thứ hai mà thôi. Đây là minh chứng cho việc Minato thông minh đến mức nào. Mặc dù người ta nói rằng “kỉ lục sinh ra là để phá”  mà cho đến mãi về sau vẫn chưa ai có thể phá được kỉ lục này của anh. 

Minato lúc 6 tuổi

Chuyện tình giữa Minato và Kushina

Khi Uzumaki Kushina chuyển đến Konoha và cô ấy được xếp cùng lớp với Minato. Ban đầu Kushina không quan tâm đến ai cũng không có chút ý kiến nào về Minato, trong khi Minato thì trầm lặng và nhút nhát ngay lập tức bị cuốn hút vào mái tóc đỏ sẫm của cô bởi anh thấy nó thực sự đẹp. Anh cũng thích cách Kushina nổi bật khi hét lên về ước mơ trở thành Hokage nữ đầu tiên của cô và cũng chiến đấu chống lại những kẻ bắt nạt luôn rình rập cô. Tuy nhiên anh sẽ quay đi rất nhanh bất cứ khi nào cô giận dữ nhìn anh. Anh thậm chí còn theo dõi cô từ một khoảng cách rất xa và cảm thấy tồi tệ cho cô khi người khác gọi cô là người ngoài. 

Nhiều năm sau Kushina bị lực lượng làng khác bắt cóc nhằm mục đích muốn chiếm vĩ thú trong người cô. Konoha đã huy động những ninja ưu tú của làng để tìm lại cô ấy, nhưng chỉ có Minato nhận thấy những sợi tóc đỏ mà Kushina để lại để đánh dấu đường đi của họ. Minato hành động một mình và đã cứu cô khỏi những kẻ bắt giữ cô. Trên đường trở về Konoha, Minato nói với cô rằng anh không coi cô là người ngoài mà là ninja của Konoha và sau đó thổ lộ sự ngưỡng mộ của mình đối với mái tóc của cô và anh không muốn phải mất cô. Lời thú nhận ấy đã khiến Kushina người trước đây cho rằng Minato là “một kẻ không đáng tin cậy”  và “nữ tính”  trở nên phải lòng anh.

Minato và Kushina đã là một cặp từ khi anh cứu cô ấy và với tình yêu của mình Kushina đã có thể giữ Kurama (Cửu vĩ) vào trong mình, khi đến tuổi trưởng thành cuối cùng họ cũng kết hôn và Minato trở thành Hokage đời thứ tư của Konoha.

Những biến cố sau khi trở thành Hokage của Minato

Do sự thông minh và tài năng bẩm sinh của mình thì Minato đã được chọn thay thế Orochimaru để trở thành Hokage Đệ Tứ. Anh đã truyền dạy nhẫn thuật mạnh nhất và cũng thương hiệu của mình đó là “Phi Lôi Thần Thuật”  cho đội Anbu của làng nhằm mục đích giúp họ tốt hơn trong nhiệm vụ phục vụ Hokage tại bất kỳ thời điểm nào. Và Minato cũng đã cố gắng giúp đỡ Kakashi người học trò giỏi nhất của mình trở lại từ bóng tối khi rơi vào cảnh mất hết tất cả người thân xung quanh mình. Sau đó, anh trở nên hạnh phúc khi nghe tin Kushina nói với anh rằng cô ấy đã mang thai. Trong quá trình chuyển giao dần trách nhiệm từ Hokage Đệ Tam cho anh, Đệ Tam đã khuyên Minato khôi phục lại giá trị sống của Kakashi bằng cách giao nhiệm vụ cho anh ta bảo vệ và canh giữ Kushina trong thời gian cô mang thai.

