in ,

Tanjiro Kamado – kiếm sĩ diệt Quỷ đáng thương.

Tanjiro là nhân vật chính của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba. Cậu là một kiếm sĩ cấp Canh (Kanoe) của Đội Diệt Quỷ. Trước khi trở thành một Kiếm sĩ Diệt Quỷ, gia đình của Tanjiro đã bị sát hại bởi chúa Quỷ Kibutsuji Muzan, còn em gái cậu dù sống sót nhưng lại biến thành Quỷ. Cậu gia nhập đội Diệt quỷ chính là vì nguyện vọng muốn trả thù cho gia đình và giúp em gái trở lại thành người.

  1. Ngoại hình:Tanjiro là một cậu thiếu niên với làn da rám nắng và vóc dáng khỏe mạnh. Cậu có một mái tóc đen đỏ tía bù xù, được chải ngược ra sau để lộ trán và đôi mắt to, rộng màu đỏ đậm. Tanjiro cũng có một vết sẹo ở phần trái trán khi bảo vệ em trai khỏi chiếc lò than bị rơi. Cái sẹo lúc đầu chỉ được coi như là một vết thương cho đến khi Tanjiro chiến đấu với Quỷ Tay ở Bài tuyển chọn cuối cùng, nó dần trở thành một Vết bớt Diệt Quỷ. Hai đôi bàn tay của Tanjiro thô hơn bàn tay của những người bằng tuổi cậu ấy, đôi bàn tay đó trở nên thô hơn nữa khi cậu trải qua quá trình luyện tập nghiêm ngặt với ông Urokodaki Sakonji. Tanjiro có ngoại hình khá giống với tổ tiên của cậu là Sumiyoshi, cả hai sở hữu cấu trúc khuôn mặt, đôi mắt, kiểu tóc giống nhau mặc dù tóc của Sumiyoshi dài hơn và được buộc lên sau đầu.

    Sau khi trở thành một Kiếm sĩ Diệt Quỷ, Tanjiro mặc bộ đồng phục của Đội Diệt Quỷ và chiếc áo haori như trước. Cậu đeo trên lưng một chiếc hộp gỗ vụ vân (quà của ông Urokodaki) để cõng Nezuko trên lưng vào ban ngày.

  2. Tính cách:

Tanjiro rất tốt bụng và được mọi người miêu tả là có một ánh mắt rất dịu dàng. Trước những mục tiêu cậu đề ra, Tanjiro luôn có một sự quyết tâm mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc; ví dụ điển hình nhất cho việc này là nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu khi tìm cách biến em gái lại thành người. Đặc điểm đáng chú ý nhất của Tanjiro chính là sự đồng cảm với bất kỳ ai, kể cả với quỷ, nó thường khiến cậu do dự khi ra chiêu kết liễu lúc đầu. Tính cách này là một nhược điểm, vì nó đã tạo cơ hội cho một số con quỷ lợi dụng sự đồng cảm của cậu để có thời gian phục hồi và tiếp tục chiến đấu trong một số trận chiến hiếm hoi. Tuy nhiên sau khi Tanjiro đã có kinh nghiệm sau nhiều năm luyện tập, cậu đã trở nên dè chừng và nghiêm khắc hơn trong các quyết định của bản thân. Lòng can đảm của cậu trước việc bảo vệ người yếu thế hơn đã giúp cậu đối mặt với kẻ thù của mình với một sự tôn trọng nhất định, cho dù là người tốt hay quỷ dữ.

Ẩn sâu dưới sự tốt bụng và thân thiện, Tanjiro sống với một ngọn lửa của sự giận dữ và căm thù đang ngày càng lớn lên trong cậu. Mặt tính cách này của cậu được thể hiện khi Tanjro lần đầu chạm trán Muzan, cậu đã rút kiếm và sẵn sàng tấn công hắn ta. Khi Muzan trốn thoát, Tanjiro bộc lộ sự thất vọng và tuyên bố sẽ tiêu diệt Muzan. Trong một lần khác, khi những Kiếm sĩ Diệt Quỷ khác bị vặn gãy cổ bởi những sợi tơ của Quỷ Nhện Mẹ, sự tức giận của Tanjiro to lớn mà đến Inosuke cũng phải ngỡ ngàng trước thái độ của người đồng đội mình.

