in ,

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Tất tần tật các trạng thái và sức mạnh của Son Goku trong series Dragon Ball

1. Great Ape (Trạng thái khỉ đột)

Giống như những Saiyan khác Goku cũng có thể hóa thành khỉ đột khi hấp thụ đủ năng lượng Zeno và trăng tròn chính là nguồn gốc phát ra năng lượng này. Chỉ khi có chiếc đuôi của mình cậu mới có thể hóa thành khỉ đột, trong những lần Goku hóa thành khỉ đột thì không phải chủ đích mà cậu muốn mà đều là do vô tình cậu nhìn thấy mặt trăng, sau khi biến thành khỉ đột thì cậu không có ý thức và cậu sẽ phá hủy mọi thứ theo bản năng của mình sức mạnh sau khi cậu chuyển sang trạng thái Great Ape sức mạnh được tăng lên 10 lần so với sức mạnh cơ bản, trong trạng thái này Goku thường tấn công từ Ki bằng miệng, sau khi luyện tập ở thần điện Kami đã loại bỏ chiếc đuôi của Goku vĩnh viễn để trả lại mặt trăng cho Trái Đất từ đấy Goku không thể hóa thành khỉ đột nữa. 

Nhưng trong phần GT nhờ sự trợ giúp từ Okai cậu đã lấy lại được chiếc đuôi của mình từ đo có một trạng thái mới gọi là Golden Great Ape về cơ bản Goku vẫn hóa thành khỉ đột khác ở chỗ con khỉ này có một màu vàng óng và tăng thêm sức mạnh.

Golden Great Ape

2. Unlock Potential (Mở khóa tiềm năng)

Trạng thái này giống như Goku ở dạng thường sau khi uống siêu thần thủy và sống sót, Goku đã phát triển được tiềm năng lớn lao bên trong con người sức mạnh của anh lúc này gần như bằng với trạng thái Great Ape, về cơ bản khi lên trạng thái này Goku không có gì thay đổi về ngoại hình chỉ có sức mạnh tăng lên và mạnh hơn cả Đại ma vương Piccolo. Khi thức tỉnh trạng thái này Goku có thể cảm nhận được Ki của mọi người.

3. Kaio-ken

Đây thật ra là một tuyệt kĩ của Goku nhưng khi sử dụng tuyệt kĩ này thì Goku phát ra một vầng hào quang đỏ trong rất đẹp mắt và nó có thể trở nên rõ nét hơn khi anh sử dụng Kaio-Ken gấp 10 hoặc 20 lần.

4 .Cơ thể Ginyu

Trong trận chiến tại hành tinh Namek đội trưởng đội đặc nhiệm Ginyu đã sử dụng tuyệt chiêu hoán đổi thân xác của hắn và Goku sau khi chứng kiến sức mạnh mà Goku sử dụng Kaio-ken, trước khi hoán đổi Ginyu đã làm cho mình bị thương khiến cho Goku trong thân xác của hắn vô cùng khổ sở, sau đó khi Ginyu định hoán đổi thân xác một lần nữa với Vegeta, Goku đã kịp nhảy ra và đã lấy lại được cơ thể của mình.

5. Super Saiyan

Goku có được hình dạng này sau cơn thịnh nộ khi Frieza giết chết Krillin, ở trạng thái này cơ bắp và chiều cao của Goku tăng lên một chút đồng thời tóc chuyển sang màu vàng và đồng tử mắt chuyển sang màu xanh, tóc của Goku lúc này dựng đứng lên, xung quanh người Goku lúc này tỏa ra một vần hào quang màu vàng ở trạng thái này Goku cũng bị ảnh hưởng một vài phần, đôi lúc tính cách của cậu có đôi lúc nóng nảy và hiếu chiến hơn, dần dần Goku đã quen với trạng thái này và anh sử dụng nó nhiều nhất trong lúc chiến đầu và hầu hết với toàn bộ đối thủ.