Hokage đệ tứ Namikaze Minato

Kushina mang thai Naruto

Kushina là một jinchuriki nên rất căng thẳng trong việc sinh nở, việc này sẽ làm cho phong ấn giữ Kurama (Cữu Vĩ) trở nên suy yếu. Vì lý do đó, nên các biện pháp phòng ngừa đặc biệt phải được thực hiện đứa trẻ sẽ được bí mật đưa đến một nơi hẻo lánh bên ngoài ngôi làng, với các rào cản xung quanh khu vực và một số Anbu để bảo vệ thêm. Minato không quá lo lắng về việc sinh nở, anh và Kushina đã quyết định đặt tên cho con trai của họ là “Naruto”, theo tên nhân vật chính trong cuốn sách đầu tiên của Jiraiya, bằng cách hy vọng rằng Naruto của họ sẽ được giống như nhân vật đó. Jiraiya đã cố gắng thuyết phục họ đưa ra một lựa chọn khác vì điều đó sẽ khiến ông trở thành cha đỡ đầu của Naruto, nhưng cả hai đều khẳng định rằng đây là một điều tốt.

Kushina vừa sinh Naruto

Chỉ một lúc sau khi sinh, Minato bắt đầu chuẩn bị để khôi phục lại phong ấn đã suy yếu của Kurama thì anh đã bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của Obito. Trong khi Minato không biết rằng Obito đã sống sót sau trận chiến tại Cầu Kannabi, và bắt đầu sử dụng mặt nạ để che giấu danh tính của mình và tự nhận mình là Madara. Obito không còn quan tâm đến mối quan hệ trong quá khứ nữa do chứng hư vô mới mắc phải sau cái chết của Rin và Obito không còn là cậu bé Minato được huấn luyện. Obito giết hết những người bảo vệ Anbu và những nữ hộ sinh và bắt Naruto làm con tin, đe dọa sẽ giết cậu nếu Minato không lùi lại. Minato ngay lập tức lấy lại Naruto từ tay Obito, nhưng phát hiện ra các bùa nổ đã được gắn trên Naruto. Minato buộc phải dịch chuyển tức thời để Naruto không bị làm hại, cho phép Obito trốn thoát cùng Kushina. Minato đã tìm thấy một nơi an toàn cho Naruto và dịch chuyển đến Kushina đúng lúc để cứu cô khỏi bị giết bởi Kurama đã bị Obito rút ra khỏi cơ thể của cô. Sau đó anh đã đoàn tụ hai mẹ con lại với nhau trước khi lên đường bảo vệ ngôi làng.

Minato trở về làng

Minato trở về làng trong giai đoạn đầu và đến đúng lúc để dịch chuyển một quả cầu vĩ thú trước khi nó phá hủy tượng đài Hokage. Minato cố gắng tiếp cận Hokage Đệ Tam để thông báo cho ông về những gì đã xảy ra, nhưng bị can ngăn bởi Obito đang cố gắng dịch chuyển Minato đi. Minato phản ứng kịp thời để chạy thoát nhưng bị Obito đuổi theo.

Minato dịch chuyển bom vĩ thú

Obito dịch chuyển Minato 

Do Obito đang kiểm soát hành động của Kurama và việc đánh bại Obito là điều quan trọng hàng đầu để cứu làng lá. Nên Minato ban đầu cố gắng tấn công Obito nhưng không thành công, sau nhiều lần tấn công thất bại cuối cùng Minato đã đánh bại Obito bằng Rasengan và gắn phong ấn Phi Lôi Thần Thuật lên người Obito, cho phép Minato dịch chuyển đến Obito bất cứ khi nào anh muốn. Sau đó Minato sử dụng Phi Lôi Thần Thuật kết hợp với thuật giải ấn lên người Obito để giải phóng Kurama khỏi sự kiểm soát của Obito buộc Obito phải chạy trốn. Cuối cùng thì Minato không bao giờ biết được sự thật về danh tính của Obito trong cuộc tấn công trong suốt cuộc đời của mình.

Minato vs Obito (Madara)

Sự hi sinh của Minato và Kushina

Sau trận đánh đó thì Kurama (Cửu vĩ) không còn bị kiểm soát nữa, mặc dù nó vẫn tiếp tục tấn công các ninja làng lá đang truy đuổi nó. Trong khi nó chuẩn bị một quả cầu vĩ thú khác thì Minato một lần nữa đến kịp thời để ngăn chặn nó, lần này bằng cách triệu hồi Gamabunta lên trên nó. Anh đã yêu cầu Gamabunta giữ nó lại trong khi thu thập chakra cần thiết để dịch chuyển Kurama đến vị trí của Naruto và Kushina nơi xa nhất từ ngôi làng mà anh có thể có được.