3. Khả năng sức mạnh:

Ngay từ ban đầu, mặc dù không phải là thành viên của Đội Diệt Quỷ, Tanjiro đã có thể phản công lại được Giyu, khi Thủy Trụ bị mất cảnh giác. Sau khi bắt đầu luyện tập với Hơi thở của nước, cậu đã có thể giết được nhiều con quỷ hơn bao gồm cựu Hạ Huyền Lục, Kyogai. Từ lúc thức tỉnh được Hoả Thần Thần Lạc mà cậu học được từ cha, cậu đã có thể đánh bại được Hạ Huyền Ngũ, Rui nếu Rui không tự cắt đầu mình bằng sợi tơ của hắn. Về sau, nhờ luyện tập không ngừng và có được Vết bớt Diệt Quỷ, Tanjiro đã có đủ khả năng để chiến đấu với các Thượng Huyền như trận đấu cùng Giyu với Akaza, lúc đó sức mạnh của Tanjiro được anh so sánh đã gần bằng một Trụ Cột. Trong trận chiến cuối cùng với Muzan, mặc dù bị trúng độc nhưng Tanjiro đã có thể tự mình đấu tay đôi với hắn, người mà đã gây ra cho các Kiếm sĩ Diệt Quỷ khác gần đó trọng thương nặng. Khi đối mặt với Tanjiro, Muzan có cảm giác Tanjiro khiến hắn gợi nhớ tới Tsugikuni Yoriichi, người mà đã suýt tiêu diệt được hắn trong quá khứ.

Cậu thông thạo 10 thức của hơi thở Nước, cậu còn có các phong cách kiếm thuật cũng như các khả năng khác khiến cho cậu có sức mạnh ngang hàng với các Trụ cột lâu đời. Biết bản thân mình mạnh như Tanjiro luôn nhận mình không mạnh và cũng như không cần tới sự giúp đỡ của người khác.

4. Cậu bé đáng thương:

Khi tham gia vào con đường hành hiệp trượng nghĩa – săn giết các dòng quỷ thượng quyền và hạ quyền thậm chí là đánh bại Muzan – chúa quỷ, Tanjiro đã từng được biết là bản thân cậu ta không thể sống qua khỏi tuổi 25 do bản thân Tanjiro có mang trên mình Dấu Ấn Diệt Quỷ. Nhưng vì nguyện vọng muốn trả thù cho gia đình và cứu em gái trở lại thành người nên cậu chấp nhận tất cả mà tham gia vào Sát quỷ đoàn. Những người sử dụng Ấn Diệt Quỷ sẽ phải chịu một lời nguyền là sẽ chết ở tuổi 25. Thực ra đây không phải là một lời nguyền thực sự mà là do cơ thể của người sử dụng kiệt sức do họ dùng chính sinh mạng để đổi thành sức mạnh thông qua Ấn Diệt Quỷ. Trong quá khứ thì chỉ có hai người có thể sống sót qua tuổi 25 đó là Yoriichi và anh trai của ông, Kokushibou. 

Như đã nói ở trên thì bất cứ ai sử dụng Ấn Diệt Quỷ thì đều sẽ không thoát khỏi số phận. Ngay cả nhân vật chính Tanjiro cũng thế, cậu sẽ phải chết ở tuổi 25, và cả những Trụ Cột sử dụng Ấn Diệt Quỷ khác cũng vậy. Lời nguyền này là không thể tránh khỏi, tuy là có hai người không phải chịu lời nguyền nhưng họ đều có những cách thức đặc biệt. Yoriichi là người duy nhất mới sinh ra đã mang Ấn Diệt Quỷ nên có thể cơ thể ông không chịu ảnh hưởng khi sử dụng nó. Còn đối với người anh trai Kokushibou thì do quá sợ hãi khi biết mình sẽ không thể thoát khỏi cái chết nên hắn chọn cách trở thành Quỷ. Và có lẽ cách duy nhất để sống sót qua tuổi 25 là trở thành một con Quỷ. Vậy Tanjiro có biến bản thân mình trở thành Quỷ khi nguyện vong của bản thân cậu ta chưa thành?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tất Tần Tật Về Ba Loại Trái Ác Quỷ Trong One Piece

Những bộ Manga khiến người đọc lạnh sống lưng.