6. Super Saiyan 2

Goku đã đặt được hình dạng này sau khi bị Cell hạ gục và anh luyện tập ở thế giới bên kia. Ở hình dạng này Goku có một chúc thay đổi so với Super Saiyan, tóc của anh nhọn hơn, một vài sợi tóc mái được hất lên khiến cho dạng này dễ nhận biết hơn so với các dạng trước đó, cơ bắp của anh cảm giác phồng to hơn và có vòng hào quang màu vàng kèm theo tia điện xung quanh. Kể từ khi có sức mạnh to lớn hơn Goku thường dùng trạng thái này để thăm dò đối phương, trong Dragon Ball Super cụ thể là ở giải đấu sức mạnh Goku đã sử dụng hình dạng này để chiến đấu với Caulifla từ vũ trụ 6 khi cô háo hức muốn học Super Saiyan 3 từ cậu, trạng thái hoàn thiện của Super Saiyan 2 cho phép cậu có thể chiến đấu ngang ngửa với Caulifa và Kale ở trạng thái Super Saiyan 2.

Caulifa và Kale ở vũ trụ 6

7. Super Saiyan 3

Đây là hình dạng mạnh nhất của Goku ở trong Manga và Anime gốc, Goku cũng đạt được trạng thái này khi cậu đang ở thế giới bên kia tóc của Goku khi ở dạng này dài đến đuồi và cặp long mày thì bay mất tiêu luôn, có vẻ như Goku càng nâng cấp trạng thái thì càng đô thêm và cả ở ngay trạng thái này cũng vậy Goku lần đầu tiên sử dụng trạng thái này khi lần đầu tiên anh chiến đấu với Buu béo, tuy nhiên trạng thái này tiêu hao cực kì nhiều năng lượng điều đó gián tiếp giảm thời gian ở lại dương gian từ vài tiếng giảm xuống chỉ còn ba mười phút, trong thái này không thích hợp sử dụng ở dương gian nên Goku rất ít khi dùng nó khi Goku đạt được các sức mạnh lớn hơn dường như chúng ta không còn được thấy Super Saiyan 3 nữa.

8. Super Saiyan God

Goku đạt được trạng thái này nhờ có 5 người Saiyan khác chuyền sức mạnh để chống lại Beerus thần hủy diệt của vũ trụ 7 đây là một trạng thái khác xa so với các trạng thái Super Saiyan khác, Goku đã ép Beerus chiến đấu tương đối nghiêm túc ngoài ra khi ở trạng thái này giúp Goku có được Ki của thần. Ngoại hình của Goku thì vẫn như lúc đầu khác ở màu mắt, màu tóc, màu lông mày khi tất cả đều mang một màu đỏ tươi đi cùng với nó là hào quang giống như ngọn lửa màu cam. Khi ở trạng thái này giúp Goku cải thiện trạng thái hồi phục và lượng Ki tiêu tốn khi sử dụng dạng này cũng rất ít, nó cho phép Goku chiến đấu khéo léo và ảo tung chảo hơn các dạng khác, sau một thời gian tập luyện Goku gần như đã kiểm soát được tất cả sức mạnh từ trạng thái này.

Thần hủy diệt Beerus

9. Super Saiyan Blue

Sau khi tập luyện vói Beerus Goku đã học được cách kết hợp sức mạnh của hai trang thái Super Saiyan và Super Saiyan God đó chính là cách mà trạng thái mới đó được sinh ra. Hình dạng của Goku lúc này giống với Super Saiyan giống như cái tên của nó, tóc của Goku lúc này có màu xanh lam cùng với hào quang phát ra. Sức mạnh của cậu lúc này vượt xa sức mạnh của Super Saiyan God, Goku đã học được cách nâng cao sức mạnh của hình dạng thông qua nhiều hình thức khác nhau bao gồm sử dụng lun Kaio-Ken và cả cơn thịnh nộ để gia tăng sức mạnh, Goku có thể chuyển đổi qua lại giữa God và Blue để tránh kiệt sức do Super Saiyan Blue tốn rất nhiều Ki, khi sử dụng thêm Kaio-Ken Goku tỏa ra thêm vần hào quang màu đỏ kết hợp với hào quang xanh của trạng thái Blue. Sau đó Goku đã phát triển trạng thái Blue lên đến mức độ hoàn hảo vì tiềm năng của Super Saiyan Blue chỉ có thể sử dụng ở nhũng phút đầu trước khi lượng Ki bị suy giảm.