Kushina đã khống chế nó và dựng một rào chắn để nó không thể thoát ra ngoài, trong khi họ quyết định phải làm gì. Vì Obito đã giải phóng Kurama ra ngoài (vì jinchuriki khi bị vĩ thú thoát ra đều sẽ chết) nên Kushina đề nghị phong ấn Kurama trở lại cô để nó chết cùng cô. Minato bác bỏ điều này và tin rằng sức mạnh của Kurama sẽ cần thiết trong tương lai, nếu khi Obito xuất hiện lần nữa. Nhớ lại những lời của Jiraiya về “Đứa trẻ của lời tiên tri”, Minato quyết định rằng Naruto là đứa trẻ đó và một ngày nào đó Naruto sẽ cứu thế giới. Để chuẩn bị cho cậu bé điều này, Minato sẽ cho Naruto trở thành một jinchuriki mới để cậu có thể sử dụng sức mạnh của Kurama.

Kushina tin vào quyết định của Minato

Bởi vì chakra của Kurama quá lớn để có thể phong ấn vào một đứa trẻ sơ sinh, nên Minato đã sử dụng thuật phong ấn Thi Qủy Phong Tận để chia đôi chakra của Kurama, phong ấn nửa chakra âm vào trong bản thân và nửa chakra dương vào trong Naruto. Kurama nhận ra những gì họ đang lên kế hoạch nên đã cố gắng giết Naruto, nhưng Minato và Kushina đã sử dụng chính họ làm lá chắn cho Naruto. Sau cú va chạm, Minato nói với vợ rằng nghĩa vụ của anh là một người cha phải bảo vệ con của họ, nhưng anh rất ngạc nhiên khi Kushina đồng ý với anh vì cô ấy cũng là mẹ của Naruto. Khi anh nghe vợ nói rằng cô ấy thấy anh nghiêm túc với kế hoạch của mình như thế nào và Minato cảm ơn cô ấy, vì đây là cuộc tranh cãi đầu tiên mà anh thắng. Sau đó Minato triệu hồi cóc Gerotora và đưa cho nó chìa khóa phong ấn để sử dụng trên Naruto và gửi đến Jiraiya. Trong khi đó, Kushina nói với Naruto rằng “bố mẹ yêu con nhiều như thế nào”  Minato tán thành bằng cách nói “Naruto hãy nghe lời mẹ con”. Anh đã phong ấn nửa chakra dương của Kurama vào Naruto, đồng thời đan chakra của Kushina vào phong ấn để một ngày nào đó cô có thể hỗ trợ Naruto học cách điều khiển Kurama. 

Minato sử dụng Thi Qủy Phong Tận để tách chakra của Kurama

Cuộc chia ly của gia đình Naruto ngay trong chính ngày sinh nhật của cậu

Trước khi trút hơi thở cuối cùng Minato đã sử dụng những giây phút cuối cùng của mình để yêu cầu Konoha nghĩ về Naruto như một vị anh hùng, chứ không phải vật chứa của con quái vật đã gây ra nhiều chết chóc và hủy diệt. Cùng với đó linh hồn của anh ta đã bị Shinigami tiêu thụ. Minato mất sau đó không lâu, được tổ chức tang lễ để tỏ lòng thành kính với làng và thế hệ sau. Cuối cùng triều đại Hokage đệ tứ của Minato đã kết thúc!

“Đau khổ để cuộc sống của một đứa trẻ tốt hơn là nghĩa vụ của một người cha”

Năng lực của Minato

Khả năng điều khiển chakra

Minato có trữ lượng chakra lớn trong cơ thể, nó đủ để triệu hồi cóc Gamabunta và dịch chuyển tức một vĩ thú cùng lúc. Khả năng kiểm soát chakra của Minato rất tinh vi, bằng chứng là anh ấy đã tạo ra Rasengan và khả năng đan ấn tay chỉ bằng một tay. Phong cách chiến đấu của Minato xoay quanh tốc độ để nhanh chóng hạ gục kẻ thù, vì vậy anh thường loại trừ các phương pháp truyền thống tốn thời gian như phong ấn tay mà chọn cách đánh nhanh thắng nhanh.

