in ,

Tamaki Amajiki- Sự mạnh mẽ trong vẻ ngoài nhút nhát.

Lưu ý: Bài viết có một vài tình tiết mang tố chất spoil.

#1. Ngoại hình.

Trái ngược hoàn toàn với anh bạn thân Mirio-người có gương mặt vô cùng “thánh thiện” và dễ gần, thì Tamaki lại sở hữu một gương mặt trông lạnh lùng hơn hẳn. Anh chàng mang trên mình máu tóc màu xanh đậm, trông mái tóc hơi rối là chỉa lên trên. Và đôi tai của anh chàng dường như là điểm nhấn khi sở hữu một đôi tai nhọn và hướng lên phía trên.
Trang phục anh hùng: gồm một chiếc áo giáp che chắn phần ngực và chiếc áo đen bên trong. Trên gương mặt của anh chàng được che chắn lại bằng chiếc mặt nạ tím che trên đôi mắt và có cả chiếc mặt nạ miệng được đặt ở cổ. Còn có thêm cả chiếc quần đen dài đến hẳn bàn chân, bên ngoài là chiếc chiếc quần được quấn thêm chiếc vảo màu trắng. Và điều đã tạo nên điểm nhấn cho anh chàng là chiếc áo chàng bên ngoài có mũ trùm và lúc nào Tamaki cũng trùm chiếc mũ đó lên. Dường như điều ấy đã làm cho anh chàng nhìn trong ngầu hơn rất nhiều so với gương mặt có phần hơi lờ đờ của mình.

Trang phục anh hùng.

#2. Tính cách.

Khi nhìn về bề ngoài, cứ ngở rằng Tamaki là một người lạnh lùng, ít nói. Nhưng thực chất anh chàng lại là một người vô cùng hiền lành nhưng lại rất nhút nhát. Anh chàng dường như là một người hướng nội “thực thụ”. Việc khó khăn đối với Tamaki chính là việc hòa đồng với đám đông. Và thường lúng túng khi trò chuyện với mọi người. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, tưởng chừng như anh chàng đang trừng mắt với mọi người nhưng thật ra là chỉ đang cố xem mọi người là khoai tây để dễ dàng giới thiệu bản thân hơn. Nhưng cuối cùng vẫn nhận ra rằng mọi người đang ngồi dưới và nhìn mình nên anh chàng đã bỏ cuộc và tủi thân úp mặt vào bản và nói “tớ muốn về nhà”. Chứng tỏ rằng Tamaki thực sự là một người rất khó khăn trong việc giao tiếp với người khác.

Sự nhút nhát của Tamaki trước lớp 1-A.

Ngay từ khi còn bé, khi mới chuyển vào lớp, Tamaki đã tự cô lập mình với tất cả mọi người, nhưng rồi một tia sáng đã lóe lên trong cuộc đời cậu khi Mirio xuất hiện và bắt đầu nói chuyện cùng nhau về những anh hùng. Và từ đó họ kết thân cho đến khi vào học ở U.A.

Tamaki gặp Mirio khi còn bé.

Tuy sự nhút nhát là thế nhưng trong những trận chiến lại thấy được sự quyết tâm và mạnh mẽ của cậu. Sự mạnh mẽ quyết liệt này đã được thể hiện trong trận đấu với Băng Bát Tịnh. Khi cậu đã đứng ra ngăn chặn kẻ địch để giúp cho mọi người tiến lên phía trước. Và bản thân Tamaki cũng đã cố gắng rất nhiều khi phải đầu với ba kẻ địch cùng một lúc. Nhưng cho đến cuối trận đấu, với ý chí quyết tâm và sự mạnh mẽ của bản thân, anh chàng đã giành được chiến thằng.

Khi Tamaki đứng ra chiến đẩu để mọi người tiến lên phía trước.

#3. Năng lực (Quirk).

Tamaki có khả năng biến những thứ mà cậu đã ăn trở thành cơ thể mình. Và có thể tùy ý điều khiển và sử dụng chúng theo cậu mong muốn. Thậm chí là nhiều thứ cũng một lúc. Quirk này không chỉ tái hiện được những đặc điểm của động vật hay thực vật mà còn là bất kì những gì mà Tamaki có thể ăn được thì đều có khả năng thực hiện Quirk. Một ví dụ điển hình là trong trận chiến đấu với Băng Bát Tịnh, cậu đã ăn tinh thể của kẻ thù để tìm cách thoát ra khỏi sự đàn áp và giành chiến thắng. Những năm tháng rèn luyện vất vả đã giúp cậu có thể sử dụng năng lực này một cách đầy linh hoạt và thậm chí là rất mạnh.

Quirk của Tamaki.