10. Ultra Instinct

Trạng thái này lần đầu tiên xuất hiện ở giãi đấu sức mạnh ban đầu trong Anime Goku đạt được trạng thái này sau khi hấp thụ năng lượng của Genki Dama, như một chất súc tác phá hủy lớp vỏ tinh thần trong tiềm thức để phát triển tiềm thức sâu sắc hơn. Goku nhận ra rằng mình chỉ hướng tới sức mạnh mà quên đi phát triển về tinh thần, trong trạng thái này cả về thể chất và tinh thần của Goku được tăng lên một cách đáng nể cậu được cho là một trong những thực thể mạnh nhất trong đa vũ trụ. 

Tóc của Goku trong trạng thái này có một chút khác biệt so với dạng thường, màu mắt của Goku cũng có màu đen bạc đặc trưng, hào quang xung quanh Goku cũng toả ra một màu bạc với vẻ ngoài lấp lánh, điều đặc biệt nhất ở trạng thái này là khả năng phản xạ với tất cả mọi thứ ngay cả khi không nhìn thấy đòn tấn công cơ thể vẫn có thể tự né tránh, kĩ năng né tránh của Goku dần được cải thiện sau khi đánh với Kale. Tuy nhiên Goku không thể kiểm soát được trạng thái bản năng vô cực và chỉ có thể sử dụng trạng thái trong một thời gian ngắn sau, khi trở lại trạng thái bình thường cơ thể của anh sẽ trở nên kiệt sức, sau khi cậu hiểu được những lời mà Whis nói Goku đã gạt hết những ý nghĩ lung tung để tập trung vào mục tiêu hiện tại và cậu đã đạt được bản năng vô cực hoàn hảo.

Trong trạng thái này Goku đã phát huy hết tiềm năng của mình, mái tóc của cậu lúc này đã dần chuyển sang ánh bạc và màu mắt cũng có đôi chút khác, sức mạnh lúc này của Goku đã trở nên mạnh hơn so với lúc cậu sử dụng bản năng vô cực chưa hoàn hảo, trong trạng thái này Goku cho thấy anh có khả năng kiểm soát Ki cực tốt anh có thể đẩy lụi hoặc chặn tất cả các đòn tấn công của kẻ thù hướng tới mình, ngoài ra khi chuyển sang trạng thái này cơ thể của Goku cũng trẻ trung hơn so với trạng thái bình thường, khi những kẻ yếu hơn tấn công vào Goku sẽ bị phản ngược lại ở trạng thái hoàn thiện của bản năng vô cực, sức mạnh của Goku đã ngang ngửa với một vị thần hủy diệt tuy nhiên do chưa luyện tập Goku rất khó để duy trì trạng thái này lâu, sau khi vượt qua giới hạng cho phép trạng thái này sẽ tàn phá cơ thể của Goku một cách nặng nề.

11. Litte Goku (Dragon Ball GT)

Bằng những viên ngọc rồng sao đen Goku đã bị biến thành hình dạng một đưa trẻ trong phần Dragon Ball GT dù trở lại thành một đứa trẻ nhưng sức mạnh của Goku không bị suy giảm nhiều tuy nhiên có một vài bất lợi khi là một đứa trẻ, các trạng thái Super Saiyan của cậu thì vẫn không có gì thay đổi so với bình thường.

12. Super Saiyan 4

Trạng thái này không giống với những trạng thái Super Saiyan trước đây của cậu, Goku đạt được trạng thái này khi cậu lấy lại được ý thức ở trạng thái Golden Great Ape, theo Vegeta chỉ có Goku mới có thể trở thành trạng thái Super Saiyan 4 mà không cần một công cụ nào. Sức mạnh của trạng thái này là vô cùng to lớn, trạng thái này có thể được gọi là trạng thái mạnh nhất trong xuyên suốt phần Dragon Ball GT.

Lời kết

Và vừa rồi là tất cả những điều mình biết và tất cả các trạng thái và sức mạnh của Goku.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những anime hay của Ghibli mình đã xem (P2)

Wallpaper cực xịn của 2 ông anh Zoro và Sanji