Sáng tạo Rasengan

Minato là một trong những thiên tài bẩm sinh xuất sắc nhất mà giới ninja từng có. Minato đã sáng tạo ra một nhẫn thuật cấp S là Rasengan trong vòng 3 năm, một thuật không cần sử dụng đến ấn chú mà thay vào đó là sự tập trung chakra thành một khối cầu trong lòng bàn tay khiến nó tạo ra sát thương cực lớn cho mục tiêu. Anh vốn định kết hợp nhiều nguyên tố chakra của mình vào trong chiêu Rasengan nhưng đáng tiếc do mất sớm nên việc này lúc đó còn dang dở. Và sau này, con trai anh Uzumaki Naruto và cháu nội anh Uzumaki Boruto đã thay anh làm điều đó.

Phi Lôi Thần Thuật

Đây là khả năng đặc trưng của Minato, Phi Lôi Thần Thuật là thứ mà anh đã đạt tới đỉnh cao của nhẫn thuật này vượt trội hơn so với người tạo ra nó là Hokage Đệ Nhị. Chiến công của anh ấy với nhẫn thuật này đã mang lại cho anh biệt danh “Tia chớp vàng của Konoha”.  Khi sử dụng kỹ thuật này, Minato có thể ngay lập tức di chuyển đến vị trí của bất kỳ thứ gì được đánh dấu bằng dấu ấn đặc biệt của anh, thậm chí anh còn tạo ra cho mình 1 thanh kunai có mang dấu ấn của mình để thuận tiện khi chiến đấu, cho dù là công cụ, địa điểm hay con người được gắn ấn. Minato có thể mang theo những người khác, mặc dù anh chỉ cần cung cấp chakra cho việc vận chuyển của họ. 

Tiên Nhân Thuật

Minato còn sử dụng được Tiên Nhân Thuật. Tuy nhiên do không quá giỏi trong việc hấp thụ năng lượng tự nhiên và không có nhiều thời gian để hoàn thiện như Naruto hay Jiraiya nên anh rất ít khi sử dụng nó. Lần duy nhất mà anh sử dụng Tiên Nhân Thuật là trong trận chiến với Madara. Và khi sử dụng thì Minato không duy trì trạng thái này được lâu.

Trạng thái Cửu Vĩ Hình

Minato đã trở thành một jinchuriki của Kurama (Cửu Vĩ), mặc dù anh không có cơ hội sử dụng khi anh còn sống và cho đến khi được đầu thai anh mới được sử dụng. Không giống như những lần hợp tác trước thì lần này Kurama không phản đối việc hợp tác với Minato, cho phép anh ngay lập tức sử dụng trạng thái này khi mới lần đầu thi triển, điều mà Naruto phải cố gắng chế ngự và kiểm soát trạng thái này trong thời gian dài. Hình dạng của Minato hơi tối hơn so với Naruto nhưng về ngoại hình và khả năng thì giống hệt nhau, Minato có thể sử dụng các cánh tay chakra tạo ra các quả cầu vĩ thú và thực hiện các phiên bản mạnh hơn của các kỹ thuật thông thường của mình. Minato sau đó đã chuyển một nửa Kurama (chakra âm) của mình cho Naruto, do hết chakra của Kurama (chakra dương).

Tóm lại theo mình cảm nhận thì Minato là một nhân vật hoàn hảo về mọi mặt ngoại hình lẫn tính cách và là một người cha tốt. Trên đây là tất tần tật sự thật về Namikaze Minato – Tia chớp vàng của Konoha mà mình biết, một ninja thiên tài nhưng phải hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

10 Points
Upvote Downvote

Ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon có lẽ bạn chưa biết

WILD POLICE STORY: “Năm cánh hoa anh đào” cùng một khát vọng.