Tuy nhiên, quirk này vẫn còn hạn chế. Muốn duy trì năng lực một cách ổn định thì cậu phải ăn những gì mà cậu muốn sử dụng mỗi ngày. Khả năng mạnh hay yếu tùy thuộc vào số lượng đồ ăn mà cậu đã ăn. Vì thế nên nếu muốn phát huy năng lực một cách tối đa thì chắc rằng Tamaki đã rất nổ lực trong việc ăn uống nhỉ.

#4. Sun Eater-một anh hùng không lùi bước.

Tamaki ngay từ khi còn bé đã vô cùng nhút nhát và có phần e ngại khi hòa đồng với mọi người. Và thậm chí đến khi sơ trung, cậu vẫn lo ngại về bản thân của mình. Khi hoài nghi về bản thân rằng liệu cậu có làm được không. Nhưng Mirio thì lại khác, một người “thánh thiện” và luôn cố gắng hết mình. Khi học sơ trung, Tamaki đã nói rằng Mirio rất tuyệt, dù thất bại thì anh chàng vẫn luôn hướng về tương lai tươi sáng phía trước chứ không phải mù mịt trống rỗng như bản thân cậu. Nhưng Mirio đã nói lại rằng “Lý do tớ có thể cố hết mình là vì cậu đấy Tamaki. Tới không mạnh mẽ đến vậy đâu. Cậu không bao giờ bỏ chạy hay đầu hàng, điều đó làm tớ không muốn thua.” Và trong một khoảnh khắc hiện lên trong kí ức khi đang chiến đấu : “Mặt trời sẽ bị ánh sáng của cậu làm mờ đi đấy. Mình chỉ muốn nói là… Hãy tự tin lên nhé! Tamaki. Vì tên của cậu là SUNEATER”. 

Tamaki rất ngưỡng mộ Mirio.

Sự khẳng định chính bản thân mình.

Tuy rằng có sự rụt rè trong hành động và lời nói, nhưng Tamaki sẽ không bao giờ quay đầu bỏ chạy, vì cậu là một người anh hùng, một thành viên trong BIG 3 của U.A . Tamaki đã thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực ấy trong trận chiến với Băng Bát Tịnh. Tuy rằng khi ban đầu còn khá lo lắng, và rất sợ, sợ rằng bản thân không thể cứu Eri khỏi nguy hiểm. Nhưng Mirio đã động viên và nói rằng “Không có chuyện đó đâu, vì cậu là Suneater cơ mà”. Dường Mirio và những lời nói của cậu ấy luôn là động lực to lớn để Tamaki có thể vững chắc bước chân tiến lên phía trước. Và đã sẵn sàng đứng ra chiến đấu với kẻ địch và giành lấy chiến thắng.

Cảm giác lo lắng và lời động viên của Mirio.

Sự mạnh mẽ và quyết thắng của Tamaki đã được thể hiện một cách rõ rệt và đầy ấn tượng trong trận đấu với Shigaraki. Khi cậu cùng với Mirio và Nejire chiến đấu với Shiragaki trong lúc đang chờ Deku đến cứu nguy. Và dường như khoảnh khắc ấy không còn thấy sự lo sợ nào của Tamaki nữa. Mà là một Tamaki đầy quyết tâm phải giành lấy chiến thắng, phải có được sự hòa bình và kết thúc trận chiến, vì tất cả mọi người. Lúc ấy, sức mạnh của Tamaki đã được bộc phát toàn bộ và những lời động viên đến từ Kirishima, anh Fat Gum, và hai người bạn thân của cậu: Mirio và Nejire. Tất cả những điều ấy dường như là những động lực khiến Tamaki mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Chiêu thức “Hỗn Thái Lai”.

Khi đang chiến đấu, cậu đã dành đôi lời tâm sự nhỏ với Nejire rằng sau khi kết thúc trận chiến, cả bọn sẽ có một lễ tốt nghiệp thật hoành tráng. Và nhất định là như thế. Tamaki khi còn bé chỉ là một cậu nhóc yếu đuối, nhưng giờ đây, cậu là người anh hùng mang tên Suneater. Một người anh hùng sẽ càng mạnh hơn, và nhất định rằng, Suneater sẽ bước qua tất cả mọi rào cản giành được chiến thắng dù có là khó khăn gì trước mắt đi nữa. Cậu và những người bạn trong BIG 3 và tất cả những anh hùng chắc chắn sẽ nắm bắt được thời cơ và vẽ ra con đường tương lai đầy ánh sáng của hi vọng ở phía trước.

Khi Tamaki nói với Nejire sẽ có một buổi lễ tốt nghiệp sau khi kết thúc.

Những trận chiến của bộ phim My Hero Academia vẫn đang tiếp tục và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hãy ủng hộ và theo dõi bộ phim để đón chờ những khung cảnh của anh chàng Tamaki và những người anh hùng khác trong những trận chiến đầy quyết liệt này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Fairy Tail nhiệm vụ 100 năm liệu có đáng đọc?

Review: Koukyuu no Karasu